Cách kích hoạt thẻ Vietcombank mới nhất

Kích hoạt thẻ Vietcombank

Sau khi nhận được thẻ ATM Vietcombank, việc đầu tiên khách hàng cần phải thực hiện đó chính là kích hoạt thẻ. Kích hoạt thẻ Vietcombank giúp xác nhận thẻ ngân hàng của bạn bắt đầu ở trạng thái hoạt động và có thể thực hiện được các giao dịch. Tuy nhiên, để thực hiện được thao tác này một cách chính xác thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết dưới đây Vay Siêu Tốc sẽ hướng dẫn các bạn cách kích hoạt thẻ ngân hàng Vietcombank một cách nhanh chóng và chi tiết nhất.

Vì sao cần kích hoạt thẻ Vietcombank?

Kích hoạt thẻ Vietcombank trước khi sử dụng là một việc hết sức quan trọng mà nhân viên nhân hàng luôn nhắc nhở bạn thực hiện ngay sau khi nhận được thẻ ngân hàng. Tuy nhiên, có không ít khách hàng không hiểu rõ tầm quan trọng của việc kích hoạt từ đó không thực hiện thao tác này sớm cho đến khi không sử dụng được thẻ ngân hàng của mình.

Việc kích hoạt thể hết sức cần thiết bởi chỉ khi thẻ ATM được kích hoạt, bạn mới có thể sử dụng nó để thực hiện các giao dịch quan trọng như:

 • Thực hiện các giao dịch tại ATM như rút tiền mặt, chuyển khoản.
 • Kiểm tra số dư tài khoản và các thông tin khách của thẻ một các dễ dàng.
 • Thực hiện thanh toán bằng thẻ thông qua máy POS hoặc thanh toán online mọi lúc mọi nơi.

Cách kích hoạt thẻ Vietcombank chi tiết năm 2022

Sau khi nhận thẻ ATM từ ngân hàng các bạn có thể dễ dàng kích hoạt thẻ tại Vietcombank ngay tại các máy ATM đặt trước chi nhánh/Phòng giao dịch. Các bước kích hoạt các bạn cần thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đến dúng trụ ATM Vietcombank sai đó cho thẻ ATM vào khe nhận thẻ và chọn ngôn ngữ Tiếng Việt.
 • Bước 2: Nhập mã pin do ngân hàng Vietcombank cung cấp vào máy ATM theo yêu cầu của hệ thống. Mã pin gồm sẽ gồm 6 số, được in ở mặt trong giấy thông báo mã pin mà nhân viên ngân hàng cung cấp lúc nhận thẻ.
 • Bước 3: Chọn danh mục Đổi mã pin trên màn hình.
 • Bước 4: Nhập mã pin cũ thêm một lần nữa.
 • Bước 5: Đổi mã pin mới bằng cách nhập mã pin mới 2 lần theo yêu cầu của hệ thống.
 • Bước 6: Nhập số CMND của bạn và chờ thông báo thay đổi mã pin lúc này thẻ ngân hàng đã kích hoạt thành công.
Kích hoạt thẻ Vietcombank tại ATM
Kích hoạt thẻ Vietcombank tại ATM

Những vấn đề khách hàng thường thắc mắc khi kích hoạt thẻ Vietcombank

Không kích hoạt thẻ Vietcombank có sao không?

Như chúng tôi đã chia sẽ, việc kích hoạt thẻ ATM Vietcombank là điều quan trọng bắt buộc khách hàng phải thực hiện trước khi thực hiện các giao dịch bằng thẻ ngân hàng.

Việc này giúp xác nhận tài khoản của bạn đã được chứng thực và xác nhận hoạt động. Qua đó, khách hàng có thể bắt đầu sử dụng các dịch vụ qua thẻ ATM từ ngân hàng Vietcombank.

Kích hoạt thẻ Vietcombank online có được không?

Hiện nay, các dịch vụ Internet Banking vô cùng hiện đại và tiện lợi, có thể giúp khách hàng thực hiện được nhiều giao dịch ngân hàng hoàn toàn trực tuyến mà không cần đến ngân hàng hay các trụ ATM. Điều này, khiến nhiều khách hàng thắc mắc rằng có thể kích hoạt thẻ online hay kích hoạt thẻ trên điện thoại được hay không?

Thật đáng tiếc là hiện nay Vietcombank không hỗ trợ bất kỳ phương thức kích hoạt thẻ Vietcombank nào ngoài việc đổi mã PIN trực tiếp trên các hệ thống ATM. Vì thế, để thực hiện thao tác này, khách hàng cần trực tiếp đến các cây ATM Vietcombank để nhanh chóng thực hiện việc kích hoạt.

Kích hoạt thẻ Vietcombank cót tốn phí không?

Việc thực hiện kích hoạt thẻ ATM Vietcombank lần đầu sau khi các bạn nhận thẻ hoàn toàn không mất phí. Tuy nhiên trong một số trường hợp như: xin cấp lại thẻ mới, cấp lại mã PIN mới thì khách hàng phải mất một khoản phí nhất định cụ thể như sau:

 • Khách hàng làm lại thẻ mới, cần đóng phí phát hành lại thẻ là 50.000 VND hoặc 70.000 VND nếu nhận thẻ ngay tại nhà.
 • Xin cấp lại mã PIN khách hàng cần đóng phí cấp mã pin mới 9.909 VNĐ/thẻ/lần đối với thẻ ATM nội địa và 27.272 VNĐ/thẻ/lần với thẻ ATM quốc tế.

Thời hạn kích hoạt thẻ Vietcombank

Hiện nay, theo quy định của ngân hàng Vietcombank, khách hàng cần kích hoạt thẻ trong vòng 30 ngày kể từ ngày cấp thẻ. Nếu không thực hiện kích hoạt thẻ ATM của bạn sẽ bị khóa để đảm bảo an toàn cho chủ tài khoản.

Trong trường hợp bị khóa tạm khóa tài khoản các bạn cần mang theo CMND/CCCD và đến các chi nhánh/Phòng giao dịch Vietcombank để được hỗ trợ mở lại tài khoản, sau đó thực hiện thay đổi mã pin và kích hoạt lại thẻ ngân hàng.

Khách hàng có thể đến ngân hàng để mở lại thẻ khi thẻ bị khóa do chưa thực hiện kích hoạt quá 30 ngày
Khách hàng có thể đến ngân hàng để mở lại thẻ khi thẻ bị khóa do chưa thực hiện kích hoạt quá 30 ngày

Có thể kích hoạt thẻ Vietcombank tại trụ ATM của ngân hàng khách hay không?

Việc kích hoạt thẻ chỉ có thể thực hiện ngay tại chính trụ ATM của ngân hàng Vietcombank mà không thể thực hiện tại các ATM của ngân hàng khác. Khách hàng cần lưu ý vấn đề này để thực hiện việc kích hoạt dễ dàng và nhanh chóng.

Thẻ ATM Vietcombank chưa kích hoạt có nhận tiền được không?

Nếu không kích hoạt thẻ ATM khách hàng không thể thực hiện được các giao dịch thẻ như rút tiền, chuyển tiền hay thanh toán. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nhận được tiền vào tài khoản bình thường vì số tài khoản ngân hàng của bạn hoàn toàn không bị ảnh hưởng khi chưa kích hoạt thẻ.

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích về vấn đề kích hoạt thẻ Vietcombank mà khách hàng cần biết đặc biệt là những khách hàng mới mở thẻ. Qua bài viết này, hy vọng các bạn đã biết được các kích hoạt thẻ chính xác và nhanh chóng để sử dụng khi cần thiết. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận