Cách huỷ liên kết momo với ngân hàng nhanh chóng

Cách huỷ liên kết momo với ngân hàng nhanh chóng

Hủy liên kết Momo với ngân hàng là điều cần thiết mà khách hàng cần phải hực hiện nếu như muốn chuyển đổi ngân hàng liên kết với Momo hoặc không muốn sử dụng ứng dụng ví Momo nữa. Cách hủy liên kết Momo với ngân hàng rất đơn giản, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện. Hiểu được điều này, thế nên bài viết sau đây, Vaysieutoc.vn sẽ hướng dẫn các khách hàng cách hủy liên kết momo với ngân hàng dễ dàng, để quý khách có thể tham khảo và thực hiện theo thành công.

Hướng dẫn cách hủy liên kết Momo với ngân hàng nhanh chóng 

Nếu bạn muốn chuyển đổi ngân hàng liên kết với Momo hoặc muốn xoá ví Momo một cách an toàn thì bạn cần phải thực hiện bước hủy liên kết Momo với ngân hàng đang sử dụng. Cách hủy liên kết Momo với ngân hàng rất đơn giản. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách hủy thông dụng hiện nay đó là: Hủy trực tiếp trên ứng dụng Momo hoặc hủy qua Internet Banking. Theo dõi hướng dẫn cụ thể ngay sau đây để nắm rõ nhé.

Cách 1: Hủy liên kết Momo với ngân hàng ngay trên ứng dụng Momo 

Bạn có thể hủy liên kết Momo với ngân hàng ngay trên ứng dụng Momo cách nhanh chóng với các bước đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Tại màn hình chính của ứng dụng Momo, chọn vào mục Ví của tôi ở phía dưới bên phải màn hình.
Hủy liên kết Momo với ngân hàng- Bước 1
Hủy liên kết Momo với ngân hàng tại ứng dụng Momo- Bước 1
 • Bước 2: Chọn vào mục Quản lý thẻ/ Tài khoản
Hủy liên kết Momo với ngân hàng- Bước 2
Hủy liên kết Momo với ngân hàng tại ứng dụng Momo – Bước 2
 • Bước 3: Chọn tài khoản ngân hàng đang liên kết (Ở đây của mình là Sacombank)
Hủy liên kết Momo với ngân hàng tại ứng dụng Momo - Bước 3
Hủy liên kết Momo với ngân hàng tại ứng dụng Momo – Bước 3
 • Bước 4: Chọn vào mục Hủy liên kết ngay trên màn hình
Hủy liên kết Momo với ngân hàng tại ứng dụng Momo - Bước 4
Hủy liên kết Momo với ngân hàng tại ứng dụng Momo – Bước 4
 • Bước 5: Chọn nút để xác nhận hủy liên kết
Hủy liên kết Momo với ngân hàng tại ứng dụng Momo - Bước 5
Hủy liên kết Momo với ngân hàng tại ứng dụng Momo – Bước 5

Cách 2: Hủy liên kết Momo với ngân hàng qua Internet Banking 

Bên cạnh cách hủy liên kết Momo với ngân hàng qua ứng dụng Momo, khách hàng còn có thể thực hiện hủy qua Internet Banking của ngân hàng.

Hiện nay, tất cả các ngân hàng đang là đối tác của Momo đều cho phép các khách hàng hủy liên kết ví Momo với ngân hàng thông qua ứng dụng Internet Banking. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện hủy liên kết Momo với ngân hàng theo ứng dụng Internet Banking như thế nào thì hãy theo dõi hướng dẫn cụ thể ngay sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào website Internet Banking của ngân hàng mà bạn đang sử dụng (Ở đây của mình là ngân hàng Vietcombank)
 • Bước 2: Cập nhật các thông tin cần thiết bao gồm: Họ tên đăng nhập, mật khẩu, mã kiểm tra. Sau đó, chọn Đăng nhập để truy cập vào tài khoản Vietcombank DigiBank của bạn.
Đăng nhập vào tài khoản Vietcombank DigiBank
Đăng nhập vào tài khoản Vietcombank DigiBank
 • Bước 3: Tại giao diện chính, chọn mục Tiện ích gia tăng. Sau đó, chọn mục ví điện tử và chọn Ngừng giao dịch.
Chọn Tiện ích gia tăng, ví điện tử và chọn Ngừng giao dịch. 
Chọn Tiện ích gia tăng, ví điện tử và chọn Ngừng giao dịch.
 • Bước 4: Thực hiện chọn loại ví điện tử là Momo. Sau đó, nhập số điện thoạimật khẩu Momo rồi bấm Xác nhận 
Nhập số điện thoại và mật khẩu Momo rồi Xác nhận 
Cập nhật các thông tin ngừng dịch vụ ví điện tử cần thiết rồi Xác nhận
 • Bước 5: Nếu việc hủy liên kết thành công, ngân hàng sẽ lập tức hiển thị bảng thông báo hủy liên kết ví điện tử thành công trên màn hình. Lúc này, quá trình ngừng dịch vụ liên kết đã được hủy thành công.

Một số lưu ý cần nắm khi hủy liên kết Momo với ngân hàng 

Để có thể thực hiện hủy liên kết Momo với ngân hàng một cách dễ dàng, thành công nhanh chóng, quý khách cần nên nắm rõ một số lưu ý sau đây:

Các trường hợp cần thực hiện hủy liên kết Momo với ngân hàng 

Liên kết Momo với ngân hàng đang sử dụng mang lại rất nhiều lợi ích thanh toán cho các khách hàng. Vì thế, các khách hàng chỉ nên hủy liên kết Momo khi thực sự cần thiết. Chẳng hạn như các trường hợp sau đây:

 • Các khách hàng muốn ngừng sử dụng ứng dụng Momo nhưng không muốn xoá tài khoản. Việc hủy liên kết với ngân hàng trong trường hợp này sẽ giúp khách hàng đảm bảo an toàn cho ví điện tử của mình.
 • Đối với các khách hàng không còn sử dụng tài khoản ngân hàng cũ, muốn chuyển sang tài khoản ngân hàng mới mà mình đang sử dụng
 • Đối với các khách hàng không muốn sử dụng ví Momo nữa thì hủy liên kết ngân hàng trước khi xoá tài khoản sẽ đảm bảo an toàn cho tài khoản ngân hàng của quý khách.
 • Khi khách hàng nghi ngờ tài khoản của mình không còn an toàn, bị lộ mật khẩu hoặc bị hack. Lúc này bạn nên hủy liên kết để bảo vệ tiền của mình.

Thực hiện hủy liên kết Momo với ngân hàng trước khi xoá ứng dụng 

Ứng dụng Momo bị xoá không có nghĩa là việc liên kết giữa ví momo và ngân hàng cũng bị mất. Thực tế thì dù bạn có xoá ứng dụng Momo trên máy nhưng chưa xoá liên kết với ngân hàng thì mối liên kết giữa tài khoản Momo với ngân hàng vẫn còn. Việc bạn xoá tài khoản Momo trong khi liên kết với ngân hàng vẫn còn sẽ rất dễ khiến các đối tượng xấu có có cơ hội ăn cắp tiền và thông tin tài khoản ngân hàng của bạn.

Chính vì thế, để đảm bảo an toàn cho tài khoản ngân hàng liên kết sau khi xoá ứng dụng Momo, bạn nên thực hiện hủy liên kết Momo với ngân hàng trước rồi mới thực hiện xoá ứng dụng sau.

Có thể thực hiện liên kết lại với ngân hàng sau khi hủy 

Bạn có thể thực hiện hủy liên kết Momo với ngân hàng khi không còn nhu cầu sử dụng và thực hiện liên kết lại bất kỳ lúc nào nếu muốn. Việc liên kết ví Momo với ngân hàng sau khi hủy cũng tương tự như cách liên kết Momo với ngân hàng thông thường. Bạn có thể xem lại bài viết cách liên kết Momo với ngân hàng của Vaysieutoc.vn để nắm rõ cách thực hiện.

Khách hàng có thể liên kết thêm một tài khoản ngân hàng khác với ví Momo mà không cần hủy liên kết Momo với ngân hàng đang sử dụng 

Nếu như lúc trước mỗi ví Momo chỉ được liên kết với 1 tài khoản ngân hàng nhất định thì giờ đây các khách hàng có thể liên kết 1 ví momo với 2 tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên phải trong điều kiện cho phép. Cụ thể đó là: Các khách hàng đang liên kết Momo với 1 trong các tài khoản tài khoản ngân hàng gồm Vietcombank, TPBank, VPBank, OCB, ACB, BIDV, VIB, ShinhanBank, Eximbank, đều có thể liên kết thêm một thẻ ngân hàng Sacomank hoặc VietinBank nữa. 

Với ưu điểm này, các khách hàng có thể tận dụng được mọi tính năng của ứng dụng Momo cho nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau mà mình đang sử dụng. Bên cạnh đó, nếu một trong 2 thẻ không có khả năng thanh toán thì bạn vẫn có thể sử dụng thẻ còn lại để thanh toán mà không cần phải hủy và liên kết tài khoản mới.

Kết luận

Trên đây là cách hủy liên kết Momo với ngân hàng đơn giản và dễ dàng. Hy vọng quý khách hàng có thể thực hiện hủy thành công khi có nhu cầu. Nếu có thắc mắc về cách hủy liên kết Momo với ngân hàng, bạn có thể commnet trực tiếp ngay bên dưới bài viết để vaysieutoc có thể giải đáp và hỗ trợ nhanh cho bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận