28/07/2022 | 1000 lượt xem

Bạn muốn vay tiền mặt gấp nhưng không biết phải vay tại đâu? Bạn ngại việc vay tại các ngân hàng, công ty tài chính với các thủ tục rườm rà, cần chứng minh tài sản? Vậy, vay tiền mặt tại Bưu điện chắc chắn sẽ hình thức phù hợp dành cho bạn.

Chỉ cần CMND, sổ hộ khẩu và một số giấy tờ cần thiết, bạn sẽ được cung cấp các khoản vay giải ngân qua Bưu điện với hạn mức lên đến 300.000 đồng, lãi suất ưu đãi, xét duyệt và giải ngân trong thời gian ngắn.

Vậy, vay tiền mặt tại Bưu điện là gì? Cách vay này có an toàn không? Vay tiền mặt tại Bưu điện như thế nào? Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn, hãy theo dõi bài viết sau đây.

Vay tiền mặt tại Bưu điện là gì?

Vay tiền mặt tại Bưu điện là hình thức vay tín chấp do các tổ chức tài chính liên kết với bưu điện tạo ra nhằm cung cấp các khoản vay chất lượng đến cho khách hàng. Khi vay tiền mặt tại Bưu điện, khách hàng có thể dễ dàng có được các khoản vay theo nhu cầu mà không cần thế chấp tài sản, hay thực hiện các thủ tục rườm rà. Hơn nữa thời gian nhận tiền lại còn rất nhanh chóng, đảm bảo đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng.

Vay tiền mặt tại Bưu điện không nhất thiết phải đăng ký vay trực tiếp tại Bưu điện, bạn cũng có thể hoàn thành các thủ tục vay qua website của các đơn vị cho vay tuỳ theo điều kiện của mình. Sau đó mới nhận tiền giải ngân tại Bưu điện. Hiện nay các tổ chức tín dụng chấp nhận cho bạn giải ngân tại Bưu điện gồm: HD SaiGon, Shinhan Bank, Home Credit…

Vay tiền mặt tại Bưu điện là cách thức vay vô cùng phù hợp với những bà con vùng sâu vùng xa, nơi hệ thống ngân hàng hay các tổ chức tài chính vẫn chưa có mặt.

Ưu điểm khi vay tiền mặt tại Bưu điện

Vay tiền Bưu điện là hình thức vay được rất nhiều người lựa chọn sử dụng bởi vì chúng mang đến các ưu điểm vượt trội. Cụ thể:

 • Không cần chứng minh tài sản, không cần người bảo lãnh, bạn có thể vay nhanh chóng chỉ với CMND/ CCCD và hộ khẩu
 • Không phải thực hiện các thủ tục rườm rà để vay tiền
 • Hạn mức vay tiền cao lên đến 300 triệu đồng. Thời gian vay linh hoạt, phù hợp với mọi nhu cầu vay của khách hàng
 • Nhận tiền giải ngân ngay tại Bưu điện nếu như khu vực bạn sinh sống chưa có mặt của ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính.
 • Phương thức thanh toán linh hoạt: Bạn có thể trả nợ 1 lần hoặc chọn trả góp hằng tháng tuỳ theo điều kiện của mình
 • Những khoản vay tiền mặt tại Bưu điện thường có lãi suất thấp hơn so với các khoản vay từ ngân hàng hoặc các công ty tài chính. Bên cạnh đó, lãi suất còn được tính theo dư nợ giảm dần, giúp khách hàng giảm bớt được áp lực trả nợ.
 • Vay tiền mặt tại Bưu điện, bạn không cần lo về các khoản phí như làm hồ sơ, phí tư vấn thông tin khoản vay… Bởi các loại phí này đều được miễn phí.
 • Với các đối tượng vay thuộc chế độ hưu trí, lực lượng vũ trang hay công nhân viên chức… Bạn sẽ được hỗ trợ vay với lãi suất tốt.
Ưu điểm khi vay tiền mặt tại Bưu điện
Ưu điểm khi vay tiền mặt tại Bưu điện

Điều kiện vay tiền mặt tại Bưu điện

Cũng giống như các hình thức vay tiền khác, vay tiền mặt tại Bưu điện cũng sẽ có một số điều kiện được đề ra yêu cầu khách hàng đáp ứng. Do đó, nếu bạn muốn vay tiền mặt tại Bưu điện thành công dễ dàng, bắt buộc bạn phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện này. Cùng xem các điều kiện khi vay tiền mặt tại Bưu điện là gì ngay sau đây để biết rõ mà đáp ứng nhé.

 • Khách hàng phải là công dân Việt Nam có năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật
 • Nằm trong độ tuổi từ 22 tuổi trở lên
 • Có mức thu nhập hàng tháng từ 3 triệu đồng trở lên.
 • Không có nợ xấu, không nằm trong các đối tượng khách hàng không được cho vay hoặc đang bị hạn chế.
 • Khách hàng là cán bộ, công nhân viên làm việc trên 3 tháng tại các công ty, tổ chức doanh nghiệp

Hồ sơ và thủ tục vay tiền mặt tại Bưu điện

Sau khi hoàn tất các thủ tục trên, hãy bắt tay vào việc chuẩn bị hồ sơ và thủ tục vay tại Bưu điện đi nào. Thủ tục vay tiền mặt tại Bưu điện rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết sau đây:

 • Bản sao công chứng CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực
 • Bản sao công chứng sổ hộ khẩu hoặc KT3
 • Hợp đồng lao động hoặc giấy tờ xác nhận từ các đơn vị công tác
 • Phiếu lương/ Bảng sao kê lương/ Xác nhận lương 3 tháng gần nhất
 • Giấy đề nghị vay vốn (mẫu tại Bưu điện).
Thủ tục vay tiền mặt tại Bưu điện 
Thủ tục vay tiền mặt tại Bưu điện

Quy trình vay tiền mặt tại Bưu điện đơn giản nhanh chóng

Nắm rõ quy trình vay tiền tại Bưu điện, bạn mới có thể thực hiện vay tiền một cách thuận lợi, tránh các rắc rối ngoài ý muốn xảy ra trong quá trình thực hiện. Vậy nên, nếu bạn vẫn chưa nắm rõ quy trình vay tiền mặt tại Bưu điện như thế nào thì hãy theo dõi hướng dẫn chi tiết ngay sau đây:

 • Bước 1: Bạn thực hiện đăng ký khoản vay bằng cách đăng ký online tại website của đơn vị cho vay hoặc đến trực tiếp các Bưu cục của VNPost để đăng ký
 • Bước 2: Đăng ký khoản vay thành công, nhân viên các tổ chức cho vay sẽ liên hệ tư vấn và hỗ trợ khách hàng về việc chuẩn bị các thủ tục cho vay cũng như hồ sơ vay
 • Bước 3: Công ty tài chính mà bạn lựa chọn đăng ký vay  sẽ thẩm định hồ sơ và đưa ra quyết định cho vay.
 • Bước 4: Khách hàng đến trực tiếp bưu cục để ký kết hợp đồng và nhận tiền giải ngân.
Quy trình vay tiền mặt tại Bưu điện
Quy trình vay tiền mặt tại Bưu điện

Top đơn vị hỗ trợ vay tiền tại Bưu điện với hạn mức cao, lãi suất thấp 

Bưu điện không phải là đơn vị cho vay mà chỉ là một kênh trung gian hỗ trợ khách hàng tiếp cận được với các đơn vị cho vay. Chính vì thế, khi vay tiền mặt tại Bưu điện, bạn phải tiến hành chọn tổ chức tín dụng có hỗ trợ cho vay tại Bưu điện. Hiện nay, rất nhiều đơn vị cho vay liên kết với Bưu điện để cung cấp các khoản vay chất lượng đến cho khách hàng. Dưới đây là một số đơn vị cho vay uy tín với hạn mức cao, lãi suất thấp mà bạn có thể lựa chọn.

Fe Credit

Fe Credit là một trong những công ty tài chính cho vay uy tín và lớn mạnh tại Việt Nam. Đến với Fe Credit, các khách hàng sẽ được tiếp cận nguồn vốn bằng nhiều hình thức khác nhau để đáp ứng nhu cầu của mình. Trong đó, hình thức vay tiền mặt tại Bưu điện đang được rất nhiều khách hàng chọn lựa.

Các sản phẩm cho vay tiền mặt tại Bưu điện của Fe Credit có hạn mức khá lớn, thủ tục lại nhanh chóng đơn giản. Hơn nữa thời gian duyệt hồ sơ và giải ngân nhanh chóng. Đảm bảo sẽ giúp khách hàng có được nguồn vốn an toàn, nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu mua sắm, chi tiêu cấp thiết của mình.

Khi chọn Fe Credit, bạn sẽ được các nhân viên tư vấn miễn phí và hỗ trợ cặn kẽ để bạn có thể mang về các khoản vay tiền mặt nhanh chóng, an toàn, không cần thế chấp tài sản. Nếu bạn vẫn chưa biết nên chọn đơn vị cho vay nào khi thực hiện vay tiền tại Bưu điện, bạn có thể cân nhắc chọn Fe Credit.

Liên Việt Post Bank

Liên Viêt Post Bank là một tổ chức tài chính được thành lập bởi tập đoàn bưu chính viễn thông và tổng công ty Bưu điện Việt Nam. Đến với Liên Việt Post Bank bạn sẽ được cung cấp các khoản vay an toàn, hạn mức cao, trả góp linh hoạt.

Sản phẩm vay tiền mặt tại Bưu điện của ngân hàng Liên Việt Post Bank là sản phẩm tín dụng không thế chấp, dành cho các khách hàng có nhu cầu vay với mục đích tiêu dùng. Khi vay tiền tại Bưu điện, Liên Việt Post Bank sẽ cấp cho bạn 1 khoản vay hấp dẫn với hạn mức lên đến 1 tỷ đồng, thời hạn vay trong 48 tháng với lãi suất siêu hấp dẫn và thủ tục đơn giản.

Các khoản vay tiền mặt tại Bưu điện của Liên Việt Post Bank chủ yếu hướng đến các đối tượng là cán bộ, nhân viên của tổ chức, doanh nghiệp và của ngân hàng Bưu điện liên Việt. Vì thế, các đối tượng này khi đăng ký khoản vay của Liên Việt Post Bank tại Bưu điện sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Top các đơn vị hỗ trợ vay tiền tại Bưu điện với hạn mức cao, lãi suất thấp 
Top các đơn vị hỗ trợ vay tiền tại Bưu điện với hạn mức cao, lãi suất thấp

Giải đáp các thắc mắc thường gặp khi vay tiền tại Bưu điện 

Vay tiền mặt Bưu điện là hình thức vay khá tiện ích, thế nhưng vẫn còn rất ít người biết đến hình thức vay này bởi thông tin của nó chưa được chia sẻ nhiều.

Để giúp các khách hàng hiểu rõ hơn về hình thức vay tiền mặt tại Bưu điện. Sau đây, Vaysieutoc.vn sẽ giải đáp một số thắc mắc thường gặp để quý khách có thêm nhiều thông tin cần thiết.

Hạn mức khi vay tiền mặt tại Bưu điện là bao nhiêu?

Hạn mức vay tiền mặt tại Bưu điện đưa ra sẽ phụ thuộc vào công ty tài chính có liên kết mà bạn đăng ký vay. Một số công ty tài chính có hạn mức từ 10 triệu đồng đến 70 triệu. Tuy nhiên, cũng sẽ có một số công ty cấp hạn mức từ 40 triệu đồng đến 300 triệu đồng.

Mặc dù hạn mức vay tiền tại Bưu điện khá cao, thế nhưng trước khi vay bạn nên cân nhắc thật kỹ về hạn mức đăng ký vay. Tốt nhất nên chọn hạn mức vay phù hợp, tránh trường hợp trả nợ không nổi, gây nợ xấu, ảnh hưởng đến các đợt vay tiếp theo.

Lãi suất vay tiền mặt tại Bưu điện?

Hiện nay, lãi suất vay tiền mặt tại Bưu điện sẽ nằm trong khoản từ 22% đến 23%/ năm. Lãi suất này thấp hơn so với nhiều đơn vị cho vay trực tiếp khác. Nhờ đó, bạn có thể an tâm vay tiền sử dụng mà không bị áp lực nhiều về việc trả nợ.

Có nên vay tiền mặt tại Bưu điện hay không?

Bưu điện là hệ thống trung chuyển vô cùng lớn tại Việt Nam. Hệ thống này có liên kết với tất cả các ngân hàng, công ty tài chính. Hơn nữa, hồ sơ đăng ký vay cũng khá dễ dàng. Vì thế, vay tiền mặt tại Bưu điện vô cùng an toàn, tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

Nếu có nhu cầu vay tiền mặt, bạn nên chọn hình thức vay này.

Vay tiền mặt tại Bưu điện có hỗ trợ nợ xấu hay không?

Vay tiền mặt tại Bưu điện không chấp nhận nợ xấu bởi các ngân hàng bởi các công ty tài chính liên kết với Bưu điện không cung cấp các gói vay dành cho khách hàng có nợ xấu.

Thời gian nhận giải ngân vay tiền mặt tại Bưu điện khi nào? 

Thông thường, Khi hồ sơ của bạn được xét duyệt vay, tiền giải ngân sẽ chuyển vào tài khoản sau từ 2 đến 3 ngày .

Lưu ý gì khi chọn hình thức vay tiền mặt tại Bưu điện

Để việc vay tiền tại Bưu diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, bạn nên nắm rõ một số lưu ý sau đây:

 • Bạn nên chọn các tổ chức tài chính, ngân hàng uy tín có cung cấp khoản vay cho khách hàng qua Bưu điện để vay. Cụ thể như Liên Việt Post Bank, Fe Credit, Home Credit…
 • Nên cân nhắc lựa chọn khoản vay với hạn mức, lãi suất và thời gian vay phù hợp.

Trên đây là mọi thông tin chi tiết về cách thức vay tiền mặt tại Bưu điện. Hy vọng, với các thông tin cung cấp, bạn có thể thực hiện vay tiền tại Bưu điện thành công, dễ dàng và nhanh chóng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về hình thức vay này, hãy comment ngay bên dưới bài viết này để chúng tôi có thể giải đáp rõ cho bạn. 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận