28/07/2022 | 1000 lượt xem

MCredit hiện nay là một trong những công ty tài chính cung cấp các khoản vay với hạn mức cao, lãi suất thấp cực kỳ ưu đãi dành cho người tiêu dùng trên toàn quốc. Tuy nhiên, hiện nay, các thông tin về MCredit còn khá ít khiến nhiều khách hàng chưa dám tin tưởng để lựa chọn sử dụng.

Vậy, MCredit là gì? Vay tiền tại M Credit có an toàn hay không? Cách đăng ký khoản vay tại MCredit như thế nào? Trong bài viết sau đây, Vaysieutoc.vn sẽ giải đáp mọi thắc mắc, đồng thời cập nhật thêm một số thông tin về MCredit để quý khách hàng có thể nắm rõ.

MCredit là gì?

MCredit có tên gọi đầy đủ là Công ty Tài chính TNHH MTV MB. Đây là công ty tài chính có 100% vốn đầu tư của Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBBank). MCredit không phải là ngân hàng mà là công ty tài chính được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng tín chấp với đa dạng sản phẩm, giúp khách hàng đáp ứng được mọi nhu cầu tài chính của mình.

Với mục tiêu hướng tới là trở thành một trong những công ty tài chính đáp ứng được mọi nhu cầu tiêu dùng của người dân, MCredit luôn không ngừng cải thiện và làm đa dạng các sản phẩm của mình. Bên cạnh đó, MCredit còn đẩy mạnh công nghệ số trong việc thẩm định, xét duyệt hồ sơ vay nhằm giảm thiếu mức độ tương tác của con người, giúp khách hàng có thể trải nghiệm các dịch vụ một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

Đến với MCredit, ngoài được cung cấp các khoản vay chất lượng, bạn còn được đội ngũ nhân viên chuyện nghiệp hỗ trợ nhiệt tình, đảm bảo giúp bạn có một khoản vay tốt trong thời gian ngắn.  

Ưu điểm khi vay tiền tại MCredit

Không phải tự nhiên mà MCredit có thể từ một công ty tài chính trẻ trở thành một trong các ‘ông lớn' trên thị trường tài chính Việt Nam chỉ trong vòng 5 năm. Hơn nữa còn trở thành đơn vị cho vay nhận được nhiều sự tin tưởng của khách hàng. Tất cả đều là nhờ vào các ưu điểm nổi bật trong các gói vay của mCredit sau đây sau đây:

Nhiều hình thức vay đa dạng: MCredit là một trong những công ty tài chính có các sản phẩm vay đa dạng nhất hiện nay. Bạn có thể vay theo lương, vay theo hoá đơn điện/ nước, vay theo CMND/CCCD… tùy theo điều kiện của mình.

Thủ tục đơn giản, không cần thế chấp: Vay tiền tại MCredit, bạn chỉ tốn từ 15 đến 30 phút để làm hồ sơ vay vốn. Các giấy tờ cần chuẩn bị cũng rất đơn giản chỉ cần CMND, Hộ khẩu… Không cần thế chấp tài sản hay cần người bảo lãnh…

Thời gian xét duyệt và giải ngân nhanh chóng: Sau khi hồ sơ vay của bạn được tiếp nhận, đơn vị sẽ lập tức thẩm định hồ sơ và xét duyệt khoản vay cho bạn. Tiền giải ngân sẽ được gửi đến bạn ngay trong ngày sau khi hồ sơ vay được xét duyệt thành công.

Uy tín từ sự hợp tác: Kết quả của việc hợp tác Việt – Nhật đã tạo nên sự an tâm của khách hàng đối với MCredit. Nhờ nguồn lực từ Nhật Bản và thế mạnh của ngân hàng Quận đội Việt Nam đã tạo nên công ty tài chính MCredit với đầy đủ tiềm lực phát triển, đồng hành cùng khách hàng phát triển lâu dài.

Hạn mức vay cao: MCredit hiện tại có thể cung cấp cho khách hàng các khoản vay lên đến 70 triệu đồng. Hạn mức này có thể đáp ứng nhu cầu vay tiền nhanh chóng của nhiều khách hàng.

Lãi suất cạnh tranh: So với các đơn vị tài chính khác, sản phẩm vay của M Credit có lãi suất khá ưu đãi, chỉ từ 16.68%/năm. Mức lãi suất này có thể giúp bạn an tâm trả nợ mà không cần lo lắng nhiều.

Hình thức thanh toán đa dạng: Để giúp khách hàng có thể thanh toán nợ đúng hạn, tránh bị nợ xấu, M Credit đã triển khai rất nhiều hình thức thanh toán đơn giản, dễ thực hiện. Cụ thể như bạn có thể thanh toán qua ví điện tử, qua chuyển khoản ngân hàng hoặc qua các kênh thu hộ…

Ưu điểm công ty tài chính MCredit 
Ưu điểm khi vay tiền tại MCredit

Điều kiện vay tiền tại MCredit là gì? 

Trước khi đăng ký khoản vay tại MCredit, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ điều kiện vay được đưa ra. Điều này sẽ giúp bạn có thể thực hiện vay tại M Credit nhanh chóng, thuận lợi. Các điều kiện vay bạn cần đáp ứng như sau:

 • Khách hàng phải là công dân Việt Nam nằm trong độ tuổi từ 18 đến 60
 • Đủ khả năng chịu trách nhiệm về hành vi năng lực dân sự
 • Khách hàng cung cấp đầy đủ các giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD…
 • Khách hàng có mức thu nhập ổn định hàng tháng đủ để chi trả cho khoản nợ của bản thân
 • Chưa từng có nợ xấu tại ngân hàng hoặc các công ty tài chính khác
 • Một số loại giấy tờ cần thiết khác cần cung cấp tùy theo gói vay mà khách hàng lựa chọn.

Hướng dẫn đăng ký vay tiền tại MCredit

Sau khi đã đáp ứng đủ các điều kiện vay, hãy bắt tay vào việc đăng ký khoản vay tại MCredit ngay đi thôi. Quy trình vay tại MCredit như sau:

 • Bước 1: Khách hàng truy cập vào website của Mcredit. Nhập thông tin cá nhân cần thiết để để đăng ký khoản vay.
 • Bước 2: Nhân viên MCredit sẽ liên lạc với khách hàng để tư vấn và hỗ trợ khách hàng lựa chọn gói vay phù hợp
 • Bước 3: Khách hàng thực hiện cung cấp hồ sơ theo gói vay mà mình lựa chọn
 • Bước 4: Sau khi tiếp nhận hồ sơ của quý khách, MCredit sẽ tiến thành thẩm định và phê duyệt hồ sơ của khách hàng
 • Bước 5: Khách hàng sẽ nhận tiền giải ngân qua tài khoản ngân hàng hoặc các điểm chi hộ của mCredit.
Quy trình vay tiền tại MCredit 
Quy trình vay tiền tại MCredit

Hướng dẫn cách thanh toán khoản vay tại MCredit

Hiện nay, MCredit triển khai rất nhiều cách thanh toán khoản vay để khách hàng có thể thực hiện trả nợ thuận lợi, nhanh chóng. Tránh các trường hợp nộp trễ bị phạt phí hay bị ghi lịch sử nợ xấu ngoài ý muốn. Dưới đây là các cách thanh toán khoản vay dễ dàng tại MCredit mà các khách hàng có thể tham khảo và thực hiện theo.

Thanh toán khoản vay tại ngân hàng Quân đội Việt Nam (MBBank)

Nếu bạn muốn thanh toán khoản vay của MCredit nhanh chóng và an toàn, tốt nhất bạn nên chọn thanh toán tại MBBBank. Chỉ cần thanh toán khoản vay tại MBBannk thành công, khoản vay sẽ được cập nhật ngay lên hệ thống là đã thanh toán thành công, Nhờ đó, khách hàng có thể tránh những trường hợp rắc rối như là đã đóng tiền nhưng hệ thống không cập nhật.

Muốn thanh toán khoản vay mCredit tại ngân hàng MBBank, khách hàng chỉ cần đến phòng giao dịch hoặc chi nhánh của MBBank gần nhất, cung cấp số hợp đồng vay yêu cầu được đóng tiền vay trả góp. Lập tức, giao dịch viên tại ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn thanh toán nhanh chóng.

Thanh toán khoản vay tại MCredit qua ví điện tử

Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến nhiều khách hàng ngại thực hiện các giao dịch trực tiếp. Điều này, khiến các hình thức thanh toán online trở nên phổ biến và được đông đảo người dùng lựa chọn. Hiểu được điều này, thế nên MCredit cũng triển khai kênh thanh toán online qua ví điện tử cho các khách hàng.

Chỉ cần 1 chiếc điện thoại có kết nối Internet, bạn có thể thực hiện thanh toán khoản vay nhanh chóng và tiện lợi. Cách thanh toán rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện một trong các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ví điện tử mà bạn muốn sử dụng thanh toán khoản vay
 • Bước 2: Chọn thanh toán hoá đơn
 • Bước 3: Chọn hình thức dịch vụ thanh toán MCredit
 • Bước 4: Điều số hợp đồng và tra cứu khoản vay
 • Bước 5: Thực hiện thanh toán.

Một số ví điện tử hiện nay có thể sử dụng để thanh toán khoản vay tại MCredit là: Momo, Viettel Pay, Shopee Pay…

Thanh toán khoản vay tại các cửa hàng thu hộ

Ngoài 2 cách trên, các khách hàng còn có thể thanh toán hợp đồng vay MCredit tại các cửa hàng thu hộ. Cụ thể như các cửa hàng sau đây:

 • Các cửa hàng tiện lợi như Bách Hoá Xanh, Vinmart…
 • Hệ thống Thế giới di động, Điện máy xanh, FPT Shop…
 • Điểm giao dịch Viettel Post hoặc các cửa hàng Viettel…

Khi đến các cửa hàng thu hộ để thanh toán khoản vay, khách hàng cần nên mang theo CMND/CCCD, số Hợp đồng và các giấy tờ cần thiết khác để việc thanh toán diễn ra suôn sẻ.

Hướng dẫn cách thanh toán khoản vay tại M Credit 
Hướng dẫn cách thanh toán khoản vay tại M Credit

Một số câu hỏi khi vay tiền MCredit

Hạn mức vay tiền tại MCredit? 

Hiện nay MCredit cung cấp cho các khách hàng các khoản vay có hạn mức từ 10 triệu đồng đến 70 triệu đồng. Thời hạn vay kéo dài từ 6 đến 36 tháng. Hạn mức vay khá cao nên có thể đáp ứng trọn vẹn nhu cầu vay tiền của mọi khách hàng.

Thời gian giải ngân tại MCredit mất bao lâu? 

Thời gian thẩm định hồ sơ tại MCredit thường mất từ 1 đến 2 ngày. Sau khi thẩm định hồ sơ, nếu bạn được duyệt vay, tiền giải ngân sẽ lập tức chuyển vào tài khoản của bạn trong 24 giờ.

MCredit có chấp nhận khách hàng có nợ xấu hay không? 

Bởi vì được quản lý bởi ngân hàng MBBank – Ngân hàng Quân đội Việt Nam, thế nên MCredit luôn tuân thủ mọi quy tắc của ngân hàng Nhà nước. Vì thế, dù thủ tục vay tại MCredit khá đơn giản nhưng việc xét duyệt hồ sơ vay khá kỹ lưỡng. Đơn vị này chỉ áp dụng khoản vay cho các khách hàng không có tiền sử nợ xấu.

Một khi duyệt hồ sơ, MCredit sẽ kiểm ra thông tin điểm tín dụng và tra cứu nợ xấu của khách hàng một cách kỹ lượng. Nếu khách hàng không thuộc đối tượng nợ xấu thì mới được chấp nhận vay tiền.

Tuy nhiên, một số trường hợp nợ xấu vẫn được MCredit chấp nhận cho vay với điều kiện khắt khe hơn. Chẳng hạn như thuộc nợ xấu nhóm 1 với thời hạn nợ dưới 10 ngày.

Đã có một khoản vay tại MCredit thì có được vay tiếp không? 

MCredit hiện nay cho phép các khách hàng được vay tiếp cho dù đã có một khoản vay trước đó chưa tất toán hết. Tuy nhiên, trước khi được vay tiếp, khách hàng cần phải trả nợ đầy đủ 4 kỳ liên tiếp đối với gói vay trước đó. 

MCredit là gì? Đơn vị cho vay này an toàn hay không? Cách đăng ký vay tại MCredit như thế nào? Chắc chắn bài viết trên đây đã giải đáp cho bạn rõ ràng. Hy vọng, qua bài viết này bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn về MCredit từ đó có thể đưa ra quyết định đúng đắn trong việc có nên chọn đơn vị tài chính này để vay tiền hay không. Chúc bạn vay tiền thành công!

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận