26/06/2023 | 1000 lượt xem

Thẻ phi vật lý MB Bank là một công nghệ tiên tiến mang đến sự tiện lợi và an toàn trong thanh toán của mọi khách hàng. Với loại thẻ này, bạn có thể trải nghiệm các giao dịch tài chính hàng ngày một cách mới mẻ mà không cần bận tâm về tiền mặt hay thẻ vật lý. Vậy thẻ phi vật lý MB Bank là gì? Cách mở thẻ và sử dụng ra sao? Cùng vaysieutoc.vn theo dõi bài viết sau đây để nắm rõ hơn về dòng thẻ siêu đặc biệt này nhé. 

Thẻ phi vật lý MB Bank là gì? 

Thẻ phi vật lý MB Bank là loại thẻ ảo, không hiện hữu được tích hợp trong ứng dụng MB Bank online của ngân hàng Quân đội Việt Nam. Dù không hiện hữu nhưng thẻ phi vật lý vẫn có đầy đủ chức năng giống như một thẻ vật lý thông thường. Với thẻ phi vật lý MB Bank, khách hàng có thể thực hiện giao dịch tài chính trên internet, trên di động hay bất kỳ thiết bị điện tử chấp nhận thẻ khác. 

Thẻ phi vật lý MB Bank hiện đang là loại thẻ cực HOT thu hút hàng triệu lượt khách hàng tham gia trải nghiệm. Thẻ sẽ được mở miễn phí ngay trên ứng dụng MB Bank khi bạn hoàn tất việc đăng ký. Vì thế, bạn có thể thực hiện giao dịch tài chính và chủ động quản lý tiền mặt bất kỳ lúc nào có nhu cầu. 

Hiện nay thẻ phi vật lý MB Bank gồm có 2 loại: Thẻ ghi nợ nội địa Active Plus và thẻ ghi nợ quốc tế MB Visa Debit. 2 thẻ này đều được liên kết với tài khoản thanh toán của khách hàng và được đăng ký online miễn phí trên ứng dụng MB Bank. Vì thế, bạn có thể dễ dàng mở thẻ và giao dịch tài chính cũng như quản lý nguồn tiền bất kỳ lúc nào. 

Ưu điểm tuyệt vời của thẻ phi vật lý MB Bank

Hiện nay, thẻ phi vật lý MB Bank được lựa chọn và sử dụng nhiều hơn so với các loại thẻ vật lý thông thường bởi vì dòng thẻ này sở hữu nhiều tính năng ưu việt cũng như các ưu điểm vượt trội: 

 • Khách hàng có thể thực hiện quản lý và sử dụng thẻ ngay trên ứng dụng điện thoại mà không cần dùng đến thẻ cứng 
 • Được miễn phí các loại phí dịch vụ như phí thường niên, phí phát hành thẻ hay phí duy trì tài khoản 
 • Có đầy đủ chức năng như một thẻ ATM thông thường nên bạn có thể giao dịch ở bất kỳ nơi nào chấp nhận thẻ. 
 • Thủ tục làm thẻ nhanh chóng, nhận thẻ ngay sau khi mở thẻ thành công nên bạn có thể làm thẻ và thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi.  
 • Hạn chế được rủi ro mất thẻ, lộ thông tin hay các rắc rối gặp phải khi sử dụng thẻ vật lý truyền thống. 
 • Thanh toán bằng QR Code nhanh chóng, miễn phí trọn đời 
 • Có thể liên kết với nhiều ví điện tử như Momo, Zalo Pay, Shopee Pay, Moca…giúp việc mua sắm online trở nên dễ dàng và tiết kiệm hơn
 • Độ bảo mật cao hơn so với thẻ truyền thống. Bạn phải đăng nhập ID và mật khẩu thành công vào hệ thống Internet Banking của MB Bank mới có thể sử dụng thẻ. Vì thế, hạn chế được rất nhiều trường hợp bị đánh cắp thông tin, bị trộm tiền như khi sử dụng thẻ truyền thống. 
 • Khách hàng có thể mở tài khoản số đẹp, số thần tài, số tứ quý tùy theo nhu cầu. 

Ngoài các ưu điểm được nêu, thẻ phi vật lý MB Bank còn chứa nhiều ưu điểm vượt trội khác nữa nên càng ngày càng được ưa chuộng. Vì thế, bạn có thể yên tâm đăng ký sử dụng. 

Điều kiện phát hành thẻ phi vật lý MB Bank 

Để mở thẻ phi vật lý MB Bank, khách hàng cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần thiết sau đây: 

 • Người mở thẻ phải là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam hợp pháp
 • Thuộc độ tuổi từ 15 trở lên và có đầy đủ năng lực cùng hành vi dân sự 
 • Tuân thủ các quy định và điều kiện sử dụng thẻ phi vật lý của ngân hàng MB Bank bao gồm quy định sử dụng thẻ, bảo mật thông tin và trách nhiệm khi sử dụng thẻ. 
 • Cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ trong quá trình mở thẻ (Họ Tên, số điện thoại, địa chỉ, số CMND/CCCD). 
 • Có CMND/CCCD còn hiệu lực. 
 • Có tài khoản ngân hàng MB Bank 
 • Điện thoại Smartphone có kết nối Internet/4G

Hướng dẫn chi tiết cách mở thẻ phi vật lý MB Bank

Nếu bạn muốn trải nghiệm dịch vụ thẻ phi vật lý MB Bank và đáp ứng đủ các điều kiện mở thẻ theo quy định từ ngân hàng. Hãy thực hiện mở thẻ để trải nghiệm ngay thôi. Hiện nay, MB Bank hỗ trợ bạn 2 cách đơn giản để mở thẻ phi vật lý. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết mà bạn có thể theo dõi và áp dụng 

Cách mở thẻ tại quầy giao dịch của MB Bank 

Cách đơn giản, an toàn nhất để mở thẻ phi vật lý MB Bank là đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng và nhờ hỗ trợ. Tại đây, nhân viên sẽ giúp bạn mở thẻ nhanh chóng để bạn có thể đầu trải nghiệm. 

Điều cần nhớ khi thực hiện mở thẻ phi vật lý MB Bank tại quầy giao dịch đó là bạn cần phải mang theo các thủ tục giấy tờ cần thiết (CMND/CCCD/ Hộ chiếu) và phải đến đúng giờ làm việc của ngân hàng để tránh mất thời gian cũng như công sức đi lại nhiều lần.

Cách mở thẻ phi vật lý MB Bank trên app MB Bank Mobile Banking

Nếu bạn nhận thấy rằng việc mở thẻ tại quầy giao dịch quá tốn thời gian và công sức đi lại, bạn có thể hiện mở thẻ phi vật lý ngay tại chỗ với các bước đơn giản sau: 

– Bước 1: Thực hiện đăng nhập vào tài khoản MB Mobile Banking. Tại trang giao diện chính chọn Dịch vụ thẻ

Mo the phi vat ly MB Bank 1
Thẻ phi vật lý MB Bank là gì? Hướng dẫn mở thẻ và sử dụng 12

– Bước 2: Thực hiện vào mục Phát hành thẻ Online.

Mo the phi vat ly MB Bank 2
Thẻ phi vật lý MB Bank là gì? Hướng dẫn mở thẻ và sử dụng 13

Tại đây, bạn chọn Đăng ký phát hành thẻ rút tiền ATM. 

Mo the phi vat ly MB Bank 3
Thẻ phi vật lý MB Bank là gì? Hướng dẫn mở thẻ và sử dụng 14

– Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị các tiện ích và mức phí khi phát hành thẻ vật lý MB Bank. Bạn hãy đọc thật kỹ điều khoản và điều kiện rồi hãy chọn Phát hành thẻ ngay 

Mo the phi vat ly MB Bank 4
Thẻ phi vật lý MB Bank là gì? Hướng dẫn mở thẻ và sử dụng 15

– Bước 4: Chọn tài khoản gắn thẻ. Tại mục loại thẻ, hãy chọn 1 trong 2 loại thẻ phi vật lý MB Bank hiện ra. Sau đó nhấn Tiếp tục để sang bước kế tiếp

mo the phi vat ly MB Bank 5
Thẻ phi vật lý MB Bank là gì? Hướng dẫn mở thẻ và sử dụng 16

– Bước 5: Thực hiện Đồng ý với điều kiện và điều khoản đặt ra và nhấn Tiếp tục. Một mã OTP hiện ra và bạn chỉ cần nhập mã vào ô tương ứng là có thể hoàn tất giao dịch.

Mo the phi vat ly MB Bank 6
Thẻ phi vật lý MB Bank là gì? Hướng dẫn mở thẻ và sử dụng 17

Hướng dẫn sử dụng thẻ phi vật lý MB Bank 

Khi hoàn tất việc mở thẻ, bạn có thể bắt đầu sử dụng thẻ để thực hiện các giao dịch như mua hàng trực tuyến, chuyển tiền, rút tiền, thanh toán hóa đơn… Dưới đây là hướng dẫn thanh toán, chuyển tiền, rút tiền bằng thẻ phi vật lý MB Bank đơn giản. Bạn có thể theo dõi để sử dụng thẻ dễ dàng. 

Cách rút tiền với thẻ phi vật lý MB Bank 

Với thẻ phi vật lý MB Bank, khách hàng có thể thực hiện giao dịch rút tiền một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần dùng đến thẻ. Quy trình rút tiền với thẻ phi vật lý MB Bank rất đơn giản với 2 công đoạn. 

– Công đoạn 1: Khách hàng truy cập vào app MB Bank Online và thực hiện lần lược các bước: Chọn Sản phẩm, chọn rút tiền ATMtạo mã rút tiền ATM. Lúc này chọn số tiền cần rút và nhận mã rút tiền

– Công đoạn 2: Bạn đến cây ATM gần nhất, bấm chọn rút tiền trên app. Tiếp đến nhập mã rút tiền ATM đã nhận ở trên và nhập vào trên máy ATM. Một mã OTP sẽ gửi về điện thoại của bạn và bạn chỉ cần nhập mã vào cây ATM là có thể hoàn tất giao dịch và rút tiền. 

Thanh toán với thẻ phi vật lý MB Bank 

Bên cạnh rút tiền tại cây ATM thì thẻ phi vật lý còn có thể giúp bạn thanh toán hóa đơn trực tiếp với mã QR Code. Các bước thực hiện đơn giản như sau: 

– Bước 1: Bạn đăng nhập vào ứng dụng MB Bank và chọn tính năng thanh toán bằng QR Code. 

– Bước 2: Thực hiện quét mã QR Code được cung cấp bởi bên bán hàng hoặc doanh nghiệp. Quét mã thành công, ứng dụng sẽ hiển thị thông tin về đơn hàng và số tiền bạn cần thanh toán. 

– Bước 3: Xác nhận thông tin đơn hàng, nhập mật khẩu và mã PIN là có thể hoàn tất giao dịch. 

Chuyển tiền với thẻ phi vật lý MB Bank 

Khi muốn chuyển tiền với thẻ phi vật lý MB Bank, khách hàng có thể thực hiện với các bước đơn giản sau: 

– Bước 1: Đăng nhập vào MB Bank Internet Banking và chọn mục Chuyển tiền

Chuyen khoan voi the phi vat ly MbBank 1
Thẻ phi vật lý MB Bank là gì? Hướng dẫn mở thẻ và sử dụng 18

– Bước 2: Chọn người thụ hưởng mới. Tiếp đến chọn ngân hàng, nhập số tài khoản và số tiền cần chuyển. Cuối cùng nhấn Xác nhận để chuyển đến bước kế tiếp.

Chuyen khoan the phi vat ly MBBank 2
Thẻ phi vật lý MB Bank là gì? Hướng dẫn mở thẻ và sử dụng 19
chuyen khoan the phi vat ly MBBank 3
Thẻ phi vật lý MB Bank là gì? Hướng dẫn mở thẻ và sử dụng 20
Chuyen khoan the phi vat ly MBBank 4
Thẻ phi vật lý MB Bank là gì? Hướng dẫn mở thẻ và sử dụng 21

– Bước 3: Nhập mã PIN OTP để hoàn tất giao dịch.

chuyen khoan the phi vat ly MBBank 5
Thẻ phi vật lý MB Bank là gì? Hướng dẫn mở thẻ và sử dụng 22

Kết luận 

Thẻ phi vật lý MB Bank là loại thẻ siêu tiện ích mà khách hàng không nên bỏ lỡ nếu muốn trải nghiệm sự tiện lợi và an toàn trong thanh toán. Nếu như bạn đã hiểu rõ về loại thẻ đặc biệt này cũng như nắm rõ các lợi ích mà nó mang lại, hãy nhanh tay nhấc máy lên và thực hiện đăng ký mở thẻ và trải nghiệm ngay đi thôi.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về thẻ phi vật lý MB Bank, bạn có thể comment bên dưới bài viết hoặc liên hệ tổng đài ngân hàng MB để được giải đáp và hỗ trợ nhanh chóng. 

Thắc mắc liên quan đến thẻ phi vật lý MB Bank 

1. Có thể mở được bao nhiêu thẻ phi vật lý MB Bank?

Hiện nay, một thẻ phi vật lý MB Bank được liên kết với 1 tài khoản thanh toán của chủ thẻ. Vì thế, bạn có bao nhiêu tài khoản thanh toán MB Bank thì có thể mở được bấy nhiêu thẻ phi vật lý. 
Với 1 tài khoản thanh toán, bạn có thể mở được 1 thẻ ghi nợ nội địa và 1 thẻ ghi nợ quốc tế. Hiện nay, ngân hàng MB Bank không giới hạn đăng ký với số lượng tài khoản thanh toán. 

2. Đăng ký thẻ phi vật lý MB Bank có tốn phí không? 

MB Bank sẽ không thu bất kỳ khoản phí nào với các khách hàng thực hiện đăng ký mở thẻ phi vật lý của ngân hàng MBBank. Vì thế, khách hàng nào có nhu cầu mở thẻ thì có thể yên tâm thực hiện. 

Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận