21/06/2023 | 1000 lượt xem

Bất kỳ khách hàng nào muốn sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử của VPBank đều cần phải có một tài khoản (gồm tên đăng nhập và mật khẩu). Tuy nhiên, hiện nay, nhiều khách hàng không biết tên đăng nhập của mình là gì nên không thể truy cập vào ngân hàng điện tử VPBank Online và sử dụng các dịch vụ tài chính tiện ích từ ngân hàng. 

Vậy, Tên đăng nhập VPBank là gì? Làm thế nào để lấy lại tên đăng nhập VPBank? Bài viết sau đây vaysieutoc.vn sẽ giải đáp rõ ràng cho bạn.  

Tên đăng nhập VPBank là gì? 

Tên đăng nhập VPBank là tên tài khoản dùng để truy cập vào ứng dụng Internet Banking hoặc Mobile Banking của ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng. Tên đăng nhập VPBank được cấp 1 lần duy nhất lúc khách hàng đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử VPBank. 

Nếu như trước đây, ngân hàng VPBank sử dụng số điện thoại của khách hàng làm tên đăng nhập thì giờ đây, khách hàng có thể tự đặt tên đăng nhập cho tài khoản VPBank theo sở thích của mình.

Quên tên đăng nhập VPBank có sao không? 

Tên đăng nhập và mật khẩu là 2 thông tin quan trọng mà bạn cần phải nhớ để có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử của VPBank. Việc quên tên đăng nhập sẽ khiến khách hàng gặp nhiều rắc rối. Cụ thể: 

 • Bạn sẽ không thể đăng nhập thành công vào hệ thống Internet Banking hoặc Mobile Banking của VPBank. Điều này sẽ khiến bạn không thể thực hiện các giao dịch tài chính nhanh chóng, đặc biệt là các giao dịch quan trọng cần phải thực hiện ngay. 
 • Việc quên tên đăng nhập sẽ khiến bạn phải tốn nhiều thời gian, công sức đến các chi nhánh/PGD của VPBank để đăng ký lại.  
 • Với các khách hàng quên tên đăng nhập VPBank. Nếu bạn đăng nhập tài khoản VPBank online không  thành công trên 5 lần. Tài khoản của bạn sẽ bị tạm khóa để giữ bảo mật. Lúc này bạn phải đến các ngân hàng để nhờ sự hỗ trợ mở khóa lại nếu muốn sử dụng tài khoản.  

Tóm lại, quên tên đăng nhập VPBank sẽ khiến bạn gặp nhiều phiền phức không mong muốn. Vì thế, bạn nên lưu tên đăng nhập vào nơi dễ thấy, dễ nhớ để tránh trường hợp rắc rối xảy ra  

Quen ten dang nhap VPBank co sao khong
Quên tên đăng nhập VPBank có sao không

Cách giải quyết khi quên tên đăng nhập VPBank 

Tên đăng nhập VPBank vô cùng quan trọng, vì thế, một khi lỡ quên, bạn cần lấy lại nhanh chóng để tránh các rắc rối xảy ra. Hiện nay, có nhiều cách lấy lại tên đăng nhập, dưới đây là các cách đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện. 

1. Liên hệ tổng đài CSKH ngân hàng VPBank 

Cách đơn giản và tiện lợi để khách hàng có thể lấy lại tên đăng nhập VPBank đó là liên hệ đến tổng đài CSKH của ngân hàng. Bạn có thể gọi đến số hotline 1900 5454 15, cung cấp các thông tin cần thiết để nhân viên tổng đài hỗ trợ bạn lấy lại tên đăng nhập. 

Khi tiếp nhận thông tin của bạn, nhân viên sẽ thực hiện kiểm tra, xác minh tài khoản. Sau đó thực hiện thủ tục lấy lại tên đăng nhập cho khách hàng. 

Lưu ý: Bạn nên liên hệ bằng số điện thoại đã đăng ký với VPBank để việc lấy lại tên đăng nhập VPBank diễn ra nhanh chóng. 

2. Đến quầy giao dịch/PGD của VPBank 

Một cách nhanh chóng để lấy lại tên đăng nhập VPBank đó là đến trực tiếp chi nhánh/PGD của ngân hàng VPBank để nhờ hỗ trợ. Hãy nhớ rằng khi đi đến ngân hàng, bạn cần mang theo các giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD để nhân viên dễ dàng xác định danh tính và tài khoản của bạn. Sau đó hỗ trợ bạn lấy lại tên đăng nhập. 

Dịch vụ hỗ trợ lấy lại tên đăng nhập VPBank tại chi nhánh/PGD ngân hàng hoàn toàn miễn phí. Bạn không cần trả bất kỳ khoản phí nào khi đến nhờ hỗ trợ. Tuy nhiên, bạn nên đến vào giờ làm việc để tiết kiệm thời gian và công sức đi lại 

Lay lai ten dang nhap VPBank tai ngan hang
Lấy lại tên đăng nhập VPBank tại chi nhánh/PGD ngân hàng

3. Sử dụng email để lấy lại tên đăng nhập 

Khi bạn đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử VPBank thành công, ngân hàng sẽ gửi một tin nhắn đến Email của bạn. Nội dung trong thư sẽ chứa các thông tin liên quan đến tên đăng nhập và nhập khẩu tài khoản VPBank Online của bạn. Vì thế, muốn lấy lại tên đăng nhập VPBank, bạn chỉ cần mở lại email và thực hiện theo các bước sau: 

 • Bước 1: Truy cập vào hòm thư bên trong Email.
 • Bước 2: Nhấp chuột vào khung tìm kiếm và gõ cụm từ “customercare@care.vpb.com.vn”. Ngay lập tức, thông tin đăng nhập tài khoản ngân hàng điện tử của khách hàng sẽ hiện ra. 

Hướng dẫn thay đổi tên đăng nhập VPBank 

Nếu bạn cảm thấy rằng tên đăng nhập VPBank của mình khá khó nhớ, khiến bạn hay quên thì bạn nên thực hiện thay đổi tên đăng nhập. Để đổi tên đăng nhập VPBank, bạn có thể thực hiện các bước đơn giản sau đây: 

 • Bước 1: Khách hàng tiến hành đăng nhập vào ứng dụng VPBank NEO trên điện thoại của mình. Chọn Cài đặt và chọn Đổi tên đăng nhập 
 • Bước 2: Ở giao diện chính, bạn chọn tên đăng nhập mới cho ứng dụng của mình. Xem lại thông tin lần nữa và chọn xác nhận
 • Bước 3: Tiến hành xác nhận bằng mã OTP được gửi về số điện thoại của bạn. Khi xác nhận, bạn đã thực hiện thay đổi tên đăng nhập thành công. 
Cach doi ten dang nhap VPBank
Cách đổi tên đăng nhập VPBank

Một số lưu ý khi đăng nhập vào tài khoản VPBank Online 

Ngày nay, mỗi khách hàng đều sẽ có từ 3 đến 4 tài khoản ngân hàng online. Vì thế, việc nhớ tên đăng nhập của từng tài khoản ngân hàng không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt, nếu ít đăng nhập thường xuyên thì việc quên tên đăng nhập là điều không thể tránh khỏi. 

Chính vì thế, nếu bạn muốn đăng nhập thuận lợi vào tài khoản VPBank Online, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:  

 • Lưu tên đăng nhập và mật khẩu vào một nơi bí mật, an toàn nhưng dễ nhớ đối với bạn. Điều này sẽ giúp cho bạn dễ dàng tìm lại được tên đăng dễ dàng khi lỡ quên. 
 • Không nên đăng nhập tài khoản VPBank tại nơi đông người và sử dụng nguồn internet công cộng. Việc này sẽ khiến tài khoản của bạn dễ bị hack và dễ bị mất tiền trong tài khoản ngân hàng. Tốt nhất nên dùng internet ở nhà hoặc 4G trên di động để đăng nhập. 
 • Nếu cần sự hỗ trợ khi quên tên đăng nhập, bạn có thể liên hệ đến tổng đài VPBank. Tổng đài ngân hàng hoạt động 24/7 nên bạn có thể thoải mái liên lạc và nhờ hỗ trợ. 

Mong rằng, bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ tên đăng nhập VPBank là gì? Cách lấy lại tên đăng nhập khi quên để có thể đăng nhập vào tài khoản VPBank Online và sử dụng các tiện ích mà ứng dụng này mang lại. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về tên đăng nhập VPBank, bạn có thể liên hệ đến tổng đài CSKH để được hỗ trợ nhanh chóng. 

Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận