29/06/2023 | 1000 lượt xem

Tạo mã QR MB Bank là công nghệ giúp bạn có thể thực hiện chia sẻ thông tin tài khoản của mình cách nhanh chóng, tiện lợi và an toàn. Nếu bạn là một người kinh doanh hay có các giao dịch chuyển khoản hoặc nhận tiền từ người khác thì việc tạo một mã QR MB Bank để thuận tiện cho công việc là điều vô cùng cần thiết. 

Vậy, bạn đã nắm được cách tạo mã QR MB Bank hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng vaysieutoc.vn khám phá qua bài viết sau đây nhé. 

Tìm hiểu về mã QR MB Bank

Mã QR là một công nghệ mã hóa dữ liệu được sử dụng phổ biến trong việc truyền tải thông tin. Với khả năng chứa nhiều loại dữ liệu từ văn bản đến URL và thông tin thanh toán, mã QR dần trở thành công cụ tiện ích và cần thiết trong đời sống hàng ngày 

Mã QR MB Bank là mã QR do Ngân hàng TMCP Quân Đội phát hành để khách hàng sử dụng trong các giao dịch thanh toán và chuyển khoản điện tử. Loại mã này sẽ chứa thông tin mã hóa người nhận, bao gồm: Họ tên, số tài khoản, thông tin ngân hàng… Nhờ đó mà người dùng MB Bank có thể thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển khoản cách nhanh chóng, tiện lợi và an toàn. 

Khi khách hàng thực hiện quét mã QR MB Bank, ứng dụng di động ngân hàng sẽ tự động giải mã thông tin người nhận, giúp việc chuyển khoản diễn ra nhanh chóng chính xác. Không rườm rà như giao dịch chuyển khoản, thanh toán thông thường. 

Phân loại mã QR MB Bank hiện có

Hiện nay, để hỗ trợ khách hàng quản lý giao dịch dễ dàng hơn, MB Bank đã phân loại mã QR của ngân hàng ra làm 3 loại chính, gồm: 

 • Mã QR MB Bank gắn với số tài khoản khách hàng cá nhân 
 • Mã QR MB Bank gắn với loại giao dịch dành cho khách hàng cá nhân 
 • Mã QR thanh toán MB Bank cho hộ kinh doanh. 

Khách hàng hãy tùy vào mục đích sử dụng mà hãy chọn loại mã phù hợp với mình. 

Lợi ích khi thực hiện tạo mã QR MB Bank 

Tạo mã QR MB Bank mang đến cho khách hàng rất nhiều lợi ích trong việc thanh toán, chuyển tiền hay chia sẻ thông tin tài khoản. Vì thế, dù bạn khách hàng cá nhân hay chủ hộ kinh doanh thì cũng nên tạo mã QR MB Bank để sử dụng. Dưới đây là các lợi ích mà bạn nhận được khi tạo mã QR MB Bank. 

 • Khách hàng có thể thực hiện chuyển tiền, nhận tiền và thanh toán chuyển khoản cách nhanh chóng, an toàn. 
 • Bạn có thể dễ dàng quản lý các giao dịch mua bán mà không gặp bất kỳ trở ngại nào, đặc biệt nếu bạn là chủ hộ kinh doanh 
 • Thủ tục tạo mã và thực hiện giao dịch với mã QR vô cùng đơn giản, nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. 
 • Không cần sử dụng tiền mặt, thẻ ATM hay thẻ tín dụng khi thực hiện thanh toán. 
 • Bạn chỉ cần tạo 1 lần là có thể sử dụng lâu dài. 
 • Được hỗ trợ thay đổi mã QR ngay trên ứng dụng điện thoại 
 • Hạn chế trường hợp chuyển nhầm, chuyển sai số tài khoản vô cùng nguy hiểm. 

Điều kiện để tạo mã QR MB Bank

Muốn tạo mã QR MB Bank ngay trên ứng dụng ngân hàng MB, bạn chỉ cần đáp ứng đủ 2 điều kiện đơn giản sau đây: 

 • Bạn cần phải có tài khoản ngân hàng MB Bank (Ít nhất là 1 tài khoản) 
 • Bạn phải là khách hàng đang sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử trên ứng dụng MB Bank Mobile Banking. 

Hướng dẫn cách tạo mã QR MB Bank đơn giản nhất 

Nếu bạn đã đáp ứng đủ điều kiện để tạo mã QR MB Bank, còn ngần ngại gì nữa mà không thực hiện tạo mã QR MB Bank ngay cho mình đi thôi. Cách tạo mã QR MB Bank rất đơn giản. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện như thế nào thì hãy theo dõi hướng dẫn cụ thể sau đây để áp dụng dễ dàng. 

Cách tạo mã QR MB Bank theo số tài khoản 

Mã QR MB Bank theo số tài khoản sẽ giúp người khác có thể thực hiện chuyển khoản đến bạn một cách nhanh chóng, chính xác và an toàn. Dưới đây là các bước tạo mã QR MB Bank theo số tài khoản đơn giản và nhanh chóng mà bạn có thể áp dụng: 

– Bước 1: Bạn thực hiện mở ứng dụng MB Bank, Tại màn hình đăng nhập chọn tính năng Quét QR 

Tao ma QR MB Bank theo so tai khoan 1
Hướng dẫn cách tạo mã QR MB Bank đơn giản 14

– Bước 2: Thực hiện chọn Quản lý VietQR 

Tao ma QR Mb Bank theo do tai khoan 2
Hướng dẫn cách tạo mã QR MB Bank đơn giản 15

– Bước 3: Chọn mục Tạo mã QR theo tài khoản 

Tao ma QR MB Bank theo so tai khoan 3
Hướng dẫn cách tạo mã QR MB Bank đơn giản 16

– Bước 4: Chọn tài khoản nguồn mà bạn muốn gắn với mã QR. Tiếp đó Lưu thông tin về máy 

Tao ma QR MB Bank theo do tai khoan 4
Hướng dẫn cách tạo mã QR MB Bank đơn giản 17

– Bước 5: Một mã QR MB Bank theo số tài khoản của bạn sẽ được tạo nên thành công. Hãy lưu mã QR về mát và thực hiện chia sẻ mã đến những người mà bạn muốn họ thực hiện chuyển khoản đến mình. Hoặc đặt trên quầy thanh toán trong cửa hàng của bạn. Mã QR này sẽ giúp bạn nhận được tiền gửi cách nhanh chóng và tiện lợi. 

Cách tạo mã QR tài khoản ngân hàng MB Bank theo giao dịch 

Loại mã QR MB Bank theo giao dịch là loại mã được tạo riêng cho từng giao dịch trên ngân hàng số MB Bank. Loại mã này sẽ cụ thể hóa cho mục đích chuyển khoản hay thanh toán. Vì thế, khi quét mã, hệ thống sẽ tự động cập nhật tất cả thông tin ngân hàng, số tài khoản, tên tài khoản, số tiền cần chuyển và nội dung chuyển. 

Cách tạo mã QR tài khoản ngân hàng MB Bank theo giao dịch như sau: 

– Bước 1: Mở ứng dụng MB Bank. Tại màn hình đăng nhập chọn Quét QR. Chọn vào mục Quản lý VietQR như cách tạo mã QR theo số tài khoản ngân hàng MB Bank

– Bước 2: Chọn mục Tạo mã QR theo giao dịch

Tao ma QR MB Bank theo giao dich 3
Hướng dẫn cách tạo mã QR MB Bank đơn giản 18

– Bước 3: Bạn chọn tài khoản nguồn nhận tiền, nhập số tiền và nội dung chuyển khoản. Tiếp đến thực hiện nhấn Tạo mới QR để hoàn tất việc tạo mã. 

Tao ma QR Mb Bank theo giao dich 1 1
Hướng dẫn cách tạo mã QR MB Bank đơn giản 19

Chỉ với 3 bước đơn giản là bạn có thể tạo mã QR MB Bank theo giao dịch thành công. Vì thế, nếu có nhu cầu tạo mã QR theo giao dịch, hãy áp dụng theo hướng dẫn để có một mã QR như ý muốn. 

Cách tạo mã QR thanh toán MB Bank 

Mã QR thanh toán MB Bank là loại mã thường được sử dụng cho những hộ kinh doanh. Loại mã này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, dễ dàng kiểm tra và quản lý các giao dịch mua bán của mình ngay trên điện thoại. Muốn tạo mã QR thanh toán MB Bank, bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau đây: 

– Bước 1: Thực hiện chọn tương tự 2 bước đầu tiên như khi tạo mã QR theo số tài khoản hoặc theo giao dịch. Ngoài ra, bạn có thể đăng nhập vào ứng dụng MB Bank và chọn mục Thanh toán 

Tao ma QR thanh toan MB Bank 1
Hướng dẫn cách tạo mã QR MB Bank đơn giản 20

– Bước 2: Chọn Quản lý VietQR 

Tao ma QR thanh toan MB Bank 2
Hướng dẫn cách tạo mã QR MB Bank đơn giản 21

– Bước 3: Chọn thông tin hộ kinh doanh. Sau đó thực hiện điền thông tin hộ kinh doanh và bấm Đăng ký là hoàn tất. 

Lưu ý: Mã QR thanh toán MB Bank là mã dành cho hộ kinh doanh. Vì thế, đối với khách hàng cá nhân, bạn không thể thực hiện tạo mã này.

Hướng dẫn sử dụng sau khi tạo mã QR MB Bank 

Khi tạo được mã QR MB Bank theo ý muốn, bạn có thể bắt đầu trải nghiệm dịch vụ tiện ích và siêu hiện đại này. Dưới đây là cách sử dụng mã QR MB Bank mà bạn nên tham khảo để thực hiện theo khi có nhu cầu: 

Thay đổi giao diện mã QR 

Nếu bạn muốn giao diện của mã QR MB Bank trở nên mới mẻ, thu hút và đầy phong cách cá nhân. Bạn có thể chọn cách thay đổi diện mạo của mã QR MB Bank. Các bước thay đổi giao diện đơn giản như sau: 

– Bước 1: Bạn chọn mã QR muốn đổi giao diện, thực hiện chọn tính năng Thay nền hoặc biểu tượng bút vẽ bên phải, phía trên mã QR 

thay doi giao dien ma QR MBBank 1
Hướng dẫn cách tạo mã QR MB Bank đơn giản 22

– Bước 2: Chọn thiết kế có sẵn hoặc bấm vào dấu “+” để lựa chọn nền khác cho mã QR 

Thay doi giao dien ma QR MBBank 2
Hướng dẫn cách tạo mã QR MB Bank đơn giản 23

– Bước 3: Khi lựa chọn được ảnh yêu thích bạn chỉ cần bấm Lưu chủ đề là hoàn tất. 

Thay doi giao dien ma QR MBBank 3
Hướng dẫn cách tạo mã QR MB Bank đơn giản 24

Lưu ý: Sau khi chọn được ảnh nền phù hợp, bạn có thể thay đổi thông tin trên mã QR nếu muốn. Nếu cần thay đổi thông tin, bạn có thể chỉnh sửa tên hiển thị, thêm số điện thoại…rồi nhấn lưu chủ đề. 

Tra cứu giao dịch

Cách tạo mã QR thanh toán MB Bank sẽ giúp các chủ hộ kinh doanh dễ dàng tính toán thu nhập của mình nhờ chức năng tra cứu giao dịch của mã. Vì thế, khi tạo được mã QR thanh toán MB Bank, hãy thực hiện tra cứu giao dịch theo hướng dẫn sau đây để quản lý thu chi một cách tốt nhất nhé. 

– Bước 1: Tại trang quản lý VietQR. Khách hàng chọn Quản lý doanh thu VietQR

Quan ly doanh thu ma QR MBBank 1
Hướng dẫn cách tạo mã QR MB Bank đơn giản 25

– Bước 2: Chọn khoảng thời gian cần tổng doanh thu và bấm tìm kiếm. Hệ thống sẽ hiển thị tổng số tiền mà bạn nhận được. Không chỉ có vậy, hệ thống còn liệt kê chi tiết tổng tiền đã nhận và tổng tiền đang chờ thanh toán cũng như chi tiết từng giao dịch cụ thể để bạn dễ quản lý. 

Quan ly doanh thu ma QR MBBank 2
Hướng dẫn cách tạo mã QR MB Bank đơn giản 26

Cách xóa mã QR

Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng mã QR MB Bank đã tạo nữa, bạn có thể thực hiện xóa mã. Các bước xóa mã rất đơn giản: 

– Bước 1: Chọn mã QR mình muốn xóa. Sau đó bấm vào biểu tượng thùng rác để xóa mã 

– Bước 2: Bấm xóa mã để hoàn tất giao dịch

Kết luận 

Trong thời đại công nghệ phát triển, việc tạo Mã QR MB Bank mang lại rất nhiều tiện ích cho khách hàng. Chỉ cần tạo mã QR MB Bank, bạn đã trang bị cho mình một công cụ tiện ích để thực hiện các giao dịch tài chính một cách an toàn và hiệu quả. Vì thế, hãy tận dụng công nghệ mã QR và thử trải nghiệm sự tiện lợi mà nó mang lại cho mình nhé. 

Trong quá trình tạo mã QR MB Bank và sử dụng, nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc hay cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ đến tổng đài MB Bank để được tư vấn và giải đáp nhanh chóng. 

Thắc mắc liên quan đến quá trình tạo mã QR MB Bank 

Tạo mã QR MB Bank có tốn phí không? 

Hiện nay, việc tạo mã QR MB Bank hoàn toàn không tốn phí. Khách hàng có thể thực hiện tạo mã dễ dàng qua ứng dụng MB Mobile Banking

Mã QR MB Bank an toàn không?  

Các giao dịch với mã QR MB Bank luôn đảm bảo được độ an toàn và chính xác tuyệt đối. Vì thế, với mã QR MB Bank, bạn không cần lo rủi ro chuyển nhầm do sai thông tin người nhận. Tuy nhiên, bạn cần nên kiểm tra thông tin số tiền khi quét mã để đảm bảo số tiền chuyển đúng chính xác. 

Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận