21/06/2023 | 1000 lượt xem

Tên đăng nhập VIB là gì? Có quan trọng không? Làm thế nào khi quên tên đăng nhập? Đây là thắc mắc mà không ít khách hàng giao dịch với ngân hàng VIB đều muốn được giải đáp.

Dịch vụ ngân hàng điện tử VIB được triển khai nhằm giúp khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính online một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Tuy nhiên, để có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử này bạn cần phải có tên đăng nhập VIB và mật khẩu tương ứng. Tên đăng nhập VIB là thông tin vô cùng quan trọng và cần thiết. Nếu bạn vẫn chưa nắm rõ tên đăng nhập VIB là gì cũng như tầm quan trọng của tên đăng nhập VIB. Hãy cùng vaysieutoc.vn theo dõi bài viết hôm nay để nắm rõ. 

Tên đăng nhập VIB là gì? 

Tên đăng nhập VIB là tên đăng nhập (hay gọi là ID mà bạn sử dụng để truy cập vào dịch vụ tài chính điện tử của ngân hàng Quốc tế VIB. ID này được cấp khi khách hàng hoàn tất quá trình đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến hoặc mở tài khoản VIB online thành công. 

Mỗi khách hàng thường chỉ có 1 tên đăng nhập VIB và chỉ được thay đổi tên 1 lần duy nhất trong quá trình sử dụng. 

Bất kỳ khách hàng nào khi quên tên đăng nhập VIB, bạn sẽ không thể truy cập vào ngân hàng điện tử của mình để thực hiện các giao dịch tài chính online. Trường hợp nếu bạn nhập sai tên đăng nhập trên 5 lần thì hệ thống sẽ thực hiện tạm khóa tài khoản và bạn phải đến quầy giao dịch của ngân hàng để làm thủ tục mở lại. 

Tim hieu ten dang nhap VIB
Tìm hiểu tên đăng nhập VIB

Tên đăng nhập VIB thường là gì? Xem ở đâu? 

Tên đăng nhập VIB thường là số điện thoại, email, họ tên khách hàng hoặc một chuỗi ký tự nào đó được tạo ra theo ý muốn của khách hàng. Tuy nhiên, để tránh trường hợp quên tên đăng nhập, bạn nên chọn các tên đăng nhập dễ nhớ với mình. Hoặc bạn có thể chọn 1 tên đăng nhập và mật khẩu chung cho tất cả các tài khoản mà mình có. 

Khi bạn hoàn tất quá trình đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử VIB hoặc mở tài khoản VIB Online thành công, ngân hàng VIB sẽ gửi tên đăng đăng nhập về email hoặc tin nhắn cho khách hàng. Bạn chỉ cần mở email và tin nhắn thông báo là có thể thấy được tên đăng nhập VIB. 

Đối với khách hàng đăng nhập thành công vào tài khoản ngân hàng điện tử VIB của mình đều sẽ thấy tên đăng nhập hiện ra trên màn hình chính. Vì thế, muốn xem tên đăng nhập của mình là gì, bạn có thể truy cập vào tài khoản VIB Online để xem. 

Quên tên đăng nhập VIB có sao không? 

Tên đăng nhập VIB là thông tin vô cùng quan trọng. Chúng không chỉ là chìa khóa giúp khách hàng đăng nhập vào hệ thống ngân hàng điện tử để sử dụng các giao dịch tài chính online dễ dàng mà còn là công cụ bảo mật giúp bảo vệ tài khoản của khách hàng, hạn chế tình trạng bị đánh cắp thông tin và tài sản. 

Vì thế, quên tên đăng nhập VIB khiến bạn gặp không ít rắc rối. Cụ thể: 

 • Bạn không thể đăng nhập vào hệ thống ngân hàng điện tử VIB cũng như không thể sử dụng các dịch vụ tài chính tiện ích online như thanh toán hóa đơn, chuyển khoản, tiết kiệm online, quản lý tài chính… 
 • Nếu bạn nhập sai 5 lần tên đăng nhập VIB, ngân hàng sẽ mặc định bạn là kẻ xấu và thực hiện tạm khóa tài khoản của bạn. Lúc này, bạn phải đến quầy giao dịch để thực hiện công tác mở lại tài khoản và lấy lại tên đăng nhập.  

Việc quên tên đăng nhập mang lại cho bạn khá nhiều rắc rối. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lấy lại tên đăng nhập VIB của mình bằng cách áp dụng một trong các lấy lấy lại đơn giản được triển khai từ ngân hàng. Vì thế, nếu lỡ rơi vào trường hợp quên tên đăng nhập, hãy bình tĩnh thực hiện các cách lấy lại tên đăng nhập VIB của mình để thực hiện các giao dịch tài chính cần thiết nhé. 

Hướng dẫn cách lấy lại tên đăng nhập VIB dễ dàng

Tên đăng nhập VIB rất quan trọng và cần thiết. Một khi quên tên đăng nhập, bạn cần phải tìm cách lấy lại nhanh chóng. Dưới đây là các cách lấy lại tên đăng nhập phổ biến và đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng. 

Cach lay lai ten dang nhap VIB
cách lấy lại tên đăng nhập VIB

Trực tiếp đến chi nhánh/PGD VIB gần nhất

Đến chi nhánh/PGD của VIB để lấy lại tên đăng nhập là cách đơn giản và dễ thực hiện nhất. Bạn chỉ cần đến quầy giao dịch VIB gần nhất vào giờ làm việc, trình bày mong muốn lấy lại tên đăng nhập với nhân viên ngân hàng. Lập tức nhân viên sẽ hỗ trợ bạn đáp ứng nguyện vọng. 

Trong quá trình giao dịch lấy lại tên đăng nhập, chắc chắn nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin cùng giấy tờ cần thiết như CMND/CCCD/ Hộ chiếu. Vì thế, hãy chuẩn bị đầy đủ và mang đến ngân hàng khi làm giao dịch để quá trình lấy lại tên đăng nhập diễn ra suôn sẻ. 

Liên hệ tổng đài ngân hàng VIB nhờ trợ giúp 

Nếu việc quên tên đăng nhập VIB khiến bạn gặp nhiều bất tiện trong việc thực hiện các giao dịch tài chính, hãy thực hiện liên hệ tổng đài VIB để nhờ trợ giúp. Tổng đài CSKH của VIB hoạt động 24/7 nên bạn có thể liên hệ bất cứ lúc nào để nhờ hỗ trợ mà không cần phải chờ đợi đến giờ làm việc như ở quầy giao dịch. 

Khi muốn nhờ hỗ trợ từ ngân hàng, bạn chỉ cần liên hệ đến hotline 1800 8180 và trình bày vấn đề của mình. Nhân viên sẽ hỗ trợ, tư vấn bạn cách giải quyết hiệu quả nhất. Với giao dịch lấy lại tên đăng nhập qua tổng đài VIB, bạn cũng cần phải cung cấp các thông tin cá nhân để xác minh danh tính. Vì thế, để quá trình lấy lại tên đăng nhập diễn ra nhanh hơn, bạn nên chuẩn bị trước một số thông tin cơ bản cần thiết. 

Số lượng khách hàng liên hệ đến tổng đài VIB vô cùng lớn. Nếu bạn gặp trường hợp bị nghẽn mạng khi liên lạc, hãy chờ ít phút rồi gọi lại nhé. Khi được kết nối thành công, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn một cách tận tình. 

Truy cập ứng dụng VIB để khôi phục

Để giúp khách hàng lấy lại tên đăng nhập VIB nhanh chóng và tiện lợi, ngân hàng quốc tế VIB còn triển khai thêm cách lấy lại tên đăng nhập qua ứng dụng MyVIB. Không cần tốn thời gian, tốn công sức liên hệ đến tổng đài hoặc đến quầy giao dịch VIB. Chỉ với thiết bị di động có kết nối internet là bạn có thể lấy lại tên đăng nhập mau chóng. 

Các bước khôi phục mật khẩu trên ứng dụng VIB như sau: 

 • Bước 1: Bạn mở ứng dụng VIB trên điện thoại của mình. Tại trang đăng nhập, chọn Quên tên đăng nhập 
 • Bước 2: Hệ thống sẽ hiển thị hướng dẫn để bạn nhập thông tin và lấy lại tên đăng nhập của mình. 
 • Bước 3: Khi hoàn thành xong các bước hướng dẫn điền thông tin, bạn thực hiện đổi tên đăng nhập mới theo thiết lập vừa thực hiện là xong. 

Gợi ý cách ghi nhớ tên đăng nhập VIB

Việc sở hữu quá nhiều tài khoản ngân hàng online hiện nay khiến tình trạng quên tên đăng nhập VIB ở khách hàng diễn ra thường xuyên. Vì thế, muốn hạn chế tình trạng này cũng như tiết kiệm thời gian và công sức khi phải thực hiện các cách lấy lại tên đăng nhập, bạn hãy cập nhật ngay các cách ghi nhớ tên đăng nhập VIB siêu dễ sau đây: 

 • Bạn có thể chọn các tên đơn giản, dễ nhớ hoặc liên quan đến những thứ quan trọng với bản thân như tên riêng, số điện thoại, nick name, email…Những thông tin dễ nhớ sẽ giúp bạn hạn chế tối đa tình trạng quên tên đăng nhập. 
 • Không nên chọn tên đăng nhập quá dễ đoán như các số may mắn, số tiến lên, số lặp…Điều này sẽ khiến tên đăng nhập dễ bị đánh cắp khiến tài khoản của bạn rơi vào nguy hiểm. 
 • Nếu bạn có nhiều ứng dụng ngân hàng khác nhau, hãy chọn chung 1 tên đăng nhập và mật khẩu cho tất cả các tài khoản. Điều này sẽ giúp bạn dễ nhớ tên đăng nhập và mật khẩu. 
 • Bạn có thể lưu lại tên đăng nhập VIB và mật khẩu của mình ở sổ tay, note trên điện thoại…để có thể mở ra xem và nhập lại chính xác khi có nhu cầu. 
 • Để tránh tình trạng quên tên đăng nhập, bạn nên thực hiện thao tác đăng nhập tài khoản theo định kỳ. Bạn có thể chọn cách vài ngày vào lại một lần hoặc vài tháng vào lại một lần tùy vào trí nhớ. Việc này sẽ giúp bạn nhớ tên đăng nhập dễ dàng khi có nhu cầu sử dụng. 
 • Bạn cũng có thể sử dụng chức năng ghi nhớ mật khẩu trên trình duyệt khi sử dụng máy tính cá nhân. Tuy nhiên, việc này nên sử dụng hạn chế và đặc biệt chỉ sử dụng trên thiết bị di động cá nhân và wifi riêng tư để tránh trường hợp bị đánh cắp thông tin đăng nhập. 
Cach ghi nho ten dang nhap VIB
cách ghi nhớ tên đăng nhập VIB

Kết luận

Bài viết trên đây đã chia sẻ mọi thông tin về tên đăng nhập VIB và cách xử lý khi quên tên đăng nhập VIB. Hy vọng, qua bài viết, bạn có thể đăng nhập thành công dễ dàng vào dịch vụ ngân hàng điện tử VIB và thực hiện các giao dịch tài chính cách suôn sẻ. 

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về tên đăng nhập VIB cũng như các thông tin liên quan, bạn có thể comment bên dưới bài viết hoặc liên hệ đến tổng đài hỗ trợ của VIB để được giải đáp và tư vấn chi tiết. 

Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận