21/06/2023 | 1000 lượt xem

Dịch vụ ngân hàng điện tử Seabank được tạo ra nhằm giúp các khách hàng có thể sử dụng các tính năng, dịch vụ ngân hàng một cách tiện lợi và nhanh chóng. Tuy nhiên, để có thể truy cập vào tài khoản ngân hàng điện tử Seabank, khách hàng cần phải có tên đăng nhập và mật khẩu tương ứng. 

Vậy, tên đăng nhập Seabank là gì? Quên tên đăng nhập Seabank có sao không? Cách lấy lại tên đăng nhập như thế nào khi lỡ quên mất? Bài viết sau đây, vaysieutoc.vn sẽ chia sẻ mọi thông tin về tên đăng nhập Seabank để bạn có thể giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng. 

Tên đăng nhập Seabank là gì? 

Tên đăng nhập Seabank là thông tin mà khách hàng sử dụng để truy cập vào dịch vụ ngân hàng điện tử của Seabank. Tên đăng nhập được cấp khi khách hàng hoàn tất thủ tục đăng ký tài khoản Seabank Banking. 

Tên đăng nhập Seabank thường là số điện thoại hoặc email của khách hàng đã sử dụng để đăng ký. Tên đăng nhập rất quan trọng, nếu không có thông tin này, bạn không thể nào có thể đăng nhập vào tài khoản ngân hàng điện tử của Seabank và sử dụng các dịch vụ tiện ích mà ứng dụng này mang lại. 

Việc bị lộ tên đăng nhập Seabank sẽ khiến tài khoản ngân hàng của quý khác gặp nguy hiểm. Tài khoản của bạn có thể bị hack dẫn đến bị đánh cắp thông tin và tài sản. Vì thế, tuyệt đối không nên chia sẻ thông tin đăng nhập (tên đăng nhập và mật khẩu) tài khoản Seabank cho bất kỳ ai. 

Quên tên đăng nhập Seabank có sao không?  

Bởi vì tên đăng nhập Seabank rất quan trọng trong việc đăng nhập vào tài khoản Seabank Online. Vì thế, khi quên tên đăng nhập Seabank, bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối: 

  • Vì không thể đăng nhập vào các tài khoản Seabank Online nên khách hàng không thể sử dụng được các dịch vụ tiện ích online của ngân hàng. Ngoài ra, khách hàng còn gặp khó khăn trong việc quản lý tài chính và giao dịch hàng ngày của mình. 
  • Một vài khách hàng quên tên đăng nhập nhưng vẫn cố nhập tên đăng nhập nhiều lần dẫn đến bị khóa tài khoản (do nhập sai trên 5 lần). Điều này khiến khách hàng phải tốn thời gian, công sức mở lại tài khoản và lấy lại tên đăng nhập. 

Việc quên tên đăng nhập khiến bạn gặp không ít rắc rối, vì thế, nên ghi nhớ tên đăng nhập hoặc ghi chú vào nơi dễ nhớ để tránh tình trạng này.  

Quen ten dang nhap Seabank co sao khong
Quên tên đăng nhập Seabank có sao không

Cách lấy lại tên đăng nhập Seabank

Khi quên tên đăng nhập Seabank, khách hàng không thể nào truy cập vào tài khoản Seabank Online được. Lúc này, bạn cần phải tìm lại tên đăng nhập để có thể thực hiện được các giao dịch ngân hàng trực tuyến. 

Hiện nay có nhiều cách lấy lại tên đăng nhập Seabank khi đã quên. Dưới đây là một số cách phổ biến mà bạn có thể áp dụng. 

Cách 1: Đến chi nhánh/PGD Seabank gần nhất để lấy lại tên đăng nhập

Đây là cách lấy lại tên đăng nhập Seabank được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất bởi nó khá dễ dàng. Bạn chỉ cần đến quầy giao dịch Seabank gần nhất. Cung cấp các giấy tờ cần thiết để xác minh danh tính. Nhân viên ngân hàng sẽ lập tức hỗ trợ bạn lấy lại tên đăng nhập nhanh chóng. 

Khi đến thực hiện giao dịch lấy lại tên đăng nhập ở chi nhánh/PGD của ngân hàng Seabank, khách hàng nên mang theo các giấy tờ cá nhân cần thiết như CMND/CCCD/ Hộ chiếu. Đồng thời, đến vào giờ làm việc của ngân hàng để đỡ tốn công sức và thời gian đi lại nhiều lần. 

Cách 2: Liên hệ tổng đài Seabank để nhận tên đăng nhập

Nếu bạn không có nhiều thời gian để đến các chi nhánh/PGD của Seabank, bạn có thể tìm lại tên đăng nhập ngân hàng Seabank qua tổng đài của ngân hàng. Bạn chỉ cần liên hệ đến số tổng đài 1900 555 587. Bộ phận chăm sóc khách hàng qua tổng đài của Seabank sẽ hỗ trợ bạn lấy lại tên đăng nhập Seabank IziMobile hoặc Seabank Internet Banking. 

Cũng như khi lấy lại tên đăng nhập qua tổng đài, khách hàng cần phải cung cấp các thông tin cá nhân cần thiết như họ tên, số điện thoại, CMND/CCCD…để nhân viên xác minh danh tính, tài khoản, từ đó có thể hỗ trợ bạn nhanh chóng. 

Nếu bạn chưa được tổng đài trả lời ngay, hãy cố gắng chờ máy nhé vì lượng khách mà ngân hàng phục vụ mỗi ngày khá lớn nên việc xảy ra lỗi là điều không thể tránh khỏi. 

Huong dan lay lai ten dang nhap
Hướng dẫn lấy lại tên đăng nhập Seabank

Hướng dẫn đổi tên đăng nhập SeaBank để tránh bị quên

Sau khi lấy lại được tên đăng nhập Seabank, khách hàng có thể truy cập vào ứng dụng Seabank online để thực hiện đổi tên đăng nhập dễ nhớ để tránh bị quên. Việc đổi tên đăng nhập khá đơn giản. Chỉ với 3 bước đơn giản sau đây là bạn có thể đổi tên đăng nhập thành công. 

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Seabank Online bằng tên đăng nhập mới lấy lại được. Trên menu của ứng dụng chọn “Đổi tên đăng nhập”. 
  • Bước 2: Nhập tên đăng nhập mới mà mình muốn đổi. Để tránh tình trạng quên tên đăng nhập lần nữa, bạn nên tạo tên đăng nhập dễ nhớ. Tuy nhiên, không nên chọn tên quá dễ đoán, nhiều người biết như vậy sẽ khiến tài khoản bạn gặp nguy hiểm. Tốt nhất nên chọn tên đăng nhập dễ nhớ nhưng đủ an toàn và ít người biết. 
  • Bước 3: Thực hiện đổi thành công, hãy thoát ứng dụng và đăng nhập tài khoản bằng tên đăng nhập mới. 
Cach doi ten dang nhap Seabank
Cách đổi tên đăng nhập SeaBank

Kết luận 

Tên đăng nhập Seabank đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình đăng nhập vào Seabank Online. Vì thế, bạn cần phải ghi nhớ tên đăng nhập để sử dụng lúc cần thiết. Trường hợp nếu quên tên đăng nhập, bạn cần mau chóng tìm cách lấy lại để quá trình sử dụng dịch vụ trên Seabank Online không bị gián đoạn. 

Chúc bạn đăng nhập tài khoản Seabank Online thuận lợi và có những phút giây sử dụng dịch vụ thật vui vẻ. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến tên đăng nhập Seabank, bạn có thể comment câu hỏi bên dưới bài viết hoặc liên hệ đến tổng đài Seabank để được giải đáp nhanh chóng. 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận