03/08/2022 | 1000 lượt xem

Ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí là vấn đề được rất nhiều người giao dịch chuyển tiền thường xuyên quan tâm. Mỗi ngân hàng có 1 chính sách riêng về mức phí chuyển tiền. Thông thường chuyển tiền cùng ngân hàng sẽ được miễn phí nhưng khác ngân hàng sẽ phải chịu mức phí nhất định. Không ai muốn mỗi lần giao dịch lại bị trừ thêm phí chuyển khoản.

Hiểu được tâm lý đó của người dùng, ngày càng có nhiều ngân hàng hỗ trợ chuyển tiền 0 đồng. Chúng tôi sẽ bật mí đến bạn top 12 ngân hàng chuyển tiền miễn phí liên ngân hàng 2022.

Hiểu đúng về chuyển tiền liên ngân hàng

Chuyển tiền liên ngân hàng (còn gọi là chuyển tiền khác ngân hàng, ngoài hệ thống) là hình thức chuyển khoản từ ngân hàng này sang tài khoản/ thẻ thuộc ngân hàng khác. Ví dụ bạn dùng tài khoản Techcombank chuyển khoản đến Vietinbank thì đó là chuyển liên ngân hàng.

ngân hàng miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng
Chuyển tiền liên ngân hàng là giao dịch chuyển đến số tài khoản/ thẻ thuộc ngân hàng khác.

Chuyển khác ngân hàng thường sẽ nhận được tiền chậm hơn so với chuyển cùng ngân hàng. Vì cả 2 bên hệ thống đều sẽ tham gia tiến trình xử lý giao dịch. Tùy theo từng hình thức chuyển khoản mà tiền sẽ đến tài khoản người nhận sau vài phút hoặc vài ngày.

Khám phá các hình thức chuyển tiền liên ngân hàng

Trước khi đến với phần giải đáp ngân hàng chuyển tiền miễn phí 2022, bạn cần nắm được các hình thức chuyển khoản. Hiện nay, bạn có thể thao tác chuyển tiền tới ngân hàng khác theo 3 phương pháp sau:

Chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch

Bạn có thể mang tiền mặt đến chi nhánh/ Phòng giao dịch của ngân hàng mình sử dụng. Sau đó bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin tài khoản nhận tiền cho giao dịch viên để có thể chuyển tiền.

Ưu điểm của phương pháp này là những người không đăng ký Internet Banking hay không sẵn tiền trong tài khoản vẫn có thể thực hiện được. Tuy nhiên hình thức này vẫn tồn tại vài nhược điểm như: mất thời gian di chuyển và thời gian chờ tại điểm giao dịch. Người dùng sẽ mất 1 khoản phí cao hơn so với 2 hình thức còn lại để thực hiện giao dịch. Bạn cần nắm được chi tiết các thông tin tài khoản người nhận (tên ngân hàng, số tài khoản, chi nhánh, tên chủ tài khoản). Bạn cũng chỉ có thể chuyển tiền vào giờ hoạt động của điểm giao dịch đó, thường là giờ hành chính thứ 2 đến thứ 6. Bên cạnh đó phương pháp này thường mất khoảng 1 ngày mới nhận được tiền.

Chuyển tiền liên ngân hàng qua ATM

ngân hàng chuyển tiền miễn phí qua ATM
Bạn có thể chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM.

Có ngân hàng chuyển tiền miễn phí áp dụng với hình thức chuyển khoản ATM hay không? Chuyển tiền ATM là phương pháp được nhiều người lựa chọn nếu bạn sử dụng thẻ ATM và có sẵn tiền bên trong tài khoản.

Các ưu điểm của cách chuyển tiền là bạn có thể giao dịch 24/7. Các cây ATM được xây dựng linh hoạt ở nhiều địa điểm để đáp ứng tốt nhu cầu người dùng. Nhược điểm là bạn sẽ mất 1 khoản phí nhỏ khi thực hiện. Ngoài ra tiền về tài khoản người nhận cũng tương đối lâu, khoảng 1-2 ngày.

Hình thức chuyển tiền khác ngân hàng với Internet Banking/Mobile Baking

chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking
Bạn có thể lựa chọn chuyển nhanh hoặc chuyển thường qua Internet Banking.

Hiện nay bạn có thể thực hiện chuyển tiền liên ngân hàng ngay tại nhà với dịch vụ ngân hàng điện tử. Bạn cần đăng ký Internet Banking khi thực hiện mở tài khoản. Sau đó đăng nhập để chuyển tiền qua web hoặc qua Mobile Banking. Nếu tiến hành chuyển nhanh 24/7, người nhận có thể nhận được tiền ngay lập tức. Còn lựa chọn “chuyển thường” thì tiền sẽ được cộng vào tài khoản nhận trong khoảng 24h.

Đây là phương pháp nhanh gọn, tự động và dễ dàng thực hiện. Bạn sẽ không phải phụ thuộc vào giờ làm việc của ngân hàng cũng như không cần đến cây ATM. Một số ngân hàng hỗ trợ chuyển tiền miễn phí đối với hình thức này, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Danh sách các ngân hàng chuyển tiền miễn phí mới nhất

Chúng tôi đã tổng hợp hợp top ngân hàng chuyển tiền miễn phí trọn đời trong bảng sau. Có 2 nhóm: Nhóm 1 là những ngân hàng không có điều kiện gì, mọi đối tượng đều được chuyển tiền không mất phí. Nhóm 2 là một số ngân hàng quy định khách hàng phải đạt được điều kiện nhất định để được hưởng ưu đãi chuyển tiền miễn phí:

STTNgân hàng chuyển tiền không mất phí  Không điều kiện Có điều kiện 
1Hong Leong Bank (HLBVN)x
2MB Bank (Ngân hàng Quân đội)x
3Ocean Bank (OCB)x
4PVcombankx
5 SCB (Ngân hàng TMCP Sài Gòn)x
6SeABankx
7Techcombankx
8TP Bankx
9UOB (United Overseas Bank)x
10VIBx
11Vietinbankx
12VP Bankx

Ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí? Hong Leong Bank

Hong Leong Bank là 1 trong những ngân hàng nước ngoài đầu tiên tại nước ta. HLB đến từ Malaysia, không chỉ có mặt tại Việt Nam mà còn thâm nhập vào thị trường Singapore, Campuchia, Hong Kong,Trung Quốc. Hiện tại Hong Leong Bank đang hỗ trợ khách hàng chuyển khoản liên ngân hàng không mất phí. Bạn có thể thực hiện chuyển tiền tại ATM hoặc qua Internet Banking mà không cần chi trả chi phí nào khác. Đây là 1 cách để thu hút người dùng của ngân hàng này. Việc mở tài khoản HLB cũng rất đơn giản, có thể thực hiện online thông qua app Hong Leong Connect online.

Ngân hàng MB chuyển tiền miễn phí

Ngân hàng chuyển tiền miễn phí MB Bank
MB Bank thuộc top ngân hàng chuyển tiền miễn phí.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB) trực thuộc Bộ Quốc Phòng. Đây là thương hiệu chiếm được rất nhiều cảm tình của người dùng vơi hơn 2.2 triệu khách hàng (số liệu năm 2020). MB Bank từng triển khai chiến dịch miễn phí chuyển khoản trọn đời cho tất cả các đối tượng khách. Tuy nhiên chương trình đã dừng lại. Hiện nay, khi tiến hành chuyển tiền liên ngân hàng thì bạn sẽ phải trả cước phí theo quy định sau:

  • Chuyển tiền tại ATM: 3.000 đồng/ giao dịch
  • Chuyển tiền qua Internet Banking (chuyển nhanh 24/7): 10.000 đồng/giao dịch.
  • Chuyển thường qua Internet Banking hoặc chuyển tại quầy: Dưới 500 triệu phí 10.000 đồng/giao dịch, trên 500 triệu đồng chi phí là 0.027%*Số tiền.

OCB thuộc các ngân hàng chuyển tiền miễn phí

Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông (viết tắt OCB) cũng là thương hiệu rất quen mặt tại Việt Nam. Không phải đối tượng nào cũng được hưởng tính năng miễn phí chuyển khoản. OCB sẽ miễn phí chuyển tiền mọi hình thức cho khách hàng sở hữu tài khoản thông minh kim cương. Điều kiện để bạn đạt được Hạng Kim Cương cho tài khoản là có số dư hàng tháng trên 5 triệu đồng.

Đối với những khách hàng khác, OCB hỗ trợ miễn phí chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking (app OCB OMNI). Còn với phương pháp chuyển tiền trực tiếp tại điểm giao dịch thì bạn trả phí: 0.03% x số tiền (tối thiểu 20.000 đồng và thu tối đa 1 triệu đồng). Nếu chuyển tiền tại ATM với thẻ OCB, bạn chịu phí 11.000 đồng/ giao dịch.

PVcombank chuyển tiền 0 đồng

Ngân hàng Thương mại Cổ Phần Đại chúng Việt Nam (PVCombank) không quá nổi bật như các ông lớn VP, Vietinbank, BIDV, VIB… Tuy nhiên PVcombank vẫn có khối lượng khách hàng không nhỏ. Chính sách hỗ trợ phí chuyển tiền khác ngân hàng được thương hiệu này áp dụng kể từ khoảng đầu năm 2020 đến nay. Đó là thời điểm mà dịch Covid19 bắt đầu xuất hiện, gây nhiều thiệt hại về sức khỏe và kinh tế tại nước ta. Thấu hiểu những khó khăn của người dùng nên PVCombank đã triển khai chương trình này.

Ngân hàng SCB chuyển tiền không cần trả phí

SCB ngân hàng chuyển tiền miễn phí
Tài khoản SFree SCB chuyển khoản liên ngân hàng miễn phí.

Ngân hàng Thương mại Cổ Phần Sài Gòn (SCB) được thành lập từ năm 2011. Hơn 10 năm ra đời, phát triển đến nay, SCB đã có được vị thế riêng trong lĩnh vực tài chính. Ngân hàng này sẽ miễn phí chuyển khoản ngoài hệ thống cho các khách hàng đang sở hữu tài khoản thanh toán SFree.

Cách mở tài khoản SFree ngân hàng SCB cũng vô cùng đơn giản. Bạn có thể cầm CMND/ CCCD ra bất cứ điểm giao dịch nào của SCB để nhân viên hỗ trợ. Chi phí là 50.000 được nạp chính vào tài khoản của bạn.

SeABank chuyển khoản không mất phí 

Ngân hàng  thương mại cổ phần Đông Nam Á (SeABank) là 1 trong những thương hiệu tài chính lâu đời nhất nước ta từ năm 1994. Tính đến 2020, ngân hàng này sở hữu 180 điểm giao dịch trên cả nước. Hiện nay, SeABank chỉ hỗ trợ khách hàng chuyển tiền miễn phí liên ngân hàng qua hình thức Internet Banking. Cụ thể khi bạn giao dịch trên ngân hàng số SeANet (máy tính) và SeAMobile (app điện thoại), bạn không cần trả phí chuyển khoản.

Còn khi chuyển tiền ngoài hệ thống tại quầy, mức phí được tính = 0.022% giá trị nếu khoản tiền < 500 triệu. Với tổng tiền > 500 triệu, bạn sẽ trả = 0.033% x số tiền.

Phí chuyển tiền liên ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) thành lập từ 1993. Không chỉ là ngân hàng có thâm niên mà Techcombank còn luôn đi đầu trong các chính sách ưu đãi cho người dùng. Một trong số đó là tiên phong hỗ trợ chuyển tiền ngoài hệ thống miễn phí. Đặc biệt Techcombank không có bất cứ điều kiện nào. Chỉ cần sở hữu tài khoản tại ngân hàng này là bạn có thể thực hiện chuyển khoản liên ngân hàng miễn phí. Bạn có thể tải app F@st Mobile để theo dõi số dư tài khoản và thực hiện chuyển tiền nhanh 24/7 hoàn toàn miễn phí.

TPBank chuyển khoản 0 đồng

ngân hàng chuyển tiền miễn phí tpbank
TP Bank miễn phí cho những khách hàng chuyển khoản liên ngân hàng qua app.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TP Bank) là 1 trong những ngân hàng chuyển tiền miễn phí. Thành lập từ 2008, hiện nay TP Bank đã có lượng khách hàng đông đảo và đạt nhiều giải thưởng danh giá. Bạn sẽ không phải trả phí chuyển khoản nếu sở hữu tài khoản Super Zero TP Bank. Khi đã đăng ký thành công loại tài khoản này, bạn hãy truy cập app TP Bank Mobile (hỗ trợ cả Android và iOS). Thực hiện chuyển tiền qua app vừa miễn phí lại rất nhanh siêu tốc.

UOB chuyển tiền khác ngân hàng miễn phí

Ngân hàng United Overseas Bank có xuất xứ từ Singapore đang thâm nhập và hoạt động bền bỉ tại nước ta. UOB triển khai 1 chiến dịch với thông điệp “Chuyển tiền đi muôn nơi, hoàn toàn miễn phí”. Chính chương trình này đã giúp UOB tiếp cận và ghi điểm với rất nhiều người dùng. Khách hàng sẽ được miễn phí khi chuyển tiền liên ngân hàng thông qua Internet Banking (app Ngân hàng số UOB Mighty). Bạn có thể tải dễ dàng ứng dụng này trên cả CH Play và App Store.

Tìm hiểu phí chuyển khoản ngoài hệ thống VIB

ngân hàng chuyển tiền miễn phí VIB
VIB miễn phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống.

VIB là thương hiệu được thành lập từ năm 1996. Ngân hàng này được đánh giá cao bởi các dịch vụ thẻ, độ an toàn bảo mật cao. Cùng với đó là chế độ chăm sóc khách hàng VIB rất chuyên nghiệp. Trước đây, VIB chỉ miễn phí chuyển khoản khác ngân hàng đối với tài khoản VIB Sapphire và áp dụng với các giao dịch giá trị < 500.000 đồng.

Tuy nhiên gần đây để cung cấp dịch vụ tốt nhất đển khách hàng, VIB đã quyết định miễn phí toàn bộ phí chuyển khoản cùng và khác ngân hàng qua app MyVIB. Không phân biệt loại tài khoản, hạng thẻ hay cấp độ thành viên. Hiện tại bạn có thể đăng ký phát hành thẻ online hoàn toàn trên app mà không cần di chuyển đến điểm giao dịch.

Vietinbank chuyển tiền liên ngân hàng miễn phí

Vietinbank là 1 trong những ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam thành lập từ năm 1988. Hiện nay các tài khoản Vbiz Vietcombank đều sẽ được miễn phí chuyển khoản cùng và khác ngân hàng. Bên cạnh đó, bạn sẽ được miễn phí cả phí SMS Banking, phí phát hành và quản lý thẻ ghi nợ Vbiz. Nếu mở thẻ tín dụng quốc tế Vbiz, bạn sẽ không phải trả phí phát hành và phí thường niên trong năm đầu.

Vậy phải làm sao để có thể mở thành công tài khoản Vbiz Vietcombank? Bạn cần đảm bảo duy trì số dư bình quân mỗi tháng trên 10 triệu đồng. Theo đó số dư bình quân được tính theo công thức: Tổng số tiền đến cuối tháng/ 30 ngày.

Ngân hàng chuyển tiền miễn phí VPBank

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPBank là 1 trong những thương hiệu “cộm cán” uy tín và chất lượng hàng đầu nước ta. VPBank chuyển tiền khác ngân hàng miễn phí với những điều kiện như sau:

  • Miễn phí chuyển khoản cho 10 giao dịch đầu mỗi tháng
  • Những người dùng có số dư từ 10 triệu đồng tháng trước thì được hoàn 100% phí chuyển khoản khác ngân hàng trong tháng này.

Trên đây là danh sách những ngân hàng chuyển tiền miễn phí 2022 cập nhật đầy đủ nhất cho bạn. Chúc bạn chọn được 1 ngân hàng phù hợp, uy tín và chất lượng thực sự!

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận