03/08/2022 | 1000 lượt xem

Tài khoản ngân hàng là một phương tiện giao dịch quan trọng nên hầu như người dùng nào cũng sở hữu ít nhất 1 tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, trong trường hợp đánh mất thẻ hay lộ thông tin đăng nhập thì quả là một việc hết sức nguy hiểm. Và ngay lúc này bạn cần phải đóng tài khoản để bảo vệ tài sản của mình an toàn nhất. Với tầm quan trọng đó, Vietcombank đã áp dụng rất nhiều cách để bạn thực hiện đóng tài khoản Vietcombank khẩn cấp theo yêu cầu.

Nếu bạn đang sử dụng tài khoản ngân hàng Vietcombank, chắc chắn không thể bỏ qua thông tin quan trọng này. Vậy làm thế nào để có thể đóng tài khoản ngân hàng Vietcombank, tất cả sẽ được Vaysieutoc giải đáp nhanh chóng qua nội dung dưới đây, hãy cùng theo dõi nhé.

Vì sao cần phải đóng tài khoản Vietcombank?

Có rất nhiều lý do bạn cần phải đóng tài khoản Vietcombank của mình. Việc khóa tài khoản sẽ giúp đảm bảo quyền lợi của khách hàng tốt nhất. Cụ thể, những lý do cần phải đóng tài khoản ngân hàng Vietcombank phải kể đến như:

Khách hàng làm mất thẻ ngân hàng Vietcombank

Khách hàng bị làm mất thẻ ATM VCB có thể đóng tài khoản Vietcombank tạm thời để tránh những kẻ xấu nhặt được cố tình xâm nhập trái phép vào tài khoản. Điều này sẽ giúp bạn bảo vệ tài khoản ngân hàng của mình một cách thật an toàn.

Do thông tin tài khoản ngân hàng bị lộ

Trong trường hợp tài khoản ngân hàng bị lộ thông tin tên đăng nhập, mật khẩu. Việc khóa tài khoản Vietcombank tạm thời cũng sẽ giúp bạn bảo vệ tài khoản ngân hàng của mình tốt hơn.

Bên cạnh đó, nếu thẻ ngân hàng có những thay đổi vật lý bất thường thì bạn nên khóa thẻ và sau đó làm lại một chiếc thẻ mới, điều này sẽ an toàn hơn, tránh bị kẻ gian lừa đảo với hiện trạng thẻ giả.

Không có nhu cầu sử dụng

Việc đóng tài khoản ngân hàng Vietcombank cũng có thể do khách hàng không có nhu cầu sử dụng. Nếu trước đó, bạn đã đăng ký nhiều dịch vụ tại ngân hàng (SMS Banking, VCB Digibank…), thì khi không có nhu cầu tiếp tục sử dụng cách tốt nhất là bạn nên đóng tài khoản để tránh bị trừ các phí dịch vụ mà bạn không có nhu cầu sử dụng.

Đóng tài khoản Vietcombank giúp bảo vệ tài khoản an toàn trong một số trường hợp khẩn cấp
Đóng tài khoản Vietcombank giúp bảo vệ tài khoản an toàn trong một số trường hợp khẩn cấp

Thủ tục đóng tài khoản Vietcombank cần những gì?

Thủ tục đóng tài khoản ngân hàng Vietcombank cũng cực kỳ đơn giản. Theo đó, khách hàng chỉ cần thực hiện một số điều kiện cũng như thủ tục đóng tài khoản như sau:

 • Thực hiện đóng tài khoản Vietcombank theo hướng dẫn của giao dịch viên.
 • Khách hàng phải thanh toán đầy đủ các khoản tiền phát sinh, phí dịch vụ hay các khoản vay cá nhân còn lại trước khi tiến hành đóng tài khoản.
 • Với khách hàng sử dụng thẻ tín dụng, cần phải thanh toán hết toàn bộ chi phí duy trì thẻ, sao kê tài khoản ngân hàng… trước khi khóa thẻ, đóng tài khoản.

Phí đóng tài khoản Vietcombank là bao nhiêu?

Hiện nay, khi có nhu cầu đóng tài khoản Vietcombank ngân hàng đều hỗ trợ khách hàng đóng tài khoản Vietcombank vĩnh viễn hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu trong quá trình hoàn tất hồ sơ đóng tài khoản, ngân hàng kiểm tra khách hàng còn nợ phí, hay nợ tiền thanh toán buộc lòng khách hàng phải thanh toán tất cả số tiền nợ thì mới được hỗ trợ khóa tài khoản vĩnh viễn.

Hướng dẫn đóng tài khoản Vietcombank đơn giản nhất

Hiện tại, để tạo điều kiện hơn cho khách hàng không có nhu cầu sử dụng, cũng như bảo mật, Vietcombank đã hỗ trợ đến 4 cách đóng tài khoản Vietcombank. Bạn có thể chọn cho mình cách đóng tàu khoản nhanh chóng, tiện lợi nhất để thực hiện.

Cách 1: Đóng tài khoản Vietcombank trực tiếp tại ngân hàng

Đây chính là cách được nhiều khách hàng sử dụng để đóng tài khoản VCB. Theo đó, bạn chỉ cần chuẩn bị giấy CMND/ thẻ CCCD/ Hộ chiếu để xác thực danh tính khách hàng, và tiến hành hủy tài khoản.

Khi đã cung cấp giấy tờ kèm với yêu cầu hủy tài khoản, bạn sẽ được hướng dẫn điền thông tin đóng tài khoản. Và khách hàng cần lưu ý, chữ ký trên mẫu giấy đóng tài khoản Vietcombank phải khớp với chữ ký mẫu khách hàng đã đăng ký mở tài khoản trước đó.

Đòng tài khoản ngân hàng Vietcombank trực tiếp tại quầy giao dịch
Đòng tài khoản ngân hàng Vietcombank trực tiếp tại quầy giao dịch

Cách 2: Đóng tài khoản ngân hàng Vietcombank bằng cách gọi đến tổng đài

Trong trường hợp, khách hàng bị làm mất thẻ và muốn khóa thẻ ngay lập tức thì tổng đài Vietcombank sẽ là kênh hỗ trợ tốt nhất để bạn đóng tài khoản ngân hàng. Tổng đài của Vietcombank 1900.545413 phục vụ 24/7 nên khi có nhu cầu khóa thẻ chỉ cần liên hệ đến tổng đài để được hỗ trợ.

Trước khi gọi điện đến tổng đài để yêu cầu khóa thẻ, khách hàng cần chuẩn bị một số thông tin cá nhân sau:

 • Họ tên chủ thẻ cần khóa.
 • Số chứng minh nhân dân/ căn cước công dân.
 • Số dư còn lại trong tài khoản (bạn có thể phỏng đoán gần nhất với số dư hiện có).
 • Và một số thông tin khác theo yêu cầu của tổng đài viên để xác thực thông tin cá nhân.

Cách 3: Đóng tài khoản Vietcombank bằng tin nhắn

Một cách đơn giản khác để bạn có thể đóng tài khoản Vietcombank chính là gửi tin nhắn yêu cầu khóa thẻ. Ngân hàng hỗ trợ khách hàng khóa một số loại tài khoản nhất định trong trường hợp đột bị mất thẻ. Cú pháp cụ thể như sau:

 • Để khóa toàn bộ thẻ tại ngân hàng Vietcombank soạn tin: VCB KT TOANBO gửi 6167.
 • Khóa thẻ Visa Vietcombank soạn tin: VCB KT VISA gửi 6167.
 • Khóa thẻ Master Vietcombank soạn tin VCB KT MASTER gửi 6167.

Lưu ý, khách hàng phải sử dụng số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng Vietcombank để soạn tin nhắn khóa thẻ thì yêu cầu mới có hiệu lực. Trong trường hợp bạn không nhớ cú pháp khóa tài khoản ngân hàng, bạn có thể soạn tin VCB HELP gửi 6167 để được cung cấp các cú pháp tham khảo.

Cước phí gửi tin nhắn đến tổng đài 6167 dao động từ 1.000đ – 1.500đ/SMS phụ thuộc và nhà mạng mà khách hàng đang sử dụng.

Cách 4: Đóng tài khoản Vietcombank online thông qua ứng dụng

Ứng dụng Vietcombank không chỉ hỗ trợ khách hàng trong các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán online, mua sắm trực tuyến… thông qua đây khách hàng cũng có thể khóa thẻ Vietcombank cực kỳ dễ dàng.

Để thực hiện đóng tài khoản ngân hàng Vietcombank online bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Vietcombank trên điện thoại, sau đó đăng nhâp vào ứng dụng.

Mở ứng dúng Vietcombank và đăng nhập
Mở ứng dúng Vietcombank và đăng nhập

Bước 2:Tại giao diện trang chủ của ứng dụng, bạn kéo đến mục Quản lý dịch vụ thẻ >> Khóa thẻ.

Tại mục quản lý dịch vụ thẻ, chọn vào Khóa thẻ
Tại mục quản lý dịch vụ thẻ, chọn vào Khóa thẻ

Bước 3: Tiếp đến, bạn chọn loại thẻ cần khóa, chọn số thẻ Vietcombank mà bạn đang sử dụng và muốn khóa thẻ >> Tiếp tục.

Chọn loại thẻ và số thẻ muốn khóa
Chọn loại thẻ và số thẻ muốn khóa

Bước 4: Hệ thống sẽ hiển thị thông tin về tài khoản thẻ bạn muốn khóa, tiếp đến bạn chọn vào Xác nhận và nhập mật khẩu để hệ thống nhanh chóng khóa thẻ Vietcombank cho bạn.

Xác thực thông tin khóa thẻ
Xác thực thông tin khóa thẻ

Các lưu ý khi đóng tài khoản Vietcombank

Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng sử dụng tài khoản Vietcombank và đóng tài khoản, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Sau khi đóng tài khoản, bạn nên hủy thẻ bằng cách cắt bỏ, hoặc nộp lại cho ngân hàng. Điều này sẽ giúp bạn bảo mật các thông tin cá nhân của mình tốt nhất, tránh thông tin bị rò rỉ ra ngoài nhằm trục lợi với mục đích xấu.
 • Sử dụng tối đa điểm thưởng còn lại trước khi hủy thẻ, bởi các thẻ ngân hàng hiện nay không riêng với Vietcombank đều tích lũy rất nhiều điểm thưởng. Đặc biệt là các thẻ VIP, thẻ dụng lâu năm, điểm thưởng thường rất cao.

Vừa rồi là 4 cách đóng tài khoản Vietcombank nhanh chóng, tiện lợi để khách hàng có thể kịp thời bảo vệ tài khoản ngân hàng của mình trong 1 số trường hợp khẩn cấp. Hãy lưu lại để sử dụng khi cần nhắc, chắc chắn sẽ rất hữu ích với tài khoản ngân hàng của bạn.

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận