05/06/2023 | 1000 lượt xem

Mặc dù độ tuổi 18 là độ tuổi nằm trong đối tượng được phép đăng ký khoản vay nhưng rất nhiều ngân hàng, công ty tài chính không cho phép khách hàng ở độ tuổi này đăng ký vay vốn. Nguyên nhân chủ yếu là bởi vì hầu hết khách hàng thuộc các đối tượng này đều không thể tự chứng minh được khả năng tài chính để chi trả cho khoản vay của mình. 

Tuy nhiên, hiện nay, vẫn có một số đơn vị cho vay hỗ trợ khách hàng đủ 18 tuổi đăng ký vay không cần chứng minh tài chính. Vậy, vay tiền online từ tuổi 18 có được hay không? Làm thế nào để đăng ký vay tiền theo hình thức này? Cùng vaysieutoc.vn theo dõi bài viết sau đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé. 

Thông tin chung về dịch vụ vay tiền online từ 18 tuổi chỉ với CMND

Hình thức vayVay online cho khách hàng đủ 18 tuổi chỉ cần CMND
Hạn mức vay1 triệu – 10 triệu
Kỳ hạn vay7 ngày đến 181 ngày
Lãi suất0% cho lần đầu vay vốn
Thủ tục vayCMND + Thẻ ngân hàng
Khu vực hỗ trợToàn quốc
Điều kiện vayCông dân Việt Nam đủ 18 tuổi

Vay tiền online từ 18 tuổi là gì?  

Vay tiền online từ 18 tuổi là hình thức vay online ngắn hạn giúp các bạn sinh viên giải quyết được các khó khăn về tài chính cho việc học tập và sinh hoạt hàng ngày. Chỉ với CMND/CCCD các bạn sinh viên có thể dễ dàng có được khoản tiền mong muốn nhanh chóng mà không cần phải thực hiện các thủ tục rườm rà.   

Vay tiền online từ 18 tuổi khá dễ dàng và tiện ích. Tuy nhiên, khi đăng ký vay với hình thức này, các bạn sinh viên cần phải xem xét thật kỹ nguồn tài chính, khả năng trả nợ để tránh rơi vào trường hợp nợ xấu, nợ chú ý, ảnh hưởng đến danh dự, việc học tập và cuộc sống của các bạn sau này. 

Tại sao hình thức vay tiền online từ 18 tuổi lại không được các ngân hàng chấp nhận? 

Theo chính sách của ngân hàng, điều kiện tiên quyết để khách hàng có thể đăng ký khoản vay là khách hàng phải có công việc và nguồn thu nhập ổn định. Trong khi đó, các đối tượng thuộc độ tuổi 18 thường là sinh viên, không có thu nhập ổn định và được ba mẹ chu cấp hàng tháng. Dù có một số người đi làm sớm nhưng đó cũng chỉ là các công việc tạm thời với mức lương không cố định. Chính vì lý do này mà các ngân hàng không chấp nhận cho vay với các khách hàng 18 tuổi.  

Vậy nên, với các khách hàng 18 tuổi, hình thức vay online là sự lựa chọn hợp lý nhất. Các đơn vị này thường không để ý nhiều đến tuổi của khách hàng. Miễn là khách hàng có nguồn tiền ổn định hàng tháng để có thể chi trả đầy đủ khoản vay của mình.

Chính vì thế, nếu bạn ở độ tuổi 18 và muốn có một nguồn tiền nhanh để chi trả cho việc học tập và sinh hoạt của mình thì bạn nên chọn hình thức vay tiền online từ 18 tuổi. 

Ly do vay tien online tu 18 tuoi khong duoc ngan hang chap nhan
Lý do vay tiền online từ 18 tuổi không được ngân hàng chấp nhận

Có nên vay tiền online từ 18 tuổi hay không?   

Mặc dù hình thức vay online chỉ với CMND/CCCD có nhiều ưu điểm nổi bật, giúp khách hàng dễ dàng có được khoản vay phù hợp cho mình, đáp ứng nhu cầu tài chính cấp thiết. Tuy nhiên, liệu hình thức vay này có phù hợp với các khách hàng 18 tuổi (độ tuổi chưa ổn định về tài chính) hay không?  

Thật chất, câu trả lời có nên vay tiền online từ 18 tuổi hay không phụ thuộc vào mục đích vay tiền của bạn. Nếu bạn vay tiền với các mục đích cần thiết như: chi trả cho việc học tập, sinh hoạt, kinh doanh nhỏ lẻ…thì đây là hình thức vay phù hợp. Với hạn mức không quá cao, không cần chứng minh tài sản, không cần bảo lãnh, thời gian giải ngân nhanh chóng…Bạn sẽ dễ dàng có được khoản vay phù hợp để đáp ứng nhu cầu. 

Ngược lại, nếu bạn cần tiền để sử dụng cho các mục đích ăn chơi, mua sắm…thì nên cân nhắc lại. Bởi mức lãi suất vay tiền online từ 18 tuổi khá cao. Việc tiêu sài hoang phí sẽ khiến bạn nợ chồng nợ, gây ảnh hưởng đến việc học tập và sinh hoạt của mình. 

Ưu nhược điểm của dịch vụ vay tiền online từ 18 tuổi chỉ với CMND

Cũng như các sản phẩm cho vay tín chấp khác, hình thức vay tiền online từ 18 tuổi đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Vì thế, để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất, khách hàng nên cân nhắc thật kỹ mặt lợi và hại của hình thức vay trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. 

Ưu điểm 

 • Thủ tục vay đơn giản. Cũng như hình thức vay tín chấp khác, bạn chỉ cần CMND/CCCD và một chiếc smartphone có kết nối mạng là có thể đăng ký vay và nhận tiền giải ngân nhanh chóng 
 • Không cần chứng minh thu nhập, chứng minh tài sản hay người bảo lãnh 
 • Lãi suất vay ưu đãi 0% cho các khách hàng vay lần đầu tiên trong thời hạn từ 7 đến 10 ngày. 
 • Thao tác đăng ký thực hiện 100% online. Không cần tốn nhiều thời gian, công sức, bạn vẫn có thể đăng ký vay nhanh chóng, dễ dàng 
 • Thời gian vay linh hoạt từ 7 ngày đến 6 tháng, đáp ứng trọn vẹn nhu cầu vay của nhiều khách hàng.  
 • Hạn mức vay tối đa lên đến 10 triệu, giải quyết khó khăn tài chính của khách hàng chỉ trong chớp mắt 
 • Phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng: người đi làm, người đủ 18 tuổi, sinh viên, công nhân…
 • Hỗ trợ vay cho các khách hàng có nợ xấu đáp ứng được điều kiện cơ bản của khoản vay. 
 • Thời gian xét duyệt và nhận giải ngân nhanh chóng, đảm bảo khách hàng sẽ có nguồn tiền cần thiết trong thời gian sớm nhất 

Nhược điểm 

Bên cạnh ưu điểm nổi bật thì hình thức vay tiền online từ 18 tuổi cũng có những hạn chế nhất định: 

 • Người đi vay phải chứng minh được khả năng tài chính mới được cho phép vay
 • Lãi suất khá cao khiến đối tượng vay dễ dàng ngập trong nợ 
 • Hạn mức vay tối đa 10 triệu nên chỉ phù hợp cho mục đích vay ngắn hạn. Nếu có nhu cầu vay dài hạn thì bạn nên chọn hình thức vay khác. 
Uu nhuoc diem vay tien online tu 18 tuoi
Ưu – Nhược điểm vay tiền online từ 18 tuổi

Điều kiện vay tiền online từ 18 tuổi

Để thực hiện được dịch vụ vay tiền online từ 18 tuổi, khách hàng cần phải đáp ứng các điều kiện cần thiết sau đây: 

 • Người đi vay phải là công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh/ thành phố trên cả nước. 
 • Đủ 18 tuổi
 • Khách hàng có đủ CMND/CCCD chính chủ, thông tin rõ ràng, không bị mờ, rách. 
 • Khách hàng có số điện thoại và tài khoản ngân hàng chính chủ để được liên hệ nhận tiền giải ngân 
 • Thẻ sinh viên theo yêu cầu của một số đơn vị cho vay 
 • Không được có nợ xấu, nợ chú ý tại các đơn vị cho vay khác

Các điều kiện này khá đơn giản và hầu hết các khách hàng đều có thể đáp ứng. Vì thế, nếu có nhu cầu vay tiền online từ 18 tuổi, bạn có thể an tâm đăng ký vay vốn để giải quyết khó khăn tài chính của mình.  

Lãi suất vay online cho các khách hàng từ 18 tuổi

Mức lãi suất vay online từ 18 tuổi của các đơn vị khác nhau sẽ khác nhau. Tuy nhiên, sẽ không vượt quá mức lãi suất tối đa được Nhà Nước quy định (20%/năm). 

Thông thường, mức lãi suất vay tiền online từ 18 tuổi rơi vào khoảng 12%/ năm đến 18.5%/năm. Mức lãi suất này tuy cao hơn so với vay ngân hàng nhưng với nhiều ưu điểm mà hình thức vay này mang lại thì mức lãi suất này vẫn được đánh giá là khá tốt. Khách hàng có thể cân nhắc đăng ký. 

Hiện nay, các đơn vị cho vay tiền online từ 18 tuổi đều có chính sách ưu đãi 0% lãi suất cho các khách hàng mới. Nếu bạn muốn tiết kiệm bớt chi phí vay thì đừng vội bỏ lỡ. 

Gợi ý các đơn vị cho vay tiền online từ 18 tuổi uy tín, an toàn

Hiện nay, bên cạnh các đơn vị cho vay online uy tín thì cũng có không ít app cho vay xấu. Nếu bạn chọn nhầm đơn vị vay tiền, bạn rất dễ rơi vào hoàn cảnh nguy hiểm. Vì thế, chọn lựa đơn vị cho vay uy tín là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. 

Nếu bạn chưa nắm rõ đâu là đơn vị vay tiền online từ 18 tuổi tốt, an toàn thì có thể tham khảo trước một số đơn vị được chia sẻ dưới đây. Những đơn vị được chia sẻ bên dưới đều là các đơn vị được chọn lọc kỹ càng, vì thế bạn có thể an tâm tin cậy. 

Uniloan 

Nếu bạn muốn vay tiền online từ 18 tuổi tại một đơn vị an toàn, uy tín cao, hãy chọn Uniloan. Đơn vị cho vay nổi tiếng nhất cho sinh viên hiện nay. Chỉ cần bạn đủ 18 tuổi và đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học trên cả nước là có thể thực hiện đăng ký khoản vay nhanh chóng. 

Thủ tục vay tại Uniloan đơn giản và nhanh chóng. Mọi thao tác đều thực hiện online, không cần gặp mặt nên khách hàng không cần tốn nhiều thời gian và công sức đăng ký. 

Hạn mức vay tại Uniloan cao lên đến 5 triệu đồng. Mức lãi suất vô cùng ưu đãi, được phân chia theo học lực của khách hàng (0% đối với sinh viên giỏi, 1,5%/ 1 triệu/ 1 tháng với học sinh khá và 2,25%/ 1 triệu/ tháng với học sinh trung bình). Thời hạn vay dài lên đến 5 tháng, giúp khách hàng trả nợ một cách nhẹ nhàng. 

Tiền Ơi 

Tiền Ơi cũng là một trong những đơn vị vay tiền online từ 18 tuổi uy tín, an toàn mà khách hàng không nên bỏ lỡ. Với thủ tục đăng ký vay đơn giản, thời gian xét duyệt và nhận tiền nhanh chóng, app vay tiền online này có thể đáp ứng trọn vẹn nhu cầu vay tiền gấp của mọi khách hàng. 

Bên cạnh đó, mức lãi suất cho vay tại Tiền ơi luôn vô cùng hợp lý, phù hợp với hầu hết các khách hàng có nhu nhập thấp, và thu nhập không cố định. Vì thế, với khách hàng 18 tuổi có nhu cầu vay tiền nhanh, Tiền ơi chính là sự lựa chọn tốt nhất mà bạn không nên bỏ lỡ. 

Doctor Đồng 

Doctor Đồng là một trong những app vay nổi tiếng cho phép khách hàng độ tuổi 18 tham gia vay vốn. Không chỉ có điều kiện, thủ tục vay đơn giản, đơn vị còn có hạn mức vay cao, thời gian duyệt vay nhanh, đảm bảo sẽ giúp các khách hàng có nguồn tiền cần thiết, chi trả những khó khăn trong cuộc sống.  

Không những vậy, hiện đơn vị còn đang triển khai ưu đãi lãi suất 0% cho khách hàng mới. Vì thế, bất kỳ khách hàng nào muốn vay tiền online với mức nợ thấp nhất thì đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia gói vay tiền online từ 18 tuổi ưu đãi lãi suất tại Doctor Đồng. 

Vay tien online tu 18 tuoi tai Doctor Dong
Vay tiền online từ 18 tuổi tại Doctor Đồng

JEFT

Cũng như Uniloan, JEFT cũng là một trong những đơn vị cho vay vô cùng nổi tiếng đối với các đối tượng học sinh, sinh viên đủ 18 tuổi. Đến với JEFT, khách hàng không chỉ được tham gia các vay với mức lãi suất tốt, thủ tục đơn giản, tỷ lệ duyệt vay cao, giải ngân nhanh chóng mà còn được thanh toán khoản vay theo từng tháng, giảm bớt áp lực khi trả nợ. 

Hiện nay, JEFT cũng đang triển khai ưu đãi lãi suất 0% cho các khách hàng vay lần đầu. Vì thế, bất kỳ khách hàng nào muốn đăng ký vay tiền với mức lãi thấp thì đừng bỏ lỡ cơ hội nhé. 

Robocash 

Robocash là ứng dụng cho vay qua điện thoại vô cùng tiện ích. Khi đăng ký vay tại Robocash, bạn không cần tốn quá nhiều thời gian bởi mọi thao tác đều thực hiện 100% online. Hơn nữa, thủ tục và điều kiện vay của đơn vị vô cùng dễ dàng, bất kỳ khách hàng nào có nhu cầu đều có cơ hội cao tham gia vay vốn. 

Với hình thức vay tiền online từ 18 tuổi tại Robocash, khách hàng không cần phải thế chấp bất kỳ tài sản nào hay nhờ người bảo lãnh. Chỉ cần CMND/CCCD là bạn có thể đăng ký vay với hạn mức lên đến 10 triệu, giải quyết vấn đề tài chính cấp thiết của mình. 

Lãi suất vay tại Robocash tương đối tốt, có ưu đãi lãi suất 0% cho các khách hàng vay lần đầu nên bạn có thể hoàn toàn thoải mái khi vay tiền tại đơn vị. 

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về hình thức vay tiền online từ 18 tuổi. Hy vọng, với các kiến thức được chia sẻ, khách hàng sẽ đưa ra quyết định đúng đắn nhất để có quá trình vay vốn thật suôn sẻ. Chúc bạn đăng ký khoản vay của mình thành công. 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận