28/07/2022 | 1000 lượt xem

Gửi tiết kiệm ViettelPay đang chiếm được nhiều thiện cảm của rất nhiều khách hàng. Điều này nhờ vào sự tiện lợi, an toàn cùng mức lãi suất cao. Vậy cách gửi tiết kiệm online tại ngân hàng số này như thế nào? Cụ thể lãi suất gửi tiết kiệm ViettelPay là bao nhiêu? Khám phá từ A đến Z qua bài viết sau đây của Vaysieutoc:

Ưu điểm gửi tiết kiệm ViettelPay

Ngân hàng số ViettelPay được phát hành bởi Tập đoàn Viễn thông hàng đầu nước ta Viettel. ViettelPay ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu giao dịch không dùng tiền mặt của bộ phận lớn khách hàng hiện nay. Bên cạnh tính năng thanh toán, ứng dụng này còn hỗ trợ gửi tiết kiệm online.

Gửi tiết kiệm ViettelPay là dịch vụ được triển khai từ năm 2019 với sự hợp tác của ngân hàng Bảo Việt và MB. Khách hàng sẽ tham gia gửi tiền tiết kiệm trực tuyến, không cần di chuyển đến các điểm giao dịch. Tính năng này nhận được đánh giá cao từ người dùng nhờ vào loạt ưu điểm sau:

ưu điểm gửi tiết kiệm viettelpay
Gửi tiết kiệm online trên ViettelPay có lãi suất cao, kỳ hạn linh hoạt và nhiều ưu điểm khác.
 • Tiện lợi, không mất nhiều thời gian đến ngân hàng nên ngay cả người bận rộn cũng có thể tham gia.
 • Hạn mức mở tài khoản tiết kiệm ViettelPay thấp: Chỉ cần có 500.000 đồng là bạn đã có thể bắt đầu gửi tiết kiệm sinh lời.
 • Lãi suất lên tới 8.2%, cao hơn nhiều so với nhiều ngân hàng, tổ chức tài chính.
 • Kỳ hạn gửi phong phú: Bạn có thể gửi ngắn hạn (1 tháng, 2 tháng…), gửi dài hạn (đến 3 năm) hoặc không kỳ hạn (rút tiền bất cứ khi nào).
 • ViettelPay cho phép người dùng gửi, rút tiền linh hoạt: Bạn có thể rút tiền trước kỳ hạn gửi, tất toán gói tiết kiệm nhanh chóng.
 • Dịch vụ gửi tiết kiệm online hoàn toàn miễn phí. Thủ tục thực hiện cũng đơn giản, gọn nhẹ hơn rất nhiều khi làm tại ngân hàng.
 • Dễ dàng tra cứu số tiền (cả gốc và lãi) thông qua ứng dụng ViettelPay. Chỉ với 1 chiếc điện thoại, bạn có thể nắm được toàn bộ quá trình tiết kiệm của mình.

Gửi tiết kiệm ViettelPaycó an toàn không?

Đây là vấn đề mà rất nhiều người dùng quan tâm. Vì hiện tại có rất nhiều tổ chức tài chính kém chất lượng xuất hiện, chào mời khách hàng mức lãi suất hấp dẫn. Sau đó lừa đảo bùng tiền tiết kiệm của khách. Tuy nhiên tình trạng này sẽ không xảy ra tại ViettelPay, bạn có thể an tâm tuyệt đối:

 • Ứng dụng ViettelPay là sản phẩm của Tập đoàn Công nghệ và Viễn thông Quân đội Viettel danh tiếng, uy tín. Mọi quyền lợi của người dùng đều được giám sát, bảo hộ đến 200%.
 • ViettelPay liên kết với các Ngân hàng chính thống là Bảo Việt Bank và MB Bank. Vì thế các giao dịch đều được mã hóa an toàn, xử lý chuyên nghiệp. Cùng với đó là chứng chỉ bảo mật PCI DSS cấp quốc tế của ViettelPay sẽ giúp lưu trữ an toàn dữ liệu người dùng. Không có hacker nào có thể xâm nhập trái phép và đánh cắp thông tin được.
 • Hiện nay ViettelPay đã có đến hơn 9 triệu người dùng. Sản phẩm còn vinh dự nhận được các giải thưởng cao quý như Giải pháp phần mềm  xuất sắc – Sao Khuê 2018, Kinh doanh quốc tế 2019… Do đó bạn không cần quá lăn tăn khi gửi tiết kiệm tại ViettelPay đâu nhé!
gửi tiết kiệm ViettelPay có an toàn
Gửi tiết kiệm online tại ViettelPay rất an toàn.

Các hình thức gửi tiết kiệm online trên ViettelPay

ViettelPay cũng linh hoạt hỗ trợ lcho người dùng 3 hình thức gửi tiết kiệm như sau:

 • Lãi nhập gốc quay vòng: Khi chọn hình thức này tiền lãi sẽ được nhập vào tiền gốc nếu như đến kỳ gạn gửi, bạn không rút tiền ra (tất toán).
 • Gốc và lãi tự động chuyển ViettelPay: Với cách này thì khi hết kỳ hạn gửi thì tổng số tiền (gốc + lãi) sẽ tự động được chuyển về ví ViettelPay của bạn. Lúc này bạn có thể dùng tiền để thanh toán hóa đơn, rút tiền, chuyển tiền,… Hoặc tùy theo tính toán có thể tiếp tục gửi tiết kiệm ViettelPay.
 • Lãi chuyển ViettelPay, gốc quay vòng: Đây là hình thức mà bạn sẽ nhận vào ví cá nhân tiền lãi khi hết kỳ hạn gửi. Còn tiền gốc thì tiếp tục được duy trì gửi tiết kiệm để sinh lời.

Lãi suất gửi tiết kiệm Viettelpay 2021 bao nhiêu?

Hiện nay khi gửi tiết kiệm ViettelPay, khách hàng có thể lựa chọn mở sổ tại 1 trong 2 ngân hàng là: Bảo Việt Bank và MB Bank. Mức lãi suất sẽ khác nhau tùy theo ngân hàng và thời gian gửi tiền (kỳ hạn gửi).

lãi suất gửi tiết kiệm ViettelPay
Lãi suất gửi tiết kiệm ViettelPay cao đến 8.2%.

Mức lãi suất gửi tiết kiệm Bảo Việt ViettelPay

So với MB Bank thì lãi suất tiết kiệm ngân hàng Bảo Việt có cao hơn. Đặc biệt Bảo Việt Bank hỗ trợ gửi dài hạn tối đa 3 năm. Gửi càng lâu thì lãi suất bạn nhận được càng cao. Bạn có thể tham khảo mức lãi suất gửi tiết kiệm Bảo Việt ViettelPay 2021 như sau:

Gửi tiết kiệm MBBank ViettelPay lãi suất thế nào?

Dưới đây là bảng lãi suất gửi tiết kiệm ViettelPay ngân hàng MB mới nhất 2021 dành cho anh em:

STTKỳ hạn gửi tiết kiệm ViettelPay (tháng)Mức lãi suất (%/năm)
 1Không kỳ hạn (có thể rút tiền trước kỳ hạn)1%
213,5%
333,9%
464,25%
5124,25%

Mức lãi suất gửi tiết kiệm Bảo Việt ViettelPay 

So với MB Bank thì lãi suất tiết kiệm ngân hàng Bảo Việt có cao hơn. Đặc biệt Bảo Việt Bank hỗ trợ gửi dài hạn tối đa 3 năm. Gửi càng lâu thì lãi suất bạn nhận được càng cao. Bạn có thể tham khảo mức lãi suất gửi tiết kiệm Bảo Việt ViettelPay 2021 như sau:

STTKỳ hạn gửi (theo tháng)Lãi suất cuối kỳ (%/năm)
1Không kỳ hạn (rút tiền trước kỳ hạn)1%
213,6%
323,6%
433,95%
543,75%
653,75%
766,2%
876,2%
986,2%
1096,25%
11106,3%
12116,3%
13127,27%
14137,3%
15157,36%
16186,95%
17246,95%
18366,95%

Hướng dẫn cách gửi tiết kiệm online qua ViettelPay từng bước 

Quy trình gửi tiết kiệm online tại ViettelPay có khó không? Câu trả lời là không hề khó thực hiện đâu nhé! Tất cả những gì bạn cần là 1 chiếc điện thoại đã cài đặt ứng dụng ViettelPay, tài khoản ViettelPay chính chủ. Cùng với đó là khoản “vốn” nhỏ từ 500.000 đồng. Tiếp đến hãy thực hiện theo đúng các bước hướng dẫn sau để mở sổ tiết kiệm trực tuyến:

Bước 1: Đăng nhập vào ViettelPay của bạn >>> Click vào mục “Gửi tiết kiệm”

Bước 2: Lúc này giao diện sẽ hiện ra 2 ngân hàng: Bảo Việt Bank và MB Bank. Bạn tham khảo các mức lãi suất, chính sách mỗi bên và lựa chọn 1 ngân hàng phù hợp cho bản thân.  Các bước phía sau khi gửi tiết kiệm ở 2 ngân hàng đều giống nhau nên chúng tôi sẽ hướng dẫn chung.

hướng dẫn gửi tiết kiệm viettelpay
Minh họa bước 1 và 2 gửi tiết kiệm online ViettelPay.

Bước 3: Giao diện sẽ hiện ra 1 form thông tin để bạn điền. Bạn nhập tên tài khoản tiết kiệm bất kỳ (có thể là biệt danh của bạn hay mục đích tiết kiệm như tiền cưới vợ, tiền mua xe,…) Chọn 1 màu sắc theo ý thích đồng thời giúp phân biệt các khoản tiết kiệm của bạn.

Bước 4: Nhập số tiền bạn muốn gửi (tối thiểu 500.000 đồng), kỳ hạn gửi và hình thức gửi (Lãi nhập gốc quay vòng/ Gốc và lãi tự động chuyển ViettelPay/ Lãi chuyển ViettelPay, gốc quay vòng)

Bước 5: Điền email chính chủ của bạn để không lỡ những thông báo quan trọng từ ViettelPay >>> tick vào ô Đồng ý với thể lệ sản phẩm >>> chọn nút “Tiếp tục”.

cách gửi tiết kiệm ViettelPay
Bạn nhập các thông tin tại giao diện “Mở tài khoản tiết kiệm”.

Bước 6: Các bước xác nhận giao dịch gửi tiết kiệm. Cụ thể hệ thống sẽ yêu cầu bạn:

các bước gửi tiết kiệm ViettelPay
Các bước xác thực mở sổ tiết kiệm online.
 • Nhập mật khẩu tài khoản ViettelPay để tránh các trường hợp giả mạo
 • Nhập mã OTP được gửi về di động để xác thực việc mở tài khoản tiết kiệm. Ngay khi xác nhận thành công, số tiền tương ứng từ ngân hàng liên kết sẽ được chuyển vào tài khoản tiết kiệm của bạn và bắt đầu sinh lời.

Trên đây là 6 bước đơn giản để sở hữu 1 tài khoản tiết kiệm online trên ngân hàng số này. Gửi tiết kiệm ViettelPay là 1 giải pháp tiện ích, hiệu quả với nhiều mức lãi suất siêu cao mà bạn không nên bỏ lỡ. Chúc bạn thực hiện thành công và sớm tích lũy được thật nhiều tiền.

Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận