21/06/2023 | 1000 lượt xem

ACB Online là dịch vụ ngân hàng trực tuyến của Ngân hàng Á Châu, được phát triển nhằm giúp khách hàng có thể thực hiện các giao dịch tài chính một cách tiện lợi và nhanh chóng. Tuy nhiên, để sử dụng được ACB Online, khách hàng cần phải có tên đăng nhập và mật khẩu. Vậy, tên đăng nhập ACB  là gì? Làm thế nào để lấy được tên đăng nhập ACB? 

Bài viết hôm nay, vaysieutoc.vn sẽ chia sẻ đến quý khách thông tin về tên đăng nhập ACB để quý khách có thể hiểu rõ và biết cách lấy tên đăng nhập thành công. 

Tên đăng nhập ACB là gì?  

Tên đăng nhập ACB là thông tin quan trọng và chỉ người sở hữu tài khoản ACB online mới biết được. Vậy tên đăng nhập ACB là gì? 

Tên đăng nhập là mục thông tin mà khách hàng cần nhập khi muốn đăng nhập vào tài khoản Internet Banking của mình. Thông thường, người dùng ACB Online sẽ được chọn tên đăng nhập trong quá trình đăng ký tài khoản. Tuy nhiên, ACB sẽ có thể áp đặt một số quy định và hạn chế để tên đăng nhập có thể đảm bảo an toàn tính bảo mật, tạo sự an toàn cho tài khoản của khách hàng. 

Độ dài của tên đăng nhập thường nằm trong phạm vi từ 6 đến 10 ký tự và phải chứa các ký tự số, chữ cái không dấu. Khi chọn tên đăng nhập, bạn nên chọn tên đăng nhập khó để khó đoán và tránh bị trùng với các tên đăng nhập khác. 

Tên đăng nhập cần phải được bảo vệ một cách cẩn thận. Nếu thông tin này bị lộ ra ngoài sẽ rất dễ dẫn đến trường hợp bị hack tài khoản, gây thiệt hại tài chính cho khách hàng. Vì thế, tuyệt đối không cung cấp thông tin tên đăng nhập cho bất kỳ ai để đảm bảo an toàn. 

Tim hieu ten dang nhap ACB
Tìm hiểu tên đăng nhập ACB

Cách tạo tên đăng nhập ACB Online đơn giản nhất

Tên đăng nhập ACB là yếu tố quan trọng cần thiết để khách hàng có thể đăng nhập vào tài khoản ACB Online của mình. Tuy nhiên, hiện nay không nhiều khách hàng biết cách lấy tên đăng nhập ACB như thế nào nên cũng không biết đăng nhập vào tài khoản ACB Online làm sao. 

Thực ra, tên đăng nhập sẽ được tạo khi khách hàng đăng ký tài khoản ACB Online. Vì thế, muốn có tên đăng nhập ACB Online, bạn chỉ cần thực hiện quy trình đăng ký tài khoản ACB online là được. Cách thực hiện như sau:  

  • Bước 1: Thực hiện mang CMND/CCCD hay hộ chiếu đến các chi nhánh/ phòng giao dịch của ACB gần nhất để đăng ký 
  • Bước 2: Trình bày nhu cầu muốn mở tài khoản ACB Online Banking cho nhân viên giao dịch để những nhân viên này có thể hỗ trợ bạn mở tài khoản nhanh chóng 
  • Bước 3: Tiến hành tải ứng dụng ACB Mobile Banking. Sau đó thực hiện thao tác tạo tên đăng nhập và mật khẩu theo quy định của ngân hàng ACB để sử dụng. 

Tên đăng nhập và mật khẩu được tạo ra sẽ được dùng cho cả Mobile Banking và Internet Banking. Độ dài tên đăng nhập cần phải đủ từ 6 đến 10 ký tự và phải chứa các ký tự chữ số, chữ cái không dấu. Khi sử dụng dịch vụ online, bạn chỉ được phép nhập sai 5 lần tên đăng nhập hoặc mật khẩu. Nếu quá số lần nhập sai, bạn sẽ phải đến chi nhánh/ phòng giao dịch của ACB để đăng ký lại.

Làm thế nào để đổi tên đăng nhập ACB?

Đổi tên đăng nhập ACB sẽ giúp bạn tăng tính bảo mật cho tài khoản, hạn chế các mối đe dọa an ninh thông tin. Việc thực hiện đổi tên đăng nhập ACB rất đơn giản, nếu có nhu cầu bạn chỉ cần thực hiện 4 bước sau đây: 

– Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản ACB Online của mình. 

– Bước 2: Khi đăng nhập thành công, bạn tiếp tục chọn Mục quản lý ở phía trên của trang

– Bước 3: Lúc này bạn sẽ thấy mục “Đổi tên đăng nhập”. Bạn cần chọn mục này để đổi tên đăng nhập  

– Bước 4: Thực hiện nhập tên đăng nhập mới và xác nhận là hoàn tất. 

Cach doi ten dang nhap ACB
Cách đổi tên đăng nhập ACB

Cách lấy lại tên đăng nhập ACB khi lỡ quên

Chắc hẳn mỗi một khách hàng hiện nay đều có không ít tài khoản ngân hàng online. Chính vì thế, việc quên tên đăng nhập ACB là điều thường xảy ra ở các khách hàng. Vậy, làm thế nào để lấy lại tên đăng nhập ACB? Đây là thắc mắc mà nhiều khách hàng muốn được giải đáp. 

Thật tế, lấy lại tên sau khi quên tên đăng nhập rất dễ. Hiện nay có rất nhiều cách lấy lại tên đăng nhập cho bạn lựa chọn. Dưới đây là các cách đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng. 

Cách 1: Lấy tên đăng nhập từ Chi nhánh/ Phòng giao dịch ngân hàng ACB

Cách đơn giản và an toàn nhất mà ai cũng có thể thực hiện đó là đến Chi nhánh/PGD của ACB để thực hiện lấy lại tên đăng nhập. Khi đi, bạn nhớ mang theo CMND/CCCD để cán bộ có thể xác nhận bạn là chủ tài khoản. Từ đó có thể tiếp nhận yêu cầu làm thủ tục để lấy lại tên đăng nhập cho bạn. 

Lấy tại tên đăng nhập tại chi nhánh/ phòng giao dịch tại ACB hoàn toàn miễn phí. Vì thế, bạn có thể an tâm đến và nhờ trợ giúp. Tuy nhiên, bạn nên đi vào giờ làm việc để được hỗ trợ mau chóng. 

Cách 2: Liên hệ đến tổng đài ngân hàng ACB 

Ngoài đến trực tiếp chi nhánh/ phòng giao dịch của ACB, bạn còn có thể lấy lại tên đăng nhập ACB bằng hình thức khác đó là gọi đến số tổng đài hỗ trợ của ngân hàng. 

Để lấy lại tên đăng nhập, bạn có thể liên hệ đến các số sau: 

  • 1900 54 54 86 
  • 028 38 247 247 
  • 1800 577 775 

Bộ phận tổng đài viên sẽ nhận cuộc gọi và hỗ trợ bạn lấy lại tên đăng nhập nhanh chóng. Bạn cần cung cấp thông tin cần thiết như tên, tài khoản ngân hàng, thông tin ứng dụng, CMND/CCCD…để lấy tại tên đăng nhập. 

Lien he tong dai ACB de doi ten dang nhap
Liên hệ tổng đài ACB để lấy lại tên đăng nhập

Cách 3: Lấy lại tên đăng nhập tại ACB Online

Bạn thực hiện đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng điện tử ACB. Sau đó chọn vào ô Quên tên đăng nhập. Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác minh danh tính bằng cung cấp một số thông tin cần thiết. Hãy nhập thông chính xác tin đúng theo hướng dẫn của hệ thống là có thể lấy lại được tên đăng nhập. 

Ngoài các cách trên, bạn còn có thể gửi email về địa chỉ contact@acb.com.vn để lấy lại tên đăng nhập. Trong nội dung email, hãy lưu ý trình bày rõ ràng lý do để nhân viên ngân hàng có thể tư vấn và hỗ trợ bạn lấy lại tên đăng nhập nhé. 

Tên đăng nhập ACB vô cùng cần thiết khi bạn sử dụng dịch vụ Mobile Banking/ Internet Banking của ngân hàng. Hy vọng qua bài viết trên đây bạn sẽ đăng nhập ACB Online thành công và có những trải nghiệm sử dụng dịch vụ ngân hàng thật vui vẻ. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về tên đăng nhập ACB Online, bạn có thể liên hệ đến tổng đài CSK của ngân hàng để được giải đáp nhanh chóng. 

Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận