29/06/2023 | 1000 lượt xem

Tạo mã QR Vietinbank giúp người dùng có thể thanh toán trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi tại những nơi có áp dụng thanh toán bằng hình thức quét mã. Hoặc nhận tiền chuyển khoản dễ dàng và chính xác mà không cần cung cấp số tài khoản hay tên ngân hàng…

Cách tạo mã QR Vietinbank khá đơn giản và có thể thực hiện nhanh chóng ngay trên ứng dụng Vietinbank Ipay. Vậy, bạn đã nắm rõ được cách tạo mã QR Vietinbank chưa? Nếu chưa nắm rõ được cách tạo mã, hãy cùng vaysieutoc.vn theo dõi bài viết sau đây để biết cách thực hiện nhé. 

Tìm hiểu về mã QR Vietinbank 

Mã QR Vietinbank là mã QR Code được ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) phát triển nhằm giúp khách hàng thực hiện việc thanh toán trực tuyến một cách nhanh chóng, an toàn và tiện lợi. 

Với việc tạo mã QR Code Vietinbank, khách hàng có thể thanh toán hóa đơn nhanh chóng mà không cần đến tiền mặt. Bằng các quét mã QR trên điện thoại di động thông minh, khách hàng có thể thanh toán nhanh chóng chỉ trong vài phút. 

Tạo mã QR Vietinbank không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn làm giảm thiểu các rủi ro trong giao dịch thanh toán chuyển khoản. Với mã QR, bạn không cần phải nhập thông tin tài khoản ngân hàng của mình tại thiết bị bên ngoài, hạn chế tình trạng bị lừa đảo, bị lộ thông tin nguy hiểm. 

Lợi ích khi thực hiện tạo mã QR Vietinbank 

Ngân hàng Vietinbank hiện nay khuyến khích khách hàng tạo mã QR Vietinbank để sử dụng trong giao dịch thanh toán và chuyển khoản. Bởi, hình thức này mang lại cho khách hàng rất nhiều tiện ích. Cụ thể: 

 • Thao tác đơn giản: Chỉ vời bước đơn giản, khách hàng có thể tạo mã QR Vietinbank thành công và bắt đầu sử dụng
 • Tiện lợi: Không cần dùng tiền mặt hay thẻ ATM vẫn có thể thanh toán thành công. Hạn chế việc mang theo thẻ và tiền mặt, tránh trường hợp bị mất, bị hư hỏng.  
 • Nhanh chóng: Chỉ với việc quét mã QR với di động là có thể thanh toán chuyển khoản cách nhanh chóng. 
 • An toàn: Mã QR Vietinbank được bảo mật một cách mạnh mẽ, hạn chế được rủi ro mất tiền hay mất thông tin cá nhân. 
 • Chính xác: Mọi thông tin chuyển khoản sẽ được ứng dụng Vietinbank cập nhật tự động khi quét mã. Điều này giúp khách hàng chuyển khoản, thanh toán đến đúng đối tượng, hạn chế việc chuyển nhầm gây rắc rối. 
 • Tiết kiệm thời gian: Bạn không cần phải đến các điểm giao dịch để thực hiện chuyển khoản hay thanh toán. Chỉ cần ngồi nhà với chiếc điện thoại di động có sẵn ứng dụng Vietinbank Ipay là có thể thực hiện giao dịch thành công. 

Tạo mã QR Vietinbank mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng. Vì thế, bất kỳ khi nào có cơ hội, hãy thực hiện tạo mã và trải nghiệm ngay đi thôi. 

Cách tạo mã QR cho tài khoản ngân hàng Vietinbank

Nếu bạn nhận thấy mã QR Vietinbank cần thiết cho giao dịch thanh toán và chuyển tiền của mình, hãy thực hiện tạo mã QR Vietinbank ngay cho mình. Cách tạo mã Vietinbank rất đơn giản và vô cùng nhanh chóng. Cùng theo dõi hướng dẫn sau đây để biết cách thực hiện theo n

Hiện nay, cách tạo mã QR Vietinbank qua ứng dụng Vietinbank Ipay là cách đơn giản và an toàn nhất. Chỉ với 5 bước sau đây, bạn có thể tạo thành công 1 mã QR Vietinbank cho mình để sử dụng. 

– Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào tài khoản Vietinbank Ipay của mình. Chọn chức năng QR Pay trên màn hình chính. 

Tao ma Qr Vietinbank 1
Cách tạo mã QR Vietinbank đơn giản, nhanh chóng 4

– Bước 2: Tại trang quét mã, chọn mục Mã QR cá nhân 

Tao ma QR Vietinbank 2
Cách tạo mã QR Vietinbank đơn giản, nhanh chóng 5

– Bước 3: Nhập thông tin người nhận gồm: Tài khoản nhận tiền, số tiền yêu cầu chuyển và nội dung. Khi nhập thành công và đầy đủ thông tin như yêu cầu, chọn Tạo mã QR. Lập tức một mã QR chứa thông tin mà bạn yêu cầu được tạo ra. 

Tao ma QR Vietinbank 3
Cách tạo mã QR Vietinbank đơn giản, nhanh chóng 6

Khi tạo mã QR Vietinbank thành công, bạn hãy thực hiện lưu mã về máy để chia sẻ cho những người cần thiết hoặc sử dụng thanh toán tại những nơi chấp nhận hình thức thanh toán quét mã. 

Lưu ý cần nắm rõ khi tạo mã QR Vietinbank

Trong quá trình tạo mã QR Vietinbank, khách hàng cần chú ý một vài điều cần thiết sau đây để hạn chế gặp rắc rối không cần thiết: 

 • Sử dụng thiết bị tạo mã an toàn: Khi tạo mã QR Vietinbank, bạn chỉ nên sử dụng điện thoại cá nhân của mình. Hơn nữa điện thoại của bạn cũng chỉ nên sử dụng mạng Internet an toàn để bảo mật, tránh bị lộ thông tin cá nhân. 
 • Cung cấp thông tin chính xác: Để tạo mã QR Vietinbank cá nhân, người dùng cần phải cung cấp thông tin chính xác gồm Họ tên, số tài khoản, tên ngân hàng và các thông tin khác để mã QR tạo nên chứa thông tin chính xác, hạn chế trường hợp chuyển nhầm gây rắc rối. 
 • Đọc kỹ điều khoản, điều kiện: Khi tạo mã QR Vietinbank, bạn nên đọc rõ các điều khoản, điều kiện của ngân hàng để hiểu rõ về quy trình tạo mã và các hoạt động liên quan. Từ đó có thể xử lý kịp thời các rắc rối khi cần thiết. 
 • Chọn mực tiền tối đa: Bạn nên chọn mức tiền tối đa mà bạn muốn nhận qua mã QR Vietinbank, tránh trường hợp vi phạm hoặc gặp rủi ro. 
 • In mã rõ ràng: Nếu bạn muốn in mã QR Vietinbank ra giấy, bạn cần in rõ ràng và đầy đủ mã để người chuyển tiền có thể quét mã dễ dàng. 

Kết luận 

Trên đây là cách tạo mã QR Vietinbank được hướng dẫn một cách chi tiết và rõ ràng. Khách hàng có thể thanh toán, chuyển khoản với hình thức này để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình cũng như tiết kiệm thời gian thực hiện. Chúc bạn tạo mã thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời. Bất kỳ thắc mắc nào về việc tạo mã QR Vietinbank, bạn có thể liên hệ tổng đài ngân hàng Vietinbank để được giải đáp và hỗ trợ nhanh chóng. 

Thắc mắc liên quan đến việc tạo mã QR Vietinbank 

Dưới đây là một vài thắc mắc liên quan đến đến quá trình tạo mã QR Vietinbank. Bạn có thể tham khảo để có thể thực hiện tạo mã QR dễ dàng và thành công nhanh chóng. 

Có thể tạo nhiều mã QR Vietinbank cho một tài khoản không?

Hiện nay, khách hàng có thể tạo nhiều mã QR Vietinbank cho tài khoản của mình. Bạn có thể tạo bao nhiêu mã tùy theo mục đích sử dụng của bạn. 

Có thể sử dụng mã QR Vietinbank cho giao dịch quốc tế không? 

Hiện tại, mã QR Vietinbank chỉ sử dụng cho các giao dịch trong nước. Vì thế bạn không thể sử dụng mã cho giao dịch quốc tế. 

Tạo mã QR Vietinbank có tốn phí không? 

Ngân hàng Vietinbank hỗ trợ khách hàng tạo mã QR hoàn toàn miễn phí. Vì thế khách hàng có thể an tâm tạo mã mà không cần lo lắng nhiều về tiền bạc. 

Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận