21/06/2023 | 1000 lượt xem

Dịch vụ ngân hàng điện tử của VietinBank (Vietinbank Ipay) là một dịch vụ vô cùng tiện ích được nhiều khách hàng ưa chuộng. Với dịch vụ điện tử này, khách hàng có thể sử dụng các tiện ích và dịch vụ tài chính trực tuyến một cách dễ dàng và thuận tiện, đáp ứng nhu cầu của mình. 

Tên đăng nhập VietinBank Ipay là điều kiện tiên quyết để khách hàng có thể đăng nhập vào tài khoản Vietinbank Ipay và thực hiện các giao dịch tài chính online. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người vẫn không nhớ tên đăng nhập của mình là gì nên gặp không ít rắc rối trong quá trình đăng nhập và sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử này. 

Vậy, tên đăng nhập Vietinbank là gì? Làm thế nào để lấy lại tên đăng nhập khi lỡ quên? Cùng vaysieutoc.vn theo dõi bài viết sau đây để tìm ra lời giải đáp nhé. 

Tên đăng nhập Vietinbank là gì? 

Tên đăng nhập Vietinbank là tên tài khoản (hay còn gọi là user) mà ngân hàng Vietinbank cấp cho khách hàng khi mở tài khoản ngân hàng điện tử của ngân hàng (Vietinbank Ipay). Tên đăng nhập Vietinbank đóng vai trò quan trọng đó là giúp người dùng đăng nhập vào ngân hàng trực tuyến của Vietinbank để sử dụng các dịch vụ trực tuyến tiện ích. Chỉ khi có tên đăng nhập và mật khẩu, người dùng mới có thể đăng nhập thành công. 

Tên đăng nhập Vietinbank Ipay được sử dụng hiện nay đó là số điện thoại mà khách hàng đăng ký dịch vụ. Mỗi khách hàng chỉ có duy nhất 1 tên đăng nhập, không trùng lẫn với nhau.

Xem tên đăng nhập Vietinbank Ipay ở đâu? 

Tên đăng nhập Vietinbank được cấp cho khách hàng qua số điện thoại điền tại form đăng ký sử dụng dịch vụ Vietinbank Ipay. Chỉ cần bạn nhập mã xác thực OTP chính xác tại bước đăng ký sử dụng dịch vụ thì ngân hàng sẽ gửi tin nhắn với nội dung là thông tin tài khoản Vietinbank Ipay (gồm tên đăng nhập và mật khẩu) về số điện thoại của bạn. Vì thế, để xem tên đăng nhập Vietinbank Ipay, khách hàng chỉ cần vào hộp thư đến của thuê bao di động là  có thể xem rõ ràng. 

Với tên đăng nhập và mật khẩu đã có, bạn có thể dễ dàng đăng nhập vào tài khoản ứng dụng hoặc website Vietinbank Ipay dễ dàng để trải nghiệm các tính năng hoặc dịch vụ tài chính trực tuyến nổi trội. 

Quên tên đăng nhập Vietinbank Ipay có sao không? 

Để có thể sử dụng được Vietinbank Ipay, khách hàng cần phải có tên đăng nhập và mật khẩu. Một khi quên tên đăng nhập hay mật khẩu, bạn không thể nào truy cập vào ứng dụng này và sử dụng các tiện ích hay dịch vụ tài chính tuyệt vời mà nó mang lại như: Quản lý tài chính cá nhân, chuyển khoản, thanh toán hoá đơn, tiết kiệm trực tuyến, trả nợ vay, mua sắm, quét mã QR… 

Bởi vì không sử dụng được các dịch vụ tài chính online nên khách hàng thường không thể quản lý tài chính một cách suôn sẻ cũng như gặp khó khăn khi cần sử dụng một trong các dịch vụ trên gấp. 

Một số khách hàng có thói quen dù quên tên đăng nhập nhưng vẫn cố gắng nhập đi nhập lại tên đăng nhập nhiều lần để thử. Điều này khiến khách hàng dễ bị khóa tài khoản (nếu nhập sai trên 5 lần quy định). Việc lấy lại tài khoản ngân hàng điện tử Vietinbank vô cùng khó khăn và rườm rà, thậm chí còn tốn tiền. 

Quên tên đăng nhập khiến khách hàng gặp rất nhiều rắc rối, vì thế, bạn nên tìm cách hạn chế tình trạng quên tên đăng nhập này. Ngoài ra, bạn nên cập nhật các cách lấy lại tên đăng nhập nhanh chóng để thoát khỏi các rắc rối trên càng sớm càng tốt, tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. 

Quen ten dang nhap Vietinbank co sao khong
Quên tên đăng nhập Vietinbank Ipay có sao không

#3 cách lấy lại tên đăng nhập Vietinbank đơn giản nhất

Tên đăng nhập Vietinbank vô cùng quan trọng và cần thiết trong quá trình đăng nhập vào tài khoản ngân hàng điện tử của Vietinbank. Do đó, nếu bạn lỡ quên tên đăng nhập, hãy cập nhật ngay các cách lấy lại để thoát khỏi một số rắc rối xảy ra khi quên tên đăng nhập nhé. 

Liên hệ tổng đài Vietinbank 

Cách nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, công sức đi lại khi muốn lấy lại tên đăng nhập Vietinbank đó là liên hệ đến tổng đài ngân hàng để nhờ hỗ trợ. 2 kênh hotline mà bạn có thể liên hệ gồm: 

 • 1900 558 868: Đối với khách hàng trong nước 
 • +84 4394188868: Đối với khách hàng đang ở nước ngoài 

Các tổng đài Vietinbank này đều là các tổng đài chính của ngân hàng Vietinbank. Là nơi hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc của khách hàng an toàn. Vì thế, bạn có thể an tâm liên hệ đến và nhờ trợ giúp. 

Khi liên hệ đến tổng đài Vietinbank để lấy lại tên đăng nhập, nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin cần thiết để xác minh danh tính như Họ tên, số điện thoại, số CMND/CCCD. Bạn hãy cập nhật đúng thông tin theo như yêu cầu để quá trình nhận lại tên đăng nhập qua tổng đài diễn ra nhanh chóng nhé. 

Với lượng khách hàng liên hệ đến tổng đài Vietinbank vô cùng lớn, chắc chắn việc bị nghẽn mạng khi liên hệ đến tổng đài là điều không thể tránh khỏi. Nếu bạn gặp tình trạng này khi gọi tổng đài, hãy chờ ít phút rồi gọi lại sau nhé.  

Cach lay lai ten dang nhap Vietinbank
cách lấy lại tên đăng nhập Vietinbank

Đến chi nhánh / quầy giao dịch ngân hàng Vietinbank 

Ngoài liên lạc đến tổng đài, bạn có thể lấy lại tên đăng nhập tại quầy giao dịch của ngân hàng Vietinbank. Tuy cách này hơi rườm rà, tốn thời gian và công sức đi lại nhưng khá an toàn. 

Cách lấy lại tên đăng nhập tại quầy giao dịch Vietinbank vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần đến chi nhánh/PGD của Vietinbank gần nhất và trình bày với nhân viên về nhu cầu muốn lấy lại tên đăng nhập. 

Lúc này, nhân viên sẽ yêu cầu bạn xuất trình các giấy tờ tùy thân và hướng dẫn điền vào phiếu yêu cầu cấp lại tên đăng nhập. Bạn thực hiện điền các thông tin cần thiết theo hướng dẫn và gửi lại cho nhân viên ngân hàng. Lập tức nhân viên ngân hàng sẽ xác thực danh tính của bạn, nếu thông tin bạn cung cấp là đúng, nhân viên sẽ cấp lại tên đăng nhập cho bạn. 

Lưu ý: 

 • Để được cấp lại tên đăng nhập, bạn phải là người sở hữu số tài khoản đăng ký dịch vụ đó. Không thể lấy lại tên đăng nhập dùm bất kỳ ai khác. 
 • Để đảm bảo an toàn và được hỗ trợ khi xảy ra lỗi, sau khi lấy lại được tên đăng nhập, bạn nên thực hiện đăng nhập ngay tại ngân hàng trước khi ra về. 

Sử dụng app Vietinbank Ipay hoặc truy cập Website của Vietinbank 

Nếu bạn muốn lấy lại tên đăng nhập online ngay tại nhà, bạn có thể sử dụng app Vietinbank Ipay hoặc truy cập Website của ngân hàng. Cách thực hiện đơn giản như sau: 

 • Bước 1: Mở ứng dụng Vietinbank Ipay trên điện thoại hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://ipay.vietinbank.vn/login.  
 • Bước 2: Tại trang đăng nhập của ứng dụng hoặc website, chọn mục Quên tên đăng nhập/mật khẩu
 • Bước 3: Hệ thống sẽ hiện ra các trang web để giúp bạn lấy lại tên đăng nhập hoặc mật khẩu. Hãy điền thông tin đúng theo yêu cầu và chọn Tiếp tục
 • Bước 4: Hệ thống sẽ gửi bạn một mã OTP để xác nhận giao dịch về số điện thoại mà bạn đăng ký tài khoản. Nhập mã OTP đã nhận vào ô tương ứng và chọn Tiếp tục 
 • Bước 5: Hệ thống sẽ tiếp tục gửi tin nhắn thông báo với nội dung chứa thông tin  tên đăng nhập và mật khẩu của bạn. Mở tin nhắn trên điện thoại để lấy lại tên đăng nhập/ mật khẩu. 

Chỉ với 5 bước đơn giản là bạn có thể lấy lại tên đăng nhập Vietinbank vô cùng dễ dàng. Vì thế, nếu muốn tiết kiệm thời gian đi lại hay chi phí cuộc gọi đến tổng đài, bạn có thể chọn cách lấy lại tên đăng nhập tại ứng dụng hoặc trang web Vietinbank Ipay này. 

Lưu ý khi đăng nhập tài khoản Vietinbank online

Để tránh gặp rắc rối xảy ra khi đăng nhập tài khoản Vietinbank Online để sử dụng các tiện ích, bạn nên nắm rõ một số lưu ý quan trọng sau đây: 

 • Nếu bạn nhập sai tên đăng nhập quá 5 lần, tài khoản của bạn sẽ bị khóa. Lúc này, bạn cần phải đến quầy giao dịch để làm thủ tục mở khóa tài khoản, lấy tên đăng nhập mới. Do đó, nếu đã quên tên đăng nhập, hãy thực hiện các cách lấy lại như chia sẻ ở trên. Đừng cố gắng nhập đi nhập lại nhiều lần khiến bạn bị khóa tài khoản và phải tốn công, tốn thời gian và tiền bạc để mở lại. 
 • Tài khoản Vietinbank Ipay liên quan đến tài khoản ngân hàng của bạn. Do đó, tên đăng nhập Vietinbank và mật khẩu rất quan trọng. Nếu có tên tài khoản, các đối tượng xấu sẽ dễ dàng hack tài khoản và đánh cắp thông tin của bạn. Do đó, tuyệt đối không nên chia sẻ tên đăng nhập cho bất kỳ ai   
 • Nên đăng nhập vào Vietinbank Ipay tại thiết bị cá nhân. Nếu phải dùng thiết bị công cộng hoặc mượn của người khác, cần phải đăng xuất ngay để tránh bị chiếm đoạt tài sản.  
Luu y khi dang nhap Vietinbank online
Lưu ý khi đăng nhập tài khoản Vietinbank online

Kết luận

Trên đây là mọi thông tin về tên đăng nhập Vietinbank. Hy vọng, quý khách hàng sẽ hiểu rõ tên đăng nhập Vietinbank là gì, hiểu rõ vai trò quan trọng của tên đăng nhập trong việc đăng nhập vào tài khoản Banking của Vietinbank để giữ gìn, ghi nhớ và bảo vệ thật tốt, tránh việc bị quên, bị đánh cắp tài khoản khiến khách hàng gặp nhiều rắc rối. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về tên đăng nhập Vietinbank, hãy comment ngay bài viết bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài ngân hàng Vietin để được giải đáp nhanh chóng.

Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận