31/07/2022 | 1000 lượt xem

Cần vốn lớn để đầu tư kinh doanh hay đầu tư cho cuộc sống, vay dài hạn sẽ là giải pháp tối ưu có thể giúp bạn huy động nguồn vốn lớn, nhanh chóng. Việc vay vốn dài hạn sẽ giúp khách hàng cần bằng tài chính tốt hơn, không quá áp lực về việc trả nợ, từ đó an tâm đầu tư để phát triển kinh doanh/ cuộc sống.

Tuy nhiên, việc vay dài hạn cần nhiều thủ tục, điều kiện phức tạp hơn nên trước khi vay khách hàng cần thời gian tìm hiểu về phương thức này. Và trong bài viết dưới đây, Vaysieutoc sẽ nhanh chóng thông tin chi tiết đến bạn vay dài hạn là gì, những điều kiện, thủ tục cần có để vay vốn dài hạn. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé.

Vay dài hạn là gì?

Vay dài hạn là khoản vay với thời hạn vay trên 5 năm, được tính từ thời gian ngân hàng bắt đầu giải ngân cho đến thời điểm khách hàng trả toàn bộ nợ gốc và lãi. Thông thường, các nhu cầu vay dài hạn thường sử dụng cho mục đích đầu tư xây dựng, cải tiến kỹ thuật, mua tài sản cố định hay mở rộng sản xuất kinh doanh.

Điều kiện để vay dài hạn

Khi khách hàng có nhu cầu vay vốn dài hạn, tổ chức hoặc cá nhân vay cần đến ngân hàng để xác thực hồ sơ dự án và thẩm định dự án vay. Và để có thể được thông qua khoản vay dài hạn, dự án vay phải mang tính khả thi, lợi nhuận cao để khách hàng có khả năng chi trả. Đặc biệt, khi vay dài hạn bạn cần điều kiện là phải có tài sản thế chấp được phân tích cụ thể như sau:

Đảm bảo đối vật

 Là hình thức đảm bảo tín dụng, theo đó tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng cho vay sẽ đóng vai trò như chủ nợ và có quyền hạn nhất định đối với tài sản của khách hàng. Trong trường hợp, người vay không có khả năng chi trả, chủ nợ sẽ sử dụng tài sản thế chấp đó để gán nợ, tránh rủi ro không thu hồi lại được tiền do người vay không có khả năng để trả nợ.

Thế chấp

Khách hàng vay phải mang tài sản thế chấp vào hợp đồng cho vay với bên cho vay để đảm bảo khả năng chi trả khoản vay, trong trường hợp người vay không còn khả năng để chi trả, thanh toán khoản vay thì phần tài sản đã thế chấp sẽ được giao lại cho bên vay.

Cầm cố

Người đi vay sẽ đưa tài sản có giá trị của mình để chứng minh nơi cho vay. Nếu người vay không còn khả năng chi trả thì tổ chức tài chính hoặc ngân hàng có thể dùng tài sản cầm cố bán đi và trừ vào số nợ của bên đi vay.

Điều kiện để vay dài hạn là có tài sản đảm bảo
Điều kiện để vay dài hạn là có tài sản đảm bảo

Thủ tục vay dài hạn tại ngân hàng

Để vay dài hạn đòi hỏi người đi vay phải chuẩn bị nhiều thủ tục hồ sơ hơn so với các khoản vay ngắn hạn và trung hạn. Cụ thể, các thủ tục hồ sơ cá nhân vay hay doanh nghiệp vay cần phải chuẩn bị bao gồm:

 • Giấy đề nghị vay vốn.
 • Hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú.
 • Giấy CMND/ thẻ CCCD hoặc hộ chiếu.
 • Hồ sơ chứng minh mục đích vay vốn.

Những ngân hàng cho vay dài hạn lãi suất hấp dẫn

Mỗi ngân hàng cho vay dài hạn có quy định riêng về lãi suất, nhìn chung mức lãi suất vay dài hạn tại ngân hàng dao động từ 7,5 – 11%/năm. Và nếu bạn đang tìm kiếm một ngân hàng cho vay dài hạn để mua nhà hay mua bất động sản với mức lãi suất thấp, có thể điểm qua một số ngân hàng dưới đây.

Vay dài hạn Vietcombank

Vietcombank – Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam

Gói vay mua nhà dài hạn của Vietcombank sẽ mang đến cho người vay nhiều lợi ích hấp dẫn. Với gói vay này, Vietcombank hỗ trợ người vay tối đa 70% phương án vay vốn lên đến 5 tỷ đồng. Mức lãi suất cực kỳ ưu đãi chỉ 7,4%/năm, thời gian cho vay linh hoạt dựa theo thu nhập thực tế của người vay.

Với gói vay mua nhà của Vietcombank, người vay sẽ trả nợ tiền gốc và lãi theo quy định sau:

 • Tiền gốc: Trả theo tháng hoặc theo quý.
 • Lãi vay: Trả hàng tháng theo dư nợ giảm dần.

Gói vay dài hạn Vietcombank được áp dụng với nhóm khách hàng thỏa các điều kiện sau:

 • Là khách hàng cá nhân trong độ tuổi từ 18 – 65 tuổi.
 • Khách hàng có thu nhập ổn định từ 5 triệu mỗi tháng trở lên.
 • Có tài sản đảm bảo là bất động sản hoặc giấy tờ có giá.
Vay tiền dài hạn tại Vietcombank mức lãi suất chỉ 7,4%/năm
Vay tiền dài hạn tại Vietcombank mức lãi suất chỉ 7,4%/năm

Vay dài hạn ACB

ACB – Ngân hàng TMCP Á Châu cung cấp gói vay mua nhà – đất với thời hạn tối đa 180 tháng có thể ân hạn trả vốn vay tối đa 12 tháng. Lãi suất vay dài hạn ACB cạnh tranh tính trên dư nợ thực tế (dư nợ giảm dần).

Điều kiện để vay dài hạn mua nhà tại ACB được quy định như sau:

 • Người vay có nguồn thu nhập ổn định, có đủ khả năng trả nợ cho khoản vay từ các nguồn: Lương, sản xuất kinh doanh, cho thuê nhà đất – xe, góp vốn, cổ tức.
 • Có tài sản thế chấp: Chính nhà đất định mua hoặc nhà đất khác thuộc sở hữu của khách hàng hoặc người thân trong gia đình.

Với ACB, phương thức trả nợ cho nhu cầu vay dài hạn mua nhà cũng cực kỳ thuận lợi:

 • Vốn trả hàng tháng hoặc định kỳ 6 tháng/ lần theo phương thức góp đều.
 • Hoặc vốn góp bậc thang tăng 10 – 20%/năm hoặc trả theo dòng tiền của khách hàng.
Vay dài hạn mua nhà tại ACB trả góp 10 - 20%/năm hoặc trả thẻ lương
Vay dài hạn mua nhà tại ACB trả góp 10 – 20%/năm hoặc trả thẻ lương

Vay dài hạn Vietinbank

Vietinbank – Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam nằm trong TOP các ngân hàng hỗ trợ vay dài hạn lãi suất vay cực kỳ cạnh tranh. Nhu cầu vay dài hạn sử dụng cho mục đích vay mua nhà cá nhân, được ngân hàng hỗ trợ vay đến 80% giá trị tài sản. Đặc biệt, với gói vay này thời gian vay được hỗ trợ tối đa lên đến 20 năm, một khoảng thời gian dài để khách hàng không quá áp lực trong việc trả nợ định kỳ.

Nhu cầu vay mua nhà dài hạn tại Vietinbank áp dụng cho khách hàng thỏa các điều kiện:

 • Có vốn tự có tham gia thực hiện phương án.
 • Mục đích vay vốn phục vụ nhu cầu đời sống.
 • Và các điều kiện khác theo quy định của ngân hàng trong từng thời kỳ.
Vay vốn dài hạn Vietinbank đầu tư mua nhà được hỗ trợ lên đến 80% giá trị
Vay vốn dài hạn Vietinbank đầu tư mua nhà được hỗ trợ lên đến 80% giá trị

Các vấn đề cần lưu ý khi vay dài hạn

Thông thường, việc vay dài hạn sẽ là một khoản vay lớn, vì thế trước khi đưa ra quyết định vay khách hàng cần cân nhắc cẩn thận các điều sau:

 • Vay dài hạn có thời gian vay dài nên thường mức lãi suất sẽ cao hơn so với hình thức vay khác nhằm hạn chế rủi ro. Nên trước khi vay, khách hàng cần cân nhắc giữa việc vay dài hạn, trung hạn hoặc ngắn hạn.
 • Với nhu cầu vay tiền dài hạn, hồ sơ xét duyệt sẽ có phần khắt khe hơn. Vì thế nên khách hàng cần chủ động chuẩn bị sẵn hồ sơ, thủ tục để rút ngắn thời gian xét duyệt.
 • Nên cân đối tài chính trước khi vay, để tránh trường hợp sau khi đã vay thành công không có khả năng để chi trả.
 • Mức vay dài hạn tại các ngân hàng sẽ có lãi suất khác nhau, vì thế nên khách hàng cần tham khảo, chọn lựa ngân hàng phù hợp để có mức lãi suất tốt nhất, và khoản vay được xét duyệt thành công.

Tạm kết về hình thức vay dài hạn

Vay dài hạn có điều kiện, quy định cũng như những thủ tục hồ sơ khác so với các hồ sơ vay ngắn hạn, trung hạn. Vậy nên việc nắm rõ thông tin về hình thức vay tiền dài hạn sẽ cực kỳ có ích cho những nhu cầu vay tiền thời gian trên 5 năm của khách hàng.

Hy vọng rằng, với những thông tin mà Vaysieutoc cung cấp trên đây sẽ giúp quý khách hàng chủ động hơn trong việc chuẩn bị hồ sơ, thủ tục. Đồng thời, qua đó bạn sẽ cân nhắc chọn lựa ngân hàng phù hợp để đăng ký hồ sơ vay dài hạn thành công.

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận