21/06/2023 | 1000 lượt xem

Dịch vụ ngân hàng điện tử TPBank sẽ giúp khách hàng thực hiện các giao dịch trực tuyến và dịch vụ tiện ích một cách tiện lợi và miễn phí. Vì thế, rất nhiều khách hàng hiện nay tham gia đăng ký và sử dụng dịch vụ này

Tuy nhiên, để có thể truy cập vào tài khoản TPBank Online và sử dụng các tiện ích vượt trội mà dịch vụ này mang lại, khách hàng cần phải có tên đăng nhập và mật khẩu. Vậy tên đăng nhập TPBank là gì? Quên tên đăng nhập TPBank phải làm sao?

Hãy cùng vaysieutoc.vn theo dõi bài viết về tên đăng nhập TPBank ngay sau đây để tìm lời giải đáp cho các thắc mắc này nhé.  

Tên đăng nhập TPBank là gì? 

Tên đăng nhập TPBank là tên tài khoản (hay còn gọi là user) được cấp khi khách hàng đăng ký ứng dụng TPBank Mobile. Mỗi khách hàng sẽ được cấp một tên đăng nhập và mật khẩu khác nhau để sử dụng. Chỉ khi khách hàng nhập đúng tên đăng nhập và mật khẩu tương ứng bạn mới có thể đăng nhập vào tài khoản TPBank Mobile của mình. 

Tên đăng nhập TPBank thường là số điện thoại. Tuy nhiên, vẫn có một số khách hàng tự chọn tên đăng nhập theo sở thích cá nhân của mình. Nếu bạn muốn tránh trường hợp quên tên đăng nhập, bạn nên chọn các tên đăng nhập dễ nhớ như số điện thoại, ngày sinh, năm sinh, số mang ý nghĩa cá nhân. 

Tên đăng nhập TPBank Mobile sẽ trùng khớp hoàn toàn với TPBank E-banking. Vì thế, khách hàng có thể sử dụng 1 tài khoản được cấp để đăng nhập trên cả 2 dịch vụ ngân hàng online của TPBank. Không cần phải đăng ký thêm một tài khoản nào nữa để tránh mất thời gian ghi nhớ cũng như tìm cách lấy lại tên đăng nhập khi quên mất. 

Quên tên đăng nhập TPBank có sao không? 

Quên tên đăng nhập TPBank có sao không là thắc mắc mà rất nhiều người hiện nay muốn được giải đáp. Bởi, không ít khách hàng hiện nay sở hữu nhiều tài khoản ngân hàng online khác nhau. Vì thế, việc quên tên đăng nhập là điều không thể tránh khỏi. 

Tên đăng nhập TPBank là thông tin vô cùng quan trọng. Vì thế, quên tên đăng nhập khiến khách hàng gặp không ít rắc rối cụ thể: 

  • Khách hàng không thể đăng nhập vào ứng dụng TPBank Mobile hoặc TPBank E-Banking để sử dụng các tiện ích mà các dịch vụ này mang lại như chuyển tiền, thanh toán trực tuyến, quản lý tài chính, tiết kiệm cá nhân… 
  • Không thể thực hiện các giao dịch trực tuyến trong lúc cần gấp. 
  • Trường hợp khách hàng quên tên đăng nhập nhưng vẫn cố gắng đăng nhập nhiều lần. Nếu nhập sai trên 5 lần, khách hàng sẽ bị khóa tài khoản và phải thực hiện các thủ tục rườm rà để đăng ký lại tài khoản và lấy lại tên đăng nhập. Quá trình này sẽ khiến bạn tốn thời gian, công sức và thậm chí là tiền bạc để lấy lại. 

Qua đó, có thể thấy quên tên đăng nhập khiến khách hàng gặp nhiều khó khăn. Vì thế, bạn nên tìm cách ghi nhớ để hạn chế gặp rắc rối nhé. 

Quen ten dang nhapTPBank co sao khong 1
Quên tên đăng nhập TPBank có sao không

Hướng dẫn lấy lại tên đăng nhập TPBank nhanh chóng nhất

Khi quên tên đăng nhập TPBank, việc cần thiết mà khách hàng cần nên thực hiện nhanh chóng đó là lấy lại tên đăng nhập để tránh gặp rắc rối. Hiện nay, ngân hàng TPBank hỗ trợ nhiều cách khác nhau giúp khách hàng lấy lại tên đăng nhập dễ dàng. Dưới đây là các cách phổ biến và đơn giản nhất mà bạn có thể tham khảo. 

Trực tiếp đến quầy giao dịch của TPBank

Quầy giao dịch ngân hàng là nơi hỗ trợ khách hàng tra cứu thông tin hoặc thực hiện các giao dịch tài chính một cách nhanh chóng và an toàn. Nếu bạn muốn lấy lại tên đăng nhập TPBank, bạn cũng có thể đến quầy giao dịch để thực hiện thủ tục. 

Cách thực hiện lấy lại tên đăng nhập qua quầy giao dịch khá đơn giản. Bạn chỉ cần đến quầy giao dịch của TPBank gần nhất, trình bày mong muốn lấy lại tên đăng nhập và cung cấp các giấy tờ cá nhân cơ bản như CMND/CCCD cho nhân viên ngân hàng. 

Dựa vào các giấy tờ của bạn, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành xác thực thông tin. Nếu những thông tin mà bạn cung cấp chính xác hoàn toàn, nhân viên sẽ thực hiện tra cứu và cấp lại tên đăng nhập cho bạn. 

Để việc lấy lại tên đăng nhập tại TPBank diễn ra suôn sẻ, khách hàng cần nhớ mang theo CMND/CCCD và một số giấy tờ cần thiết khác trước khi đến ngân hàng. Đồng thời đến vào giờ làm việc để tránh mất thời gian và công sức đi lại. 

Liên hệ tổng đài TPBank để lấy lại tên đăng nhập

Bằng cách gọi đến tổng đài, bạn vẫn có thể lấy lại được tên đăng nhập TPBank một cách nhanh chóng. Hơn nữa, với cách này bạn không cần tốn thời gian, tốn công sức đi lại như với cách đến quầy giao dịch để thực hiện.  

Mọi người chỉ cần liên hệ đến tổng đài TPBank qua số: 

  • 1900 58 58 85 
  • 24 37 683 683 

Sau khi gặp được nhân viên tư vấn, bạn chỉ cần thông báo với nhân viên mình quên tên đăng nhập tài khoản ngân hàng trực tuyến và muốn được cấp lại. Nhân viên sẽ hỗ trợ bạn thực hiện nhanh chóng. 

Bởi vì tên đăng nhập khá quan trọng, để hạn chế tình trạng lừa đảo, đánh cắp tài khoản và tài sản, nhân viên sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp một số thông tin cần thiết như họ tên, số điện thoại, số tài khoản…để xác minh danh tính. Vì thế, bạn nên cung cấp thông tin một cách chính xác và đầy đủ để nhân viên hỗ trợ bạn nhận lại tên đăng nhập dễ dàng. 

Khi đã xác minh danh tính của bạn, nhân viên sẽ thực hiện tra cứu và gửi lại tên đăng nhập cho bạn. 

Lưu ý: Bạn có thể sẽ gặp tình trạng nghẽn mạng khi liên hệ đến TPBank, vì thế, nếu gặp tình trạng này, hãy đợi ít phút rồi liên hệ lại để được kết nối nhanh chóng. 

Lay ten dang nhap TPBank qua tong dai 1
Liên hệ tổng đài TPBank để lấy lại tên đăng nhập

Tra cứu tên đăng nhập TPBank qua Email

Nếu muốn lấy lại tên đăng nhập TPBank, khách hàng có thể tìm lại qua Email. Bởi khi đăng ký tài khoản TPBank Mobile hay TP E-Banking, ngân hàng sẽ gửi một email thông báo đăng ký cho khách hàng. Email này có chứa cả thông tin tài khoản gồm tên đăng nhập và mật khẩu của quý khách. 

Vì thế, khi bạn quên mật khẩu, bạn có thể vào hộp thư trong Email của mình, tìm lại thư thông báo này để có thể lấy lại được tên đăng nhập của mình.  

Cách lấy lại tên đăng nhập TPBank trên app TPBank Fico

Nếu các cách trên khiến bạn tốn nhiều thời gian, công sức. Bạn có thể thực hiện tìm lại tên đăng nhập với ứng dụng TPBank Fico. Cách thực hiện rất đơn giản. Mọi thao tác đều thực hiện 100% online giúp bạn kiếm lại được tên đăng nhập nhanh chóng. 

Các bước lấy lại tên đăng nhập với TPBank Fico như sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng TPBank trên điện thoại. Tại trang đăng nhập, bạn chọn mục Quên tên đăng nhập. 
  • Bước 2: Hệ thống sẽ hiển hiện các mục điền thông tin. Bạn hãy nhập thông tin vào các mục tương ứng một cách chính xác. Sau đó, tiến hành xác nhận mã OTP được gửi đến số điện thoại của bạn 
  • Bước 3: Khi xác nhận thành công, bạn sẽ nhận được một SMS. Nội dung SMS này có chứa thông tin về tên đăng nhập của bạn. 
lay lai ten dang nhap tai app TPBank Fico 1
Cách lấy lại tên đăng nhập TPBank trên app TPBank Fico

Kết luận 

Trên đây là mọi thông tin về tên đăng nhập TPBank cũng như các thông tin liên quan đến quá trình đăng nhập dịch vụ ngân hàng điện tử của TPBank. Hy vọng qua bài viết khách hàng có thể đăng nhập thành công và có những phút giây sử dụng giao dịch tài chính trực tuyến với ngân hàng thật vui vẻ. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về tên đăng nhập TPBank, bạn có thể comment bên dưới bài viết hoặc liên hệ đến tổng đài TPBank để được giải đáp nhanh chóng. 

Thắc mắc thường gặp liên quan đến tên đăng nhập TPBank 

1. Quên tên đăng nhập TPBank có thực hiện chuyển, rút tiền được không? 

Tên đăng nhập TPBank giúp khách hàng đăng nhập vào dịch vụ ngân hàng trực tuyến dễ dàng, từ đó thực hiện thành công các giao dịch tài chính trực tuyến nhanh chóng, miễn phí. Nếu bạn quên tên đăng nhập, bạn không thể truy cập vào tài khoản TPBank Online cũng như không thực hiện giao dịch online được. Vì thế, việc chuyển tiền rút tiền TPBank online đều không thực hiện được. 
Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền rút tiền qua cây ATM của ngân hàng hoặc đến quầy giao dịch để thực hiện. Bởi vì 2 hình thức này không cần tên đăng nhập. Chỉ cần CMND/CCCD và thẻ ngân hàng là có thể thực hiện được rồi. 

2. Lấy lại tên đăng nhập TPBank mất phí không? 

Hiện nay, TPBank hỗ trợ khách hàng tra cứu lại tên đăng nhập TPBank hoàn toàn miễn phí. Vì thế khách hàng không cần bỏ bất kỳ khoản phí nào vẫn có thể lấy lại tên đăng nhập thành công. Tuy nhiên, với cách liên hệ tổng đài, bạn sẽ phải tốn cước phí gọi đến ngân hàng để tra cứu.

Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận