05/08/2022 | 1000 lượt xem

Sacombank được biết đến là ngân hàng TMCP đầu tiên phát hành cổ phiếu ra công chúng và nhanh chóng trở thành một trong những ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất cả nước. 

Vậy, Ngân hàng sacombank là ngân hàng gì? Sacombank cung cấp các dịch vụ gì, mà có sự phát triển mạnh mẽ như vậy? Hãy cùng Vaysieutoc.vn theo dõi bài viết sau đây để có câu trả lời.

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín
Tên giao dịch tiếng Anh Saigon Thuong tin Commercial Joint Stock Bank
Tên viết tắt Sacombank
Mã chứng khoán STB
Swift Code SGTTVNVX
Loại hình Ngân hàng thương mại
Trụ sở chính 266 – 268 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, TP. HCM
Tổng tài sản 492,516 tỉ đồng (cập nhật 31/12/2020)
Website www.sacombank.com.vn
Hotline 1900 5555 88
Email ask@sacombank.com

Sacombank là ngân hàng gì?

Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (tên giao dịch tiếng Anh: Sai Gon Thuong Tin Commercial Joint Stock Bank, viết tắt là Sacombank) là một ngân hàng TMCP Việt Nam được thành lập với số vốn ban đầu chỉ 03 tỷ đồng.

Ngày 21/12/1991 ngân hàng Sacombank chính thức thành lập và đi vào hoạt động tại Thành phố Hồ Chí Minh (trên cơ sở chuyển thể từ Ngân Hàng phát triển kinh tế Gò Vấp và sáp nhập 3 Hợp tác xã tín dụng Tân Bình – Thành Công – Lữ Gia).

Trong những năm 1995 – 1998, Sacombank là một trong những ngân hàng đầu tiên phát hành cổ phiếu ra công chúng, nâng số vốn từ 23 tỷ đồng lên 71 tỷ đồng.

Năm 2006, được coi là năm đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của ngân hàng. Sacombank là ngân hàng TMCP đầu tiên niêm yết cổ phiếu tại HOSE với số vốn 1.900 tỷ đồng, thành lập cùng lúc 3 công ty con: Công ty Kiều hối Sacombank-SBR, Công ty Cho thuê tài chính Sacombank-SBL, Công ty Chứng khoán Sacombank-SBS.

Ngân hàng Sacombank là ngân hàng hoạt động trên hình thức TMCP nên thuộc sở hữu của các cổ đông tổ chức và cổ đông gia đình. Các tổ chức này nắm giữ 5%- 10% cổ phần của ngân hàng Sài Gòn Thương Tín, góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của ngân hàng này.

Trải qua hơn 3 thập niên, ngân hàng TMCP Sacombank luôn giữ vững vị trí quan trọng trong hệ thống ngân hàng như: Top đầu ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất, Top ngân hàng có nhiều chính sách ưu đãi, thu hút khách hàng trong nước và quốc tế.

Ý nghĩa Logo ngân hàng Sacombank

Logo Sacombank
Logo Sacombank

Mới đây, ngân hàng Sài Gòn Thương Tín đã thay đổi hình ảnh Logo của mình một cách tối giản đẹp mắt và các biểu tượng được rút bỏ, nhưng vẫn giữ được thông điệp vô cùng ý nghĩa, là điều ngân hàng muốn truyền tải đến đối tác và khách hàng.

Bộ nhận diện của Sacombank chỉ chứa phần tên thương hiệu và câu Slogan bên dưới.

Phần chữ được in trên Logo là tên viết tắt của thương hiệu “Sacombank” được viết bởi phông chữ in đậm, nét nghiêng sang bên phải như hướng tới tương lai của tập đoàn. Sacombank luôn tiên phong mở đường và mạnh mẽ vượt qua mọi thử thách để tiếp nối những thành công.

Câu Slogan đơn giản, dễ nhớ “Đồng hành cùng phát triển” là phương châm hoạt động của ngân hàng. Sacombank luôn mong muốn đồng hành cùng phát triển với khách hàng. Những trải nghiệm dịch vụ tiện ích và hiện đại hóa là minh chứng cho sự phát triển bền vững của Sacombank. Slogan đấy là ý thức trách nhiệm mà Sacombank muốn truyền tải đến mọi người, đồng hành cùng sự phát triển chung của đất nước, lợi ích cho khách hàng, giá trị cho doanh nghiệp và thịnh vượng cho cán bộ nhân viên.

Tổng thể màu sắc của logo là màu xanh dương – màu của sự ấm áp. Qua đó ngân hàng muốn truyền tải đến thông điệp Sacombank luôn là chỗ dựa tin cậy và uy tín theo thời gian cho mọi người.

Ngân hàng Sacombank có uy tín không?

Ngân hàng Sacombank được các tổ chức uy tín trong nước và Quốc tế trao tặng các danh hiệu và giải thưởng cao quý. Những thành quả này là sự nỗ lực và sáng tạo không ngừng đổi mới để đem lại cho khách hàng dịch vụ đa tiện ích nhất. Chúng ta cùng xem qua một trong số các danh hiệu mà Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín đã đạt được:

 • Công ty Vietnam Report kết hợp với báo Vietnamnet trao tặng danh hiệu Top 500 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam.
 • Tạp chí Châu Á Thái Bình Dương tổ chức trao cho danh hiệu Top 10 thương hiệu châu Á Thái Bình Dương.
 • Tổ chức thẻ quốc tế JCB Nhật Bản trao tặng Ngân hàng dẫn đầu về doanh số chi tiêu thẻ.
 • Tạp chí Global Banking & Finance Review nổi tiếng của Anh bình chọn Ngân hàng cung cấp dịch vụ tốt nhất.
 • The Asset chọn là ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam.
 • Hội phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam – Asean bình chọn Doanh nghiệp Tiêu biểu Asean “Có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế Asean và toàn cầu”.
 • The Banker chọn vào danh sách TOP 1000 Ngân hàng thế giới.

Các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng Sacombank

Ngân hàng Sacombank cung cấp đầy đủ các sản phẩm dịch vụ đa năng, đáp ứng nhu cầu cho từng khách hàng một cách nhanh chóng, linh hoạt và chuyên nghiệp nhất.

Đối với khách hàng cá nhân

 • Phát hành thẻ: 13 thẻ tín dụng, 6 thẻ thanh toán, 2 thẻ trả trước,3 thẻ liên kết, dịch vụ thẻ, tích điểm đổi quà, trải lãi suất 0%.
 • Dịch vụ cho vay: Vay kinh doanh, vay tiêu dùng, vay không có tài sản đảm bảo, vay linh hoạt.
 • Bảo hiểm: Bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm phi nhân thọ.
 • Ngân hàng điện tử: Internet banking, Alert, Mobile banking.
 • Dịch vụ: Dịch vụ chuyển tiền, dịch vụ ngoại hối, mua bán lẻ trái phiếu, ngoại hối,…
 • Tài khoản & dịch vụ thanh toán.
 • Gửi tiết kiệm: Tiết kiệm không kỳ hạn, tiết kiệm có kỳ hạn, tiết kiệm đại phát, tiết kiệm trung niên phúc lộc, tiết kiệm có kỳ hạn ngày, tiết kiệm phù đổng, tiết kiệm tích tài, tiền gửi tương lai.  
 • Sacombank Imperial: Dịch vụ dành cho khách hàng cao cấp.

Đối với khách hàng doanh nghiệp

 • Tiền gửi có kỳ hạn: Tiền gửi có kỳ hạn thông thường, tiền gửi tự động.
 • Bảo lãnh: Bảo lãnh ngân hàng, bảo lãnh thuế xuất nhập khẩu.
 • Tài khoản & dịch vụ thanh toán
 • Dịch vụ quản lý dòng tiền: Quản lý các khoản phải thu – dịch vụ thu hộ, tài khoản trung tâm, quản lý các khoản phải trả – dịch vụ chi hộ
 • Tín dụng: thấu chi tài khoản doanh nghiệp, cấp tín dụng trung dài hạn, cho vay trả góp doanh nghiệp vừa và nhỏ, tài trợ mua xe ô tô doanh nghiệp, thấu chi đảm bảo bằng tiền gửi, cho vay nhanh SMSe, bao thanh toán.
 • Tài trợ chuỗi cung ứng: bao thanh toán, tài trợ nhà phân phối, L/C nội địa.
 • Tài trợ thương mại & Thanh toán quốc tế: tài trợ thương mại và thanh toán quốc tế, thanh toán quốc tế trực tuyến, UPAS.
 • Thẻ Doanh nghiệp: thẻ tín dụng quốc tế doanh nghiệp, thẻ ghi nợ quốc tế doanh nghiệp, quản lý chi tiêu trực tuyến, quản lý thẻ doanh nghiệp 24/7.
 • Giải pháp phòng ngừa rủi ro thị trường: phái sinh giá cả hàng hóa, mua bán lẻ trái phiếu, tỷ giá.

Giờ làm việc của ngân hàng Sacombank

Ngân hàng Sacombank thực hiện giao dịch từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần. Không làm việc vào chiều thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ trong năm nghỉ theo quy định của pháp luật.

Giờ làm việc cụ thể như sau:

 • Buổi sáng: 7h30 – 11h30
 • Buổi chiều: 13h – 17h

Hệ thống chi nhánh, văn phòng đại diện của Sacombank

Trải qua 30 xây dựng và phát triển, Sacombank không ngừng sáng tạo và đổi mới, xây dựng thương hiệu ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam. Trải qua 31 năm hoạt động, ngân hàng Sacombank có hệ thống chi nhánh, văn phòng đại diện phủ khắp 52 tỉnh thành trên lãnh thổ và 2 nước láng giềng là Lào và Campuchia. Sacombank có 570 Chi nhánh/PGD, trong đó nhiều nhất phải kể đến TP HCM – 184 Chi nhánh/PGD, Hà Nội – 63 Chi nhánh/PGD, TP Cần Thơ – 16 Chi nhánh/PGD, … và nhiều tỉnh, thành phố khác.

Bạn có thể tìm kiếm địa chỉ các chi nhánh, văn phòng giao dịch và hệ thống ATM qua địa chỉ liên kết sau: https://www.sacombank.com.vn/company/Pages/ATM-diem-giao-dich.aspx

Kết luận

Ngân hàng Sacombank đã – đang – xây dựng hình tượng thương hiệu Ngân hàng bán lẻ hiện đại và đa năng hàng đầu Việt Nam. Với việc luôn đổi mới, cung cấp đa dạng các loại sản phẩm, dịch vụ Sacombank xứng đáng là lựa chọn đáng tin cậy cho mọi khách hàng trong nước và quốc tế.

Hy vọng, qua bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về ngân hàng Sacombank cung như các các sản phẩm dịch vụ uy tín và chất lượng mà ngân hàng này mang lại.

5/5 - (4 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận