23/06/2023 | 1000 lượt xem

Bạn đang tìm cách đăng xuất tài khoản Vietcombank? Hãy khám phá ngay cách đăng xuất đơn giản và an toàn nhất ngay trong hôm nay để thoát khỏi tài khoản nhanh chóng và bảo vệ thông tin cá nhân của mình một cách tốt nhất.

Trong thời đại công nghệ hiện đại, dịch vụ ngân hàng điện tử càng ngày càng được ưa chuộng. Vì thế, không ít khách hàng thực hiện đăng ký sử dụng VCB Digibank (Ứng dụng Internet Banking của Vietcombank) để trải nghiệm các tiện ích và dịch vụ tài chính siêu tiện lợi và nhanh chóng. 

Tuy nhiên, một khi không sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử Vietcombank nữa, khách hàng nên thực hiện đăng xuất tài khoản để đảm bảo an toàn. Cách đăng xuất tài khoản VCB Digibank của Vietcombank rất đơn giản. Hãy cùng vaysieutoc.vn khám phá cách thực hiện ngay sau đây nhé. 

Giới thiệu đôi nét về tài khoản Vietcombank Digibank

Tài khoản Vietcombank Digibank là tài khoản sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam. Tài khoản này cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch ngân hàng qua ứng dụng hay trang web của Vietcombank một cách nhanh chóng và tiện lợi.  

Với tài khoản Vietcombank Digibank, khách hàng có thể thực hiện được các giao dịch như: Tra cứu thông tin tài khoản, chuyển tiền trong nước và quốc tế, thanh toán hóa đơn, đặt vé xe phim, vé máy bay…

Tuy nhiên, để sử dụng tài khoản Vietcombank Digibank, khách hàng cần phải có tài khoản ngân hàng Vietcombank và phải đăng ký dịch vụ tại các điểm giao dịch của ngân hàng. 

Lý do nên thực hiện cách đăng xuất tài khoản Vietcombank

Sau khi sử dụng hết các dịch vụ trên ứng dụng VCB Digibank, khách hàng cần nên thực hiện đăng xuất ngay lập tức. Việc đăng xuất tài khoản giúp bạn bảo mật an toàn thông tin cá nhân cũng như tài khoản ngân hàng của mình. Nếu bạn không đăng xuất tài khoản Vietcombank, người khác có thể truy cập vào tài khoản của khách hàng và thực hiện các giao dịch tài chính mà bạn không mong muốn. 

Ngoài ra, các thông tin đăng nhập, thông tin cá nhân của khách hàng đều được lưu trong bộ nhớ của thiết bị. Nếu bạn không đăng xuất tài khoản, thông tin đăng nhập cũng như thông tin cá nhân lưu trên hệ thống ngân hàng của bạn sẽ dễ bị đánh cắp. Không chỉ vậy, cách đăng xuất tài khoản Vietcombank online còn giúp bạn bảo vệ tài khoản khi gặp các tình huống đặc biệt như mất điện thoại. 

Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho tài khoản Vietcombank của bạn, nên đăng xuất khỏi tài khoản sau khi sử dụng xong để mọi thông tin đăng nhập không bị lưu lại trên thiết bị, đặc biệt các thiết bị công cộng.   

Cách đăng xuất tài khoản trên app Vietcombank Digibank

Nếu bạn muốn đăng xuất tài khoản Vietcombank, hãy thực hiện các bước đơn giản sau đây

  • Bước 1: Khách hàng thực hiện đăng nhập App Vietcombank trên điện thoại (VCB Digibank)
Cach dang xuat Vietcomank 3
Cách đăng xuất tài khoản Vietcombank trên điện thoại 4
  • Bước 2: Tại màn hình giao diện chính của ứng dụng, chọn mục Thoát 
Cach dang xuat Vietcombank 1
Cách đăng xuất tài khoản Vietcombank trên điện thoại 5
  • Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị thông báo Bạn có muốn thoát phiên bản đăng nhập này không?. Hãy chọn Đồng ý để đăng xuất tài khoản thành công. 
Cach dang xuat Vietcombank 2
Cách đăng xuất tài khoản Vietcombank trên điện thoại 6

Ngoài ra, bạn có thể đăng xuất tài khoản Vietcombank bằng cách nhấn vào nút nguồn ở góc bên phải trên cùng của màn hình. Sau đó bấm Đồng ý để xác nhận là hoàn tất. 

Hướng dẫn cách đăng xuất tài khoản Vietcombank từ xa 

Trường hợp khách hàng làm mất điện thoại hay đánh rơi điện thoại nhưng không tìm thấy lại được, thì việc đăng xuất tài khoản ngân hàng như hướng dẫn trên là điều không thể. Vậy làm thế nào để bảo vệ tài khoản của mình khi không có điện thoại? 

Hiện nay Vietcombank hỗ trợ khách hàng cách đăng xuất tài khoản từ xa vô cùng tiện ích. Đó là khách hàng thực hiện cách đăng xuất tài khoản Vietcombank qua tổng đài ngân hàng. Các bước đăng xuất tài khoản Vietcombank từ xa như sau: 

  • Bước 1: Khách hàng liên hệ đến tổng đài Vietcombank theo số hotline: 1900 54 54 13. Thực hiện bấm phím 1 để gọi bằng tiếng Việt. 
  • Bước 2: Tổng đài sẽ tự động hóa vấn đáp. Bạn cần nhấn các phím sau: Phím 1 (Khóa thẻ khẩn cấp với trường hợp mất ví, mất thẻ ATM) và Phím 2 (Khóa tài khoản khẩn cấp với trường hợp bị mất điện thoại đã đăng nhập app VCB Digibank. 
  • Bước 3: Thực hiện tiến hành nhập số CMND/CCCD và nhấn phím #. 
  • Bước 4: Tiếp đến nhấn tiếp số ngày cấp CMND/CCCD và phím # để khóa tài khoản. 
  • Bước 5: Tổng đài sẽ thông báo với bạn rằng tài khoản bạn được khóa thành công. 

Chỉ với 5 bước đơn giản, bạn có thể thực hiện cách đăng xuất tài khoản Vietcombank thành công từ xa, đảm bảo an toàn cho tài khoản cũng như thông tin của mình. Khi đóng tài khoản thành công, hãy đến ngân hàng Vietcombank trong thời gian sớm nhất để rút tiền (nếu còn) và đăng ký số tài khoản mới. 

Kết luận

Trên đây là cách đăng xuất tài khoản Vietcombank đơn giản nhất. Chỉ cần tuân thủ theo hướng dẫn chi tiết, bạn có thể an tâm rằng tài khoản ngân hàng điện tử của mình sẽ đăng xuất thành công và hạn chế những rủi ro không mong muốn xảy ra. Mong rằng bạn sẽ có những phút giây sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến thật vui vẻ. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về cách đăng xuất tài khoản Vietcombank, bạn có thể liên hệ tổng đài hoặc comment bên dưới bài viết để được giải đáp và hỗ trợ nhanh chóng. 

Thắc mắc liên quan đến cách đăng xuất tài khoản Vietcombank

1. Thông tin của tôi có được lưu lại khi đăng xuất khỏi ứng dụng Vietcombank không? 

Câu trả lời là không. Mọi thông tin của khách hàng sẽ không được lưu lại khi bạn đăng xuất thành công khỏi ứng dụng của Vietcombank. 

2. Muốn xóa thông tin cá nhân khỏi hệ tống Vietcombank Online làm sao? 

Với những khách hàng có nhu cầu xóa thông tin cá nhân khỏi hệ thống Vietcombank Online, bạn cần liên hệ đội ngũ hỗ trợ của Vietcombank để được hướng dẫn chi tiết và an toàn. 

3. Có thể đăng nhập vào Vietcombank Online từ nhiều thiết bị khác nhau trong cùng 1 thời điểm hay không?

Không thể. Khách hàng chỉ có thể đăng nhập một tài khoản vào một thiết bị duy nhất tại cùng 1 thời điểm mà thôi.

Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận