21/06/2023 | 1000 lượt xem

MB Banking là dịch vụ ngân hàng điện tử do ngân hàng quân đội MB cung cấp và quản lý. Thông qua ứng dụng này, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng online một cách nhanh chóng và thuận tiện. 

Tuy nhiên, bất kỳ khách hàng nào muốn sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử MB Bank thì đều cần phải có tên đăng nhập và mật khẩu. Vậy tên đăng nhập MB là gì? Xem ở đâu? Làm thế nào khi quên tên đăng nhập? Bài viết sau đây vaysieutoc.vn sẽ giải đáp rõ ràng để bạn có thể nắm rõ.

Tên đăng nhập MB Bank là gì?   

Tên đăng nhập MB Bank chính là thông tin mà khách hàng sử dụng để đăng nhập vào tài khoản ngân hàng điện tử MB. Chúng được cấp khi khách hàng đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử của MB như MB Mobile Banking hay MB Internet Banking. 

Thông thường người ta sẽ sử dụng số điện thoại di động hoặc tạo ra dãy ký tự để làm tên đăng nhập. Tên đăng nhập MB Bank chỉ được tạo một lần duy nhất. Nó không thể thay đổi được như mật khẩu. 

Khách hàng chỉ có thể sử dụng dịch vụ Internet Banking/ Mobile Banking của MB khi có đầy đủ tên đăng nhập và mật khẩu. Trường hợp khách hàng không may quên tên đăng nhập, bạn có thể đến chi nhánh/ phòng giao dịch MB hoặc liên lạc đến tổng đài CSKH của ngân hàng để lấy lại. Nếu muốn tránh trường hợp quên tên đăng nhập, bạn có thể ghi chú lại ở một nơi dễ nhớ để sau có thể lấy ra dùng. 

Quên tên đăng nhập MB Bank có làm sao không?

Tên đăng nhập là yếu tố quan trọng giúp bạn đăng nhập vào tài khoản ngân hàng điện tử MB Bank. Nếu quên tên đăng nhập, bạn không thể nào có thể đăng nhập vào tài khoản của mình và sử dụng dịch vụ. 

Hầu hết mọi người khi lỡ quên tên đăng nhập MB Bank đều cố gắng nhập tên mà mình nghĩ là đúng nhất. Tuy nhiên, hiện nay, MB Bank chỉ cho phép khách hàng nhập sai tên đăng nhập tối đa 5 lần mà thôi. Nếu bạn nhập sai tên đăng nhập quá 5 lần, tài khoản của bạn sẽ bị khóa, gây phiền phức cho bạn khi lấy lại. Do đó, nếu quên tên đăng nhập, sau khi thử 5 lần không thành công, hãy trực tiếp đến quầy giao dịch/ chi nhánh MB Bank để xin cấp lại. 

Quen ten dang nhap Mb Bank lam sao khong
Quên tên đăng nhập MB Bank làm sao không

Cách xem tên đăng nhập MB Bank

Khi tạo tài khoản MB Bank Online, người dùng sẽ được yêu cầu tạo tên đăng nhập và mật khẩu. Thông thường, các khách hàng sẽ dùng số điện thoại của mình để làm tên đăng nhập. Một số trường hợp khác, khách hàng sử dụng dãy số mang ý nghĩa riêng cho mình để làm tên đăng nhập. 

Nếu chọn tên đăng nhập MB bank là số điện thoại, việc tìm lại tên đăng nhập khá dễ dàng, tuy nhiên, nếu là dãy số do khách hàng tạo ra thì việc tìm tên đăng nhập khá khó khăn. Vậy, nếu lỡ quên tên đăng nhập thì có thể xem ở đâu? 

Hiện nay, nếu muốn xem tên đăng nhập, cách dễ dàng nhất cho bạn đó là đến các quầy giao dịch/ chi nhánh của ngân hàng MB để nhờ nhân viên giao dịch hỗ trợ xem tên đăng nhập. Khi đến ngân hàng, bạn nên mang theo các giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD để nhân viên có thể giúp bạn xem tên đăng nhập nhanh chóng. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng nhập vào gmail của mình, tìm tới thư đến từ ngân hàng MB đã gửi khi bạn đăng ký tài khoản MB Bank online. Tại đây, tên đăng nhập cùng mật khẩu MB Banking của bạn đều được ghi đầy đủ. Hãy ghi chú lại ở một nơi dễ nhớ để có thể lấy ra sử dụng khi cần thiết.  

Bên cạnh đó, bạn còn có thể liên hệ đến tổng đài 1900 5454 26 để nhờ nhân viên tổng đài cấp lại tên đăng nhập cho mình. Khi liên hệ đến tổng đài, bạn cũng cần cung cấp các thông tin cá nhân cần thiết để nhân viên có thể xác minh danh tính và hỗ trợ bạn nhanh nhất.  

cach xem ten dang nhap Mb Bank
Cách xem tên đăng nhập MB Bank

Cách lấy lại tên đăng nhập MB Bank 

Tên đăng nhập MB Bank rất cần thiết cho việc đăng nhập vào tài khoản MB Bank Online. Vì thế, nếu lỡ quên tên đăng nhập MB Bank, bạn cần lấy lại theo các cách sau đây: 

Cách 1: Lấy lại tên đăng nhập tại chi nhánh/ phòng giao dịch ngân hàng 

Bạn có thể lấy lại tên đăng nhập MB Bank của mình tại chi nhánh/PGD của ngân hàng MB gần nhất. Tại đây nhân viên của ngân hàng sẽ tiến hành xác minh tài khoản và cấp lại tên đăng nhập tài khoản cho khách hàng. 

Khi đến ngân hàng, bạn cần phải mang theo giấy tờ cá nhân cần thiết như CMND/CCCD hoặc hộ chiếu để quá trình làm việc của giao dịch viên diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm bớt thời gian cá nhân cho bạn. 

Nên đi vào giờ làm việc của ngân hàng MB Bank, tránh trường hợp đến nhưng không được hỗ trợ làm bạn tốn thời gian và tốn công sức đi lại. 

Cách 2: Tra cứu tên đăng nhập trên tin nhắn ngân hàng 

Nếu bạn mới đăng ký dịch vụ MB Bank Online và chưa đổi tên đăng nhập, bạn có thể vào tin nhắn hoặc email và tìm thư gửi từ ngân hàng MBBank khi đăng ký sử dụng dịch vụ MB Online. Tại đây, thông tin về tên đăng nhập và mật khẩu tài khoản ngân hàng điện tử MB Bank của bạn đều hiện đầy đủ. Hãy ghi chú vào nơi dễ nhớ khác để sau này khỏi phải tìm lại. 

Tuy nhiên, cách tra cứu tên đăng nhập tại tin nhắn ngân hàng chỉ áp dụng cho khách hàng lần đầu sử dụng dịch vụ và chưa kịp đổi tên đăng nhập mới. Nếu bạn đã đổi tên đăng nhập thì bạn phải dùng cách khác. 

Cách 3: Liên hệ đến tổng đài MB Bank để lấy tên đăng ký 

Ngoài hai cách trên, bạn còn có thể liên hệ đến tổng đài MB Bank để lấy lại. Các bước liên hệ tổng đài để lấy lại tên đăng nhập MBBank như sau: 

  • Bước 1: Liên hệ đến số tổng đài 1900 5454 26. Đối với khách hàng nước ngoài thì bấm số (+84) 24 3767 4050 và nhấn phím 2. 
  • Bước 2: Cung cấp số CMND/CCCD của bạn và bấm # để kết thúc 
  • Bước 3: Thực hiện ghi lại tên đăng nhập do tổng đài viên cung cấp. 

Cách mở lại tài khoản MB Banking bị khóa do sai tên đăng nhập 

Việc nhập thông tin đăng nhập tài khoản MB Bank Online sai nhiều lần sẽ khiến hệ thống ngân hàng nhận diện bạn thuộc đối tượng xấu cố tình đăng nhập, đánh cắp tài sản. Vì thế, để đảm bảo an toàn cho tài khoản MB, ngân hàng sẽ lập tức khóa tài khoản. 

Khi tài khoản của bạn bị khóa, bạn cần đến chi nhánh/PGD của MB để làm thủ tục mở khóa. Cách thực hiện như sau: 

  • Bước 1: Cung cấp các thông tin cần thiết CMND/CCCD gốc kèm số điện thoại, số tài khoản đăng ký dịch vụ trước đó để xác minh tài khoản. 
  • Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra, đối chiếu và xác định nguyên nhân bị khóa để báo cho người sử dụng. 
  • Bước 3: Nếu thông tin mà bạn cung cấp chính xác, ngân hàng sẽ cấp lại tên đăng nhập và mật khẩu mới cho bạn. Bạn chỉ cần đăng nhập và đổi lại thông tin là xong. 
cach xem ten dang nhap Mb Bank 1
Cách xem tên đăng nhập MB Bank

Kết luận 

Tên đăng nhập MBBank là yếu tố vô cùng quan trọng. Bạn cần phải ghi nhớ để có thể đăng nhập và sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử của MB Bank một cách dễ dàng. 

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tên đăng nhập MB Bank cũng như biết cách xử lý khi lỡ quên để đăng nhập MB Online thành công và sử dụng các tiện ích ngân hàng một cách suôn sẻ nhất.  

Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận