18/08/2023 | 1000 lượt xem

Đăng ký SMS Banking BIDV sẽ giúp người dùng nắm được thông tin về biến động số dư tài khoản ngân hàng, từ đó dễ dàng quản lý nguồn tiền khi không cài app BIDV Smart Banking trên điện thoại. Vậy SMS Banking BIDV là gì? Cách đăng ký SMS Banking BIDV như thế nào?

Khi khách hàng đăng ký dịch vụ SMS Banking BIDV, mọi thông tin giao dịch trong tài khoản ngân hàng của quý khách đều được gửi về điện thoại qua tin nhắn. Nhờ đó, khách hàng có thể thực hiện kiểm tra nguồn tiền ra vào tài khoản mọi lúc mọi nơi mà không cần đến mạng Internet. Điều này giúp khách hàng dễ dàng phát hiện các giao dịch không hợp lệ hoặc bị lỗi để có cách xử lý phù hợp. 

SMS Banking BIDV là dịch vụ vô cùng tiện ích mà khách hàng không nên bỏ lỡ. Nếu bạn vẫn chưa biết làm thế nào để đăng ký thì hãy cùng Vay Siêu Tốc theo dõi bài viết sau đây để nắm rõ. 

SMS Banking BIDV là gì? 

SMS Banking BIDV là dịch vụ tin nhắn tự động của ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Dịch vụ này có chức năng thông báo mọi thông tin về biến động số dư mỗi khi tài khoản khách hàng có giao dịch phát sinh. Đồng thời là công cụ giúp khách hàng tra cứu thông tin và số dư trong tài khoản ngân hàng. 

2 tính năng chính của SMS Banking BIDV là: 

 • Dịch vụ nhắn tin tự động: Thông báo số dư tài khoản BIDV, tài khoản vay, tài khoản thẻ tín dụng và tài khoản tiền gửi. 
 • Dịch vụ truy vấn thông tin: Truy vấn số dư tài khoản, vấn tin 5 giao dịch gần nhất…

Điều kiện đăng ký SMS Banking BIDV

Để có thể thực hiện cách đăng ký SMS Banking BIDV thành công, khách hàng cần đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết sau: 

 • Khách hàng phải có ít nhất 1 tài khoản ngân hàng BIDV để sử dụng dịch vụ 
 • Sử dụng số điện thoại di động chính chủ để đăng ký dịch vụ. Số điện thoại này sẽ được liên kết với tài khoản và nhận được các thông tin từ dịch vụ SMS Banking 
 • CMND/CCCD/ Hộ chiếu còn hiệu lực

Hướng dẫn cách đăng ký SMS Banking BIDV đơn giản, nhanh chóng 

Cách đăng ký SMS Banking BIDV vô cùng đơn giản. Vì thế, bất kỳ khách hàng nào nhận thấy dịch vụ này vô cùng cần thiết đối với mình thì đừng ngần ngại thực hiện cách đăng ký dịch vụ để sử dụng nhé, 

Hiện nay, BIDV triển khai rất nhiều cách đăng ký SMS Banking để khách hàng dễ dàng sử dụng dịch vụ. Dưới đây là các cách thông dụng và đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng. 

Cách đăng ký SMS Banking tại quầy giao dịch BIDV 

Đây là cách nhanh chóng, đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng. Lúc nào đăng ký tài khoản BIDV tại ngân hàng, bạn có thể nhờ nhân viên hỗ trợ đăng ký dịch vụ tin nhắn ngân hàng ngay cho mình để bớt thời gian đi lại. Nếu bạn đăng ký tài khoản BIDV online, bạn có thể đến quầy giao dịch ngân hàng gần nhất để đăng ký. 

Thủ tục đăng ký SMS Banking tại quầy giao dịch BIDV rất đơn giản, khách hàng chỉ cần trình bày với nhân viên về việc muốn đăng ký dịch vụ tin nhắn ngân hàng. Sau đó cung cấp số điện thoại đăng ký dịch vụ, thông tin cá nhân, giấy tờ theo yêu cầu của nhân viên là xong. Khi có đủ thông tin cần thiết, nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn đăng ký dịch vụ ngay. 

Lưu ý: Khi thực hiện cách đăng ký SMS Banking BIDV tại quầy giao dịch, bạn nên đến vào giờ làm việc và mang theo các giấy tờ cần thiết (CMND/CCCD/ Hộ chiếu) để giao dịch diễn ra một cách thuận lợi nhất

Cách đăng ký SMS Banking BIDV qua tổng đài

Nếu bạn không có nhiều thời gian đến quầy giao dịch để đăng ký dịch vụ, bạn có thể đăng ký SMS Banking bằng cách gọi đến tổng đài ngân hàng BIDV. Tại đây, nhân viên sẽ hỏi bạn một số thông tin để xác nhận danh tính và thực hiện cài đặt dịch vụ SMS Banking cho bạn. Bạn bước liên hệ đến tổng đài để đăng ký SMS Banking BIDV như sau: 

 • Bước 1: Khách hàng bấm gọi 1900 9247 (Miễn phí) hoặc 024 2220 0588 (1.000 đồng/ phút 
 • Bước 2: Bấm phím 1 để chọn tiếng Việt 
 • Bước 3: Bấm phím 0 để gặp tổng đài viên. 
 • Bước 4: Nhờ nhân viên tư vấn đăng ký dịch vụ SMS Banking 
 • Bước 5: Cung cấp thông tin theo yêu cầu của nhân viên để hoàn tất việc đăng ký. 

Tổng đài ngân hàng BIDV hoạt động 24/7 vì thế, bất kỳ khi nào muốn đăng ký dịch vụ, bạn có thể liên hệ tổng đài để thực hiện đăng ký. Trường hợp nếu bạn gặp lỗi mạng trong quá trình liên lạc, hãy chờ đợi một vài phút và gọi lại nhé. 

Cách đăng ký SMS Banking BIDV qua tin nhắn 

Ngoài gọi điện thoại, bạn còn có thể thực hiện cách đăng ký SMS Banking BIDV qua điện thoại bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp: 

DKBSMS_STK_YYY gửi 8149 

Trong đó: 

 • STK: Số tài khoản ngân hàng BIDV của bạn 
 • YYY: Tên nhà mạng mà bạn sử dụng như Viettel, Vinaphone, MobiFone,…
 • _: Khoảng trống 

Cách đăng ký SMS Banking BIDV qua website ngân hàng 

Ngoài các cách trên, bạn còn có thể thực hiện đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng BIDV online qua trang web của ngân hàng. Chỉ với điện thoại có kết nối Internet, khách hàng có thể đăng ký dịch vụ dễ dàng theo các bước sau đây.

 • Bước 1: Khách hàng thực hiện truy cập vào website của BIDV theo địa chỉ: https://ebank.bidv.com.vn/DKNHDT/dkspdv.htm 
 • Bước 2: Tại mục thông tin khách hàng, bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân gồm: Họ và tên, số CMND/CCCD/ Hộ chiếu, địa chỉ…theo hướng dẫn hệ thống.
 • Bước 3: Tại phần thông tin đăng ký, chọn Ngân hàng điện tử tại mục Nhóm sản phẩm. Sau đó tích chọn BSMS – dịch vụ gửi/nhận tin nhắn cho khách hàng có TK BIDV tại mục Sản phẩm
 • Bước 4: Tại mục khách hàng biết đến sản phẩm dịch vụ của BIDV ở đâu? Bạn chọn bất kỳ. 
 • Bước 5: Khi hoàn tất các thông tin cần thiết, bạn nhập mã CAPCHA (Mã xác thực) và nhấn Gửi đăng ký để hoàn tất. 

Đăng ký SMS Banking BIDV có mất phí không?

Hiện nay, BIDV cho phép khách hàng thực hiện cách đăng ký SMS Banking hoàn toàn miễn phí với bất kỳ hình thức đăng ký hợp lệ nào. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, khách hàng phải trả phí dịch vụ duy trì hàng tháng. Cụ thể:

 • Với khách hàng cá nhân: 9.900 đồng (Miễn phí với gói nhận lương, sinh viên, doanh nghiệp trong 2 tháng đầu sử dụng
 • Với các khách hàng là thu phí viên hoặc đơn vị chấp nhận thanh toán POS (nhận tin nhắn theo giao dịch: 1.000 đồng/ tin nhắn

Lưu ý khi thực hiện cách đăng ký SMS Banking BIDV 

Nếu bạn muốn quá trình thực hiện cách đăng ký SMS Banking BIDV của mình diễn ra một cách suôn sẻ, bạn cần lưu ý một số điều cần thiết sau đây: 

 • Nếu bạn nhập sai cú pháp đăng ký dịch vụ SMS Banking, ngân hàng sẽ không có tin nhắn phản hồi lại. Do đó, sau một thời gian khi gửi tin nhắn đăng ký dịch vụ, nếu bạn vẫn chưa nhận được tin phải hồi thì nên kiểm tra và thực hiện đăng ký lại khi cần. 
 • Dịch vụ SMS Banking BIDV sẽ tạm gián đoạn trong khung giờ từ 22h00 đến 4h00. Sau khi đăng ký thành công dịch vụ, bạn không thể sử dụng dịch vụ trong thời gian này. 
 • Dịch vụ SMS Banking BIDV cung cấp nhằm tới mọi đối tượng khách hàng, đặc biệt là các khách hàng kết nối với các nhà mạng như Viettel, MobiFone, Vinaphone, Vietnamobile và Gmobile. Vì thế, bạn nên chọn số di động thuộc một trong các nhà mạng này của mình làm số di động đăng ký dịch vụ. 
 • Khi thực hiện cách đăng ký SMS Banking BIDV qua điện thoại, bạn có thể phải chịu cước phí 1.000 đồng. Mức cước này có thể thay đổi tùy vào nhà mạng mà bạn đang sử dụng. 
 • Đăng ký dịch vụ SMS Banking tại quầy giao dịch và qua trang web đều miễn phí. Vì thế, nếu bạn chọn đăng ký dịch vụ SMS Banking theo các hình thức này, bạn không cần phải lo nhiều về chi phí. 

Kết luận 

SMS Banking BIDV là một dịch vụ vô cùng tiện ích mà khách hàng không nên bỏ lỡ. Hơn nữa cách đăng ký SMS Bannking BIDV lại rất đơn giản và nhanh chóng. Vì thế, đừng bỏ qua cơ hội đăng ký dịch vụ khi có nhu cầu nhé. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình thực hiện cách đăng ký SMS Banking BIDV, bạn có thể liên hệ tổng đài ngân hàng hoặc comment bên dưới bài viết này để được giải đáp và hỗ trợ nhanh chóng. Chúc bạn đăng ký thành công và có những phút giây sử dụng dịch vụ thật vui vẻ.

Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận