29/06/2023 | 1000 lượt xem

Thẻ phi vật lý là một khái niệm vô cùng mới mẻ và đầy tiềm năng trong lĩnh vực thanh toán thời hiện đại. Nó cung cấp một phương thức thanh toán trực tuyến an toàn và thuận tiện. Theo đó, người dùng không cần mang theo thẻ vật lý nhưng vẫn có thể thực hiện giao dịch cách dễ dàng. 

Với tiện ích mà thẻ phi vật lý mang lại, hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều có phát hành dòng thẻ phi vật lý để phục vụ khách hàng. Ngân hàng Vietinbank cũng không ngoại lệ. Khách hàng có thể thực hiện mở thẻ phi vật lý Vietinbank ngay trên ứng dụng Vietinbank iPay của ngân hàng. 

Vậy thẻ phi vật lý Vietinbank là gì? Cách mở và sử dụng thẻ ra sao? Nếu bạn muốn giải đáp thắc mắc cũng như nắm thêm  thông tin liên quan đến dòng thẻ đặc biệt này, hãy cùng vaysieutoc.vn tìm hiểu ngay trong bài viết hôm nay 

Thẻ phi vật lý Vietinbank là gì? 

Thẻ phi vật lý Vietinbank là sản phẩm thẻ của ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam. Loại thẻ ngân hàng này không có hình dạng nhất định, không sờ được cũng như không cầm nắm được. Tuy nhiên, thẻ vẫn giữ nguyên tính năng như các loại thẻ ATM hay thẻ vật lý thông thường. 

Thẻ phi vật lý Vietinbank được tích hợp ngay trên trên ứng dụng Vietinbank Ipay. Vì thế, khách hàng không cần phải bảo quản thẻ bên người, không sợ mất hay hư hỏng. Khi sử dụng thẻ, bạn chỉ cần truy cập ứng dụng Vietinbank Ipay là có thể thực hiện các giao dịch tài chính cần thiết nhanh chóng. 

Lợi ích khi sử dụng thẻ phi vật lý Vietinbank

Thẻ phi vật lý Vietinbank càng ngày càng được nhiều khách hàng yêu thích và sử dụng nhờ những tiện ích mà nó mang lại. Dưới đây là các lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được khi sử dụng thẻ phi vật lý Vietinbank. 

 • Sự tiện lợi: Bạn không cần mang theo thẻ mỗi khi ra khỏi nhà. Thay vào đó, chỉ cần sử dụng điện thoại di động, bạn có thể thanh toán mọi lúc mọi nơi, nhanh chóng và dễ dàng. Quy trình thanh toán với thẻ rất dễ, bạn chỉ cần chạm hoặc quét mã trên màn hình điện thoại là giao dịch sẽ được hoàn tất trong vài giây. 
 • An toàn vượt trội: Nhờ việc sử dụng công nghệ mã hóa và xác thực 2 yếu tố, thẻ phi vật lý Vietinbank đảm bảo rằng thông tin tài chính của khách hàng sẽ được bảo vệ một cách an toàn. 
 • Mua sắm online dễ dàng: Thẻ được kết nối với các ví điện tử nhờ đó, khách hàng có thể thực hiện thanh toán trực tuyến dễ dàng khi mua sắm online trên các trang thương mại điện tử hay các trang web bán hàng…
 • Rút tiền mặt nhanh chóng: Với thẻ phi vật lý Vietinbank, khách hàng có thể thực hiện rút tiền mặt tại các cây ATM mà không cần đến thẻ vật ký. Nhờ đó, bạn có thể rút tiền bất kỳ khi nào cần thiết mà không lo quên thẻ, mất thẻ. Hạn chế tình trạng mất thẻ, hư thẻ, trầy xước thẻ không sử dụng được. 
 • Quản lý tài khoản tiện lợi: Khách hàng có thể thực hiện quản lý và sử dụng thẻ ngay trên ứng dụng điện thoại mà không cần đến thẻ cứng. 
 • Miễn phí dịch vụ: Khách hàng sẽ được miễn một số loại phí như phí thường niên, phí phát hành thẻ, phí duy trì tài khoản. 

Điều kiện mở thẻ phi vật lý ngân hàng Vietinbank  

Mở thẻ phi vật lý Vietinbank thật sự không quá khó. Muốn mở thẻ thành công, bạn chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết sau đây: 

 • Khách hàng có quốc tịch Việt Nam và có thời gian sinh sống tại Việt Nam trên 12 tháng. 
 • Khách hàng có tài khoản ngân hàng Vietinbank
 • Từ 18 tuổi trở lên
 • Cung cấp đầy đủ các giấy tờ cần thiết như CMND/CCCD/ Hộ chiếu còn hiệu lực 
 • Phải đăng ký dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking của ngân hàng Vietinbank.

Hướng dẫn cách mở thẻ phi vật lý Vietinbank 

Mở thẻ phi vật lý Vietinbank rất đơn giản. Để giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức khi mở thẻ, Vietinbank hiện nay có hỗ trợ khách hàng mở thẻ phi vật lý thông qua app của ngân hàng. 

Nếu như bạn không có thời gian đến quầy giao dịch để nhờ hỗ trợ mở thẻ, bạn có thể thực hiện mở thẻ tại app qua hướng dẫn sau đây: 

– Bước 1: Thực hiện đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank Ipay. Tại màn hình chính, chọn Dịch vụ thẻ. 

mo the phi vat ly Vietinbank 1
Thẻ phi vật lý Vietinbank là gì? Cách mở thẻ đơn giản nhất 6

– Bước 2: Sẽ có 2 lựa chọn là thẻ ghi nợ/ thẻ tín dụng hiện ra. Nếu bạn chọn loại thẻ nào nhấn vào mục dấu “+” – Mở thẻ mới của loại thẻ đó. (Ở đây vaysieutoc.vn chọn mở thẻ ghi nợ).

Mo the phi vat ly Vietinbank 2
Thẻ phi vật lý Vietinbank là gì? Cách mở thẻ đơn giản nhất 7

– Bước 3: Đọc kỹ thông tin của các loại thẻ hiện ra. Sau đó chọn Mở thẻ này tại ô thẻ ghi nợ phi vật lý mà bạn muốn

Mo the phi vat ly Vietinbank 3
Thẻ phi vật lý Vietinbank là gì? Cách mở thẻ đơn giản nhất 8

– Bước 4: Thông tin phát hành thẻ sẽ được chia sẻ trên màn hình. Hãy chọn Chi nhánh quản lý thẻ và nhập mã giới thiệu (nếu có). Sau đó, đánh vào mục Tôi tham khảo, tôi đồng ý và bấm Tiếp tục

Mo the phi vat ly Vietinbank 4
Thẻ phi vật lý Vietinbank là gì? Cách mở thẻ đơn giản nhất 9

– Bước 5: Thực hiện xác thực khuôn mặt, kiểm tra thông tin, nhập mã OTP sau đó chọn mục Xác nhận & hoàn tất để kết thúc giao dịch. 

mo the phi vat ly Vietinbank 5
Thẻ phi vật lý Vietinbank là gì? Cách mở thẻ đơn giản nhất 10

Trường hợp với các khách hàng chưa có tài khoản ngân hàng Vietinbank. Bạn cần phải thực hiện mở tài khoản ngân hàng trước khi đăng ký mở thẻ phi vật lý. Để mở tài khoản ngân hàng Vietinbank, bạn có thể thực hiện ngay tại ứng dụng Vietinbank Ipay hoặc đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng. 

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ phi vật lý Vietinbank 

Khi mở thẻ phi vật lý Vietinbank thành công, khách hàng có thể bắt tay vào việc trải nghiệm các tiện ích mà dịch vụ thẻ này mang lại. 

Cách rút tiền bằng thẻ phi vật lý Vietinbank

Mặc dù không hiện hữu nhưng thẻ phi vật lý Vietinbank vẫn có đầy đủ tính năng của thẻ ATM hoặc thẻ vật lý thông thường. Vì thế, bạn vẫn có thể thực hiện rút tiền dễ dàng với thẻ phi vật lý Vietinbank. Cách rút tiền với thẻ phi vật lý Vietinbank rất đơn giản. Bạn chỉ cần đến hệ thống ATM của ngân hàng Vietinbank và thực hiện rút tiền theo các bước sau: 

– Bước 1: Tại cây ATM mà bạn muốn rút tiền, chọn tính năng Rút tiền bằng mã QR trên màn hình máy ATM 

– Bước 2: Tiến hành đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank Ipay và chọn tính năng QR Pay. Sau đó tiến hành quét mã QR. 

– Bước 3: Nhập mã PIN tại máy ATM,

– Bước 4: Nhập số tiền cần rút và nhấn Enter. 

– Bước 5: Nhận tiền và hoàn tất giao dịch. 

Chuyển tiền với thẻ phi vật lý ngân hàng Vietinbank 

Bên cạnh tính năng rút tiền, bạn còn có thể thực hiện chuyển khoản với thẻ phi vật lý Vietinbank. Với việc quét mã QR, bạn có thể thực hiện chuyển tiền nhanh chóng tại ứng dụng Vietinbank Ipay. Các bước chuyển tiền với thẻ phi vật lý Vietinbank như sau: 

– Bước 1: Khách hàng truy cập, đăng nhập vào app Vietinbank Ipay. Chọn mục Chuyển tiền

– Bước 2: Chọn chuyển tiền 24/7 mã QR 

– Bước 3: Quét mã QR để chuyển tiền là hoàn tất. 

Thanh toán hóa đơn với thẻ phi vật lý

Cũng như cách thức rút tiền và chuyển tiền, thanh toán hóa đơn với thẻ phi vật lý Vietinbank cũng rất đơn giản. Bạn có thể thực hiện thanh toán với tính năng quét mã QR trên app Vietinbank Ipay. Cách thực hiện như sau: 

– Bước 1: Đăng nhập vào app Vietinbank iPay, chọn QR Pay 

– Bước 2: Quét mã QR tại điểm thanh toán. Sau đó nhập số tiền cần chuyển, nhập mã OTP để xác nhận giao dịch 

– Bước 3: Chọn mục Thanh toán để hoàn tất giao dịch. 

Kết luận

Bài viết hôm nay đã chia sẻ hết mọi thông tin chi tiết về thẻ phi vật lý Vietinbank. Hy vọng, qua bài viết bạn sẽ nắm rõ thẻ phi vật lý Vietinbank là gì, cách mở thẻ và sử dụng ra sao. Từ đó có thể mở thực hiện mở thẻ thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc liên quan nào đến thẻ vật lý Vietinbank, bạn có thể liên hệ tổng đài ngân hàng hoặc comment bài viết bên dưới để được hỗ trợ và giải đáp nhanh chóng. 

Thắc mắc liên quan đến thẻ phi vật lý Vietinbank

Mở thẻ phi vật lý Vietinbank có tốn phí không? 

Hiện nay Vietinbank hỗ trợ khách hàng mở thẻ hoàn toàn miễn phí. Vì thế, khách hàng có thể an tâm mở thẻ khi có nhu cầu.

Phát hành thẻ phi vật lý Vietinbank mất bao lâu? 

Phát hành thẻ phi vật lý Vietinbank ngay trên app Vietinbank iPay chỉ mất từ 5 đến 10 phút là thành công. 

Xem ngày hết hạn thẻ phi vật lý Vietinbank ở đâu? 

Với thẻ phi vật lý Vietinbank, bạn có thể xem ngày phát hành và hết hạn của thẻ qua email mà ngân hàng gửi đến khách hàng khi mở thẻ. Hoặc bạn có thể tra cứu trên ứng dụng Vietinbank Ipay. 

Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận