26/06/2023 | 1000 lượt xem

Thẻ phi vật lý Vietcombank là thuật ngữ mà hiện nay rất nhiều khách hàng vẫn chưa nghe qua, dù đó là khách hàng của ngân hàng Vietcombank. Vậy, thẻ phi vật lý Vietcombank là gì? Công dụng như thế nào? Cách mở thẻ và sử dụng ra sao? 

Thời đại công nghệ phát triển khiến các dịch vụ ngân hàng trực tuyến trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Hầu hết các khách hàng của Vietcombank đều có sử dụng các dịch vụ ngân hàng trực tuyến để tiện lợi hơn trong các giao dịch ngân hàng. Trong các dịch vụ mà ngân hàng trực tuyến của Vietcombank hiện nay, dịch vụ thẻ phi vật lý thu hút được rất nhiều người sử dụng bởi tính năng ưu việt, an toàn và hạn chế tối đa rủi ro trong tài chính. 

Cùng vaysieutoc.vn tìm hiểu về thẻ phi vật lý Vietcombank trong bài viết hôm nay để hiểu rõ hơn về loại thẻ đặc biệt này cũng như an tâm trải nghiệm các tiện ích vượt trội mà nó mang lại. 

Thẻ phi vật lý Vietcombank là gì?  

Thẻ phi vật lý Vietcombank hay còn gọi là thẻ ghi nợ phi vật lý Vietcombank, được ngân hàng Vietcombank xây dựng trên nền tảng công nghệ số hiện đại, tiện ích và bảo mật. Thẻ phi vật lý Vietcombank được phát triển mới mục đích mang đến trải nghiệm số hóa hoàn toàn mới mẻ cho khách hàng. 

Với thẻ phi vật lý Vietcombank, khách hàng chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của mình trên Internet Banking hoặc VCB Digital của Vietcombank là có thể các dịch vụ tài chính online siêu tiện ích. Cụ thể, khách hàng có thể sử dụng mọi tính năng từ mở thẻ, nạp tiền, đặt mã PIN, rút tiền, quản lý tài chính đến tiến hành các giao dịch thanh toán như mua vé máy bay, đặt khách sạn, thanh toán hóa đơn điện tử…

Như thẻ ghi nợ thông thường, để sử dụng thẻ phi vật lý Vietcombank, khách hàng cần phải nạp tiền vào thẻ thì mới thực hiện được các giao dịch thanh toán hay chuyển khoản. Nếu bạn muốn in thẻ vật lý thì ngân hàng vẫn có thể chấp nhận và hỗ trợ bạn. 

Cập nhật các loại thẻ phi vật lý Vietcombank hiện nay 

Các thẻ phi vật lý Vietcombank không chỉ có đầy đủ các tính năng như một thẻ ATM thông thường, bao gồm: rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn. Ngoài ra, thẻ còn có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến thông qua internet Banking cực dễ dàng, đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của khách hàng. Vì thế, nếu đang là khách hàng của Vietcombank, bạn không thể bỏ qua cơ hội mở thẻ siêu tiện ích này. 

Hiện nay, thẻ phi vật lý Vietcombank có 3 loại chính: 

 • Thẻ ghi nợ nội địa phi vật lý Vietcombank Connect 24eCard
 • Thẻ ghi nợ quốc tế phi vật lý Vietcombank Visa Platinum ECard 
 • Thẻ ghi nợ quốc tế phi vật lý Vietcombank Visa Connect24 eCard. 

Ưu điểm của loại thẻ phi vật lý Vietcombank

Thẻ phi vật lý Vietcombank mang đến cho khách hàng những lợi ích vô cùng nổi bật: 

 • Thẻ phi vật lý kết nối với tài khoản thanh toán của khách hàng mở tại Vietcombank, nhờ đó mà khách hàng có thể thực hiện các giao dịch tài chính mọi lúc mọi nơi trên toàn quốc (và ở nước ngoài với thẻ ghi nợ quốc tế). 
 • Thực hiện mua hàng trực tuyến tiện lợi, thanh toán online dễ dàng trên nhiều website, trang thương mại điện tử. Ngoài ra, khách hàng còn có thể liên kết với các ví điện tử như Momo, shopee pay…để thực hiện việc thanh toán cách nhanh chóng và tiện lợi. 
 • Khách hàng có thể thực hiện rút tiền mặt tại cây ATM mà không cần thẻ 
 • Trải nghiệm trọn vẹn các tính năng tiện ích trên ứng dụng VCB Digibank như chuyển tiền 24/7, thay đổi mã PIN, truy vấn thông tin giao dịch… 
 • Với công nghệ chip EMV và 3D-Secure đạt tiêu chuẩn quốc tế, khách hàng có thể tránh được các rủi ro bị hack tiền trong tài khoản. Bên cạnh đó còn kết hợp với công nghệ mã hóa thông tin số thẻ Tokenization giúp thẻ được bảo mật tuyệt đối. Vì thế, sử dụng thẻ vật lý Vietcombank, tài khoản ngân hàng và thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo vệ một cách an toàn và đảm bảo.  
 • Có thể thực hiện việc quản lý và kiểm soát chi tiêu thông qua dịch vụ ngân hàng điện tử như VCB Digibank, VCB Phone B@nking, VCB SMS B@nking. 
 • Khách hàng được hưởng lãi không kỳ hạn trên số dư tài khoản của khách hàng. Ngoài ra còn được hưởng các ưu đãi hấp dẫn khi mua sắm, du lịch, ăn uống…theo từng thời kỳ của ngân hàng Vietcombank.

Với các khách hàng sử dụng thẻ ghi nợ phi vật lý Vietcombank Visa Platinum eCard, bạn còn nhận được một vài đặc quyền hấp dẫn như: 

 • Được hoàn tiền lên đến 0.3% cho các giao dịch được thanh toán bằng thẻ ghi nợ quốc tế phi vật ký Vietcombank Visa Platinum 
 • Nhận ưu đãi bảo hiểm tối đa lên đến 11.65 tỷ đồng khi sử dụng thẻ để thanh toán chi phí đi lại. 
 • Miễn phí một số loại phí như phí phát hành thẻ, phí thường niên, phí cấp lại mã PIN, phí rút tiền tại ATM…

Thẻ phi vật lý Vietcombank vô cùng tiện ích, vì thế khách hàng đừng nên bỏ qua cơ hội đăng ký thẻ ngân hàng vô cùng tiện ích này 

Điều kiện và thủ tục mở thẻ phi vật lý Vietcombank

Muốn mở được thẻ phi vật lý Vietcombank dễ dàng nhanh chóng, bước đầu bạn cần phải đáp ứng đủ điều kiện mở thẻ và chuẩn bị các thủ tục cần thiết. 

Điều kiện mở thẻ

 • Khách hàng cần phải là công dân Việt Nam, không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật. 
 • Từ 15 tuổi trở lên (Không bao gồm khách hàng eKYC chưa thực hiện xác thực tại quầy). 
 • Đã thực hiện đăng ký và sử dụng dịch vụ VCB Digibank
 • Khách hàng phải có giấy CMND/CCCD còn hiệu lực 
 • Có đủ giấy tờ cần thiết theo quy định của ngân hàng Vietcombank 

Thủ tục mở thẻ 

 • Giấy CMND/CCCD còn hiệu lực 
 • Giấy đăng ký phát hành thẻ phi vật lý nếu thực hiện thủ tục đăng ký tại quầy giao dịch 
 • Giấy chứng minh thu nhập nếu đăng ký mở thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank Visa Platinum Debit eCard. 

Cách mở thẻ phi vật lý Vietcombank đơn giản, nhanh chóng nhất

Thẻ phi vật lý Vietcombank sẽ mang đến những trải nghiệm số hoàn toàn mới mẻ cho khách hàng. Khi đã đáp ứng đủ các điều kiện và thủ tục mở thẻ, hãy thực hiện ngay các bước mở thẻ để trải nghiệm các tiện ích tuyệt vời từ dịch vụ thẻ phi vật lý. 

Hiện nay, Vietcombank hỗ trợ 2 cách mở thẻ phi vật lý cho khách hàng là mở qua app VCB Digibank hoặc mở tại quầy giao dịch. Hãy chọn cách thuận tiện nhất để việc mở thẻ diễn ra suôn sẻ và có những phút giây trải nghiệm dịch vụ Vietcombank thật tuyệt vời. 

Thực hiện mở thẻ tại app VCB-Digital 

Chỉ với 1 chiếc điện thoại có kết nối Internet, bạn có thể thực hiện mở thẻ phi vật lý Vietcombank dễ dàng qua các bước sau: 

– Bước 1: Khách hàng thực hiện đăng nhập tài khoản VCB DigiBank trên điện thoại của mình. Tại trang chủ của tài khoản, bạn kéo xuống vào mục Dịch vụ thẻ và chọn mục Phát hành/ Chuyển đổi thẻ. 

Mo the phi vat ly Vietcombank app 1
Thẻ phi vật lý Vietcombank là gì? Cách mở và sử dụng 9

– Bước 2: Một menu chọn lựa sẽ hiển thị lên màn hình. Lúc này, bạn hãy nhấn vào mục Đăng ký phát hành thẻ ghi nợ phi vật lý. 

Mo the phi vat ly Vietcombank qua app 2
Thẻ phi vật lý Vietcombank là gì? Cách mở và sử dụng 10

– Bước 3: Bạn chọn thông tin vào các mục mà hệ thống yêu cầu, cụ thể: 

 • Chọn loại thẻ: Thẻ ghi nợ quốc tế/ thẻ ghi nợ nội địa 
 • Chọn sản phẩm thẻ: Chọn 1 trong 4 mục gồm thẻ ghi nợ quốc tế phi vật lý Vietcombank Visa Platinum Debit eCard/ Vietcombank Visa Connect24 eCard/ thẻ ghi nợ nội địa phi vật lý Vietcombank Connect24 eCard.
 • Chọn tài khoản liên kết thẻ: Một tài khoản trong danh sách tài khoản Vietcombank của bạn 

Sau đó bạn thực hiện nhấn Tick vào ô đồng ý điều và bấm Tiếp tục

Mo the phi vat ly Vietcombank qua app 3
Thẻ phi vật lý Vietcombank là gì? Cách mở và sử dụng 11

– Bước 4: Chờ đợi mã OTP được gửi về và xác thực mã OTP là có thể hoàn tất giao dịch mở thẻ thành công. 

Thực hiện mở thẻ tại quầy giao dịch

Nếu bạn cảm thấy việc thực hiện giao dịch qua điện thoại khá khó khăn. Bạn có thể thực hiện cách mở thẻ phi vật lý Vietcombank tại quầy giao dịch. Cách thực hiện mở thẻ tại quầy giao dịch rất đơn giản, nhanh chóng và an toàn. 

Để mở thẻ phi vật lý, khách hàng chỉ cần mang theo những giấy tờ cần thiết như CMND/CCCD hoặc hộ chiếu đến quầy giao dịch của Vietcombank gần nhất, thông báo với nhân viên về nhu cầu mở thẻ phi vật lý của bạn. Lập tức nhân viên sẽ lập tức hỗ trợ bạn mở thẻ nhanh chóng. 

Quy trình mở thẻ tại quầy giao dịch khá dễ dàng với 3 bước: 

 • Đầu tiên nhân viên sẽ đưa bạn một tờ giấy đăng ký mở thẻ theo mẫu có sẵn của ngân hàng để bạn điền thông tin. 
 • Tiếp đến nhân viên sẽ thu giấy đăng ký mà bạn đã điền xong kèm với CMND/CCCD/ Hộ chiếu của bạn. 
 • Cuối cùng thực hiện mở thẻ cho bạn. 

Thời gian mở thẻ tại quầy giao dịch rất nhanh chóng. Chỉ chưa đến 10 phút là có thể hoàn thành giao dịch. Vì thế, nên hãy kiên nhẫn và thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên để thời gian hoàn tất giao dịch diễn ra nhanh chóng

Lưu ý: Bạn cần đến quầy giao dịch vào giờ hành chính để tránh mất thời gian đi lại nhiều lần. Bạn có thể liên hệ đến tổng đài Vietcombank theo số 1900 5454 13 để biết thêm thông tin chi tiết về hồ sơ cũng như giờ làm việc tại các chi nhánh/PGD của Vietcombank. 

Hướng dẫn sử dụng thẻ phi vật lý Vietcombank

Cách kích hoạt thẻ phi vật lý Vietcombank 

Dù bạn có mở thẻ thành công nhưng chưa thực hiện kích hoạt thẻ thì bạn cũng không thể nào sử dụng các tiện ích mà thẻ phi vật lý Vietcombank mang lại. Vì thế, khi mở thẻ thành công hãy thực hiện ngay việc kích hoạt thẻ Vietcombank nhé. 

Với 5 bước đơn giản sau đây, bạn có thể thực hiện kích hoạt thẻ Vietcombank trên VCB DigiBank nhanh chóng và bắt đầu trải nghiệm các tiện ích tuyệt vời. 

– Bước 1: Thực hiện truy cập vào ứng dụng VCB Digibank, chọn Dịch vụ thẻ khác trong mục Dịch vụ thẻ

Kich hoat the phi vat ly vietcombank 1
Thẻ phi vật lý Vietcombank là gì? Cách mở và sử dụng 12

– Bước 2: Chọn Kích hoạt thẻ 

kich hoat the phi vat ly Vietcombank 2
Thẻ phi vật lý Vietcombank là gì? Cách mở và sử dụng 13

– Bước 3: Nhập thông tin theo yêu cầu của hệ thống. Tiếp đến nhấn tick vào ô Đồng ý điều khoản của ngân hàng và nhấn Kích hoạt thẻ

Kich hoat the phi vat ly Vietcombank 3
Thẻ phi vật lý Vietcombank là gì? Cách mở và sử dụng 14

– Bước 4: Kiểm tra thông tin và chọn phương thức xác thực là SMS OTP 

Kich hoat the phi vat ly Vietcombank 4
Thẻ phi vật lý Vietcombank là gì? Cách mở và sử dụng 15

– Bước 5: Xác thực với mã OTP được gửi về di động để hoàn tất việc kích hoạt thẻ. 

Kich hoat the phi vat ly Vietcombank 5
Thẻ phi vật lý Vietcombank là gì? Cách mở và sử dụng 16

Ngoài việc sử dụng ứng dụng VCB DigiBank để kích hoạt thẻ, khách hàng còn có thể kích hoạt thẻ tại quầy giao dịch của Vietcombank hoặc nhắn tin theo cú pháp: VCB KHT <6 số đầu tiên của thẻ phi vật lý cần kích hoạt> <3 số cuối của thẻ phi vật lý cần kích hoạt> gửi 6167. 

Trên đây đều là các cách kích hoạt thẻ đơn giản. Bạn có thể chọn bất kỳ cách nào mình muốn để có thể kích hoạt thẻ thành công. 

Thẻ phi vật lý Vietcombank mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm sử dụng dịch vụ thật tuyệt vời. Ngay sau khi mở và kích hoạt thẻ, bạn hãy bắt tay vào việc trải nghiệm dịch vụ thẻ Vietcombank ngay đi thôi. 

Hướng dẫn rút tiền ATM với thẻ phi vật lý 

Với thẻ phi vật lý Vietcombank, khách hàng có thể thực hiện rút tiền qua cây ATM cách dễ dàng. Bạn chỉ cần đến xây ATM gần nhất, truy cập vào ứng dụng VCB Digibak của mình và chọn dịch vụ QR. Tiếp đến bạn tiến hành quét mã QR trên màn hình máy ATM. Sau đó thực hiện chọn nguồn thẻ, nhập số tiền cần rút và nhấn xác nhận. Cuối cùng bạn nhấn mã PIN của thẻ phi vật lý Vietcombank là xong. 

Khi hoàn tất các thao tác rút tiền, cây ATM sẽ thực hiện trả tiền cho khách hàng và hoàn tất giao dịch. 

Hướng dẫn thanh toán hóa đơn bằng thẻ phi vật lý Vietcombank 

Với thẻ phi vật lý Vietcombank, bạn còn có thể thực hiện các giao dịch thanh toán được hỗ trên thẻ một cách dễ dàng. Các bước thanh toán đơn giản như sau: 

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng VCB Digibank và chọn tính năng dịch vụ QR. 
 • Bước 2: Chọn Mã QR của tôi và nhân viên sẽ thực hiện quét mã của bạn. Nếu bạn chưa tạo mã QR cho mình, bạn có thể tiến hành quét mã của cửa hàng để thực hiện thanh toán. 
 • Bước 3: Quét mã thành công, tài khoản sẽ trừ đi số tiền tương ứng trong tài khoản và hoàn tất giao dịch.

Ngoài 2 dịch vụ trên, bạn còn có thể thực hiện thêm nhiều dịch vụ tiện ích khác từ thẻ phi vật lý Vietcombank. Hãy theo dõi những bài sau của vaysieutoc.vn để khám phá thêm nhé. 

Kết luận 

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thẻ phi vật lý Vietcombank, các tiện ích mà loại thẻ này mang lại để từ đó có thể an tâm mở thẻ và trải nghiệm. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về thẻ phi vật lý Vietcombank, hãy liên hệ đến tổng đài ngân hàng để được giải đáp và hỗ trợ nhanh chóng. Chúc bạn có những trải nghiệm sử dụng dịch vụ thẻ Vietcombank thật vui vẻ.  

Thắc mắc liên quan đến thẻ phi vật lý Vietcombank

1. Mở thẻ phi vật lý có tốn phí không? 

Hiện nay, việc mở thẻ phi vật lý Vietcombank hoàn toàn không tốn phí. Khách hàng có thể an tâm mở thẻ và trải nghiệm. 

2. Thẻ phi vật lý Vietcombank không kích hoạt có sử dụng được không? 

Thẻ phi vật lý Vietcombank có đầy đủ tính năng và được bảo mật an toàn như một thẻ ATM bình thường. Việc kích hoạt thẻ là cách để ngân hàng xác định rằng bạn đang sử dụng dịch vụ thẻ. Do đó, nếu bạn tiến hành kích hoạt thẻ, bạn không thể nào thực hiện các giao dịch liên quan đến loại thẻ này.

Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận