27/06/2023 | 1000 lượt xem

Thẻ phi vật lý BIDV là dòng thẻ ngân hàng được sử dụng phổ biến ở thời điểm hiện tại nhờ những tiện ích vô cùng nổi bật. Với thẻ phi vật lý BIDV, khách hàng không chỉ thực hiện được các giao dịch cần thẻ ATM như như rút tiền, truy vấn tài khoản, quẹt thẻ thanh toán. Bên cạnh đó, bạn còn có thể trải nghiệm các dịch vụ ngân hàng online siêu tiện ích trên điện thoại của mình.

Vậy thẻ phi vật lý BIDV là gì? Cách đăng ký và sử dụng ra sao? Cùng vaysieutoc.vn theo dõi bài viết sau đây để nắm rõ nhé. 

Thẻ phi vật lý BIDV là gì? 

Thẻ phi vật lý BIDV là loại thẻ ngân hàng không hiện hữu bằng hình thức vật chất nhưng vẫn có đầy đủ chức năng như một chiếc thẻ vật lý (thẻ cứng) thông thường.  

Thẻ phi vật lý BIDV được phát hành ngay trên ứng dụng Smart Banking của BIDV. Chỉ với vài thao tác đơn giản, khách hàng có thể mở thẻ thành công và trải nghiệm các tính năng tiện ích của thẻ. 

Không chỉ có các khách hàng của BIDV mới có thể mở thẻ phi vật lý tại ngân hàng. Bất kỳ khách hàng nào có nhu cầu đều có thể thực hiện mở thẻ phi vật lý BIDV. Với các khách hàng mới chưa có thông tin tại BIDV, bạn vẫn có thể phát hành thẻ online bằng công nghệ xác thực eKYC (giải pháp định danh điện tử). 

Lợi ích khi sử dụng thẻ phi vật lý BIDV 

Thẻ phi vật lý BIDV càng ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng nhờ những lợi ích nổi bật mà nó mang lại. Trong đó bao gồm: 

  • Với thẻ phi vật lý BIDV, khách hàng có thể thoải mái rút tiền từ cây ATM BIDV bằng cách sử dụng tính năng rút tiền qua Mã QR trên ứng dụng mà không cần dùng đến thẻ. Điều này giúp bạn rút tiền dễ dàng trong trường hợp lỡ quên thẻ hay mất thẻ. 
  • Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ liền ngay khi đăng ký thẻ thành công mà không cần phải đợi ngân hàng in thẻ 
  • Được miễn phí 100% giao dịch mở thẻ và sử dụng 
  • Khách hàng có thể sử dụng thẻ mọi lúc mọi nơi mà không bị giới hạn. Hơn nữa bạn có thể thực hiện mua sắm/ chi tiêu với thẻ tại trang thương mại điện tử, trang bán hàng mà không cần đến cửa hàng
  • Có độ bảo mật cao, an toàn hơn so với thẻ vật lý thông thường. Không lo bị rơi mất hay bị đánh cắp thông tin thẻ. 
  • Quản lý tài chính một cách dễ dàng ngay trên ứng dụng Smart Banking của BIDV. 

Ngoài các tiện ích trên đây, thẻ phi vật lý BIDV còn mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích khác nữa. Bạn có thể thực hiện mở thẻ và trải nghiệm thêm. 

Cách đăng ký thẻ phi vật lý BIDV đơn giản nhất 

Với khách hàng đã có thông tin và chưa có thông tin tại BIDV, cách mở thẻ phi vật lý sẽ khác nhau 

Đối với khách hàng chưa có thông tin tại BIDV 

Với khách hàng chưa có tài khoản ngân hàng tại BIDV, muốn mở thẻ phi vật lý, khách hàng cần phải thực hiện các thao tác như sau: 

– Bước 1: Thực hiện tải ứng dụng SmartBanking. Sau đó thực hiện đăng ký mở tài khoản và cập nhật thông tin trên Smart Banking theo phương thức eKYC.  

– Bước 2: Khi hoàn tất việc xác thực (bằng CMND/CCCD, hình ảnh khuôn mặt), khách hàng có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ thẻ phi vật lý. 

– Bước 3: Một màn hình đăng ký dịch vụ sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn chọn Dịch vụ thẻ ghi nợ nội địa phi vật lý và nhập mã OTP để hoàn tất giao dịch. 

Khi hoàn tất giao dịch, thông tin thẻ ghi nợ nội địa phi vật lý BIDV của khách hàng sẽ được hiển thị trên ứng dụng Smart Banking BIDV.

Đối với các khách hàng đã có thông tin tại BIDV

Với khách hàng đã có tài khoản BIDV, việc tạo thẻ phi vật lý diễn ra sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Có 2 phương pháp mở thẻ đơn giản mà bạn có thể áp dụng. 

Cách 1: Mở thẻ phi vật lý thông qua ứng dụng Smart Banking BIDV 

Muốn mở thẻ phi vật lý BIDV nhanh chóng và dễ dàng, bạn có thể chọn cách mở thẻ qua ứng dụng Smart Banking của BIDV. Cách thực hiện như sau: 

– Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Smart Banking của mình. Tại trang chính, chọn Dịch vụ thẻ. 

Mo the phi vat ly BIDV qua app 1
Thẻ phi vật lý BIDV là gì? Cách sử dụng thẻ đơn giản nhất 11

– Bước 2: Thực hiện chọn Phát hành thẻ online tại mục Danh sách dịch vụ. 

mo th phi vat ly BIDV qua app 2
Thẻ phi vật lý BIDV là gì? Cách sử dụng thẻ đơn giản nhất 12

– Bước 3: Chọn hình thức thẻ Phi vật lý. Tại đây bạn có thể lựa chọn các loại thẻ như: thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dụng quốc tế, thẻ trả trước. 

Mo the phi vat ly BIDV qua app 4
Thẻ phi vật lý BIDV là gì? Cách sử dụng thẻ đơn giản nhất 13

– Bước 4: Màn hình sẽ hiển thị giao diện thẻ mà khách hàng đã chọn. Hãy bấm Đăng ký ngay. 

Mo the phi vat ly BIDV qua app 5
Thẻ phi vật lý BIDV là gì? Cách sử dụng thẻ đơn giản nhất 14

– Bước 5: Nhập thông tin cần thiết vào các ô tương ứng theo hướng dẫn của hệ thống. Sau đó nhấn vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với điều kiện, điều khoản giao dịch chung”. Sau đó nhấn Tiếp tục 

Mo the phi vat ly BIDV qua app 6
Thẻ phi vật lý BIDV là gì? Cách sử dụng thẻ đơn giản nhất 15

– Bước 6:  Một mã OTP sẽ được gửi về tin nhắn số điện thoại của bạn. Nhập mã OTP để hoàn tất giao dịch. 

Cách 2: Chuyển đổi thẻ Ghi nợ nội địa từ hiện hữu 

Với những khách hàng đang sở hữu thẻ từ và có mong muốn chuyển sang thẻ chip dạng phi vật lý thì có thể thực hiện cách này. Các bước chuyển đổi như sau: 

– Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào ứng dụng SmartBanking BIDV. Chọn Dịch vụ thẻ và chọn mục Chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip 

Chuyen doi the ghi no noi dia tu hien huu 1
Thẻ phi vật lý BIDV là gì? Cách sử dụng thẻ đơn giản nhất 16

– Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị giao diện thẻ vật lý mà bạn đang sử dụng. Lúc này chọn Chuyển đổi thẻ và nhập các thông tin cần thiết, bao gồm: Thông tin đăng ký chuyển đổi, câu hỏi bảo mật, loại thẻ (Chọn thẻ phi vật lý). 

Chuyen doi the ghi no tu hien huu 2
Thẻ phi vật lý BIDV là gì? Cách sử dụng thẻ đơn giản nhất 17

– Bước 3: Nhập mã OTP để hoàn tất việc chuyển đổi. Thông tin thẻ ghi nợ nội địa phi vật lý sẽ hiển thị sau khi hệ thống xử lý xong. 

Khi hoàn tất 3 bước trên, thẻ của khách hàng sẽ được hiển thị dưới dạng phi vật lý. 

Hướng dẫn sử dụng thẻ phi vật lý cực dễ dàng

Khi hoàn tất việc đăng ký thẻ, khách hàng cần phải thực hiện một số thao tác cần thiết sau đây để có thể bắt đầu sử dụng thẻ. 

Kích hoạt thẻ lần đầu 

Kích hoạt thẻ phi vật lý BIDV là việc cần thiết và quan trọng mà khách hàng nên thực hiện để có thể sử dụng thẻ. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách kích hoạt thẻ phi vật lý BIDV: 

– Bước 1: Khách hàng đăng nhập ứng dụng Smart Banking BIDV và chọn mục Dịch vụ thẻ 

– Bước 2: Tại mục thẻ Ghi nợ nội địa, bạn chọn thẻ cần kích hoạt 

– Bước 3: Tại phần chi tiết thẻ chọn Kích hoạt thẻ 

– Bước 4: Chọn Tiếp tục tại màn hình kích hoạt thẻ 

– Bước 5: Nhập mã OTP và nhấn chọn Xác nhận để hoàn tất giao dịch. 

Đặt PIN cho thẻ 

Mã PIN sẽ giúp thẻ phi vật lý BIDV của bạn được bảo vệ tuyệt đối. Hạn chế trường hợp bị đánh cắp thông tin và tài khoản. Vậy, cách đặt mã PIN như thế nào? 

Đối với khách hàng muốn đặt mã PIN cho thẻ BIDV, bạn thực hiện lần lượt theo các bước sau đây: 

– Bước 1: Chọn đặt mã PIN mới tại phần Chi tiết thẻ 

Dat ma pin cho the phi vat ly BIDV 1
Thẻ phi vật lý BIDV là gì? Cách sử dụng thẻ đơn giản nhất 18

– Bước 2: Nhập thông tin xác thực gồm: CMND/CCCD/ Hộ chiếu, ngày sinh. Chọn Tiếp tục 

dat ma pIn cho the phi vat ly BIDV 2
Thẻ phi vật lý BIDV là gì? Cách sử dụng thẻ đơn giản nhất 19

– Bước 3: Nhập mã PIN mới và chọn Tiếp tục 

Dat ma pin cho the phi vat ly BIDV 3
Thẻ phi vật lý BIDV là gì? Cách sử dụng thẻ đơn giản nhất 20

– Bước 4: Nhập mã OTP để xác thực 

Thực hiện rút tiền bằng mã QR trên cây ATM của BIDV 

Với thẻ ghi nợ nội địa phi vật lý BIDV, khách hàng có thể thực hiện rút tiền mặt dễ dàng tại cây ATM. Bạn có thể xem hướng dẫn thực hiện chi tiết cách rút tiền tại cây ATM với thẻ phi vật lý BIDV qua video sau đây: 

Kết luận 

Bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ thông tin về thẻ phi vật lý BIDV. Hy vọng, qua bài viết, khách hàng sẽ nắm rõ hơn về thẻ vật lý BIDV, từ đó mở thẻ thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời với dòng thẻ tiện ích này. 

Trong quá trình mở thẻ cũng như sử dụng thẻ phi vật lý BIDV, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc  hoặc cần nhờ sự trợ giúp nào, hãy liên hệ tổng đài ngân hàng để được giải đáp và hỗ trợ nhé. 

Thắc mắc liên quan đến thẻ phi vật lý BIDV

Thẻ phi vật lý BIDV có mất phí hay không? 

Hiện nay, BIDV không thu bất kỳ khoản phí nào khi phát hành thẻ phi vật lý cho khách hàng, bao gồm phí hàng năm và phí phát hành thẻ. Vì thế, khách hàng có thể an tâm mở thẻ và trải nghiệm. 

Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận