18/08/2023 | 1000 lượt xem

Đổi mã PIN BIDV là thao tác được ngân hàng khuyến khích thực hiện trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, sản phẩm thẻ ATM tại ngân hàng. Thao tác này giúp tăng tính bảo mật và đảm bảo sự an toàn cho thẻ ngân hàng của khách hàng. Vì thế, khách hàng nên thực hiện đổi mã PIN BIDV thường xuyên trong quá trình sử dụng nhé. 

Nếu bạn chưa nắm rõ cách đổi mã PIN thẻ ATM BIDV như thế nào? Bạn có thể theo dõi bài viết mà Vay Siêu Tốc chia sẻ sau đây để có thể thực hiện đổi mã PIN thành công, bảo vệ tài khoản thẻ của mình một cách tốt nhất 

Mã PIN BIDV là gì?

Mã PIN BIDV hay còn gọi là mật khẩu thẻ ATM BIDV, được sử dụng để xác minh người dùng khi truy cập vào tài khoản ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam. 

Mã PIN BIDV được tạo ra từ các chữ số từ 1 đến 9 và có độ dài 6 chữ số. Khách hàng có thể nhận mã PIN BIDV trên phong thư phát hành thẻ ATM và có thể thực hiện đổi mã PIN BIDV khi thực hiện kích hoạt thẻ ATM. 

Mã PIN BIDV là một lớp bảo vệ an toàn cho tài khoản thẻ của khách hàng. Chỉ khi khách hàng nhập đúng mã PIN thì mới có thể thực hiện mở khóa tài khoản thẻ và thực hiện các giao dịch. 

Vì sao cần phải đổi mã PIN BIDV 

Mã PIN BIDV được xem là một chìa khóa để khách hàng có thể đăng nhập vào tài khoản thẻ ATM của mình. Đây cũng được xem là lớp bảo mật, bảo vệ tài khoản của khách hàng được an toàn. Nếu mã PIN của khách hàng bị lộ, nguy cơ bị đánh cắp tiền và bị mất thông tin cá nhân là rất lớn.

Việc thay đổi mã PIN BIDV là việc vô cùng quan trọng mà bất kỳ khách hàng nào cũng nên thực hiện. Một mã PIN mới, có độ khó càng cao sẽ khiến cho tài khoản của khách hàng càng được bảo vệ tốt. Vì thế, nếu bạn nhận thấy mã PIN thẻ BIDV của mình đã sử dụng quá lâu và được nhiều người biết đến hoặc mã PIN quá dễ nhớ nên ai cũng đoán được thì nên thực hiện đổi mã PIN để đảm bảo an toàn. 

Khi tạo mã PIN mới, bạn không nên tạo các dãy số quá dễ đoán như ngày sinh, số CMND/CCCD, các số trùng lặp như 000000, 111111,…, các số liên tiếp như 123456. Thay vào đó nên tạo các mã PIN khó để đảm bảo độ bảo mật, tránh trường hợp gặp rủi ro. 

Các trường hợp cần đổi mã PIN ngân hàng BIDV

Đổi mã PIN BIDV là việc làm quan trọng và cần thiết để bảo vệ tài khoản. Bạn có thể đổi mã PIN bất kỳ lúc nào mình muốn. Tuy nhiên, bạn nên đổi mã PIN khi gặp các trường hợp sau đây để có thể bảo vệ tài khoản của mình cách tốt nhất. 

Trường hợp 1: Khi đăng ký mở thẻ ATM thành công

Khi đăng ký mở thẻ ATM, ngân hàng BIDV sẽ cấp cho bạn một mã PIN được in trên phong bì chứa thẻ. Đây là mã PIN đầu tiên của thẻ cũng là mã để kích hoạt thẻ ATM. Khi kích hoạt thẻ, bạn cũng nên đổi luôn mã PIN BIDV để tránh bị khóa thẻ. 

Trường hợp 2: Thực hiện đổi mã PIN định kỳ 3 tháng/ lần

Đổi mã PIN định kỳ sẽ tăng tính bảo mật tài khoản ngân hàng của khách hàng. Để tránh trường hợp khách hàng quên mã PIN của mình, BIDV khuyến khích khách hàng nên đổi mã PIN định kỳ 3 tháng/ lần. 

Trường hợp 3: Khi quên mã PIN 

Nếu bạn quên mã PIN của mình, bạn nên thực hiện đến chi nhánh/PGD của BIDV để được cấp lại mã PIN. 

Hướng dẫn cách đổi mã PIN BIDV đơn giản, nhanh chóng 

Đổi mã PIN BIDV là việc làm cần thiết mà ngân hàng khuyến khích thực hiện. Việc đổi mã PIN BIDV rất đơn giản. Hiện nay có rất nhiều cách đổi mã PIN BIDV. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện thì có thể theo dõi hướng dẫn cụ thể từng cách sau đây: 

Cách đổi mã PIN BIDV trên điện thoại 

Hiện nay, cách đổi mã PIN tiện lợi, nhanh chóng nhất mà không tốn nhiều thời gian đó là cách đổi mã PIN BIDV qua app Smart Banking của ngân hàng. Bạn không cần tốn thời gian hay công sức đi lại, chỉ với chiếc điện thoại có kết nối internet và cài đặt sẵn ứng dụng Smart Banking BIDV, khách hàng có thể đổi mã PIN BIDV thành công. Các bước đổi mã PIN thẻ ATM trên điện thoại qua app như sau: 

 • Bước 1: Khách hàng thực hiện truy cập vào ứng dụng Smart Banking của BIDV trên điện thoại. Đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký dịch vụ của mình. Sau đó nhấn vào mục Dịch vụ thẻ. 
Hướng dẫn cách đổi mã PIN BIDV đơn giản nhất
Hướng dẫn cách đổi mã PIN BIDV đơn giản nhất 1
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng thẻ ATM của mình
Hướng dẫn cách đổi mã PIN BIDV đơn giản nhất
Hướng dẫn cách đổi mã PIN BIDV đơn giản nhất 2
 • Bước 3: Chọn mục Đổi PIN
Hướng dẫn cách đổi mã PIN BIDV đơn giản nhất
Hướng dẫn cách đổi mã PIN BIDV đơn giản nhất 3
 • Bước 4: Nhập mã PIN cũ. Sau đó nhập mã PIN mới và xác nhận lại mã PIN mới
Hướng dẫn cách đổi mã PIN BIDV đơn giản nhất
Hướng dẫn cách đổi mã PIN BIDV đơn giản nhất 4
 • Bước 5: Nhập mã OTP được gửi về điện thoại là có thể hoàn tất quá trình đổi mã PIN của mình. 

Khi hoàn thành 5 bước đổi mã PIN đơn giản như trên, khách hàng có thể sử dụng mã PIN mới tạo để thực hiện các giao dịch của mình.

Cách đổi mã PIN BIDV tại cây ATM 

Nếu bạn cảm thấy đổi mã PIN BIDV trên điện thoại quá khó, bạn có thể thực hiện thao tác đổi mã tại cây ATM của ngân hàng. Các bước đổi mã trên cây ATM như sau: 

 • Bước 1: Đưa thẻ BIDV vào khe bỏ thẻ của cây ATM, chọn ngôn ngữ tiếng Việt 
 • Bước 2: Nhập mã PIN 
 • Bước 3: Lựa chọn mục Đổi mã PIN trên màn hình
 • Bước 4: Nhập mã PIN cũ và nhập mã PIN mới muốn thay đổi. Sau đó xác nhận mã PIN mới lần thứ 2. 
 • Bước 5: Khi xác nhận mã PIN mới hoàn tất, bạn có thể kết thúc giao dịch. 

Cách đổi mã PIN tại quầy giao dịch ngân hàng BIDV 

Bất kỳ khách hàng nào cảm thấy không thể tự thực hiện đổi mã PIN BIDV một mình được, bạn có thể chọn cách đổi mã PIN tại quầy giao dịch ngân hàng. Tại đây, các nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn đổi mã nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cần cung cấp thông tin cá nhân và các giấy tờ cần thiết như CMND/CCCD/ Hộ chiếu để nhân viên xác minh danh tính dễ dàng, giúp việc đổi mã diễn ra nhanh hơn. 

Đổi mã PIN tại quầy giao dịch BIDV có thể tốn thời gian của bạn. Bởi bạn cần phải đến quầy giao dịch vào giờ hành chính và phải chờ tới lượt được gọi nếu các quầy giao dịch đã đủ người. Ngoài ra, nếu bạn cung cấp không đủ thông tin, giấy tờ cần thiết, bạn sẽ phải tốn thời gian đi lại để làm thủ tục bổ sung.

Một số lưu ý cần nắm khi đổi mã PIN BIDV

Để quá trình đổi mã PIN BIDV diễn ra suôn sẻ, khách hàng cần phải nắm rõ một số lưu ý cần thiết sau đây: 

 • Khi đổi mã PIN BIDV tại cây ATM, bạn chỉ có thể đổi mã PIN tại hệ thống ATM của ngân hàng BIDV. Đối với các ngân hàng khác, việc thực hiện sẽ không thành công. 
 • Mã PIN mới mà bạn đặt nên dễ nhớ với bạn và khó đoán với người khác để tránh rắc rối xảy ra trong quá trình sử dụng thẻ. Không sử dụng mã PIN liên quan đến ngày tháng năm sinh, số điện thoại, số liên tiếp…dễ đoán khiến thông tin tài khoản của bạn dễ bị lộ, gây nguy hiểm. 
 • Không đặt chung 1 mã PIN cho nhiều tài khoản ngân hàng. Điều này sẽ khiến bạn gặp phiền phức khi bạn quên hoặc bị lộ mã PIN của mình. 
 • Có thể lưu mã PIN vào những nơi an toàn và bảo mật như trên điện thoại, phần mềm máy tính để đảm bảo an toàn. 
 • Thực hiện đổi mã PIN BIDV định kỳ để tăng tính bảo mật của mã. 

Kết luận 

Đổi mã PIN BIDV là thao tác quan trọng mà khách hàng nên thực hiện khi sử dụng dịch vụ thẻ ATM của ngân hàng. Thao tác này rất đơn giản, vì thế bạn đừng quên thực hiện để bảo vệ tài khoản của mình nhé. Chúc bạn thực hiện thành công. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc đổi mã PIN BIDV, bạn có thể liên hệ tổng đài ngân hàng để được hỗ trợ sớm nhất. 

Thắc mắc liên quan đến việc đổi mã PIN BIDV

Đổi mã PIN BIDV có mất phí không?

Nếu khách hàng thực hiện đổi mã PIN BIDV trên ATM hay qua app Smart Banking BIDV, bạn không phải tốn phí giao dịch. Tuy nhiên, nếu chọn cách đổi mã PIN BIDV tại quầy giao dịch của ngân hàng, bạn có thể sẽ tốn từ 5.000 đồng – 10.000 đồng/ giao dịch tùy vào chi nhánh.

Thời hạn đổi mã PIN lần đầu bao lâu?

Việc đổi mã PIN lần đầu nên được thực hiện song song với việc kích hoạt thẻ. Sau 30 phút kể từ khi nhận thẻ ATM và mã PIN từ nhân viên giao dịch, khách hàng có thể thực hiện đổi mã PIN của mình.
Thời hạn đổi mã PIN của mỗi khách hàng là 30 ngày. Nếu sau 30 ngày mà khách hàng chưa đổi mã PIN lần đầu, thẻ sẽ bị coi như chưa kích hoạt và sẽ bị khóa

Vì sao không đổi được mã PIN BIDV?

Có rất nhiều nguyên do khiến khách hàng không đổi được mã PIN BIDV như: Khách hàng nhập sai mã PIN, thẻ ATM của khách hàng đang tạm khóa, lỗi hệ thống, đổi mã PIN tại hệ thống ATM khác ngân hàng… Một khi bạn không đổi được mã PIN BIDV, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân để có cách giải quyết phù hợp nhất. Nếu cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ tổng đài BIDV để được trợ giúp đổi mã PIN thành công.

Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận