11/06/2023 | 1000 lượt xem

Vay tiền qua app tuy tiện ích nhưng cũng chứa nhiều rủi ro tiềm ẩn. Trong đó, tình trạng bị khủng bố diễn ra rất thường xuyên ở những khách hàng chọn hình thức vay tiền này. Vậy, vay tiền qua app bị khủng bố thì nên làm gì? Cách thoát khỏi tình trạng này ra sao? 

Hình thức đòi nợ khủng bố từ các dịch vụ vay tiền qua app rất đáng sợ. Chúng không chỉ gây hư hại tài sản cá nhân mà còn gây nên những vấn đề tâm lý cho người đi vay và gia đình. Chính vì thế, vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì là thắc mắc mà rất nhiều người muốn được giải đáp. 

Nếu bạn cũng đang có thắc mắc tương tự, hãy cùng vaysieutoc.vn tìm lời giải đáp trong bài viết sau đây để có thể thoát khỏi tình cảnh vô cùng đáng sợ này nhé.  

Các hình thức khủng bố khi vay tiền qua app hiện nay

Hình thức khủng bố khi vay tiền qua app có rất nhiều dạng. Bạn cần nên nắm rõ những thủ đoạn đòi nợ phổ biến để chuẩn bị tinh thần cũng như trấn an người thân trước các đối tượng xấu. Đừng nên quá hoảng loạn khiến tinh thần mệt mỏi, dễ bị rơi vào các bẫy khác của các đối tượng này

Dưới đây là một số hình thức đòi nợ khủng bố thường gặp khi vay online

Khủng bố qua điện thoại

Đây thường là bước đầu tiên trong công cuộc đòi nợ của các đối tượng xấu. Chúng sẽ liên hệ hoặc nhắn tin đến số điện thoại mà bạn cung cấp cho ứng dụng vay tiền để khủng bố. Thông điệp đòi nợ của chúng thường bao gồm các thông tin cá nhân của bạn như Họ tên, số điện thoại, số CCCD, BHYT…và một lời đe dọa như “Không trả tiền sẽ nhận lấy hậu quả”.  

Vay tien bi khung bo qua dien thoai
Vay tiền bị khủng bố qua điện thoại

Làm hư hại tài sản cá nhân 

Với các đối tượng đòi nợ hung dữ, chúng sẽ tìm đến địa chỉ nhà của bạn hoặc người thân để chửi bới, đập phá hay tạt sơn, tạt mắm tôm gây hư hại tài sản trong gia đình. Hình thức đòi nợ này tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng người nhưng gây không ít khó chịu cho người đi vay và gia đình cũng như hàng xóm xung quanh. Khi gặp tình trạng khủng bố này, đa số người đi vay đều phải bán đi tài sản của mình để trả nợ. 

Bôi nhọ danh dự cá nhân trên các trang mạng xã hội 

Với các thông tin cá nhân trên ứng dụng vay tiền, các đối tượng cho vay xấu sẽ dễ dàng tìm ra tài khoản trang mạng xã hội của người đi vay. Chúng sẽ sử dụng các hình ảnh của người đi vay được đăng trên các trang mạng xã hội, thực hiện cắt ghép bức ảnh theo hướng tiêu cực để bêu rếu, tố cáo bạn lừa đảo chúng. 

Tấn công những người có liên quan 

Nếu cảm thấy việc bôi nhọ danh dự, phá hoại tài sản của bạn chưa đủ, các đối tượng đòi nợ sẽ hướng đến việc tấn công người thân hay bạn bè của bạn. Chúng sẽ tìm đối tượng trên danh sách bạn bè trên mạng xã hội của bạn, đồng nghiệp công ty hay người thân trong gia đình. Thực hiện các hình thức đòi nợ như trên đối với những đối tượng bạn bè hay người thân của bạn mà chúng đã chọn. Tuy nhiên, ở hình thức này, bạn có thể liên hệ cơ quan công an để vào cuộc điều tra, xử lý. 

Qua các hình thức khủng bố trên, ta có thể thấy các thủ đoạn khủng bố của những đối tượng đòi nợ thường chỉ mang tính chất tạo áp lực tâm lý – xã hội để thúc ép bạn trả nợ mà thôi. Vậy, vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì? Theo dõi nội dung tiếp theo để tìm ra phương hướng giải quyết tốt nhất nhé. 

Vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì? 

Rất nhiều người khi gặp phải tình trạng bị khủng bố khi vay tiền qua app đều trở nên hoảng loạn, sợ hãi dẫn đến kiệt sức và dễ rơi tiếp vào bẫy mới của các đối tượng xấu. Vậy, vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì? 

Bất kỳ khách hàng nào vay tiền qua app bị khủng bố, đầu tiên bạn cần giữ bình tĩnh và thực hiện các thao tác cần thiết sau đây: 

Nắm rõ các lưu ý cần thiết khi bị đòi nợ qua app 

Khi bị khủng bố tinh thần, nhiều người thường rơi vào tình trạng hoảng loạn, sợ hãi. Điều này rất dễ khiến người đi vay bị rơi vào tình huống nguy hiểm như bị sai khiến làm điều xấu, bị rơi vào khoản nợ mới hay thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật…. Vậy, vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì? 

Khi lỡ rơi vào tình huống bị khủng bố khi vay tiền qua app, bạn cần nắm rõ các lưu ý quan trọng sau để thoát khỏi tình trạng này nhanh chóng. 

 • Xin giãn nợ hoặc thương lượng điều khoản có lợi cho cả 2 bên 
 • Tìm hiểu và nắm rõ quy định pháp luật về việc cho vay và hình phạt đối với hành vi cho vay lừa đảo. 
 • Tuyệt đối không làm theo yêu cầu của bên đòi nợ đưa ra 
 • Bật ghi âm cuộc gọi hoặc lưu lại tin nhắn trong quá trình bên đòi nợ liên lạc đến để làm bằng chứng nếu sau này cần cung cấp cho cơ quan có thẩm quyền điều tra. 
 • Thu thập bằng chứng chứng minh bên cho vay có dấu hiệu lừa đảo. 
 • Tố cáo với cơ quan có thẩm quyền khi bị đe dọa hay khủng bố 
 • Khi phát hiện lừa đảo, cần báo ngay cơ quan công an hoặc đường dây nóng đến các cơ quan có thẩm quyền để được tư vấn, lấy lời khai và nhận phương án giải quyết tốt nhất. 

Thực hiện trình báo cơ quan có thẩm quyền khi bị khủng bố

Vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì? Đáp án mà bất kỳ ai cũng nghĩ đến đầu tiên đó chính là báo công an hoặc các cơ quan có thẩm quyền để được giải quyết vấn đề, nhanh chóng thoát khỏi tình trạng bị khủng bố.

Các bước trình báo cơ quan thẩm quyền tố cáo hành vi cho vay lừa đảo, đòi nợ với hình thức khủng bố tinh thần người đi vay  rất đơn giản. Chỉ với 2 bước cơ bản sau là bạn có thể thực hiện việc tố cáo thành công:

 • Bước 1: Chuẩn bị các tài liệu, chứng cứ phạm tội như Đơn tố cáo lừa đảo vay tiền qua app, CMND/CCCD người tố cáo, các tài liệu, giấy tờ chứng cứ liên quan đến hành vi lừa đảo của app vay tiền. 
 • Bước 2: Nộp hồ sơ đã chuẩn bị tại các cơ quan thẩm quyền. Bạn có thể gửi hồ sơ trực tiếp tại trụ sở cơ quan chức năng, gửi qua đường bưu điện hoặc gửi qua email. 

Khi nhận được tin tố giác của bạn, các cơ quan chức năng sẽ vào cuộc điều tra, tiến hành xác minh vụ việc để xem có dấu hiệu của tội phạm hay không để có quyết định khởi tố vụ án hay không. Nếu có dấu hiệu phạm tội, cơ quan chức năng sẽ khởi tố hoặc kiến nghị khởi tố trong phạm vi quyền hạn và thẩm quyền của mình. 

Vay tien qua app bi khung bo nen bao cong an
Thực hiện trình báo cơ quan thẩm quyền

Liên hệ đến các đường dây nóng để tố cáo 

Ngoài việc làm đơn trình báo trực tiếp tại cơ quan chức năng. Một đáp án nữa cho thắc mắc vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì đó là liên hệ đến đường dây nóng của các cơ quan chức năng để báo cáo. Nếu bạn vay tiền qua app bị khủng tố, hoặc nhận thấy các dấu hiệu lừa đảo khi vay qua app, bạn có thể liên hệ đến các đường dây nóng sau đây để trình báo: 

Cơ quan chức năngHOTLINE
Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an tại Thành phố Hà Nội069.2342431
Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an tại Thành phố Hồ Chí Minh069.3336310
Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an Thành phố Hà Nội069.2321667
Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an Thành phố Hồ Chí Minh069.3376809
Phòng An ninh điều tra Hà Nội0692194077
Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Hà Nội0692196402
Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Hà Nội02439422532, 0692196242, 0692196254, 0692196530 hoặc 0692196764
Phòng An ninh điều tra TP. Hồ Chí Minh02838413744
Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra TP. Hồ Chí Minh0693187680

Cách phòng tránh bị khủng bố khi vay tiền qua app  

Hiện nay rất nhiều đối tượng xấu núp bóng app cho vay tiền để lừa đảo khách hàng, khiến khách hàng bị vay với lãi suất cắt cổ cũng như bị khủng bố tinh thần nếu không trả tiền đúng hạn. 

Vì thế, để tránh khỏi trường hợp vay tiền qua app bị khủng bố, khách hàng cần lưu ý các vấn đề sau: 

 • Lựa chọn đơn vụ cung cấp dịch vụ uy tín. Ngoài ra, trước khi vay, cần tìm hiểu thông tin của đơn vị vay một cách đầy đủ như Tên công ty, mã số doanh nghiệp, địa chỉ, chính sách vay cụ thể, thông tin khoản vay, mẫu hợp đồng…
 • Trước khi vay tiền hãy cân nhắc nguồn tài chính và khả năng trả nợ, đảm bảo rằng bạn có thể trả khoản vay một cách đầy đủ. Điều này sẽ giúp bạn không bị nợ xấu và bị đòi nợ với các hình thức khủng bố đáng sợ. 
 • Trước khi đăng ký vay, bạn cần xem kỹ lãi suất, các mức phí, điều khoản, điều lệ của sản phẩm vay để đảm bảo an toàn
Cach phong tranh tinh trang vay tien qua app bi khung bo
Cách phòng tránh tình trạng bị khủng bố khi vay qua app

Nếu chọn đơn vị vay qua app không uy tín, nguy cơ gặp rủi ro ở khách hàng vô cùng lớn. Chắc chắn bạn không thể thoát khỏi tình cảnh bị khủng bố nếu không trả đủ tiền khi thực hiện vay theo hình thức này. Do đó, để bảo vệ bản thân cùng tài sản của mình, bạn cần nắm rõ quyền lợi và nghĩa vụ của mình cũng như biết cách xử lý để thoát khỏi tình huống không mong muốn nhanh chóng. 

Đừng ngần ngại việc tìm đến các cơ quan chức năng hay chuyên gia pháp lý nếu cần sự trợ giúp né. Mong rằng với lời giải đáp vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì trên đây, bạn sẽ có thể thoát khỏi tình huống khó khăn này một cách mau chóng, bảo vệ tốt bản thân và tài sản của mình.

Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận