6 Cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank mới nhất

Kiểm tra số tài khoản Vietcombank

Cần sử dụng số tài khoản Vietcombank, thế nhưng dãy số quá dài khiến bạn không thể nhớ nổi. Đừng quá lo lắng bởi bạn có thể kiểm tra số tài khoản Vietcombank với nhiều cách cực kỳ an toàn, bảo mật. Biết được số tài khoản sẽ gắn liền với từng khách hàng cá nhân và cực kỳ quan trọng đặc biệt là trong các giao dịch nhận tiền, ngân hàng Vietcombank đã cung cấp rất nhiều hình thức để bạn có thể dễ dàng tra cứu số tài khoản Vietcombank.

Ngân hàng Vietcombank ngày càng được nhiều khách hàng chọn lựa bởi không chỉ sự uy tín mà còn nằm ở những tiện ích dịch vụ mà ngân hàng mang đến. Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng vẫn chưa biết cách kiểm tra số tài khoản VCB của mình như thế nào. Và trong bài viết này Vaysieutoc sẽ chia sẻ đến bạn 6 cách để có thể kiểm tra số tài khoản Vietcombank cực kỳ nhanh chóng.

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank là gì?

Số tài khoản Vietcombank là dãy số gồm 10 hoặc 13 chữ số, là số được ngân hàng cung cấp cho khách hàng khi đăng ký tài khoản ngân hàng của Vietcombank. Số tài khoản ngân hàng được sử dụng nhiều cho các giao dịch như: Chuyển tiền, nhận tiền hoặc thanh toán trực tuyến.

Thông thường trên số tài khoản của Vietcombank sẽ thể hiện đầy đủ các thông tin như: Mã chi nhánh, loại tài khoản, loại tiền tệ và cả mã khách hàng. Mỗi khách hàng có thể có một hoặc nhiều tài khoản ngân hàng Vietcombank, và mỗi tài khoản sẽ được quy định một số tài khoản khác nhau.

Số tài khoản Vietcombank được ghi ở đâu?

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank được ghi ở trong phong bì đựng thẻ ATM với lần phát hành thẻ đầu tiên của khách hàng. Ngoài ra, số tài khoản của ngân hàng Vietcombank còn có thể thấy ở một số vị trí như:

 • Hóa đơn rút tiền tại cây ATM
 • Trong tin nhắn từ Vietcombank nếu khách hàng đăng ký SMS Banking.
 • Trên trang chủ của VCB Digibank.

Phân biệt số thẻ ATM Vietcombank và số tài khoản Vietcombank

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank và số in nổi trên thẻ ATM là 2 số hoàn toàn khác nhau. Rất nhiều khách hàng đã nhầm lẫn thông tin này, cho rằng số trên thẻ ATM và số tài khoản là một. Tuy nhiên, trên thực thế số in nổi trên thẻ ATM chỉ là số thẻ ATM có chức năng thanh toán khi mua hàng online hoặc nhận tiền qua thẻ.

Số thẻ ATM không phải số tài khoản ngân hàng Vietcombank
Số thẻ ATM không phải số tài khoản ngân hàng Vietcombank

Hướng dẫn các cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank

Số tài khoản ngân hàng cực kỳ quan trọng trong các giao dịch. Nếu bạn đã quên vì dãy số quá dài, bạn có thể dễ dàng kiểm tra số tài khoản Vietcombank bằng một trong những cách dưới đây.

Cách 1 – Kiểm tra số tài khoản của Vietcombank qua SMS

Nếu bạn đang đăng ký sử dụng dịch vụ VCB-SMS B@nking bạn có thể kiểm tra lại phần tin nhắn. Mỗi lần biến động số dư tài khoản, Vietcombank sẽ thông báo đến bạn và trong tin nhắn thông báo đó có số tài khoản Vietcombank.

Nếu bạn đã xóa các tin nhắn từ Vietcombank, bạn cũng có thể chủ động kiểm tra thông qua cú pháp:

GD gửi 6167 hoặc VCB GD gửi 6167

Hệ thống sẽ gửi đến bạn thông tin truy vấn giao dịch gần nhất của tài khoản Vietcombank. Và dĩ nhiên trong tin nhắn trả về sẽ có cả số tài khoản Vietcombank mà bạn đang sử dụng.

Lưu ý, khi thực hiện kiểm tra số tài khoản VCB, bạn phải sử dụng đúng số điện thoại đã đăng ký dịch vụ SMS Banking trước đó.

Cách 2 – Tra cứu số tài khoản ngân hàng Vietcombank bằng điện thoại

Nếu bạn có sử dụng dịch vụ VCB DigiBank, bạn có thể dễ dàng kiểm tra số tài khoản Vietcombank trên điện thoại thông qua app. Để tra cứu số tài khoản, bạn chỉ cần thực hiện theo 3 bước sau:

 • Bước 1: Vào kho ứng dụng điện thoại tải ứng dụng Vietcombank (Có thể bỏ qua bước này nếu điện thoại đã cài đặt rồi).
 • Bước 2: Mở ứng dụng Vietcombank, sau đó đăng nhập thông tin gồm số điện thoại và mật khẩu đăng nhập.
 • Bước 3: Tại giao diện trang chủ của ứng dụng, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy số tài khoản ngân hàng mà mình đang sử dụng.
Tra cứu số tài khoản của Vietcombank bằng điện thoại
Tra cứu số tài khoản của Vietcombank bằng điện thoại

Cách 3 – Kiểm tra số tài khoản Vietcombank trên máy tính

Tương tự như kiểm tra trên điện thoại, đòi hỏi khách hàng phải đăng ký tài khoản VCB Digibanking. Tuy nhiên không cần phải cài đặt ứng dụng; để thực hiện kiểm tra số tài khoản của Vietcombank trên máy tính bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn/
 • Bước 2: Đăng nhập thông tin bao gồm: Số điện thoại, mật khẩu và nhập mã kiểm tra theo mã mà hệ thống cung cấp >> Đăng nhập.
 • Bước 3: Số tài khoản ngân hàng cũng được thể hiện ở giao diện trang chủ bạn có thể dễ dàng nhìn thấy và ghi chú lại.
Tra cứu số tài khoản Vietcombank trên máy tính
Tra cứu số tài khoản Vietcombank trên máy tính

Cách 4 – Kiểm tra số tài khoản ngân hàng Vietcombank qua tổng đài

Nếu không đăng ký sử dụng dịch vụ SMS hay Digibanking, bạn có thể tra cứu số tài khoản Vietcombank thông qua tổng đài. VCB-Phone B@nking là tổng đài của Vietcombank hỗ trợ khách hàng 24/7 giúp kịp thời giải đáp và hỗ trợ các vấn đề khó khăn mà khách hàng gặp phải trong quá trình sử dụng Vietcombank.

Để đảm bảo được tổng đài giải đáp thông tin về số tài khoản mình đang sử dụng bạn cần chuẩn bị một số thông tin để cung cấp cho tổng đài như: Số CMND/CCCD, 4 số cuối số thẻ ATM mà khách hàng đang sử dụng, và một số thông tin khác theo yêu cầu.

Khi thông tin mà bạn cung cấp trùng khớp với các thông tin đã cung cấp với ngân hàng thì tổng đài viên sẽ nhanh chóng cung cấp số tài khoản Vietcombank mà bạn đang sử dụng.

Cách 5 – Kiểm tra số tài khoản Vietcombank tại cây ATM

Bạn có thể sử dụng thẻ ATM đến cây ATM của ngân hàng Vietcombank để kiểm tra thông tin số tài khoản. Với hệ thống ATM dày đặc, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm ATM của Vietcombank gần nhất tại địa chỉ: https://portal.vietcombank.com.vn/mang-luoi

Tại ATM Vietcombank, bạn thực hiện việc kiểm tra số tài khoản ngân hàng Vietcombank theo các bước sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ ATM vào khe đọc, sau đó chọn ngôn ngữ.
 • Bước 2: Nhập mã PIN để đăng nhập.
 • Bước 3: Chọn vào mục Vấn tin số dư.
 • Bước 4: Chọn In hóa đơn đồng thời thoát khỏi ứng dụng và rút thẻ ATM. Số tài khoản của bạn sẽ được hiển thị trên hóa đơn vừa in.
Kiểm tra số tài khoản Vietcombank tại cây ATM
Kiểm tra số tài khoản Vietcombank tại cây ATM

Cách 6 – Kiểm tra số tài khoản Vietcombank tại phòng giao dịch

Đây là cách ít được khách hàng chọn lựa khi tra cứu số tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, nếu có việc cần đến trung tâm giao dịch Vietcombank, bạn có thể nhân tiện tra cứu số tài khoản.

Khi đến trung tâm giao dịch bạn cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD bản gốc) để nhân viên đối chiếu. Khách hàng đến giao dịch tại ngân hàng cần lưu ý giao dịch theo số thứ tự và làm theo hướng dẫn của nhân viên.

Ngoài ra, nếu đến điểm giao dịch bạn cũng cần chú ý đến thời gian làm việc của ngân hàng, cụ thể thời gian làm việc của các điểm giao dịch Vietcombank như sau:

 • Buổi sáng từ 7h30 – 12h.
 • Buổi chiều từ 13h – 17h.
 • Ngân hàng làm việc chỉ từ thứ 2 đến thứ 6.
Đến trung tâm giao dịch Vietcombank để tra cứu số tài khoản
Đến trung tâm giao dịch Vietcombank để tra cứu số tài khoản

Vừa rồi là 6 cách để kiểm tra số tài khoản Vietcombank nhanh chóng và đảm bảo an toàn cho khách hàng. Hy vọng rằng bạn sẽ chọn cho mình cách tra cứu thật phù hợp để dễ dàng tra ra số tài khoản và cung cấp cho người cần thiết để thực hiện các giao dịch chuyển tiền nhanh chóng. Đừng quên, ghi chú lại số tài khoản ở nơi an toàn và dễ nhớ để có thể sử dụng khi cần nữa nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận