31/07/2022 | 1000 lượt xem

Vay ngắn hạn là hình thức vay tiền phổ biến nhất hiện nay được đa số khách hàng lựa chọn sử dụng khi cần nguồn vốn trong thời gian ngắn. Hiện nay, có rất nhiều hình thức cho vay ngắn hạn trên thị trường, tuy nhiên nếu không hiểu rõ về các hình thức vay này, khách hàng khó có thể tìm được giải pháp vay phù hợp hoặc dễ dàng gặp phải những tổ chức lừa đảo cho vay tiền nóng hay tín dụng đen.

Trong bài viết dưới đây, Vay Siêu Tốc sẽ giúp các bạn tìm hiểu các hình thức vay ngắn hạn trên thị trường và  hiểu hiểu những địa chỉ vay ngắn hạn uy tín nhé!

Vay ngắn hạn là gì?

Vay ngắn hạn (tiếng anh là Short Term Loan) là hình thức vay tài chính có thời hạn thanh toán ngắn, thường là dưới 12 tháng. Các khoản vay ngắn hạn chủ yếu được các ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính cung cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các cá nhân có nhu cầu vay vốn sản xuất, kinh doanh trong thời gian ngắn.

Đây là hình thức vay tiền vô cùng phổ biến và được các doanh nghiệp thường xuyên sử dụng để giải quyết vấn đề tài chính nhất thời một cách an toàn và tránh được nhiều rủi ro.

Đặc điểm của các khoản vay ngắn hạn

Vay ngắn hạn có đặc điểm là vốn vay ngắn hạn luân chuyển cùng chu kỳ sản xuất kinh doanh của khách hàng. Theo đó, thời gian thu hồi vốn sẽ nhanh chóng hơn tránh được nhiều rủi ro. Hiệu quả của các khoản vay cũng sẽ được phản ánh rõ ràng qua kết quả kinh doanh sinh lời của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, phần lớn các khách hàng tìm đến các khoản vay ngắn hạn nhờ vào những ưu điểm như:

 • Đáp ứng nhu vốn không thường xuyên, hoặc vay có tính chất mùa vụ của cá nhân, doanh nghiệp kịp thời, nhanh chóng.
 • Giúp doanh nghiệp giải quyết khó khăn tạm thời một cách nhanh chóng, từ đó không bỏ lỡ các cơ hội đầu tư làm giàu cho doanh nghiệp.
 • Thủ tục khá đơn giản không đồi hỏi quá nhiều loại giấy tờ như các hình thức vay trung hạn hay dài hạn với hạn mức cao.
 • Hạn mức vay doanh nghiệp kinh doanh có thể vay đến 500 triệu đồng và cá nhân là 200 triệu.
 • Linh hoạt về thời hạn thanh toán và đa dạng loại tiền vay
 • Lãi suất thấp hơn các khoản vay trung hạn và dài hạn

Lãi suất vay ngắn hạn là bao nhiêu?

Nếu như trước đây lãi suất vay ngắn hạn tại các ngân hàng sẽ duy trì ở mức từ 6 -11%/năm. Thì hiện nay, trước sự ảnh hưởng của đại dịch Covid, mức lãi suất đã được hầu hết các ngân hàng điều chỉnh ở mức thấp để hỗ trợ doanh nghiệp theo khuyến nghị của Ngân hàng Nhà nước.

Theo dữ liệu cập nhật của Ngân hàng Nhà nước tháng 07/2021, lãi suất cho vay ngắn hạn bình quân bằng VND đối với một số ngành lĩnh vực ở mức 4,4%/năm và lãi suất cho vay USD bình quân vẫn ở mức 3,0-6,0%/năm.

Lãi suất vay ngắn hạn tại ngân hàng sẽ thấp hơn các tổ chức tài chính. Đồng thời, các ngân hàng nhà nước sẽ có lãi suất tốt hơn các ngân hàng tư nhân khác. Trước khi đưa ra quyết định vay vốn khách hàng nên tham khảo lãi suất từ nhiều ngân hàng khác nhau để tìm được nguồn vay tốt nhất

Bên cạnh đó, khi vay ngắn hạn khách hàng cần lưu ý  các khoản vay ngắn hạn thường có phí thanh toán trước hạn khá cao đây là vấn đề quan trọng mà khách hàng cần lưu ý và xem xét kỹ trong hợp đồng vay.

Lãi suất vay ngắn hạn
Lãi suất vay ngắn hạn

Các hình thức vay ngắn hạn phổ biến hiện nay

Các khoản vay ngắn hạn thường có hình thức vay hết sức đa dạng. Hiểu rõ được những hình thức này khách hàng mới có thể dễ dàng tìm kiếm được khoản vay phù hợp với nhu cầu và mục đích vay vốn cho doanh nghiệp.

Hình thức vay lưu vụ

Hình thức cho vay lưu vụ là loại hình cho vay mà các tổ chức tín dụng sẽ thực hiện cho vay đối với khách hàng vay tiền với mục đích nuôi trồng, chăm sóc các loại cây trồng (kể cả cây lưu gốc và cây công nghiệp thu hoạch theo năm) và vật nuôi có tính chất thời vụ theo chu kỳ sản xuất liền kề.

Bên cạnh đó, vay lưu vụ còn có một hình thức biến thể khác là vay lưu vụ khuyến khích doanh nghiệp, được một số ngân hàng áp dụng với  những hộ gia đình và cá nhân có nhu cầu vay vốn ngắn hạn với để chi trả các chi phí trồng, chăm sóc cây trồng ngắn hạn có ít nhất 2 vụ liền kề.

Hình thức cho vay hợp vốn

Đây là hình thức cho vay vốn mà có từ hai tổ chức tín dụng trở lên cùng cho vay đối với một khách hàng để thực hiện các dự án của người đi vay.

Hình thức cho vay từng lần

Cho vay từng lần là hình thức vay mà ngân hàng sẽ cung cấp cho khách hàng một khoản vay với mục đích sử dụng vốn nhất định. Mỗi một lần vay 2 bên đều phải thực hiện thủ tục cho vay và ký kết thỏa thuận theo quy định của pháp luật.

Hình thức vay vốn lưu động theo hạn mức

Ở hình thức vay vốn lưu động theo hạn mức k, ngân hàng sẽ cho người vay vốn vaymột hạn mức nhất định. Bạn chỉ có thể vay tiền trong hạn mức quy định mà không được vượt quá. Mỗi lần vay khách hàng cần phải làm thủ tục và ký kết thỏa thuận với ngân hàng. Với hình thức này, thông thường khách hàng có thể vay mỗi năm 1 lần.

Hình thức cho vay tuần hoàn

Vay tuần hoàn là hình thức vay tiền có hạn mức tín dụng ngắn hạn. Khi đăng ký vay tiền, khách hàng sẽ được ngân hàng cấp cho một hạn mức tín dụng ngắn hạn theo yêu cầu và được quyền rút vốn theo từng khế ước nhận nợ, trong phạm vi, thời hạn của hạn mức.

Đến cuối kỳ hạn, khách hàng có thể thanh toán hết hoặc kéo dài thêm thời gian vay nợ nếu khách hàng đáp ứng được các yêu cầu của bên cho vay theo quy định của pháp luật.

vay tuần hoàn
Vay tuần hoàn

Hình thức cho vay theo hạn mức thấu chi

Khi vay thấu chi là hình thức vay ngắn hạn mà  những khách hàng có chu kỳ hoạt động kinh doanh không quá 1 tháng thường sử dụng. Vói hình thức vay này, ngân hàng sẽ cấp cho bạn một hạn mức sử dụng và khách hàng có thể chi vượt quá số tiền đang có trong thẻ. Tuy nhiên, số tiền này không được quá tối đa 5 lần lương của bạn.

Hình thức cho vay quay vòng

Với vay quay vòng, khách hàng được sử dụng dư nợ gốc của chu kỳ trước cho hoạt động của chu kỳ kinh doanh tiếp theo, tuy nhiên thời hạn cho vay không được vượt quá 03 tháng. Điều kiện vay vốn đối với hình thức vay quay vòng là khách hàng vay vốn cho hoạt động kinh doanh không quá 01 (một) tháng.

Hình thức vay online

Vay tiền online là hình thức vay ngắn hạn vô cùng tiện lợi và nhanh chóng, thích hợp với khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiền nhanh trong ngày với thủ tục đơn giản. Chỉ cần CMND/CCCD khách hàng có thể vay đến hàng chục triệu đồng từ tổ chức tài chính mà không phải gặp mặt hay chứng minh tài sản hay thu nhập.

Điều kiện vay ngắn hạn là gì?

Vay ngắn hạn ngân hàng

Điều kiện vay ngắn hạn tại ngân hàng thường khá khắc khe, khách hàng cần đáp ứng được một số điều kiện sau mới có thể vay tiền:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam trên 18 tuổi có đầy đủ khả năng hình vi dân sự.
 • Có hộ khẩu thường trú trong khu vực của chi nhánh ngân hàng cho muốn vay tiền.
 • Có Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân hợp lệ.
 • Có khả năng tài chính và thu nhập hàng tháng đủ khả năng thanh toán nợ.
 • Khách hàng cần có tài sản thế chấp hoặc giấy tờ chứng minh tài sản tương xứng với khoản vay.
 • Cung cấp chứng từ chứng minh mục đích vay vốn đúng với  dịch vụ vay mà bạn lựa chọn và sản phẩm được vay.
 • Có kế hoạch sử dụng vốn xác thực, khả thi để hoàn trả vốn cho ngân hàng sớm nhất.
 • Đảm lịch sử tín dụng tốt, không mang nợ xấu trên CIC.

Ngoài ra, khách hàng còn có thể phải cung cấp thêm một số giấy tờ liên quan khách nếu như ngân hàng yêu cầu.

Nhiều ngân hàng uy tín có những khoản vay ngắn hạn vói lãi suất hấp dẫn
Nhiều ngân hàng uy tín có những khoản vay ngắn hạn vói lãi suất hấp dẫn

Vay ngắn hạn online

Với các hình thức vay online với thủ tục đơn giản khách hàng chỉ cần đáp ứng một số điều kiện sau:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam
 • Khách hàng trên 18 tuổi là đã có thể đăng ký vay tiền
 • Khách hàng có CMND/CCCD còn hiệu lực
 • Khách hàng cần đảm bảo có việc làm và thu nhập ổn định hàng tháng.

Vay tiền ngắn hạn ở đâu?

Hiện nay khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm các khoản vay ngắn hạn cho doanh nghiệp có nhu cầu vốn không thường xuyên, hoặc vay có tính chất mùa vụ tại các hầu hết các ngân hàng uy tín như: Vietcombank, Agribank, Vietinbank, MSB, VIB…với lãi suất khá hấp dẫn chỉ từ 4.5 -6%/năm.

Với khách hàng có nhân có nhu cầu vay ngắn hàng trong ngày với số tiền không quá lớn, các bạn có thể tham khảo những dịch vụ vay tiền nhanh như: Oncredit, Avay, Doctor Đồng, 9Plus, Takomo,…Để nhận được các khoản vay vô cùng hấp dẫn với hạn mức lên đến 15 triệu đồng với thủ tục đơn giản và lãi suất chỉ từ 12%.

Vay ngắn hạn là giải pháp vay tiền hiệu quả và hữu ích cho cá nhân và doanh nghiệp khi cần vốn lưu động trong thời gian ngắn. Hy vọng qua bài viết trên của chúng tôi các bạn đã tìm kiếm được những thông tin cần thiết cho bản thân và có thể dễ dàng lựa chọn được hình thức vay ngắn hạn phù hợp với bản thân. Chúc các bạn vay tiền thành công.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận