31/07/2022 | 1000 lượt xem

Nhận tiền MoMo không cần liên kết ngân hàng một cách nhanh chóng không mất nhiều thời gian. Bạn có thể nhận tiền vào tất các ngày trong tuần kể cả ngày thứ 7, chủ nhật hay lễ tết chỉ một vài thao tác đơn giản.

Hiện nay, có rất nhiều cách nhận tiền MoMo không cần liên kết ngân hàng. Bạn có thể nhận bằng số điện thoại hoặc bằng cách quét mã QR Code. Nếu muốn biết rõ từng cách thực hiện nhận tiền MoMo không cần liên kết ngân hàng. Hãy theo dõi bài viết hướng dẫn Vaysieutoc.vn chia sẻ dưới đây để nắm rõ.

Ưu điểm khi nhận tiền Momo không cần liên kết ngân hàng

Rất nhiều người hiện nay nghĩ rằng nhận tiền không cần liên kết ngân hàng sẽ gây nhiều bất lợi cho việc nhận tiền của các khách hàng. Tuy nhiên, cách nhận tiền này không hề ảnh hưởng gì đến việc nhận tiền của khách hàng. Ngược lại, còn mang khá nhiều lợi ích, cụ thể:

 • Miễn phí nhận tiền: Hiện nay Momo miễn phí mọi giao dịch nhận tiền qua ứng dụng. Vì thế, nhận tiền Momo không cần liên kết ngân hàng, bạn không cần tốn bất kỳ khoản phí giao dịch nào cả.
 • Nhanh chóng: Thời gian nhận tiền qua Momo khá nhanh chóng, chỉ tốn chưa đầy 3 phút là bạn có thể nhận tiền ngay về ví. Bạn có thể nhận tiền về Momo 24/7, không kể ngày cuối tuần hay lễ tết.
 • Vô cùng tiện lợi: Thao tác nhận tiền khá đơn giản. Người gửi chỉ cần nhập số điện thoại, quét mã QR để thanh toán mà không cần thông tin tài khoản của người nhận. Nhờ đó bạn có thể nhận tiền về ví Momo dễ dàng mà không lo sợ bị lộ thông tin.
 • An toàn tuyệt đối: Mọi giao dịch nhận tiền qua Momo đều an toàn nhờ hệ thống bảo mật đa tầng, đạt chuẩn bảo mật quốc tế. Ví Momo là ví điện tử đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận bảo mật toàn cầu PCI DSS cấp độ cao nhất. Vì thế, các khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi nhận tiền, chuyển tiền qua ứng dụng.

2 Cách nhận tiền Momo không cần liên kết ngân hàng

Nếu bạn chưa liên kết ví Momo với tài khoản ngân hàng nào, bạn vẫn có thể nhận tiền qua Momo dễ dàng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Bởi vì hiện nay, Momo có triển khai 2 cách nhận tiền không cần liên kết ngân hàng vô cùng đơn giản để mọi khách hàng đều có thể áp dụng. Muốn biết cách thực hiện chi tiết như thế nào thì hãy theo dõi ngay sau đây:

Nhận tiền Momo không cần liên kết ngân hàng bằng số điện thoại 

Đây là hướng dẫn “Nhận tiền” được thực hiện theo cách người gửi tiền sẽ gửi đến số điện thoại đăng ký ví Momo của bạn. Vì thế, nếu muốn nhận tiền, bạn cần phải gửi số điện thoại của bạn cho người chuyển tiền để họ có thể thực hiện chuyển tiền qua Momo cho bạn. Cách thực hiện nhận tiền như sau: 

 • Bước 1: Gửi số điện thoại của bạn cho khách hàng
Nhận tiền Momo không cần liên kết ngân hàng bằng số điện thoại - B1
Nhận tiền Momo không cần liên kết ngân hàng bằng số điện thoại – B1
 • Bước 2: Hướng dẫn khách hàng chọn mục “Chuyển tiền” tại màn hình chính của MoMo
Nhận tiền Momo bằng số điện thoại - B2
Nhận tiền Momo bằng số điện thoại – B2
 • Bước 3: Hướng dẫn khách hàng chọn mục “Chuyển tiền đến ví MoMo”
Nhận tiền Momo bằng số điện thoại - B3
Nhận tiền Momo bằng số điện thoại – B3
 • Bước 4: Hướng dẫn khách hàng nhập số điện thoại của bạn
Nhận tiền Momo bằng số điện thoại - B4
Nhận tiền Momo bằng số điện thoại – B4
 • Bước 5: Hướng dẫn khách hàng nhập số tiền cần thanh toán
Nhận tiền Momo bằng số điện thoại - B5
Nhận tiền Momo bằng số điện thoại – B5
 • Bước 6: Kiểm tra và bấm Xác nhận
Nhận tiền Momo bằng số điện thoại - B6
Nhận tiền Momo bằng số điện thoại – B6

Nhận tiền Momo không cần liên kết ngân hàng bằng cách quét mã QR

Ngoài cách nhận tiền không cần liên kết ngân hàng bằng số điện thoại, các khách hàng còn có thể nhận tiền bằng cách quét mã QR Code. Cách thực hiện đơn giản như sau:

 • Bước 1: Vào ứng dụng Momo, chọn mục chuyển tiền và chọn Mã QR của tôi ở phần tiện ích khác.
Chọn "Mã QR của tôi"
Chọn “Mã QR của tôi”
 • Bước 2:  Đưa mã QR của bạn cho người bạn cần nhận lại tiền (Ở bước này bạn có thể đưa màn hình điện thoại hoặc chụp màn hình điện thoại có mã QR cho bạn bè).
Đưa mã QR cho người bạn cần nhận lại tiền
Đưa mã QR cho người bạn cần nhận lại tiền
 • Bước 3: Nhập số tiền (Bạn có thẻ nhập số tiền mặc định tương ứng với mã QR. Sau đó chọn Xác nhận và chọn Lưu hình.
Nhận số tiền (Nếu cần)
Nhận số tiền (Nếu cần)

Cách rút tiền từ ví Momo khi không liên kết ngân hàng

Do không liên kết ngân hàng thế nên muốn rút tiền nhận từ ví Momo ra ngoài để sử dụng, bạn chỉ có thể rút tiền tại các điểm nạp rút. Để rút tiền tại điểm nạp rút, bạn cần trải qua 2 công đoạn sau đây:

Công đoạn 1: Thực hiện thao tác trên ví Momo

 • Bước 1: Bật định vị trên điện thoại để ví Momo xác định vị trí hiện tại của bạn và tìm điểm giao dịch gần với bạn nhất
 • Bước 2: Đăng nhập vào ví Momo, tìm Điểm nạp rút
 • Bước 3: Chọn điểm nạp rút và nhập địa điểm rút hoặc chọn địa điểm gần nhất
 • Bước 4: Nhập số tiềnsố điện thoại cá nhân. Sau đó chọn rút tiền
 • Bước 5: Đến địa điểm đã đăng ký để nhận tiền mặt trực tiếp.

Công đoạn 2: Nhận tiền tại điểm nạp rút 

Sau khi thực hiện các thao tác trên ứng dụng, bạn đến các điểm rút đã đăng ký để hoàn tất giao dịch rút tiền. Khi đi nhớ mang theo CMND/CCCD hoặc sổ hộ khẩu để nhân viên tại các điểm nạp rút có thể xác nhận danh tính của bạn.

Phí rút tiền Momo tại các điểm giao dịch sẽ dao động từ 8.000 đồng đến 35.000 đồng tuỳ vào số tiền mà bạn rút.

Các câu hỏi thường gặp khi nhận tiền qua Momo

Số tiền nhận qua Momo khi không liên kết ngân hàng có bị giới hạn mỗi ngày không?

Số tiền nhận về ví Momo từ khách hàng/ bạn bè của bạn đều bị giới hạn mỗi ngày. Theo quy định hiện nay của Momo, hạn mức nhận tiền tối đa của mỗi tài khoản ví Momo là 50.000.000 đồng/ ngày. Hạn mức này áp dụng cho tất cả tài khoản ví Momo gồm: Tài khoản đã xác thực, tài khoản chưa xác thực và tài khoản chưa xác thực nhưng có liên kết thẻ quốc tế (VISA, Mastercard, JCB).

Tuy nhiên, đối với trường hợp chuyển tiền qua điện thoại – rút tiền, số tiền được chuyển – rút tối đa là 20.000.000 đồng/ ngày (Đối với tài khoản ví Momo đã định danh).

Mất bao lâu người nhận sẽ nhận được tiền sau khi tôi chuyển ? 

Khi màn hình giao dịch của người gửi tiền hiển thị thông báo Xác nhận là người nhận đã nhận được tiền. Lúc này, tiền đã được chuyển thành công về tài khoản Momo người nhận.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách nhận tiền Momo không cần liên kết ngân hàng. Hy vọng với những thông tin cung cấp, các khách hàng có thể nhận tiền thành công về máy mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Chúc quý khách nhận tiền Momo không cần liên kết ngân hàng thành công về ví Momo. 

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận