21/06/2023 | 1000 lượt xem

Dịch vụ ngân hàng điện tử (MSB Banking) mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng hiện nay. Thông qua dịch vụ này, khách hàng có thể thanh toán hóa đơn, chuyển khoản, truy vấn tài khoản…cách dễ dàng, nhanh chóng và ít tốn thời gian cũng như công sức đi lại. 

Tuy nhiên, để đăng nhập MSB Banking, khách hàng cần phải tài khoản, tức là phải có tên đăng nhập và mật khẩu tương ứng. Vậy, tên đăng nhập MSB là gì? Quên tên đăng nhập MSB có sao không? Cách lấy lại tên đăng nhập khi quên như thế nào? Cùng vaysieutoc.vn tìm lời giải đáp ngay bài viết hôm nay nhé.

Tên đăng nhập MSB là gì? 

Tên đăng nhập MSB là tên đăng nhập vào dịch vụ ngân hàng điện tử của ngân hàng MSB. Khi khách hàng hoàn tất các thủ tục đăng ký tài khoản ngân hàng điện tử MSB thì tên đăng nhập sẽ được cung cấp đến cho bạn. 

Mỗi khách hàng MSB hiện nay chỉ có duy nhất 1 tên đăng nhập và chỉ được 1 lần thay đổi tên đăng nhập mà thôi. Bạn không thể thay đổi tên đăng nhập trong quá trình giao dịch mà chỉ có thể đổi mật khẩu ngay trên ứng dụng.

Quên tên đăng nhập MSB có sao không?

Việc dùng nhiều tài khoản ngân hàng điện tử khiến tình trạng quên tên đăng nhập MSB của khách hàng diễn ra thường xuyên. Quên tên đăng nhập khiến khách hàng gặp nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng dịch vụ và tiện ích ngân hàng. 

Quên tên đăng nhập MSB đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ không đăng nhập được tài khoản ngân hàng điện tử MSB cũng như không thực hiện được các giao dịch tài chính trên Internet như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mua thẻ cao, kiểm tra thông tin tài khoản… Điều này khiến khách hàng gặp rắc rối khi cần thực hiện các giao dịch tài chính trong những trường hợp cấp thiết. 

Ngoài ra, khi quên tên đăng nhập, bạn sẽ phải tốn thời gian, công sức để đến các quầy giao dịch của ngân hàng hoặc liên hệ đến tổng đài CSKH của ngân hàng để lấy lại. 

Một số khách hàng có thói quen cố gắng nhớ tên đăng nhập và thử đăng nhập nhiều lần dẫn đến bị khóa tài khoản ngân hàng điện tử (do nhập sai trên 5 lần). Điều này khiến khách hàng phải tốn thời gian, công sức, thậm chí là tiền bạc để làm thủ tục mở lại tài khoản và lấy lại tên đăng nhập.

Tên đăng nhập MSB vô cùng quan trọng, vì thế, bạn nên tìm cách hạn chế tình trạng quên tên đăng nhập để không phải gặp những phiền phức không mong muốn xảy ra. 

Quen ten dang nhap MSB co sao khong
Quên tên đăng nhập MSB có sao không

Hướng dẫn cách lấy lại tên đăng nhập MSB

Nếu quên tên đăng nhập MSB, chắc chắn bạn không thể nào thực hiện được các giao dịch trực tuyến trên ngân hàng điện tử của MSB. Điều này sẽ khiến một vài khách hàng gặp rắc rối khi cần thực hiện giao dịch online gấp. Vậy làm thế nào để lấy lại tên đăng nhập MSB? 

Hiện nay có rất nhiều cách để khách hàng có thể lấy lại tên đăng nhập MSB. Dưới đây là các cách thông dụng nhất mà bạn có thể tham khảo. 

Lấy lại tên đăng nhập tại quầy giao dịch của ngân hàng MSB

Lấy lại tên đăng nhập tại quầy giao dịch của ngân hàng MSB tuy tốn thời gian và công sức đi lại nhưng lại là cách an toàn nhất mà khách hàng nên lựa chọn. Để lấy lại tên đăng nhập MSB tại quầy giao dịch của ngân hàng, bạn cần chuẩn bị CMND/CCCD hoặc hộ chiếu, sau đó đem đến quầy giao dịch ngân hàng MSB gần nhất để làm thủ tục lấy lại tên đăng nhập. 

Nhân viên ngân hàng sẽ xác thực danh tính của bạn dựa trên các giấy tờ mà bạn cung cấp. Sau đó, hỗ trợ bạn nhận lại tên đăng nhập tài khoản MSB Online của mình. 

Lưu ý: Khi chọn cách lấy lại tên đăng nhập tại chi nhánh/PGD của ngân hàng MSB, khách hàng nên đến vào giờ làm việc của ngân hàng MSB Để tiết kiệm bớt thời gian và công sức đi lại.

Lay lai ten dang nhap tai quay giao dich
Lấy lại tên đăng nhập tại quầy giao dịch của ngân hàng MSB

Lấy lại tên đăng nhập MSB qua tổng đài ngân hàng 

Lấy lại tên đăng nhập MSB qua tổng đài ngân hàng là cách nhanh nhất, ít tốn công sức nhất mà khách hàng có thể áp dụng. Bạn chỉ cần ngồi tại nhà, liên hệ đến tổng đài MSB theo số hotline 1800 599 999. Lập tức sẽ có nhân viên tổng đài nhận máy và hỗ trợ bạn lấy lại tên đăng nhập. 

Bởi vì tên đăng nhập MSB có liên quan đến tài khoản ngân hàng MSB nên được bảo mật khá kỹ. Do đó, khi lấy lại tên đăng nhập, nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin cần thiết để xác minh danh tính. Lúc này, bạn cần cung cấp chính xác thông tin để nhân viên có thể xác định đó là tài khoản của bạn và hỗ trợ bạn lấy lại tên đăng nhập nhanh chóng.  

Tổng đài MSB mỗi ngày thường phải tiếp một số lượng lớn khách hàng, vì thế, tình trạng bị nghẽn mạng là điều không thể tránh khỏi. Nếu gặp trường hợp bị nghẽn mạng khi kết nối đến tổng đài MSB, hãy đợi ít phút rồi liên hệ lại nhé. 

Lấy lại tên đăng nhập MSB với tính năng “Quên tên đăng nhập” tại MSB Banking Online

Để giúp khách hàng lấy lại tên đăng nhập online một cách dễ dàng, MSB đã triển khai tính năng “Quên tên đăng nhập” trên MSB banking Online. Cách sử dụng tính năng này để lấy lại tên đăng nhập đơn giản như sau: 

  • Bước 1: Khách hàng truy cập vào website MSB để lấy lại tên đăng nhập theo địa chỉ: https://www.msb.com.vn/vi/ca-nhan 
  • Bước 2: Tại màn chọn vào mục Ngân hàng điện tử và chọn mục Khách hàng cá nhân  
  • Bước 3: Màn hình đăng nhập sẽ hiện lên. Lúc này bạn click chọn mục Quên tên đăng nhập. Sau đó thực hiện theo các bước hướng dẫn trên hệ thống để lấy lại tên đăng nhập tài khoản cho mình. 
Su dung tinh nang quen ten dang nhap
Lấy lại tên đăng nhập với tính năng “Quên tên đăng nhập”

Kinh nghiệm ghi nhớ tên đăng nhập MSB

Việc quên tên đăng nhập MSB khiến khách hàng gặp nhiều rắc rối không muốn. Do đó, để tránh trường hợp này, bạn nên cập nhật một số kinh nghiệm khi nhớ tên đăng nhập hiệu quả sau đây: 

  • Ghi chú tên đăng nhập vào nơi dễ nhớ như sổ tay, giấy ghi chú, sách…Dù bạn ghi ở đâu thì nơi đó cũng phải đảm bảo an toàn, ít người biết. 
  • Nếu được chọn tên đăng nhập, bạn nên chọn tên đăng nhập có ý nghĩa với mình để dễ nhớ như số điện thoại, ngày tháng năm sinh hoặc tên đăng nhập dùng chung cho nhiều tài khoản. 
  • Lưu tên đăng nhập lên gmail, lưu trữ đám mây để dễ dàng xem lại khi cần thiết mà không lo bị người khác biết hay bị nhòe bị mất như cách ghi chép truyền thống. 
  • Cập nhật tài khoản ngân hàng điện tử MSB thường xuyên để tránh bị quên tên đăng nhập. 

Kết luận 

Trên đây là mọi thông tin về tên đăng nhập MSB và cách lấy lại tên đăng nhập khi quên hoặc mất. Mong rằng với các thông tin cung cấp, bạn sẽ có thể thực hiện đăng nhập tài khoản ngân hàng điện tử MSB một cách suôn sẻ và sử dụng các tiện ích và dịch vụ trực tuyến một cách thuận lợi. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về tên đăng nhập MSB. Bạn có thể comment ngay bên dưới bài viết hoặc liên hệ đến tổng đài MSB để được giải đáp nhanh chóng. 

Thắc mắc thường gặp về tên đăng nhập MSB

Tên đăng nhập MSB thường là gì? 

Hiện nay, hầu hết các khách hàng đăng ký mở tài khoản MSB thông qua ứng dụng MSB Mobile Banking. Vì thế, tên đăng nhập MSB thường là số điện thoại mà khách hàng đăng ký mở thẻ. 

Nếu khách hàng đăng ký mở tài khoản Internet Banking của MSB, tên đăng nhập sẽ được nhân viên ngân hàng cung cấp và cũng sẽ thường là số điện thoại. 

Lấy lại tên đăng nhập MSB có mất phí không?

MSB hiện đang hỗ trợ khách hàng lấy lại tên đăng nhập hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, đối với trường hợp lấy lại tên đăng nhập MSB qua tổng đài, khách hàng sẽ phải mất phí dịch vụ cuộc gọi do nhà mạng quy định. 

Với trường hợp bị khóa tài khoản MSB Online do nhập sai tên đăng nhập nhiều lần. Khách hàng sẽ phải tốn phí để mở lại tài khoản và lấy lại tên đăng nhập. Vì thế, khi quên tên đăng nhập, bạn không nên cố nhập đi nhập lại nhiều lần để tránh trường hợp bị khóa tài khoản và phải tốn tiền mở lại. 

Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận