21/06/2023 | 1000 lượt xem

Tên đăng nhập NCB là yếu tố cần thiết giúp khách hàng đăng nhập vào hệ thống ngân hàng điện tử của NCB cách dễ dàng. Từ đó, có thể để thực hiện các giao dịch tài chính nhanh chóng, tiện lợi thay vì đến trực tiếp chi nhánh/PGD của ngân hàng. Tên đăng nhập rất quan trọng, vì thế, bạn không thể quên nó. 

Vậy, tên đăng nhập NCB là gì? Làm gì khi quên tên đăng nhập NCB? Cùng vaysieutoc.vn tìm giải đáp thắc mắc trong bài viết hôm nay nhé. 

Tên đăng nhập NCB là gì? 

Tên đăng nhập NCB là mục thông tin vô cùng quan trọng trong việc đăng nhập vào tài khoản ngân hàng điện tử của NCB. Bởi vì có chức năng xác định và định danh người dùng, vì thế, chỉ cần bạn nhập đúng tên đăng nhập và mật khẩu tương ứng, bạn có thể truy cập vào tài khoản cá nhân trên ứng dụng NCB iziMobile hoặc NCB Internet Banking dễ dàng, từ đó, thoải mái sử dụng các tính năng và dịch vụ của ngân hàng.

Tên đăng nhập NCB có khả năng giúp khách hàng bảo vệ tài khoản ngân hàng tránh khỏi việc bị truy cập trái phép. Chỉ người dùng có tên đăng nhập và mật khẩu chính xác mới có thể đăng nhập và sử dụng tài khoản của mình.  

Tên đăng nhập NCB được cấp khi khách hàng mở tài khoản ngân hàng điện tử NCB lần đầu. Để xem tên đăng nhập NCB, bạn có thể truy cập vào tin nhắn thông báo đăng ký tài khoản ngân hàng điện tử NCB thành công được gửi đến từ ngân hàng. 

Quên tên đăng nhập NCB có sao không?

Tên đăng nhập NCB rất quan trọng, việc quên tên đăng nhập sẽ khiến bạn gặp một số rắc rối không mong muốn. Cụ thể như: 

 • Bạn không thể đăng nhập vào tài khoản NCB izi Mobile hoặc NCB Internet Banking của mình. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể sử dụng các tính năng cũng như dịch vụ mà ngân hàng điện tử NCB cung cấp. 
 • Bởi vì không thể thực hiện các giao dịch tài chính online như thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại….nên khách hàng sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc quản lý tài chính và giao dịch hàng ngày của mình. 
 • Để có thể khắc phục tình trạng quên tên đăng nhập, khách hàng cần phải thực hiện các bước khôi phục tên đăng nhập. Quá trình này mất thời gian và đòi hỏi khách hàng phải cung cấp thông tin xác thực theo quy trình của ngân hàng. 
 • Nếu bạn quên tên đăng nhập và nhập sai tên đăng nhập NCB trên 5 lần, tài khoản của bạn sẽ bị tạm khóa và bạn phải tốn nhiều thời gian cùng công sức để mở lại tài khoản. 

Quên tên đăng nhập NCB khiến bạn gặp rất nhiều rắc rối. Vì thế, để tránh tính trạng này, bạn cần lưu tên đăng nhập ở nơi mình dễ nhớ nhất để có thể lấy ra sử dụng khi cần đến. Hoặc, sử dụng các cách lấy lại tên đăng nhập nhanh chóng để tránh các rắc rối không mong muốn xảy ra khi không nhớ tên đăng nhập NCB của mình. 

Quen ten dang nhap NCB co sao khong
Quên tên đăng nhập NCB có sao không

Làm gì khi quên tên đăng nhập NCB? 

Việc sở hữu quá nhiều tài khoản online khiến khách hàng thường xuyên gặp phải tình trạng quên tên đăng nhập NCB của mình. Nếu bạn không may gặp tình trạng quên tên đăng nhập, đừng vội lo lắng, hãy sử dụng các cách sau đây để lấy lại tên đăng nhập của mình nhé. 

Lấy lại tên đăng nhập tại quầy giao dịch của NCB

Để lấy lại tên đăng nhập NCB, cách đơn giản và an toàn nhất mà khách hàng có thể lấy lại đó là đến trực tiếp quầy giao dịch của NCB để nhờ nhân viên hỗ trợ. Các bước lấy lại tên đăng nhập tại quầy giao dịch rất đơn giản như sau: 

 • Bước 1: Bạn đến quầy giao dịch của ngân hàng NCB. Nêu rõ cho nhân viên quầy giao dịch rằng bạn đã quên tên đăng nhập NCB của mình và cần hỗ trợ lấy lại 
 • Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin cần thiết để xác minh danh tính. Khi có đầy đủ thông tin, nhân viên ngân hàng sẽ xử lý và lấy lại tên đăng nhập cho bạn. 
 • Bước 3: Khi quy trình xử lý hoàn tất, nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp lại cho bạn tên đăng nhập đã đăng ký trên hệ thống. 

Chỉ với 3 bước cơ bản, bạn đã có thể lấy lại tên đăng nhập NCB dễ dàng. Tuy nhiên, khi lấy tên đăng nhập ở quầy giao dịch, bạn nên chuẩn bị và mang theo các giấy tờ cần thiết như CMND/CCCD để nhân viên hỗ trợ bạn nhanh chóng. 

Ngoài ra, bạn cũng cần đến đúng giờ làm việc của ngân hàng NCB để tránh mất thời gian và công sức đi lại nhiều lần. 

Lấy lại tên đăng nhập với tổng đài NCB

Bên cạnh đến trực tiếp quầy giao dịch NCB để nhận tên đăng nhập, bạn còn có thể lấy tên đăng nhập thông qua cuộc gọi đến tổng đài NCB. Để quá trình lấy lại tên đăng nhập qua tổng đài NCB diễn ra cách suôn sẻ, bạn cần tuân thủ theo các bước sau đây: 

 • Bước 1: Thực hiện gọi đến tổng đài NCB theo 2 hotline: 1800 6166 hoặc 028 3821 6216. 
 • Bước 2: Khi được kết nối với tổng đài viên, bạn cần cung cấp các thông tin cá nhân gồm họ tên, số điện thoại, số CMND/CCCD… để xác thực danh tính của mình. 
 • Bước 3: Sau khi xác thực danh tính, bạn thông báo với nhân viên rằng mình quên tên đăng nhập NCB Online và muốn lấy lại 
 • Bước 4: Nhân viên sẽ xử lý yêu cầu và hỗ trợ bạn lấy lại tên đăng nhập một cách nhanh chóng. Quá trình này có thể sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm một số thông tin cần thiết, bạn hãy cung cấp thông tin chính xác theo đúng yêu cầu để quá trình lấy tên đăng nhập diễn ra nhanh chóng. 
 • Bước 5: Khi yêu cầu được xử lý thành công, nhân viên tư vấn sẽ cung cấp cho khách hàng tên đăng nhập đã đăng ký trên ngân hàng điện tử NCB. 
Lay lai ten dang nhap NCB qua tong dai
Lấy lại tên đăng nhập NCB qua tổng đài

Ngoài 2 cách trên, bạn còn có thể tìm lại tên đăng nhập của mình qua tin nhắn hoặc email thông báo đăng ký tài khoản ngân hàng điện tử NCB thành công. Khi bạn đăng ký tài khoản ngân hàng điện tử NCB, sẽ có tin nhắn hoặc email thông báo đăng ký tài khoản thành công được gửi đến cho bạn. Nội dung tin nhắn và email sẽ có chứa thông tin tên đăng nhập và mật khẩu tài khoản đăng ký. Vì thế, khi lỡ quên tên đăng nhập, bạn có thể tìm lại tin nhắn và email để tra cứu. 

Kinh nghiệm ghi nhớ tên đăng nhập NCB Online

Việc quên tên đăng nhập NCB khiến khách hàng gặp không ít rắc rối trong quá trình sử dụng các dịch vụ và tiện ích của ngân hàng. Vì thế, để tránh tình trạng này, bạn nên học hỏi một số kinh nghiệm ghi nhớ tên đăng nhập hiệu quả sau đây: 

– Ghi chép tên đăng nhập: Bạn thực hiện ghi chép tên đăng nhập cùng mật khẩu của mình tại sổ ghi chú hoặc một nơi mà mình dễ nhớ (Giấy ghi chú, sách…). Dù bạn ghi chép ở đâu thì cũng nên đảm bảo rằng đó là nơi an toàn, bảo mật. Tuyệt đối không chia sẻ tên đăng nhập NCB với người khác. 

– Sử dụng các gợi ý: Nếu tên đăng nhập của bạn quá khó nhớ, hãy sử dụng các gợi ý hoặc liên kết giúp bạn dễ nhớ hơn. Ví dụ như ngày sinh, năm sinh, số di động…

– Sử dụng tính năng ghi nhớ: NCB IziMobile có tính năng ghi nhớ tên đăng nhập. Khi đăng nhập lần đầu, bạn chọn tính năng ghi nhớ này để ứng dụng có thể điền tên đăng nhập tự động cho bạn trong những lần đăng nhập sau, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức ghi nhớ hoặc tìm cách lấy lại. 

– Sao lưu thông tin: Để đảm bảo an toàn cho tài khoản ngân hàng điện tử, bạn có thể thực hiện sao lưu tài khoản của mình (bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu). Bạn có thể sao lưu dữ liệu ở thiết bị lưu trữ riêng tư hoặc trên dịch vụ đám mây để bạn có thể truy cập lại khi cần thiết.

Cach ghi nho ten dang nhap NCB
Kinh nghiệm ghi nhớ tên đăng nhập NCB

Hy vọng qua bài viết, khách hàng sẽ nắm rõ tên đăng nhập NCB là gì? Cách giải quyết khi quên tên đăng nhập NCB để từ đó có thể an tâm sử dụng các tiện ích và dịch vụ mà ngân hàng cung cấp. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần sự hỗ trợ về tên đăng nhập NCB, bạn có thể liên hệ đến tổng đài NCB để được giải đáp và trợ giúp nhanh chóng. Chúc bạn đăng nhập thành công NCB Online và có những phút giây sử dụng dịch vụ ngân hàng thật vui vẻ

Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận