21/06/2023 | 1000 lượt xem

Hiện nay, dịch vụ ngân hàng điện tử BIDV (BIDV SmartBanking) được rất nhiều sử dụng nhờ sự tiện lợi, nhanh chóng. Tuy nhiên, để có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử này, khách hàng cần phải có tài khoản (gồm tên đăng nhập và mật khẩu). Vậy, tên đăng nhập BIDV là gì? Quên tên đăng nhập BIDV có làm sao không? Cùng vaysieutoc.vn tìm hiểu vấn đề qua bài viết sau đây nhé. 

Tên đăng nhập BIDV là gì? 

Tên đăng nhập BIDV là thông tin cá nhân được cung cấp cho khách hàng khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng điện tử. Tên đăng nhập BIDV rất quan trọng, nếu thiếu mục thông tin này, khách hàng không thể truy cập vào BIDV Smart Banking và sử dụng các dịch vụ, tiện ích từ ngân hàng online được. 

Tên đăng nhập BIDV thường được cung cấp 1 lần duy nhất khi bạn mở tài khoản. Thông thường, thông tin này được quy định là số điện thoại mà khách hàng đăng ký hoặc mã số định danh của khách hàng (CIF). Điều này sẽ giúp tên đăng nhập của bạn không bị trùng với bất kỳ ai. 

Khi quên tên đăng nhập, bạn có thể thử sử dụng số điện thoại của mình hoặc mã CIF để đăng nhập thử. Nếu không thành công, bạn chỉ có thể nhờ sự hỗ trợ từ nhân viên tư vấn hoặc liên hệ tổng đài ngân hàng BIDV để lấy lại tên đăng nhập.

Tên đăng nhập BIDV là thông tin quan trọng, cần được giữ bảo mật. Bạn không nên chia sẻ thông tin này cho bất kỳ ai để tránh rơi vào trường hợp bị hack tài khoản và bị đánh cắp thông tin cũng như tiền bạc. 

Quên tên đăng nhập BIDV có làm sao không? 

Khi quên tên đăng nhập BIDV, rắc rối đầu tiên mà bất kỳ khách hàng nào cũng gặp phải đó là không thể truy cập vào ứng dụng BIDV Smart Banking và thực hiện các tính năng trong ứng dụng như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, nạp thẻ điện thoại, kiểm tra giao dịch, quét mã QR… Điều này đồng nghĩa với việc quản lý tài khoản và quản lý chi tiêu của bạn bị xáo trộn.  

Ngoài ra, khi muốn sử dụng các dịch vụ tài chính trực tuyến của ngân hàng BIDV gấp, bạn cũng không thể nào thực hiện được. Điều này khiến bạn gặp nhiều rắc rối không mong muốn. 

Một số khách hàng có thói quen khi quên tên đăng nhập lại thường sẽ cố gắng nhớ và nhập bừa để kiểm tra. Việc nhập đi nhập lại quá 3 lần cho phép khiến hệ thống mặc định đó là hành vi trái phép nên sẽ tự động khóa tài khoản ngay lập tức. Lúc này, bạn lại phải tốn thời gian, công sức và thậm chí là tiền bạc để đến các quầy giao dịch của BIDV để mở lại tài khoản và lấy lại tên đăng nhập. 

Quên tên đăng nhập BIDV sẽ khiến bạn gặp nhiều rắc rối trong quá trình sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử. Vì thế, bạn nên học cách ghi nhớ tên đăng nhập hoặc ghi chú chúng vào nơi dễ nhớ để hạn chế gặp các tình huống bất trắc không mong muốn. 

Quen ten dang nhap BIDV co sao khong
Quên tên đăng nhập BIDV có sao không

Làm gì khi quên tên đăng nhập BIDV Smart Banking? 

Bất kỳ khách hàng nào khi đăng ký dịch vụ BIDV Online đều sẽ được cấp tên đăng nhập và mật khẩu. Sau đó, khách hàng sẽ tự thực hiện đổi tên đăng nhập và mật khẩu cho dễ nhớ để tránh bị kẻ xấu hack tài khoản. 

Tuy nhiên, do sở hữu quá nhiều tài khoản Banking Online nên không ít khách hàng quên mất tên đăng nhập BIDV mà mình đã chọn là gì và không biết làm thế nào để nhớ lại. Hiểu được điều này, thế nên, vaysieutoc.vn sẽ chỉ cho bạn 4 cách để lấy lại tên đăng nhập BIDV Smart banking siêu đơn giản

Liên hệ tổng đài ngân hàng BIDV

Một cách đơn giản và nhanh chóng giúp bạn lấy lại tên đăng nhập BIDV Online đó là gọi tổng đài. Bạn chỉ cần liên hệ đến hotline 1900 9247, nhân viên tổng đài sẽ hỗ trợ bạn giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng. 

Khi liên hệ đến tổng đài 1900 9247 để nhờ tra cứu lại tên đăng nhập BIDV, bạn phải cung cấp một số thông tin cần thiết như Họ tên chủ tài khoản, ngày sinh, số điện thoại, số CMND, ngày cấp, nơi cấp…. Thông tin của bạn cần phải đúng và chính xác thì nhân viên mới có thể  hỗ trợ bạn lấy lại tên đăng nhập nhanh chóng.

Hiện nay, số lượng khách hàng liên hệ đến tổng đài BIDV vô cùng nhiều nên việc bị gián đoạn cuộc gọi là điều không thể tránh khỏi. Vì thế, nếu bạn liên lạc đến tổng đài và thấy báo máy bận, hãy chờ một lúc rồi gọi lại nhé. 

Trực tiếp đến chi nhánh/PGD của BIDV

Nếu bạn liên hệ tổng đài BIDV không được, bạn có thể đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng để lấy lại tên đăng nhập BIDV. Bạn chỉ cần đến chi nhánh/PGD BIDV gần nhất và nhờ nhân viên hỗ trợ bạn lấy lại tên đăng nhập. 

Tại đây, nhân viên ngân hàng sẽ tiếp nhận vấn đề của bạn, sau đó yêu cầu bạn cung cấp các giấy tờ cần thiết như CMND/CCCD hoặc hộ chiếu. Tiếp đến, nhân viên ngân hàng sẽ bắt đầu xác minh danh tính của bạn. Nếu thông tin bạn cung cấp chính xác, nhân viên sẽ thực hiện thủ tục cấp lại tên đăng nhập cho khách hàng. 

Khi đến ngân hàng làm giao dịch, bạn cần chuẩn bị trước các giấy tờ cần thiết như CMND/CCCD hoặc hộ chiếu và đến đúng giờ làm việc của ngân hàng BIDV để đỡ tốn thời gian và công sức đi lại. 

Lay lai ten dang nhap BIDV tai chi nhanh ngan hang
Lấy lại tên đăng nhập BIDV tại chi nhánh/PGD ngân hàng

Sử dụng tính năng “Quên tên đăng nhập” tại ứng dụng hoặc Website của BIDV Smart Banking

Tại trang đăng nhập của ứng dụng hoặc Website BIDV Smart Banking cũng đều sẽ có mục “Quên tên đăng nhập”. Nếu như bạn không nhớ tên đăng nhập của mình là gì, bạn có thể nhấn vào mục này, sau đó thực hiện thao tác lấy lại tên đăng nhập theo hướng dẫn trên hệ thống. 

 Cũng như 2 cách trên, sử dụng tính năng này, bạn cũng phải cung cấp các thông tin cần thiết để có thể lấy lại tên đăng nhập dễ dàng. Vì thế, để quá trình nhận lại tên đăng nhập BIDV diễn ra suôn sẻ, bạn nên chuẩn bị trước các thông tin cá nhân cần thiết để có thể lấy ra sử dụng khi cần đến. 

Tìm kiếm thông tin trên Email hoặc tin nhắn SMS

Khi đăng ký tài khoản BIDV Smart Banking, khách hàng sẽ nhận được email hoặc tin nhắn thông báo đăng ký thành công được gửi về từ ngân hàng BIDV. Nội dung của email hoặc tin nhắn này đều sẽ chứa thông tin đăng nhập (Gồm tên đăng nhập và mật khẩu) cho tài khoản của khách hàng. Vì thế, bạn chỉ cần tìm lại email hoặc tin nhắn này là có thể tìm thấy tên đăng nhập của mình. 

Lưu ý khi quên tên đăng nhập BIDV

Tên đăng nhập rất quan trọng, việc quên tên đăng nhập BIDV khiến bạn gặp không ít rắc rối. Vì thế, bạn nên cập nhật một số lưu ý khi quên tên đăng nhập BIDV sau đây để tránh gặp rắc rối nếu lỡ quên tên đăng nhập nhé. 

  • Bạn nên lưu trữ thông tin đăng nhập một cách an toàn. Nhờ đó, không ai có thể thể hack tài khoản và ăn cắp tài sản của bạn. 
  • Đăng nhập định kỳ vào tài khoản BIDV Online để tránh việc quên tên đăng nhập hoặc mật khẩu
  • Không chia sẻ thông tin đăng nhập cho bất kỳ ai 
  • Khi lấy lại được tên đăng nhập với các cách chia sẻ ở trên, bạn nên ghi chú vào nơi dễ nhớ để có thể dễ dàng lấy ra sử dụng khi cần thiết. 
  • Nên sử dụng tính năng ghi nhớ tên đăng nhập và mật khẩu của ứng dụng BIDV Smart Banking. Điều này sẽ giúp bạn khỏi phải cần nhớ tên đăng nhập trong các lần đăng nhập sau. 
Luu y khi quen ten dang nhap BIDV
Lưu ý khi quên tên đăng nhập BIDV

Kết luận 

Tên đăng nhập BIDV đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với quá trình đăng nhập dịch vụ ngân hàng điện tử BIDV. Vì thế, bạn cần phải ghi nhớ kỹ để có thể sử dụng khi cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng nên cập nhật các cách lấy lại tên đăng nhập để có thể áp dụng nếu như lỡ quên để tránh gặp rắc rối ngoài ý muốn. Chúc bạn có những phút giây sử dụng dịch vụ và tiện ích tài chính từ ngân hàng điện tử BIDV thật vui vẻ. 

Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận