30/07/2022 | 1000 lượt xem

Hiện nay nhu cầu vay tiền online là rất lớn nên rất nhiều app tín dụng ra đời. Ngay cả các ngân hàng cũng tham gia cuộc đua hỗ trợ tài chính trực tuyến. Chắc hẳn bạn đã từng ít nhiều nghe đến những lời quảng cáo về dịch vụ vay tiền ViettelPay. Vay tiêu dùng trên ViettelPay hay vay tiền Easy ViettelPay lãi suất thấp. Đăng ký đơn giản, nhận tiền liền tay.

Sự thật dịch vụ vay tiền trên ViettelPay có an toàn không? Cách vay tiền trên ViettelPay cụ thể ra sao? Bài viết sau đây sẽ giải đáp, giúp bạn tận dụng được tính năng tuyệt vời này những lúc kẹt tiền.

Vay tiền ViettelPay là gì?

ViettelPay là ứng dụng ngân hàng số đang chiếm được thiện cảm từ 1 bộ phận lớn người tiêu dùng. Tổng Công ty Viễn thông Viettel là đơn vị nghiên cứu và phát triển sản phẩm này.

Bên cạnh các tiện ích như: thanh toán hóa đơn online, gửi tiết kiệm, chuyển tiền,… ViettelPay còn hỗ trợ vay tiền trực tuyến. Vay tiền ViettelPay là sự hợp tác giữa Viettel và công ty tài chính Easy Credit (chi nhánh Hồ Chí Minh của Công ty tài chính cổ phần Điện lực). Tính năng này kết nối người dùng những khoản vay ngắn hạn (từ 1 đến 3 tháng) tích hợp ngay trên ứng dụng ViettelPay. Một số tên gọi khác có thể kể đến bao gồm: Vay tiền Easy ViettelPay, Easy Credit vay app,..

Vay tiền trên ViettelPay có an toàn không?

Easy Vay lừa đảo hay không? Vay Easy Credit có an toàn không? Đây là câu hỏi mà rất đông người dùng thắc mắc đặc biệt là khi ngày càng có nhiều những app tài chính trá hình ra đời. Nhiều người bị lừa đảo vay app với mức lãi suất cao. Nhiều người bị các app đánh cắp và rao bán thông tin. Hoặc đòi nợ với hình thức côn đồ.

Tuy nhiên bạn có thể hoàn toàn yên tâm với tính năng vay tiền online trên ViettelPay. Dịch vụ này được bảo chứng bởi chính thương hiệu Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel. Đơn vị mà ViettelPay lựa chọn hợp tác là Easy Credit cũng rất uy tín, nổi tiếng trong lĩnh vực tín dụng. Thông tin khách hàng trong quá trình đăng ký hồ sơ vay được xét duyệt tự động. Dữ liệu được mã hóa và bảo vệ bởi tường lửa tân tiến nên kẻ xấu không thể tấn công, lấy cắp được thông tin.

Lãi suất, thời hạn thanh toán hợp đồng đều được công khai minh bạch. Bạn sẽ không lo sợ về tình trạng thu lãi cao hay thu hồi nợ bất hợp pháp.

Ưu điểm vay tiền Easy ViettelPay

cách vay tiền trên ViettelPay là gì
Vay tiền ViettelPay hợp tác với Easy Credit là tính năng giúp kết nối người dùng với những khoản vay ngắn hạn.

Nhiều người dùng tìm kiếm cách vay tiền trên ViettelPay. Do tính năng này nhận được đánh giá tốt từ chính những khách hàng đã trải nghiệm:

 • Thủ tục đơn giản chỉ bao gồm các giấy tờ xác minh danh tính. Easy Vay không yêu cầu các loại giấy tờ chứng minh tình hình tài chính phức tạp như nhiều ngân hàng khác. Ngay cả các bạn sinh viên, người lao động tự do… cũng dễ dàng đáp ứng được mục hồ sơ.
 • Thời gian đăng ký, xét duyệt và giải ngân nhanh chóng. Tính từ thời điểm bạn đăng ký khoản vay đến khi nhận tiền về tay chỉ trong khoảng 24 tiếng. Tốc độ này nhanh gấp nhiều lần các ngân hàng, tổ chức tài chính làm việc offline.
 •  Vay tiền siêu tốc ngay tại nhà chỉ với ViettelPay: Bạn sẽ không mất công di chuyển đến chi nhánh, Phòng giao dịch ngân hàng. Tất cả những gì mà người dùng cần là điện thoại có app ViettelPay. Hệ thống sẽ tự động kết nối bạn đến với nguồn tiền tin cậy.
 • Lãi suất cạnh tranh, công khai minh bạch. Bạn không lo gặp phải những app vay tiền với lãi suất “cắt cổ”.

Điều kiện vay tiền ViettelPay là gì?

cách vay tiền trên ViettelPay cần điều kiện gì
Định danh ViettelPay để có thể vay tiền Easy Credit dễ dàng.

Cách vay tiền trên ViettelPay rất đơn giản, bạn chỉ cần đáp ứng 3 tiêu chí như sau:

 • Khách hàng sử dụng thuê bao di động Viettel.
 • Điều kiện thứ 2 là bạn đã tải app ViettelPay và thực hiện định danh ViettelPay tại cửa hàng Viettel. Những khách hàng xác minh danh tính thành công sẽ được nâng cấp lên gói 3 ViettelPay và sẽ được mở khóa tính năng vay tiền Easy Credit.
 • Khách hàng hiện đang sinh sống tại 29 tỉnh thành phố. Danh sách này bao gồm: TP Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Bà Rịa Vũng Tàu, Vĩnh Long, Đồng Tháp, TP Cần Thơ, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, An Giang, Hậu Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội, Hải Dương, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa.

Vay tiền trên ViettelPay lãi suất bao nhiêu?

ViettelPay là đơn vị kết nối người dùng đến khoản vay và đóng vai trò là nền tảng thanh toán. Mọi khâu khác như tư vấn lãi suất, giải ngân hay thu hồi nợ sẽ do đơn vị Easy Credit trực tiếp tư vấn và làm việc cùng khách hàng. Vì vậy mức lãi suất áp dụng cho khoản vay của bạn là dựa trên chính sách từ Easy Credit. Nhìn chung mức lãi suất vay tiền trên ViettelPay tương đối thấp, nhiều ưu đãi so với mặt bằng chung trên thị trường.  Khách hàng không cần chi trả bất cứ chi phí nào ngoài tiền lãi theo hợp đồng.

Công thức tính tiền lãi: Lãi trong kỳ hạn vay = (Dư nợ trong kỳ x lãi suất trên năm)/ 365 x số ngày duy trì tiền dư nợ.

Vay khoản tiền càng lớn và thời gian vay càng dài thì mức lãi suất theo tháng càng thấp. Dưới đây là bảng lãi suất chi tiết phụ thuộc vào tổng số tiền vay và thời gian thanh toán:

Khoản vayThời hạn vayMức lãi suất tương ứng
Vay trong khoảng 1.000.000 đến 5.000.000 đồng1 tháng6%
2 tháng4.5 %
3 tháng4%
Vay khoảng 5.000.000 đến dưới 10.000.000 đồng1 tháng5%
2 tháng3.6%
3 tháng3.4%
Vay tiền trên ViettelPay lãi suất thấp và rất an toàn.

Vay tiền trên ViettelPay lãi suất thấp và rất an toàn.

Hạn mức vay tiền tại ViettelPay

Hiện tại bạn có thể vay tiền ViettelPay dưới hình thức như sau:

 • Hạn mức vay tối thiểu là 1.000.000 đồng/ 1 giao dịch và hạn mức tối đa là 7.000.000 đồng cho 1 giao dịch. Tổng số tiền cao nhất mà 1 khách hàng có thể vay là 10.000.000 đồng
 • Khách hàng có thể vay tối đa 3 lần/ ngày miễn sao tổng số tiền vay chưa vượt qua hạn mức cho phép.
 • Khách hàng chỉ được phép nhập sai nhiều nhất 5 lần mã OTP trong 1 lần đăng ký.  Nếu vượt quá 5 lần tính năng vay tiền sẽ bị tạm khóa.

Cách vay tiền trên ViettelPay hướng dẫn chi tiết kèm ảnh

Qua những review phía trên, hẳn nhiều bạn đang có thiện cảm rất tốt và muốn trải nghiệm thử dịch vụ vay tiền trực tuyến ViettelPay. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách vay tiền trên ViettelPay cụ thể cho bạn:

Thực hiện đăng kí khoản vay trên ViettelPay 

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào tài khoản ViettelPay của mình. Hãy đảm bảo tài khoản đã được định danh và bạn cũng thường trú tại 1 trong 29 tỉnh thành được hỗ trợ.

hướng dẫn cách vay tiền trên ViettelPay.
Bước 1 và bước 2 khởi tạo khoản vay trên ViettelPay.

Bước 2: Tại trang chủ màn hình, bạn chọn mục “Xem thêm” >>> click mục “Vay online” để khởi tạo khoản vay.

Bước 3: Chọn số tiền vay mong muốn (từ 1.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng). Chọn kỳ hạn vay (1 tháng, 2 tháng hoặc 3 tháng)

Hệ thống sẽ tính toán để đưa ra số tiền bạn phải trả hàng tháng và tổng số tiền phải trả (cả gốc và lãi). Nếu đồng ý với khoản tạm tính đó, bạn ấn “Tiếp tục”

Bước 4: Cung cấp các thông tin cá nhân bao gồm:

 • Ảnh chụp CMND/ CCCD bản gốc 2 mặt. Cùng với đó là ảnh selfie chính diện của bạn. Đảm bảo ảnh chụp không bị mờ, lóa hay mất góc để thuận tiện cho việc xét duyệt,
 • Điền các thông tin cá nhân gồm: địa chỉ thường trú, chỗ ở của bạn, mức thu nhập, tình trạng hôm nhân và nghề nghiệp
 • Nhập thông tin tham chiếu của 2 người thân (có thể là bạn bè, cha mẹ, anh chị em)
cách vay tiền trên ViettelPay hướng dẫn chi tiết
Điền các thông tin khoản vay và thông tin cá nhân để hệ thống tín nhiệm xét duyệt.

Bước 5:  Hệ thống gửi mã OTP về số số điện thoại bạn đã dùng để đăng ký ViettelPay. Bạn nhập mã OTP đó rồi tiến hành gửi đơn vay.  Yêu cầu vay của khách hàng đã được tạo thành công. Lúc này hệ thống tín nhiệm sẽ tiến hành đánh giá xem bạn có đạt đủ điều kiện vay hay không. Hệ thống có quyền từ chối các hồ sơ nợ xấu, thiếu thông tin hoặc không đạt đủ tiêu chuẩn tín dụng.

Các bước giải ngân khoản vay online ViettelPay

Giải ngân cũng là 1 bước vô cùng quan trọng trong cách vay tiền trên ViettelPay. Hệ thống sẽ gửi thông báo nếu yêu cầu vay của bạn được phê duyệt thành công. Lúc này bạn thực hiện theo hướng dẫn sau để nhận được tiền:

 • Bước 1: Tiến hành đăng nhập ViettelPay. Chọn “Vay Online” trên màn hình trang chủ.
cách vay tiền trên ViettelPay cách giải ngân
Chọn khoản vay muốn nhận giải ngân.
 • Bước 2: Lúc này bạn sẽ nhìn thấy khoản vay của mình cùng trạng thái khoản vay mới nhất. Bạn click vào đó
 • Bước 3: 1 bản hợp đồng vay sẽ hiện ra. Bạn đọc kỹ các điều khoản và chọn nút “Ký hợp đồng”.
cách vay tiền trên ViettelPay ký hợp đồng vay
Thực hiện ký kết hợp đồng vay online với ViettelPay.
 • Bước 4: Hệ thống sẽ hiện ra khoản vay đang chờ giải ngân của bạn. Bạn chọn nút “Thanh toán” để ViettelPay chuyển số tiền tương ứng vào ví cá nhân của bạn.
giải ngân khoản vay ViettelPay
Giải ngân khoản vay ViettelPay.

Giải đáp cách thanh toán khoản vay ViettelPay

Bạn có thể dễ dàng thanh toán khoản vay ngay trên ứng dụng ViettelPay tại nhà mà không cần đi đâu xa. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập ViettelPay >>> chọn biểu tượng Easy Vay.
 • Bước 2: Bạn truy cập mục “Khoản vay của bạn”. Các hợp đồng vay hiện có sẽ hiện ra, bạn chọn hợp đồng mình muốn thanh toán.
 • Bước 3: Nhập số tiền, bạn có thể thanh toán hết hoặc thanh toán số tiền tối thiểu. Bạn click nút “Thanh toán” rồi điền mã OTP được gửi về di động để xác nhận. Nguồn tiền thanh toán bao gồm số dư trên ứng dụng hoặc từ các ngân hàng liên kết ViettelPay.

Khách hàng có thể tất toán khoản vay trước thời hạn. Bạn liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng Easy Credit 19001066 để được hướng dẫn cụ thể quy trình tất toán. Tuy nhiên bạn sẽ chỉ được đăng ký khoản vay mới sau khi kết thúc kỳ trả nợ đầu 1 tháng.

Lý giải các câu hỏi thường gặp khi vay tiền trên Viettelpay

Nợ xấu có vay được ViettelPay không?

Nợ xấu (nợ khó đòi) là nhóm tập hợp những khách hàng từng có lịch sử trả nợ trễ hạn. Để hạn chế những rủi ro về việc thu hồi vốn nên ViettelPay không hỗ trợ nhóm đối tượng dính nợ xấu. Hệ thống tín nhiệm sẽ sàng lọc khách hàng kỹ càng, đánh giá điểm tín dụng, lịch sử trả nợ của từng hồ sơ. Vì vậy để đảm bảo nhận được các khoản vay của ViettlelPay, bạn hãy thực hiện thanh toán tiền đúng hạn. Hãy lên kế hoạch chi trả và chủ động kiểm soát các khoản nợ của bản thân thật nghiêm túc để tránh ảnh hưởng đến mức độ uy tín.

Giải ngân khoản vay trên ViettelPay mất bao lâu?

Thông thường, việc đăng ký khoản vay ViettelPay sẽ chỉ mất khoảng 3 – 5 phút. Hệ thống xét duyệt khoản vay trong vòng 30 phút. Và thời gian giải ngân tiền về ví cá nhân trực tuyến của bạn là trong vòng 24h. Tốc độ giải ngân nhanh hơn rất nhiều so với ngân hàng khác. Sau đó bạn có thể rút tiền từ ViettelPay về ngân hàng cá nhân của mình. Hoặc bạn có thể rút tiền tại các điểm giao dịch Viettel khắp Việt Nam.

Tra cứu thông tin khoản vay ở đâu?

tra cứu khoản vay ViettelPay
Tra cứu thông tin khoản vay Easy ViettelPay rất dễ dàng.

Bên cạnh cách vay tiền trên ViettelPay thực hiện ra sao thì khách hàng cũng thường thắc mắc về việc kiểm soát khoản vay của mình. Khi tạo khoản vay Easy Credit thành công, bạn tiến hành kiểm tra thông tin như sau: Đăng nhập ViettelPay >>> chọn “Easy Vay” >>> truy cập “Hợp đồng vay” >>> chọn “Xem thông tin”.

Các thông tin khoản vay bao gồm: số tiền vay, kỳ hạn, lãi suất, số tiền đã trả và số tiền cần trả sẽ hiện ra. Bạn theo dõi và chủ động tính toán chi trả khoản vay 1 cách dễ dàng.

Trường hợp vay tiền ViettelPay không trả 

Vay tiền trên ViettelPay là 1 dạng cho vay tín chấp. Thủ tục vay đơn giản, khách hàng cũng phải cầm cố bất cứ tài sản nào. Nhưng điều đó không có nghĩa bạn có thể trốn tránh trách nhiệm thanh toán. Hợp đồng vay của bạn với ViettelPay đã được ký kết, hệ thống có đầy đủ bằng chứng pháp lý. Nếu cố tình vi phạm hợp đồng, bạn sẽ bị xử lý theo pháp luật. Đồng thời bạn sẽ bị liệt vào danh sách nợ xấu và bị từ chối vay tiền lần sau ở bất kỳ cơ quan tổ chức tín dụng nào. Vì thế nếu đã vay tiền online ViettelPay, bạn cần có trách nhiệm nghĩa vụ thanh toán đầy đủ và đúng thời gian đã thỏa thuận.

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ thông tin xoay quanh cách vay tiền trên ViettelPay. Có thể nói đây là 1 chiếc “phao cứu sinh tuyệt vời” trong trường hợp bạn đang cần tiền gấp và các giấy tờ chứng minh thu nhập bị hạn chế. Do đó hãy nhanh chóng định danh tài khoản để có thể sử dụng được tính năng vay tiền lãi thấp, nhanh gọn này!

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận