13/08/2022 | 1000 lượt xem

Mặc dù thuộc một trong số những ngân hàng có lịch sử lâu đời tại Việt Nam nhưng CBBank vẫn là một cái tên khá xa lạ đối với nhiều khách hàng. Điều này, chứng tỏ các thông tin về ngân hàng CBBank trên thị trường thường rất ít, khiến khách hàng dường như không có nhiều sự tin tưởng khi lựa chọn sử dụng dịch vụ tại ngân hàng.  

Chính vì lẽ đó, trong bài viết hôm nay, Vaysieutoc.vn sẽ cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về ngân hàng CBBank để quý khách hàng có thể hiểu rõ CBBank là ngân hàng gì? Có uy tín hay không? Từ đó thể đưa ra quyết định đúng đắn trong việc có nên lựa chọn ngân hàng CBBank để sử dụng hay không.

Bảng tóm tắt thông tin chi tiết ngân hàng CBBank 

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Xây Dựng Việt Nam
Tên giao dịch tiếng Anh Construction Commercial One Member Limited Liability Bank.
Tên viết tắt Ngân hàng xây dựng (CBBank)
Mã chứng khoán VNCB
Mã Swift code GTBAVNVX
Loại hình Ngân hàng thương mại
Trụ sở chính Số 145-147-149 Hùng Vương – P.2 – TP Tân An – Long An
Năm thành lập 1989
Tổng tài sản Trên 20.000 tỷ đồng (Năm 2019)
Hotline 1900 1816
Fax (+84) (272) 3524 900
Email ttdvkh@cbbank.vn
Website https://www.cbbank.vn/

CBBank là ngân hàng gì? 

Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Xây Dựng Việt Nam (tên giao dịch tiếng Anh: Construction Commercial One Member Limited Liability Bank), gọi tắt là Ngân hàng Xây Dựng hay CBBank. Ngân hàng CBBank được thành lập vào năm 1898 với trụ sở chính đặt tại 145-147-149 Hùng Vương – P.2 – TP Tân An – Long An.

Khi thành lập, ngân hàng CBBank có tên gọi là Ngân hàng TMCP Nông thôn Rạch Kiến.Tuy nhiên tên gọi này chỉ được sử dụng trong 18 năm. Từ ngày 17/8/2007, ngân hàng đổi tên thành Ngân hàng TMCP Đô thị. Sau đó lại đổi thành Ngân hàng TMCP Đại Tín. Tháng 5/2013, ngân hàng lại đổi tên thành Ngân hàng TMCP Xây Dựng Việt Nam.

Sau nhiều lần đổi tên, đến tháng 3/2015, khi ngân hàng được nhà nước mua lại toàn bộ cổ phần, chuyển đổi sang mô hình hoạt động do Nhà nước làm chủ sở hữu, ngân hàng mới chính thức đổi thành Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Xây Dựng Việt Nam. Tên gọi này được sử dụng cho đến thời điểm hiện tại.

Trong quá trình thành lập và phát triển, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, ngân hàng CBBank đã xây dựng được một mạng lưới giao dịch rộng lớn với 95 điểm trên toàn quốc. Bên cạnh đó, ngân hàng còn tập hợp được đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao với hơn 1.300 người.

Ngân hàng Xây dựng Việt Nam hiện nay đang hoạt động theo định hướng là trở thành một ngân hàng bán lẻ đa năng trên nền tảng công nghệ hiện đại, cung cấp đến cho khách hàng các sản phẩm, dịch vụ tài chính phù hợp với nhu cầu. Chẳng hạn như: dịch vụ huy động vốn, cho vay vốn, thanh toán quốc tế và kinh doanh ngoại tệ… Trong đó, các dịch vụ ngân hàng bán lẻ, cho vay và dịch vụ ngành xây dựng và nhà ở sẽ là thị trường được ngân hàng chú trọng phát triển.

Ý nghĩa logo của ngân hàng CBBank 

Logo của Ngân hàng CBBank tuy đơn giản, ngắn gọn nhưng chứa đầy thông điệp. Điều này thể hiện ở nhiều yếu tố trên logo:

Về hình ảnh, biểu tượng 

Nhìn vào logo của CBBank, nổi bật nhất có lẽ là hình ảnh chữ “CB” viết tắt và biểu tượng hình hoạ tiết cách điệu ô vuông trong đồng tiền cổ. Với chữ “CB”, ngân hàng không chỉ thiết kế với kiểu chữ hiện đại làm nổi bật thương hiệu, mà còn chọn font chữ được cách điệu để thể hiện phong cách mà Ngân hàng Xây dựng đang hướng đến đó là mô hình Bontique Bank.

Bên cạnh biểu tượng chữ “CB”, ngân hàng còn thiết kế thêm biểu tượng hình ảnh  cách điệu từ hoạ tiết ô vuông đồng tiền cổ. Nhìn vào biểu tượng này, người xem có cảm giác như thấy được một cánh cửa đang mở. Cánh cửa này mở ra một không gian lớn. Đây là không gian kết nối giữa CB với khách hàng. Điều này như muốn nói lên rằng, ngân hàng luôn mở rộng cánh cửa để chào đón khách hàng đến từ khắp mọi nơi.

Về màu sắc 

Chỉ với 2 màu chủ đạo là xanh dương và vàng cam nhưng logo của CBBank không hề thua kém về sự nổi bật với bất kỳ thiết kế logo nào khác. Hơn nữa, 2 màu sắc này không chỉ được chọn cho đẹp mà còn mang nhiều ý nghĩa:

 • Màu xanh: Thể hiện sự vững chắc tin cậy, sự hợp tác, hoà bình, sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực tài chính của ngân hàng
 • Màu vàng cam: Thể hiện sự năng động, đổi mới mạnh mẽ, rực rỡ và tràn đầy năng lượng của các nhân viên đang làm việc tại ngân hàng CBBank.

Về thông điệp ngôn ngữ 

Các thông điệp mà ngân hàng CBBank muốn truyền đạt không chỉ thể hiện qua hình ảnh, màu sắc mà còn thể hiện qua ngôn ngữ. Hai chữ “CB” không chỉ thể hiện tên ngân hàng mà trong đó còn mang ý nghĩa khác. CB – Construction Bank – Ngân hàng Xây Dựng. Xây dựng ở đây không chỉ là tên gọi mà đó là sự xây dựng niềm tin, xây dựng phong cách mới, xây dựng cuộc sống…mà ngân hàng CB đang muốn hướng đến.

Với phân tích trên đây, ta có thể thấy mỗi chi tiết trên logo, ngân hàng CBBank đều cố gắng truyền tải các thông điệp đến với khách hàng. Đó là ngân hàng CBBank luôn cố gắng để trở thành một nơi tràn đầy năng lượng, năng động, có thể mang đến sự trải nghiệm tích cực đến cho khách hàng. Không những vậy, ngân hàng còn không ngừng xây dựng, đổi mới mỗi ngày xứng đáng trở thành một nơi vững chắc, an toàn cho khách hàng yên tâm tin cậy.

Logo của ngân hàng CBBank
Logo của ngân hàng CBBank

Ngân hàng CBBank có uy tín hay không? 

Hiện nay, ngân hàng CBBank là ngân hàng 100% vốn sở hữu của nhà nước, do nhà nước quản lý và phát triển dưới sự hỗ trợ toàn diện của ngân hàng Vietcombank. Chính vì thế, mọi hoạt động của ngân hàng đều minh bạch, uy tín, tạo sự an tâm cho khách hàng.

Dưới sự hỗ trợ toàn diện của ngân hàng Vietcombank – Một trong những ngân hàng lớn hàng đầu tại Việt Nam. CBBank được thừa hưởng những nền tảng công nghệ hiện đại, từ đó có thể mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng. Ngoài ra, để khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất khi giao dịch tại ngân hàng, CBBank đã thực hiện mở rộng mạng lưới giao dịch với hơn 95 điểm và 1.300 nhân viên, phục vụ khách hàng.

Không chỉ có vậy, trong 32 năm thành lập và phát triển, ngân hàng CBBank còn đạt được nhiều giải thưởng danh giá và thành tự cao quý. Đây là minh chứng cho sự lao động nỗ lực không ngừng nghỉ của ngân hàng. Một số giải thưởng nổi bật mà ngân hàng CBBank đạt được phải kể đến như:

 • Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2012 do Vietnam Report và Báo điện tử Vietnamnet trao tặng
 • Nhận cúp và chứng nhận Thương hiệu Việt yêu thích nhất năm 2012 do Báo Sài gòn giải phóng trao tặng
 • Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam do Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam và Báo điện tử Vietnamnet trao tặng
 • Chứng nhận Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam 2011 do Cục sở hữu trí tuệ – Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam trao tặng
 • Nhận Kỉ niệm chương Vì cộng đồng Nhân ái Thịnh vượng do UBTW MTTQ Việt Nam Báo đại đoàn kết trao tặng.

Như vậy, có thể thấy ngân hàng CBBank là một nơi vô cùng an toàn, uy tín mà mọi khách hàng có thể an tâm tin cậy khi sử dụng một trong các sản phẩm dịch vụ tại ngân hàng.

Giải thưởng nổi bật của ngân hàng Thương mại TNHH MTV Xây dựng Việt Nam
Giải thưởng nổi bật của ngân hàng Thương mại TNHH MTV Xây dựng Việt Nam

Sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng SCB 

Như những ngân hàng khác tại Việt Nam, CBBank cũng cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ chất lượng nhằm đáp ứng mọi nhu cầu về tài chính của khách hàng. Hai nhóm đối đối tượng khách hàng mà CBBank đang hướng đến hiện nay đó là khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp.

Khách hàng cá nhân

Định hướng hoạt động của ngân hàng CBBank là hoạt động với chức năng của một ngân hàng bán lẻ, thế nên, CBBank đã triển khai rất nhiều sản phẩm dịch vụ hướng đến nhóm đối tượng khách hàng này. Cụ thể:

Dịch vụ tiền gửi thanh toán 

 • Tiền gửi thanh toán bằng USD
 • Tiền gửi thanh toán bằng VND

Tiền gửi tiết kiệm 

 • Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn lãi trả trước bằng VND
 • Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn trả lãi định kỳ bằng VND
 • Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn trả lãi cuối kỳ bằng VND
 • Tiết kiệm online
 • Tiết kiệm tích lũy “Mặt trời bé con”

Dịch vụ cho vay 

 • Cho vay mua nhà, đất – First Home
 • Cho vay mua ô tô – Your own car
 • Cho vay mua nhà/đất/xây dựng – Prime House
 • Cho vay cầm cố giấy tờ có giá
 • Cho vay xây sửa chữa nhà – Happy Nest
 • Cho vay mua nhà dự án Charming City
 • Cho vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo dành cho KHCN
 • Cho vay sản xuất kinh doanh dành cho KHCN
 • Cho vay mua xe ô tô đã qua sử dụng
 • Cho vay mua xe ô tô kinh doanh

Dịch vụ khác 

 • Chuyển tiền
 • Dịch vụ chuyển tiền quốc tế – Western Union
 • Nội dung thỏa thuận về mở, quản lý và sử dụng tài khoản thanh toán tại ngân hàng

Dành cho khách hàng doanh nghiệp 

Các sản phẩm dịch vụ được triển khai dành cho khách hàng doanh nghiệp cũng đa dạng không kém, bao gồm:

Tiền gửi thanh toán 

 • Tiền gửi thanh toán bằng USD
 • Tiền gửi thanh toán bằng VND

Tiền gửi – tiết kiệm 

 • Tiền gửi có kỳ hạn trả lãi định kỳ bằng VND
 • Tiền gửi có kỳ hạn trả lãi cuối kỳ bằng VND
 • Tiền gửi có kỳ hạn trả lãi trước bằng VND

Dịch vụ cho vay 

 • Cho vay sản xuất kinh doanh – Dành cho khách hàng doanh nghiệp bán lẻ

Dịch vụ khác 

 • Chuyển tiền
 • Dịch vụ thu chi hộ tiền mặt
 • Bảo lãnh trong nước
Các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng CBBank
Các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng CBBank

Giờ làm việc của ngân hàng CBBank 

Theo cập nhật mới nhất, hiện nay, thời gian làm việc tại các chi nhánh/ phòng giao dịch của CBBank trên toàn quốc sẽ kéo dài từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Khung giờ làm việc mỗi ngày cụ thể như sau:

 • Buổi sáng: Từ 8h00 đến 11h30
 • Buổi chiều: Từ 13h00 đến 17h00

Hiện nay, CBBank không có giờ làm việc vào thứ 7, Chủ nhật hoặc các ngày lễ tết. Chính vì thế, bất kỳ khách hàng nào có nhu cầu giao dịch tại ngân hàng, hãy tranh thủ sắp xếp thời gian đến vào các trong trong tuần để được hỗ trợ.

Để đảm bảo chính xác thời gian làm việc của ngân hàng, bạn nên liên hệ trước với ngân hàng trước khi đến giao dịch. Tránh trường hợp đến vào lúc ngân hàng không làm việc, làm mất thời gian của bạn. Ngoài ra, khi đến ngân hàng, bạn cần mang theo CMND/CCCD hoặc các loại giấy tờ tùy thân khác để tiện cho việc giao dịch.

Giờ làm việc ngân hàng Thương mại TNHH MTV Xây dựng Việt Nam
Giờ làm việc ngân hàng Thương mại TNHH MTV Xây dựng Việt Nam

Danh sách chi nhánh/PGD của ngân hàng CBBank 

Ngân hàng CBBank hiện đã phát triển được một mạng lưới chi nhánh rộng khắp từ Bắc đến Nam với hơn 95 chi nhánh và phòng giao dịch. Trong đó, nhiều nhất phải kể đến TP Hồ Chí Minh với hơn 28 chi nhánh/PGD, Long An với 19 chi nhánh/PGD, Hà Nội với 8 chi nhánh/PGD…cùng nhiều tỉnh và thành phố khác.

Bạn có thể xem chi tiết địa chỉ các chi nhánh/PGD hoặc trạm ATM của ngân hàng CBBank tại link sau: https://www.cbbank.vn/Pages/OperationNetwork.aspx 

Tuy không có độ phổ biến rộng như những ngân hàng lâu đời khác tại Việt Nam, thế nhưng ngân hàng CBBank vẫn được đánh giá là một trong những ngân hàng uy tín, chất lượng, đáng để khách hàng lựa chọn sử dụng. Hy vọng, bài viết trên đây sẽ giúp quý khách nắm thêm nhiều thông tin về ngân hàng CBBank, từ đó có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất trong việc lựa chọn ngân hàng uy tín để sử dụng.

5/5 - (4 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận