29/06/2023 | 1000 lượt xem

Thẻ phi vật lý VPBank là loại thẻ online mang đầy đủ khả năng thanh toán như một thẻ ngân hàng thực thụ. Nhờ đó, khách hàng không chỉ có thể thực hiện việc thanh toán tại những nơi sử dụng hình thức thanh toán cần thẻ ATM. Bên cạnh đó còn giúp khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính online nhanh chóng, dễ dàng qua ứng dụng VPBank Mobile Banking.. 

Khi sử dụng thẻ phi vật lý VPBank, bạn có thể liên kết ví điện tử, thanh toán hóa đơn, mua sắm online hay rút tiền cây ATM cực dễ dàng mà không cần đến thẻ cũng như không phải lo lắng về sự an toàn của thẻ. 

Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về thẻ phi vật lý VPBank cùng các thông tin liên quan đến loại thẻ này. Hãy cùng vaysieutoc.vn theo dõi bài viết sau đây để nắm rõ nhé.  

Thẻ phi vật lý VPBank là gì? 

Thẻ phi vật lý VPBank là một sản phẩm thẻ của ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. Tuy không hiện hữu nhưng loại thẻ này có đầy đủ chức năng như một chiếc thẻ ATM thông thường. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng thẻ để rút tiền, thanh toán tại các cửa hàng chấp nhận hình thức thanh toán bằng thẻ, mua sắm online, mua vé xem phim…

Thẻ phi vật lý VPBank được thiết kế với công nghệ chip hiện đại, cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch trực tuyến an toàn và bảo mật mà không cần đến các thông tin như số thẻ, mã CVV hay mật khẩu. Điều này giúp làm giảm tình trạng rò rỉ thông tin khiến tài khoản VPBank của khách hàng gặp nguy hiểm. 

Thẻ phi vật lý VPBank được tích hợp trên ứng dụng VPBank online. Vì thế, bạn có thể mở thẻ online ngay trên ứng dụng di động bất cứ lúc nào cần thiết. Chỉ với chiếc điện thoại có kết nối internet, bạn có thể tạo ngay thẻ phi vật VPBank nhanh chóng chỉ trong 5 phút.  

Hiện nay thẻ phi vật lý VPBank được phân làm 2 loại chính là thẻ phi vật lý ghi nợ và thẻ tín dụng phi vật lý VPBank. 

Lợi ích khi dùng thẻ phi vật lý VPBank 

Hiện nay, số lượng khách hàng sử dụng thẻ phi vật lý VPBank càng ngày càng nhiều. Sở dĩ có được điều này đều là nhờ những ưu điểm vượt trội của thẻ phi vật lý VPBank sau đây: 

 • Phát hành cực nhanh chóng, chi tiêu online ngay: Khách hàng thực hiện mở thẻ phi vật lý VPBank thành công là có thể kích hoạt và sử dụng ngay. Không cần phải đợi làm thẻ như với hình thức làm thẻ truyền thống. 
 • Tăng cường bảo mật cho các giao dịch online: Với công nghệ 3D Secure, thẻ phi vật lý có thể giúp khách hàng hạn chế tối đa rủi ro lộ thông tin. 
 • Mua sắm online dễ dàng: Bởi vì thẻ có kết nối với ví điện tử, nhờ đó việc mua sắm trực tuyến, thanh toán hóa đơn online trở nên tiện lợi hơn bao giờ hết. 
 • Rút tiền mặt tại cây ATM bất cứ lúc nào: Với thẻ phi vật lý VPBank, bạn có thể thực hiện rút tiền mặt tại các cây ATM của ngân hàng. Tuy nhiên, di động của bạn cần phải có Internet để có thể truy cập vào ứng dụng VPBank và thực hiện thao tác rút tiền mặt. 
 • Hạn chế tình trạng mất thẻ, mất tiền: Thẻ phi vật lý được tích hợp trên ứng dụng VPBank Online. Chỉ cần mở app là có thể thực hiện thanh toán online nhanh chóng mà không cần thẻ cứng hay tiền mặt, hạn chế tình trạng mất cắp. 
 • Miễn phí dịch vụ: VPBank hiện nay miễn phí đăng ký và sử dụng thẻ phi vật lý VPBank. Ngoài ra, ngân hàng còn không tính phí phát hàng, phí đóng thẻ và phí thường niên của thẻ phi vật lý. Bên cạnh đó, khách hàng còn được hưởng các ưu đãi, chương trình khuyến mãi hấp dẫn của ngân hàng VPBank theo từng thời kỳ. 

Điều kiện và thủ tục mở thẻ phi vật lý VPBank  

Bất kỳ khách hàng nào muốn thực hiện mở thẻ phi vật lý VPBank, bạn cũng cần phải đáp ứng đủ các điều kiện và thủ tục sau đây: 

Đối với thẻ ghi nợ phi vật lý VPBank

 • Người mở thẻ phải là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang định cư hợp pháp tại Việt Nam 
 • Khách hàng từ 18 tuổi trở lên.
 • Cung cấp giấy tờ (CMND/CCCD/ Hộ chiếu)  còn hiệu lực theo quy định của nhà nước
 • Giấy đăng ký mở tài khoản cá nhân theo mẫu mà ngân hàng VPBank cung cấp

Đối với thẻ tín dụng phi vật lý VPBank

 • Người mở thẻ phải là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang định cư hợp pháp tại Việt Nam 
 • Khách hàng từ 22 đến 60
 • CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực theo quy định của nhà nước
 • Các giấy tờ khác: Bảo sao địa chỉ thường trú; Sao kê lương 3 tháng; Giấy đăng ký mở tài khoản cá nhân theo mẫu mà ngân hàng VPBank cung cấp; Hợp đồng lao động 

Hướng dẫn mở thẻ phi vật lý VPBank đơn giản nhất

Mở thẻ phi vật lý VPBank rất đơn giản. Không cần tốn thời gian công sức đến quầy giao dịch để thực hiện mở thẻ. Bạn có thể thực hiện mở thẻ ngay tại nhà chỉ với điện thoại có kết nối Internet và tài khoản dịch vụ ngân hàng điện tử VPBank. Các bước thực hiện mở thẻ vật lý VPBank đơn giản như sau: 

– Bước 1: Khách hàng thực hiện đăng nhập vào ứng dụng VPBank, lựa chọn mục Thẻ 

Mo the phi vat ly VPBank 1
Thẻ phi vật lý VPBank là gì? Cách mở và sử dụng đơn giản 3

– Bước 2: Chọn loại thẻ phi vật ký mà bạn muốn mở. Ở đây bạn có thể chọn thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng 

Mo the phi vat ly VPBank 2
Thẻ phi vật lý VPBank là gì? Cách mở và sử dụng đơn giản 4

– Bước 3: Nhấp vào mở thẻ bằng vật lý và điền vào biểu mẫu xác nhận là xong

Cách sử dụng thẻ phi vật lý VPBank 

Hiện nay, khách hàng có thể sử dụng thẻ phi vật lý trên ứng dụng VPBank Neo để thực hiện các giao dịch tài chính của mình. Bạn có thể thực hiện rút tiền, thanh toán với thẻ qua ứng dụng VPBank Neo.

Cách kích hoạt thẻ phi vật lý VPBank 

Trước khi sử dụng thẻ phi vật lý VPBank để thanh toán, rút tiền, bạn cần phải thực hiện kích hoạt thẻ. Việc kích hoạt thẻ phi vật lý VPBank rất quan trọng, nếu bạn không thực hiện công đoạn này, bạn không thể nào sử dụng được thẻ phi vật lý VPBank. 

Dưới đây là cách kích hoạt thẻ phi vật lý VPBank đơn giản và dễ dàng nhất mà bạn có thể áp dụng: 

– Bước 1: Thực hiện đăng nhập vào ứng dụng VPBank Neo. Tại trang chủ lựa chọn mục Thẻ/ Tiện ích/ Kích hoạt 

– Bước 2: Xem lại thông tin đăng ký kích hoạt và lựa chọn Tiếp tục 

– Bước 3: Hoàn thành việc kích hoạt bằng cách nhập mã OTP được gửi về điện thoại. 

Rút tiền với thẻ phi vật lý cực dễ 

Kích hoạt thẻ phi vật lý VPBank thành công, khách hàng có thể bắt tay vào việc trải nghiệm loại thẻ đặc biệt này. Với thẻ phi vật lý TPBank, bạn có thể rút tiền mặt dễ dàng tại các trạm ATM của ngân hàng. Cách thực hiện đơn giản như sau: 

– Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng VPBank NEO trên điện thoại và chọn tính năng QR Pay 

– Bước 2: Bấm vào số 9 trên màn hình ATM và bấm vào biểu tượng mã QR 

– Bước 3: Đưa Camera lên quét mã QR trên màn hình ATM 

– Bước 4: Khi quét mã thành công, bạn chọn nguồn thẻ, rút tiền và xác nhận giao dịch 

– Bước 5: Nhập mã PIN sau đó nhận tiền và hoàn tất giao dịch. 

Thanh toán qua thẻ với ứng dụng VPBank Neo

Bên cạnh rút tiền, bạn có thể sử dụng thẻ phi vật lý VPBank để thực hiện các giao dịch thanh toán. Khi thanh toán với thẻ vật lý VPBank, bạn chỉ cần sử dụng hình thức QR Pay tại điểm chấp nhận thanh toán thẻ là có thể thực hiện giao dịch thành công. Các bước thanh toán như sau: 

– Bước 1: Bạn mở ứng dụng VPBank trên di động có kết nối Internet và chọn mục Thanh toán bằng mã QR Pay 

– Bước 2: Nhân viên thu ngân sẽ tiến hành quét mã QR của bạn

– Bước 3: Nếu QR hoạt động, hệ thống sẽ tự động cập nhật số tiền tương ứng với hóa đơn của bạn. Bạn chỉ cần nhấn vào thanh toán thẻ là xong. Nếu giao dịch thanh toán thành công, tài khoản VPBank của bạn sẽ tự động bị trừ tiền. 

Kết luận

Bài viết trên đây đã chia sẻ rõ ràng các thông tin liên quan đến thẻ phi vật lý VPBank bao gồm định nghĩa thẻ phi vật lý VPBank là gì, lợi ích, cách đăng ký và cách sử dụng thẻ. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể hiểu rõ hơn về dòng thẻ này và có thể chọn được loại thẻ phù hợp với nhu cầu của bản thân để trải nghiệm. Chúc bạn mở thẻ thành công và có những trải nghiệm thật tuyệt vời.

Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận