29/07/2022 | 1000 lượt xem

Khi không còn nhu cầu sử dụng, nhiều người tìm cách xóa tài khoản ViettelPay online. Vậy cách hủy ViettelPay có khó không, có mất phí không? Bài viết sau đây, Vaysieutoc sẽ hướng dẫn bạn cách hủy tài khoản ViettelPay cụ thể từng bước, cùng theo dõi!

Khi nào cần hủy tài khoản ViettelPay?

ViettelPay là ứng dụng ngân hàng số được rất nhiều người dùng tin chọn. Sản phẩm được phát triển bởi Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel nên bạn có thể an tâm về tính pháp lý, độ an toàn. ViettelPay phục vụ hiệu quả các nhu cầu thanh toán không dùng tiền mặt, chuyển tiền, gửi tiết kiệm, vay tiền online…. Tất cả những gì khách hàng cần chỉ là tải app về điện thoại và khởi tạo tài khoản.

Tuy nhiên cũng có không ít khách hàng muốn tìm cách hủy ViettelPay. Việc hủy gói ViettelPay xuất phát từ những nguyên nhân như sau:

 • Không còn nhu cầu sử dụng ViettelPay: Nhiều người tìm thấy nền tảng ví điện tử phù hợp hơn như: Momo, AirPay, Payoo,… nên dừng sử dụng ViettelPay. Trường hợp không dùng nữa, bạn nên xóa ViettelPay để không bị trừ các chi phí phát sinh. Cụ thể nếu không đạt giao dịch tối thiểu mỗi tháng, ViettelPay sẽ tiến hành thu phí duy trì tài khoản. Đồng thời  hủy tài khoản ViettelPay online còn giúp bạn có thể dễ dàng lấy lại số tiền đã nạp trước đó để chuyển sang sản phẩm thanh toán khác đáp ứng nhu cầu tốt hơn.
 • Trường hợp xuất hiện dấu hiệu hack tài khoản, người dùng có thể yêu cầu hủy tài khoản ViettelPay để hạn chế tổn thất tiền bạc.
khi nào nên hủy viettelpay
Nhiều khách hàng muốn hủy ViettelPay khi không còn nhu cầu sử dụng.

Hủy ViettelPay có mất phí không?

Rất nhiều người dùng quan tâm việc xóa bỏ tài khoản ViettelPay online có tốn chi phí không? Bạn yên tâm vì cách hủy tài khoản ViettelPay hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó việc xóa ViettelPay khi không còn nhu cầu sử dụng còn giúp bạn tiết kiệm tiền. Những tài khoản trong vòng 6 tháng không phát sinh giao dịch sẽ bị tính phí duy trì 11.000 đồng/ tháng. Vì vậy xóa đi là cách tránh tình cảnh lãnh phí tiền mà ứng dụng thì “vứt xó”. Thay vào đó bạn có thể tập trung sử dụng nền tảng thanh toán phù hợp.

Hủy bỏ tài khoản ViettelPay cần điều kiện gì? 

cách hủy ViettelPay tại điểm giao dịch
Bạn chỉ có thể hủy ViettelPay trực tiếp tại các điểm giao dịch ViettelPay.

Khi xóa bỏ tài khoản ViettelPay online là đồng nghĩa với việc hủy gói ViettelPay, hủy giao dịch ViettlPay đang đặt lịch trên app. Do đó việc hủy tài khoản ViettelPay cần những quy trình nghiêm ngặt, điều kiện chặt chẽ như sau:

 • Nhiều ví điện tử khác bạn có thể thao tác xóa bỏ tài khoản ngay trên điện thoại. Nhưng cách xóa tài khoản ViettelPay chỉ được thực hiện duy nhất tại các quầy dịch vụ của Viettel. Chỉ những giao dịch viên ViettelPay chính thức với đầy đủ chuyên môn mới được phép hỗ trợ người dùng hủy bỏ tài khoản. Hiện nay ViettelPay có trên 200.000 điểm giao dịch khắp cả nước. Vì vậy bạn không cần quá lo rằng sẽ khó kiếm được chi nhánh/ quầy giao dịch để thực hiện đâu nhé!
 • Người dùng bắt buộc phải chuẩn bị giấy tờ tùy thân (Căn cước/ Chứng minh thư/ Hộ chiếu) khi đến giao dịch hủy tài ViettelPay. Đây là thủ tục nhằm xác minh bạn chính là chủ sở hữu tài khoản ViettelPay. – Khi đi xóa tài khoản ViettelPay sẽ cần phải mang theo căn cước công dân.
 • Người dùng cần có đơn đề nghị xóa tài khoản ViettelPay theo mẫu mà cơ sở giao dịch cấp. Đây sẽ là căn cứ chứng minh việc xóa tài khoản là tự nguyện từ phía khách hàng, ViettelPay sẽ không chịu trách nhiệm về sau.

Hướng dẫn cách hủy tài khoản ViettelPay chi tiết

Nhằm giúp bạn hình dung rõ nét về cách hủy ViettelPay, Vaysieutoc sẽ hướng dẫn cụ thể từng bước thực hiện như sau:

hướng dẫn cách hủy viettelpay
Bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân khi đến điểm giao dịch để hủy tài khoản ViettelPay.
 • Bước 1: Tra cứu để tìm điểm giao dịch ViettelPay gần nhất. Do ViettelPay không hỗ trợ hủy tài khoản trực tuyến mà chỉ làm trực tiếp tại cơ sở giao dịch. Để không phải đi xa, bạn nhớ tra cứu để tìm địa chỉ gần khu vực bạn sống, thuận tiện đi lại nhất.
 • Bước 2: Đừng quên chuẩn bị giấy tờ tùy thân còn giá trị sử dụng trước khi đi. Khi đến địa chỉ, bạn sẽ nêu mục đích đến giao dịch của mình là muốn hủy tài khoản ViettelPay. Sau đó thực hiện xuất trình căn cước công dân/ Chứng minh thư/ Hộ chiếu để nhân viên kiểm tra và xác minh thông tin.
 • Bước 3: Lúc này giao dịch viên sẽ cấp cho bạn 1 đơn đăng ký xóa tài khoản. Bạn hoàn thành đầy đủ các thông tin yêu cầu trong đơn. Sau đó nộp lại đơn đăng ký đó cho nhân viên tại quầy.
 • Bước 4: Dựa trên đơn yêu cầu xóa tài khoản, nhân viên sẽ thao tác trên máy tính. Chỉ khoảng vài phút sau tài khoản ViettelPay của bạn sẽ được hủy bỏ vĩnh viễn. Nếu tài khoản còn tiền, giao dịch viên sẽ hoàn lại số tiền đó ngay lập tức cho bạn.

Nhìn chung cách hủy ViettelPay không quá phức tạp, khó thực hiện đâu nhé! Bạn chỉ mất khoảng 10 phút tất cả với giấy tờ đơn giản là có thể hoàn tất rồi.

Một số lưu ý xoay quanh cách hủy ViettelPay

Bên cạnh thắc mắc về cách thực hiện, người dùng còn đặt nhiều câu hỏi xoay quanh việc hủy tài khoản ViettelPay. Vaysieutoc sẽ giải đáp tất cả những câu hỏi đó ngay sau đây:

Hủy tài khoản ViettelPay có thể giao dịch tiếp được không?

Như đã nói ở trên, khi thực hiện hủy ViettelPay là tài khoản bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn. Bạn không thể thực hiện đăng nhập lại, nạp rút tiền, chuyển tiền hay thanh toán hóa đơn được nữa. Những giao dịch đã đặt lịch của bạn cũng sẽ bị ngừng. Vì vậy bạn cần nên suy nghĩ kỹ càng trước khi đưa ra quyết định hủy ViettelPay.

Có thể đăng ký lại sau khi hủy bỏ tài khoản ViettelPay hay không?

Sau khi hủy bỏ tài khoản ViettelPay, bạn hoàn toàn có thể đăng ký lại nếu có nhu cầu. Tuy vậy bạn sẽ không thể tự tải app, tự đăng ký trên điện thoại như lần đầu. Lần 2 đăng ký ViettelPay trở đi, bạn cần trực tiếp đến điểm giao dịch Viettel để các giao dịch viên hỗ trợ.

Cách hủy ViettelPay: khi thao tác cần lưu ý gì?

hủy ViettelPay cần lưu ý gì
Các khuyến mãi ViettelPay của bạn cũng sẽ bị hủy bỏ khi xóa tài khoản.
 • Chính chủ sở hữu tài khoản cần là người trực tiếp đến điểm giao dịch để thực hiện dịch vụ xóa tài khoản. Bạn không được nhờ bạn bè, người thân, thông qua bất kỳ người thứ 3 nào.
 • Bạn nên nhắc nhở nhân viên về việc tài khoản ViettelPay của mình còn tiền. Vì 1 số trường hợp do sơ suất, nhân viên sẽ quên hoàn tiền tài khoản.
 • Các thông tin điền trên đơn yêu cầu xóa tài khoản phải đảm bảo chính xác. Nếu sai lệch hoặc cố tình khai gian dối, ViettePay sẽ xử lý theo quy định.
 • Các khuyến mãi, phần thưởng bạn nhận được cũng sẽ bị hủy bỏ khi lệnh hủy tài khoản hoàn tất. Do đó nếu có ưu đãi bạn hãy tranh thủ sử dụng trước khi xóa bỏ ViettelPay.

Trên đây là những thông tin liên quan đến cách hủy ViettelPay mà nhiều người dùng rất quan tâm. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định này. Chúc bạn tìm được nền tảng thanh toán ưng ý, tận hưởng nhiều tiện ích và niềm vui khi sử dụng.

Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận