Tên đăng nhập HDBank là gì? Cách lấy lại tên đăng nhập HDBank khi quên

Tên đăng nhập HDBank là gì? Quên tên đăng nhập HDBank và cách lấy lại

Tên đăng nhập HDBank giúp khách hàng đăng nhập tài khoản ngân hàng điện tử của ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh dễ dàng. Từ đó, có thể thoải mái thực hiện các giao dịch tài chính trực tuyến, đáp ứng nhu cầu của mình. Tên đăng nhập HDBank là thông tin vô cùng quan trọng nên cần được ghi nhớ kỹ và bảo mật. 

Vậy, tên đăng nhập HDBank là gì? Quên tên đăng nhập HDBank có làm sao không? Làm thế nào để lấy lại tên đăng nhập HDBank? Cùng vaysieutoc.vn tìm kiếm lời giải đáp ngay trong bài viết sau đây

Tên đăng nhập HDBank là gì? 

Tên đăng nhập HDBank là thông tin mà khách hàng đã đăng ký với giao dịch viên khi thực hiện đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử của HDBank. Tên đăng nhập có thể được sử dụng để truy cập vào nhiều dịch vụ khác nhau của HDBank như website của ngân hàng, hay ứng dụng di động. Nhờ đó, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch trực tuyến một cách dễ dàng và thuận lợi. 

Tên đăng nhập HDBank được yêu cầu là duy nhất nên mỗi khách hàng khác nhau sẽ có tên đăng nhập khác nhau. Để dễ nhớ và tránh bị trùng lặp tên đăng nhập, người ta thường sử số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng để làm tên đăng nhập. 

Tên đăng nhập HDBank còn có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn và bảo mật cho tài khoản khách hàng. Vì thế, khách hàng không nên chia sẻ tên đăng nhập cho bất kỳ ai để hạn chế tình trạng bị hack tài khoản dẫn đến bị mất cắp thông tin và tiền bạc. 

Nếu có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến việc đăng nhập, bạn có thể liên hệ đến tổng đài của HDBank để được giải đáp và hỗ trợ nhanh chóng. 

Quên tên đăng nhập HDBank có sao không? 

Khi quên tên đăng nhập Internet Banking HDBank khiến khách hàng gặp nhiều khó khăn trong việc đăng nhập và sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến của HDBank.  

Nếu thiếu tên đăng nhập HDBank, bạn không thể nào đăng nhập thành công vào tài khoản Internet Banking của HDBank và sử dụng các dịch vụ ngân hàng trực tuyến như kiểm tra số dư và lịch sử giao dịch, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mở tài khoản tiết kiệm, quản lý sản phẩm tài chính…Điều này khiến bạn gặp không ít phiền toái và rắc rối trong việc quản lý tài chính cá nhân của mình

Ngoài ra, quá trình lấy lại tên đăng nhập khi đã quên khá mệt mỏi và tốn thời gian. Bạn phải trực tiếp đến quầy giao dịch của HDBank hoặc phải liên hệ đến tổng đài của ngân hàng và thực hiện các thủ tục rườm rà để lấy lại. 

Trường hợp các khách hàng quên tên đăng nhập nhưng vẫn cố nhập đi nhập lại nhiều lần nhưng vẫn sai dẫn đến bị khóa tài khoản. Bạn cần phải trực tiếp đến chi nhánh/PGD của HDBank để mở lại tài khoản. Quy trình này còn rườm rà, phức tạp và khó khăn hơn nhiều so với quá trình lấy lại tên đăng nhập. Đây là trường hợp rắc rối nhất khi quên tên đăng nhập HDBank bởi bạn không chỉ tốn thời gian, công sức đi lại mà đôi lúc còn phải tốn tiền để mở lại tài khoản. 

Quên tên đăng nhập HDBank khá phiền phức. Vì thế, bạn nên tìm cách lấy lại nhanh chóng để tránh gặp các trường hợp rắc rối không mong muốn như trên xảy ra. 

Quen ten dang nhap HDBank co sao khong
Quên tên đăng nhập HDBank có sao không

Cách lấy lại tên đăng nhập HDBank đơn giản nhất 

Nếu bạn quên tên đăng nhập HDBank và không thể nào truy cập vào hệ thống online của ngân hàng. Đừng vội lo lắng bởi HDBank hiện đang cung cấp nhiều phương thức khác nhau giúp bạn lấy lại tên đăng nhập của mình. 

Liên hệ tổng đài HDBank để lấy lại tên đăng nhập 

Cách nhanh nhất để bạn có thể lấy lại tên đăng nhập HDBank mà không phải tốn nhiều thời gian và công sức đi lại đó là gọi đến tổng đài HDBank để nhờ hỗ trợ. Hiện nay, tổng đài có thể giúp bạn lấy lại tên đăng nhập HDBank nhanh chóng và an toàn đó là tổng đài 1900 6060. 

Các thao tác lấy lại tên đăng nhập HDBank qua tổng đài rất đơn giản. Bạn liên hệ đến tổng đài 1900 6060. Sau khi gặp được tư vấn viên, hãy yêu cầu tư vấn viên hỗ trợ bạn lấy lại tên đăng nhập. 

Khi tiếp nhận thông tin của bạn, tư vấn viên sẽ thực hiện xác minh danh tính bằng cách yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin cần thiết như Họ tên, số CMND/CCCD, ngày sinh, số điện thoại, email…. Sau khi nhận được đầy đủ thông tin mong muốn và xác nhận bạn là chủ tài khoản, nhân viên tư vấn sẽ thực hiện tra cứu và cấp lại tên đăng nhập cho bạn. 

Lưu ý: Bạn sẽ có thể gặp tình trạng bị nghẽn mạng do số lượng khách hàng liên hệ đến tổng đài vô cùng lớn. Do đó, nếu gặp tình trạng này hãy đợi ít phút rồi liên lạc lại nhé. 

Đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng HDBank

Nếu như bạn không liên lạc được với tổng đài để lấy lại tên đăng nhập. Bạn có thể chọn cách đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng HDBank để làm thủ tục. Tại quầy giao dịch, bạn chỉ cần cung cấp các thông tin cần thiết như số CMND/CCCD, họ tên, số điện thoại, ngày sinh…Nhân viên ngân hàng sẽ thực hiện xác minh danh tính của bạn từ đó có cơ sở hỗ trợ bạn lấy lại tên đăng nhập nhanh chóng. 

Lấy lại tên đăng nhập HDBank tại chi nhánh/PGD là một cách an toàn và nhanh chóng. Chỉ cần làm theo hướng dẫn là bạn có thể lấy lại tên đăng nhập thành công. Hiện nay, HDBank chỉ hỗ trợ khách hàng trong giờ làm việc. Vì thế, bạn nên đến đúng giờ làm việc của HDBank để thực hiện giao dịch, tránh mất thời gian và công sức đi lại nhiều lần.

Cach lay lai ten dang nhap HDBank
Cách lấy lại tên đăng nhập HDBank

Lấy lại tên đăng nhập HDBank tại trang web ngân hàng

Ngoài 2 cách trên, bạn còn có thể lấy lại tên đăng nhập online thông qua trang web của ngân hàng HDBank. Các bước lấy lại tên đăng nhập qua website của HDBank đơn giản như sau: 

  • Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ của HDBank theo địa chỉ: https://www.hdbank.com.vn 
  • Bước 2: Chọn Đăng nhập tại góc bên phải của trang chủ. Khi trang đăng nhập hiện ra, bạn chọn Quên tên đăng nhập
  • Bước 3: Bạn thực hiện nhập các thông tin cần thiết theo hướng dẫn của hệ thống ngân hàng. Sau đó, xác nhận thông tin một lần nữa rồi chờ ngân hàng xác minh tài khoản và gửi lại tên đăng nhập cho bạn

Lấy lại tên đăng nhập HDBank có mất phí không?

Các dịch vụ lấy lại tên đăng nhập do ngân hàng HDBank triển khai hiện nay hoàn toàn miễn phí. Vì thế, dù bạn chọn cách lấy lại tên đăng nhập nào thì bạn cũng không phải trả bất kỳ khoản phí nào hết. 

Tuy nhiên, nếu bạn chọn lấy lại tên đăng nhập tại quầy giao dịch ngân hàng, có thể bạn sẽ phải mất thời gian hoặc phí đi lại nếu ngân hàng xa nơi bạn sinh sống. Bên cạnh đó, với cách lấy lại tên đăng nhập qua cuộc gọi đến ngân hàng. Bạn sẽ phải mất cước phí gọi đến (Thông thường sẽ là 1.500 đồng đến 2.000 đồng/ phút gọi. 

Nếu bạn muốn nắm rõ hơn về các khoản phí khi thực hiện lấy lại tên đăng nhập, bạn có thể liên hệ đến tổng đài hoặc kênh dịch vụ khách hàng của HDBank để được giải đáp và tư vấn cụ thể hơn. 

Kinh nghiệm ghi nhớ tên đăng nhập Internet Banking HDBank

Quên tên đăng nhập HDBank sẽ khiến khách hàng gặp không ít rắc rối. Vì thế, nếu bạn muốn ghi nhớ tên đăng nhập HDBank, bạn có thể áp dụng một số phương pháp hiệu quả sau đây

  • Ghi chép: Bạn có thể ghi tên đăng nhập vào một vị trí an toàn, dễ nhớ, dễ tìm lại như sổ ghi chép, ghi chú điện thoại, máy tính cá nhân. 
  • Lưu vào danh bạ: Bạn có thể thêm tên đăng nhập vào danh bạ điện thoại và đặt tên rõ ràng. Điều này giúp quá trình tìm kiếm tên đăng nhập diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn. 
  • Sử dụng ứng dụng quản lý: Bạn có thể sử dụng các ứng dụng quản lý mật khẩu để lưu trữ thông tin đăng nhập của nhiều tài khoản. Lúc nào cần đến bạn chỉ cần mở ra và tra cứu là xong. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho các thông tin được cập nhật trên ứng dụng này, bạn nên tạo mật khẩu cho nó. 
  • Tạo tên đăng nhập dễ nhớ: Mặc dù tên đăng nhập thường là số điện thoại. Tuy nhiên, vẫn có một số khách hàng tạo tên đăng nhập không phải là số điện thoại của mình. Nếu bạn tự tạo tên đăng nhập, bạn hãy chọn các tên dễ nhớ gắn liền với thông tin cá nhân như ngày sinh, số điện thoại người thân, sở thích cá nhân…để dễ dàng đoán được tên đăng nhập khi lỡ quên. 
  • Sử dụng tiện ích ghi nhớ tự động: Nếu trình duyệt web của khách hàng có khả năng ghi nhớ tự động thông tin đăng nhập, hãy chọn sử dụng. Tiện ích ghi nhớ tự động sẽ giúp khách hàng có thể đăng nhập tài khoản bất kỳ lúc nào mà không cần phải tốn sức ghi nhớ tên đăng nhập. 
Cach ghi nho ten dang nhap HDBank
Cách ghi nhớ tên đăng nhập Internet Banking HDBank

Kết luận 

Tên đăng nhập HDBank là thông tin vô cùng quan trọng và cần thiết trong quá trình đăng nhập dịch vụ ngân hàng điện tử của HDBank. Việc quên tên đăng nhập sẽ khiến khách hàng gặp nhiều rắc rối. Vì thế, bạn nên học cách ghi nhớ và cập nhật ngay các cách lấy lại tên đăng nhập để hạn chế tình trạng không đăng nhập được, gây ảnh hưởng đến quá trình giao dịch tài chính online của bạn. 

Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn đăng nhập thành công vào ngân hàng điện tử HDBank và thực hiện các giao dịch tài chính cách suôn sẻ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về tên đăng nhập cũng như quá trình lấy lại tên đăng nhập, bạn có thể comment bên dưới bài viết hoặc liên hệ tổng đài HDBank để được tư vấn, giải đáp thắc mắc và hỗ trợ nhanh chóng. 

Đánh giá

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận