21/06/2023 | 1000 lượt xem

Tên đăng nhập Shinhan Bank là mục thông tin quan trọng và cần thiết để khách hàng có thể truy cập vào dịch vụ ngân hàng điện tử của Shinhan Bank và thực hiện các giao dịch tài chính trực tuyến cách tiện lợi và miễn phí. Hiện nay, có không ít khách hàng quên mất tên đăng nhập của mình là gì nên không thể đăng nhập vào tài khoản Shinhan Bank online và sử dụng dịch vụ. Điều này khiến khách hàng gặp nhiều khó khăn và phiền phức. 

Tên đăng nhập Shinhan Bank là gì? Làm thế nào khi quên tên đăng nhập Shinhan Bank? Để giải đáp thắc mắc này, quý khách hãy cùng vaysieutoc.vn theo dõi bài viết sau đây. 

Tên đăng nhập Shinhan Bank là gì?  

Tên đăng nhập Shinhan Bank là tên tài khoản ngân hàng điện tử Shinhan Bank, được tạo ra khi khách hàng mở tài khoản. Tên đăng nhập là một chuỗi ký tự đặc biệt, không trùng lặp với bất kỳ khách hàng nào khác. 

Thông thường tên đăng nhập Shinhan Bank sẽ được khách hàng tự chọn trong quá trình đăng ký tài khoản. Tuy nhiên, tên đăng nhập bạn chọn phải tuân thủ theo quy định và hướng dẫn của ngân hàng Shinhan Bank. 

Bạn có thể sử dụng số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng làm tên đăng nhập để đăng nhập vào ứng dụng SOL Shinhan Bank hoặc Internet Banking Shinhan Bank. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng đăng nhập vào ứng dụng hoặc trang web của ngân hàng mà không cần phải nhớ tên đăng nhập. 

Tên đăng nhập là thông tin vô cùng quan trọng. Chỉ khi có tên đăng nhập cùng mật khẩu tương ứng khách hàng mới có thể đăng nhập thành công vào tài khoản ngân hàng điện tử của Shinhan Bank và thực hiện các giao dịch online cần thiết. Vì thế, bạn nên giữ gìn và bảo vệ tên đăng nhập của mình một cách cẩn thận. 

Quên tên đăng nhập Shinhan Bank có sao không?

Nếu bạn quên tên đăng nhập Shinhan Bank, bạn không thể sử dụng ứng dụng SOL Shinhan Bank hoặc Internet Banking Shinhan Bank để thực hiện các giao dịch ngân hàng trực tuyến. Để tránh tình huống này xảy ra, khách hàng nên lưu trực thông tin tài khoản và đăng nhập của mình cách an toàn và đúng cách. Tuy nhiên, quá trình lấy lại tên đăng nhập Shinhan Bank khá rườm rà và phức tạp. Khách hàng phải cung cấp thông tin chính xác để xác minh danh tính và thông tin tài khoản trước khi lấy lại tài khoản để đảm bảo an toàn cho tài khoản khách hàng. 

Bên cạnh đó, trường hợp khách hàng nhập sai tên đăng nhập nhiều lần dẫn đến bị khóa tài khoản. Khách hàng cần phải tốn công sức, tốn thời gian đến các điểm giao dịch để mở lại tài khoản trước rồi mới lấy lại được tên đăng nhập mới. Quá trình này còn rườm rà và nhiều thủ tục hơn với quá trình chỉ lấy lại tên đăng nhập Shinhan Bank. Đôi lúc, khách hàng sẽ còn phải tốn thêm chi phí để lấy lại tài khoản và tên đăng nhập.  

Qua đó, ta có thể nhận thấy rằng, việc quên tên đăng nhập Shinhan Bank khiến khách hàng gặp không ít rắc rối. Không chỉ mất thời gian, công sức mà đôi lúc còn mất cả tiền bạc. Vì thế, hãy cập nhật ngay các cách lấy lại tên đăng nhập Shinhan Bank nhanh chóng để tránh các rắc rối phiền phức này nhé. 

Quen ten dang nhapShinhan Bank co sao khong
Quên tên đăng nhập Shinhan Bank có sao không

Quên tên đăng nhập Internet Banking Shinhan Bank phải làm sao? 

Trong quá trình sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử Shinhan Bank, chắc chắn sẽ có đôi lúc quên tên đăng nhập và mật khẩu của mình. Đặc biệt là các khách hàng tự tạo tên đăng nhập cho mình. Bởi vì, tên đăng nhập chỉ được tạo 1 lần duy nhất, nếu khách hàng không truy cập ứng dụng ngân hàng điện tử của Shinhan Bank thường xuyên thì việc quên tên đăng nhập là điều dễ hiểu. Vậy phải làm thế nào khi quên tên đăng nhập Shinhan Bank

Một vài lưu ý cần nắm khi quên tên đăng nhập 

Khi quên tên đăng nhập Shinhan Bank, hầu như khách hàng đều tìm cách lấy lại nhanh chóng để tiếp tục sử dụng dịch vụ ngân hàng online. Tuy nhiên, trước khi lấy lại tên đăng nhập, bạn cần phải nắm rõ một vài lưu ý quan trọng sau đây để bảo vệ tài khoản ngân hàng điện tử của mình: 

  • Phải giữ bình tĩnh, liên hệ đến tổng đài của ngân hàng để nhờ trợ giúp 
  • Không nên cố gắng đăng nhập nhiều lần, bởi nếu nhập sai trên 5 lần ngân hàng sẽ khóa tài khoản và bạn sẽ phải tốn công, tốn thời gian và thậm chí là tốn tiền để mở lại. 
  • Khi đăng ký tài khoản ngân hàng điện tử Shinhan Bank, ngân hàng sẽ gửi thông báo đăng ký thành công về email hoặc số điện thoại di động của khách hàng. Nội dung thông báo đều chứa tên đăng nhập và mật khẩu tài khoản của khách hàng. Vì thế, bạn có thể kiểm tra lại mail hoặc tin nhắn để tra cứu tên đăng nhập. 
  • Cập nhật ngay các cách lấy lại tên đăng nhập an toàn để có thể nhận lại tên đăng nhập trong thời gian sớm nhất. 
  • Khi nhận lại tên đăng nhập từ ngân hàng, tuyệt đối không chia sẻ thông tin cho bất kỳ ai để đảm bảo an toàn tài khoản của bạn. 

Các cách lấy lại tên đăng nhập Shinhan Bank phổ biến nhất 

Lấy lại tên đăng nhập nhanh chóng sẽ giúp khách hàng đăng nhập nhanh chóng vào dịch vụ ngân hàng điện tử Shinhan Bank và trải nghiệm các tiện ích mà dịch vụ này mang lại. Nếu bạn chưa biết cách lấy lại tên đăng nhập Shinhan Bank, bạn có thể áp dụng các cách phổ biến và đơn giản sau đây:  

Cach lay lai ten dang nhap Shinhan Bank
Cách lấy lại tên đăng nhập Shinhan Bank

Lấy lại tên đăng nhập online tại website/ứng dụng Shinhan Bank 

Cách nhanh nhất, đỡ tốn thời gian nhất khi muốn lấy lại tên đăng nhập Shinhan Bank đó là lấy lại tên đăng nhập qua website/ ứng dụng của ngân hàng Shinhan Bank. Chỉ cần chiếc điện thoại Smartphone có kết nối Internet, khách hàng có thể nhận lại tên đăng nhập dễ dàng và nhanh chóng. 

Các bước lấy lại tên đăng nhập Shinhan Bank trực tuyến như sau: 

  • Bước 1: Khách hàng truy cập vào website của Shinhan Bank theo địa chỉ: http://shinhanbank.com.vn/ . Hoặc vào ứng dụng Mobile Banking SOL. 
  • Bước 2: Tại trang đăng nhập, bạn chọn vào mục “Quên tên đăng nhập” ở dưới ô đăng nhập 
  • Bước 3: Thực hiện cập nhật thông tin theo hướng dẫn của hệ thống như số tài khoản, số CMND/CCCD/ Hộ chiếu, ngày sinh, số điện thoại…
  • Bước 4: Khi điền thông tin thành công, hệ thống sẽ gửi một mã OTP về số điện thoại của bạn. 
  • Bước 5: Thực hiện nhập mã OTP, sau đó nhấn Tiếp tục và làm theo hướng dẫn của hệ thống để lấy lại tài khoản. 

Quá trình lấy lại tên đăng nhập qua website hoặc ứng dụng của Shinhan Bank có thể sẽ mất vài phút. Hệ thống sẽ gửi tên đăng nhập mới đến số điện thoại hoặc địa chỉ email của bạn. Hãy kiểm tra để lấy lại mật khẩu mới của mình  nhé. 

Đến trực tiếp quầy giao dịch của Shinhan Bank để nhận lại tên đăng nhập 

Với những khách hàng lớn tuổi, không quen sử dụng internet thì cách lấy lại tên đăng nhập qua ứng dụng/ website đối với họ khá khó khăn. Vì thế, nếu bạn không muốn thực hiện cách lấy lại tên đăng nhập Shinhan Bank trực tuyến, bạn có thể nhận lại tên đăng nhập trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng. 

Bạn chỉ cần đến quầy giao dịch gần nhất của Shinhan Bank, cung cấp các thông tin cần thiết và yêu cầu nhân viên lấy lại tên đăng nhập cho mình. Nhân viên tại ngân hàng sẽ dựa vào các thông tin mà bạn cung cấp để xác thực danh tính, tài khoản. Nếu thông tin của bạn đúng hết, nhân viên sẽ thực hiện tra cứu thông tin và cấp lại tên đăng nhập cho bạn.  

Lưu ý: Khách hàng nên đến giao dịch vào giờ làm việc của ngân hàng và nhớ mang theo các giấy tờ cần thiết như CMND/CCCD/ Hộ chiếu để việc lấy lại tên đăng nhập diễn ra suôn sẻ tránh mất thời gian và công sức đi lại nhiều lần. 

Liên hệ tổng đài Shinhan Bank để lấy lại tên đăng nhập 

Nếu bạn không thể đến trực tiếp chi nhánh/PGD của Shinhan Bank để lấy lại tên đăng nhập. Bạn có thể liên hệ tổng đài của ngân hàng để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc. 

Kênh tổng đài Shinhan Bank hiện nay có thể hỗ trợ bạn lấy lại tên đăng nhập: 1900 1577

Khi liên hệ đến tổng đài Shinhan Bank để lấy lại tên đăng nhập. Nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin để xác minh tài khoản và danh tính. Vì thế, bạn cần phải cung cấp thông tin cách đầy đủ và chính xác để việc lấy lại tên đăng nhập diễn ra nhanh chóng.. 

Đổi tên đăng nhập ShinhanBank có được không? 

Tên đăng nhập được xác định bởi thông tin cá nhân và tài khoản của khách hàng. Nó được sử dụng để đăng nhập và xác thực tài khoản của khách hàng trên ứng dụng/website Shinhan Bank. Vì thế, khách hàng không thể thay đổi tên đăng nhập Shinhan Bank khi đã đăng ký thành công. 

Tuy nhiên, nếu muốn thay đổi thông tin cá nhân của mình, bạn vẫn có thể thực hiện được bằng cách liên hệ đến tổng đài hoặc đến chi nhánh/PGD của ngân hàng để được hỗ trợ. 

Ngoài ra, nếu bạn muốn thay đổi thông tin cá nhân của mình online, bạn có thể thực hiện ngay trên ứng dụng Shinhan Bank bằng cách vào mục Cài đặt để cập nhật thông tin.  

Trường hợp nếu bạn muốn đổi thông tin quan trọng như CMND/CCCD, bạn cần phải đến chi nhánh Shinhan Bank để được hỗ trợ. 

Doi ten dang nhap Shinhan Bank co duoc khong
Đổi tên đăng nhập ShinhanBank có được không

Kết luận 

Trên đây là mọi thông tin về tên đăng nhập Shinhan Bank. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ nắm được tên đăng nhập Shinhan Bank là gì và làm thế nào khi quên tên đăng nhập Shinhan Bank để có thể đăng nhập dễ dàng vào tài khoản ngân hàng điện tử của Shinhan và trải nghiệm các dịch vụ tiện ích. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về tên đăng nhập Shinhan Bank, bạn có thể liên hệ tổng đài Shinhan Bank hoặc comment bên dưới bài viết để được giải đáp và hỗ trợ nhanh chóng. 

Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận