21/06/2023 | 1000 lượt xem

VPBank NEO là ứng dụng ngân hàng số được phát triển và quản lý bởi ngân hàng VPBank và được sử dụng phổ biến hiện nay. VPBank NEO có nhiều tính năng tiện ích, giúp khách hàng có thể thực hiện các dịch vụ tài chính online cách tiện lợi và nhanh chóng. 

Để đăng nhập vào VPBank NEO khách hàng cần phải có một tài khoản (gồm tên đăng nhập và mật khẩu tương ứng). Vậy tên đăng nhập VPBAnk NEO là gì? Có quan trọng không? Quên tên đăng nhập VPBank NEO phải làm sao? Bài viết sau đây vaysieutoc.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tên đăng nhập VPBank NEO và hướng dẫn cách lấy lại khi quên tên đăng nhập đơn giản nhất. 

Tên đăng nhập VPBank NEO là gì? 

Tên đăng nhập VPBank NEO là chuỗi ký tự hoặc số điện thoại mà người dùng sử dụng để đăng nhập vào tài khoản cá nhân trên hệ thống VPBank NEO. Tên đăng nhập được cấp khi khách hàng đăng ký tài khoản sử dụng ứng dụng VPBank NEO. Với tên đăng nhập đúng cùng mật khẩu tương ứng chính xác , khách hàng có thể đăng nhập dễ dàng vào VPBank NEO và thỏa thích sử dụng các dịch vụ tiện ích mà ứng dụng này mang lại. 

Tên đăng nhập VPBank NEo là thông tin đặc trưng riêng của từng người. Vì thế, tên đăng nhập của khách hàng khác nhau sẽ khác nhau. Tên đăng nhập thường được yêu cầu sử dụng cùng mật khẩu để đảm bảo tính bảo mật và xác thực cho người dùng.

Theo thông báo mới nhất của ngân hàng VPBank từ ngày 10/8/2019, tên đăng nhập VPBank NEO của khách hàng không còn là số điện thoại nữa. Thay vào đó, khách hàng sẽ đăng nhập bằng chuỗi ký tự mà khách hàng tự tạo khi đăng ký dịch vụ với ngân hàng. Để tránh trường hợp quên tên đăng nhập, bạn nên chọn các tên đăng nhập dễ nhớ, mang ý nghĩa với mình. Đồng thời nên chọn các tên đăng nhập khó đoán, phức tạp và dài để đảm bảo tính bảo mật của tài khoản VPBank online. 

Tim hieu ten dang nhap VPBank Neo
Tìm hiểu tên đăng nhập VPBank Neo

Quên tên đăng nhập VPBank NEO có sao không? 

Quên tên đăng nhập VPBank NEO có sao không? Đây là thắc mắc mà rất nhiều khách hàng đang sử dụng ứng dụng này đều muốn được giải đáp. 

Thật ra, tên đăng nhập VPBank vô cùng quan trọng, việc quên tên đăng nhập này khiến khách hàng gặp không ít khó khăn trong quá trình sử dụng dịch vụ trên hệ thống VPBank NEO. 

Đầu tiên đó là khách hàng sẽ không thể nào truy cập vào hệ thống VPBank NEO và sử dụng các tiện ích tài chính mà ứng dụng này mang lại. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể chuyển khoản, tiết kiệm, quản lý tài khoản, thanh toán hóa đơn…online trong những lúc cấp bách, gây phiền phức cho bạn.  

Thứ hai, việc lấy lại tên đăng nhập khiến khách hàng tốn không ít thời gian và công sức liên hệ hoặc đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng VPBank để lấy lại. 

Cuối cùng, với các khách hàng nhập sai tên đăng nhập nhiều lần, tài khoản của bạn còn bị tạm khóa và bạn phải tốn không ít thời gian và thủ tục, thậm chí là tiền bạc để mở lại tài khoản và lấy lại tên đăng nhập. 

Vì thế, bạn nên tìm cách lấy lại tên đăng nhập để tránh các rắc rối không mong muốn xảy ra nhé. Các cách lấy lại tên đăng nhập VPBank NEO hiện nay rất đơn giản, bạn cũng không cần quá lo lắng. 

Cập nhật 4 cách lấy lại tên đăng nhập VPBank NEO nhanh chóng 

Khi quên tên đăng nhập VPBank NEO, thay vì cố nhớ và nhập sai tên đăng nhập nhiều lần dẫn đến bị khóa tài khoản. Bạn hãy áp dụng một trong các cách sau đây để nhận lại tên đăng nhập nhanh chóng và miễn phí nhé. 

1. Tra cứu tên đăng nhập qua tin nhắn gửi từ VPBank 

Bất kỳ khách hàng nào khi đăng ký tài khoản VPBank NEO thành công đều sẽ nhận được tin nhắn thông báo gửi về từ ngân hàng. Nội dung tin nhắn này không chỉ thông báo bạn đăng ký tài khoản thành công mà còn chứa cả tên đăng nhập và mật khẩu tài khoản của bạn. 

Chính vì thế, khi quên mất tên đăng nhập VPBank NEO, bạn có thể tìm đọc lại các tin nhắn gửi đến từ VPBank để tìm lại tin nhắn có chứa tên đăng nhập. 

2. Tìm kiếm tên đăng nhập VPBank NEO qua Email 

Nếu tin nhắn chứa thông tin tài khoản VPBank NEO đã bị xóa, bạn có thể tìm tên đăng nhập VPBank NEO qua email. 

Khi đăng ký thành công dịch vụ VPBank NEO. Ngân hàng không chỉ gửi tin nhắn thông báo mà còn gửi thêm cả mail để khách hàng có thể nắm rõ tài khoản đăng nhập của mình. Vì thế, trong các mail gửi từ VPBank, chắc chắn sẽ có mail giữ thông tin tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập VPBank NEO của khách hàng. 

Do đó, muốn lấy lại tên đăng nhập VPBank NEO, khách hàng có thể truy cập vào gmail của mình. Sau đó, thực hiện tìm kiếm các tin nhắn gửi từ địa chỉ email: customercare@care.vpb.com.vn để tra cứu lại tên đăng nhập của mình.   

4 cach lay lai ten dang nhap VPBank Neo
4 cách lấy lại tên đăng nhập VPBank NEO nhanh chóng

3. Liên hệ tổng đài ngân hàng VPBank  

Nếu bạn đã tốn thời gian thực hiện 2 cách trên nhưng vẫn không có kết quả. Bạn có thể chọn cách lấy lại tên đăng nhập khác ít rườm rà, ít tốn thời gian hơn. Chẳng hạn như liên hệ đến tổng đài ngân hàng VPBank. 

Để lấy lại tên đăng nhập VPBank NEO qua tổng đài VPBank, bạn chỉ cần liên hệ đến số tổng đài 1900 5454 15. Sau đó nhấn phím 4 và làm theo hướng dẫn để được gặp nhân viên hỗ trợ. 

Khi gặp nhân viên hỗ trợ, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp một số thông tin cần thiết (Họ tên, số điện thoại, số CMND/CCCD/ hộ chiếu…) để xác minh danh tính từ nhân viên tư vấn. Hãy cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin cần thiết để quá trình lấy lại tên đăng nhập diễn ra nhanh chóng. 

Nếu thông tin bạn cung cấp hoàn toàn chính xác, nhân viên sẽ lập tức tra cứu và cung cấp lại tên đăng nhập cho bạn. 

Lưu ý: Với cách liên hệ đến tổng đài, bạn nên dùng số di động đã đăng ký với ngân hàng để liên lạc. Như vậy, nhân viên có thể nhanh chóng xác định danh tính của bạn và hỗ trợ bạn dễ dàng. 

4. Trực tiếp đến quầy giao dịch VPBank để nhận tên đăng nhập 

Ngoài liên hệ tổng đài, khách hàng còn có thể lấy lại tên đăng nhập VPBank NEO qua quầy giao dịch tại các chi nhánh/PGD của ngân hàng VPBank. Khi đi bạn cần mang theo giấy tờ cần thiết như CMND/CCCD/ Hộ chiếu để nhân viên có thể hỗ trợ bạn nhanh chóng. 

Các bước hỗ trợ lấy lại tên đăng nhập VPBank NEO tại quầy giao dịch ngân hàng như sau: 

 • Bước 1: Bạn mang theo giấy tờ cần thiết (CMND/CCCD/Hộ chiếu) đến quầy giao dịch của VPBank gần nhất. Trình bày mong muốn lấy lại tên đăng nhập với nhân viên giao dịch. 
 • Bước 2: Nhân viên sẽ cấp cho bạn tờ đơn xin cấp lại tên đăng nhập. Hãy điền đầy đủ thông tin. Sau đó trả lại cho nhân viên ngân hàng kèm CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu để qua bước tiếp theo. 
 • Bước 3: Nhân viên sẽ đối chiếu thông tin bạn mới cung cấp với thông tin bạn đăng ký tài khoản. Nếu thông tin trùng khớp, nhân viên sẽ thực hiện gửi lại tên đăng nhập về số điện thoại đã đăng ký cho bạn. 

Lưu ý: Bạn cần đến làm thủ tục vào giờ làm việc của ngân hàng VPBank để tránh mất thời gian và công sức đi lại nhiều lần. 

Hướng dẫn đổi tên đăng nhập VPBank NEO

Nếu như trước đây, tên đăng nhập VPBank NEO được mặc định là số điện thoại đăng ký tài khoản với ngân hàng. Giờ đây, tên đăng nhập VPBank NEO được đổi thành dãy ký tự tùy ý được khách hàng tạo ra. 

Nếu bạn cảm thấy tên đăng nhập mình tạo quá khó nhớ và hay quên. Bạn có thể thực hiện đổi lại tên đăng nhập dễ nhớ hơn nhưng vẫn đủ độ khó với người khác để đảm bảo an toàn. 

Để đổi lại tên đăng nhập VPBank NEO, khách hàng chỉ cần thực hiện các bước sau: 

 • Bước 1: Thực hiện đăng nhập vào VPBank NEO phiên bản web/mobile tùy thích. Tiếp đến vào mục Cài đặt và chọn Đổi tên đăng nhập.
 • Bước 2: Nhập tên đăng nhập mới theo ý thích. Tuy nhiên, vẫn phải đặt theo quy định và hướng dẫn của VPBank. Cụ thể: 
 • Tên đăng nhập không được có khoảng trống 
 • Độ dài từ 6 đến 50 ký tự 
 • Không chứa ký tự đặc biệt ngoài trừ @, dấu chấm hoặc phẩy. 
 • Không đặt tên theo các chuỗi ký tự liên tiếp như bbbb, 12345, 1111….
 • Bước 3: Khi chọn xong tên đăng nhập, bấm Continue để qua bước tiếp theo 
 • Bước 4: Một mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại mà bạn đăng ký. Hãy nhập mã OTP theo như hướng dẫn để hoàn tất việc đổi tên đăng nhập. 
 • Bước 5: Khi đổi tên đăng nhập thành công, thực hiện đăng nhập bằng tên đăng nhập mới để xem kết quả. 
Huong dan doi ten dang nhap VPbank Neo
Hướng dẫn đổi tên đăng nhập VPBank NEO

Kinh nghiệm bảo mật và quản lý tên đăng nhập VPBank NEO 

Tên đăng nhập vô cùng quan trọng với khách hàng sử dụng VPBank NEO. Không chỉ giúp khách hàng đăng nhập hệ thống VPBank NEO dễ dàng để sử dụng các dịch vụ tài chính tiện ích. Tên đăng nhập VPBank NEO còn giúp bảo vệ tài khoản ngân hàng của khách hàng, hạn chế việc bị đánh cắp thông tin và tài sản.  

Để bảo vệ tên đăng nhập VPBank NEO, bạn cần thực hiện các thao tác sau đây: 

 • Không chia sẻ tên đăng nhập và mật khẩu: Tên đăng nhập và mật khẩu là 2 lớp bảo mật giúp khách hàng bảo vệ tài khoản của mình. Vì thế, để đảm bảo an toàn, khách hàng không nên chia sẻ tên đăng nhập hay mật khẩu cho bất kỳ ai, bao gồm người thân và bạn bè. 
 • Không chọn các mật khẩu dễ đoán: Bạn nên tránh sử dụng các mật khẩu dễ đoán, dễ nhớ hoặc sử dụng các thông tin cá nhân như ngày sinh, tên đầy đủ, số điện thoại, email…làm tên đăng nhập. Điều này rất dễ khiến tên đăng nhập của bạn bị kẻ xấu đoán được và đánh cắp. 
 • Sử dụng các mật khẩu mạnh: Bạn nên sử dụng các mật khẩu có chứa chữ hoa, số và ký tự đặc biệt để khó đoán. Hơn nữa nên thay đổi tên đăng nhập thường xuyên để đảm bảo an toàn. 

Kết luận 

Tên đăng nhập VPBank NEO không chỉ giúp bạn đăng nhập vào dịch vụ VPBank NEO và giao dịch tài chính online một cách dễ dàng mà còn đảm bảo an toàn thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng cho bạn. Vì thế, nếu bạn gặp vấn đề với tên đăng nhập, hãy liên hệ đến tổng đài VPBank để được hỗ trợ nhanh chóng. Hoặc bạn có thể sử dụng các phương pháp khôi phục tên đăng nhập để hạn chế các rắc rối xảy ra. Chúc bạn đăng nhập VPBank NEO thành công và có những phút giây giao dịch online thật tuyệt vời. 

Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận