28/06/2023 | 1000 lượt xem

Tạo mã QR Vietcombank giúp việc thanh toán, chuyển – nhận tiền diễn ra nhanh hơn, thuận tiện hơn mà không cần đến tiền mặt, hạn chế rủi ro nhầm lẫn hoặc mất cắp. Cách tạo mã QR Vietcombank rất đơn giản và bạn có thể thực hiện ngay trên ứng dụng VCB Digibank vô cùng tiện lợi. 

Nếu bạn vẫn chưa biết cách tạo mã QR Vietcombank như thế nào thì ngay bài viết sau đây vaysieutoc.vn sẽ hướng dẫn cụ thể để bạn thực hiện theo dễ dàng, biến việc thanh toán, giao dịch chuyển, nhận tiền trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Mã QR Vietcombank là gì? 

Mã QR Vietcombank là mã QR do nhân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam cung cấp nhằm giúp khách hàng thực hiện thanh toán một cách tiện lợi. Với mã này, khách hàng có thể thực hiện thanh toán cho các sản phẩm, dịch vụ tại các doanh nghiệp, cửa hàng chấp nhận thanh toán theo hình thức này. Hoặc chia sẻ cho đối tác, bạn bè, người thân xung quanh khi muốn họ thực hiện giao dịch chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng Vietcombank của mình. 

Bạn có thể tạo mã QR Vietcombank tại ứng dụng VCB Digibank của ngân hàng. Cách tạo mã rất đơn giản lại miễn phí. Vì thế, bất kỳ khách hàng nào muốn các giao dịch thanh toán, chuyển – nhận tiền của mình diễn ra nhanh chóng, thuận lợi nhất, bạn nên thực hiện tạo mã QR Vietcombank. 

Lợi ích khi tạo mã QR Vietcombank 

Hiện nay, việc tạo mã QR Vietcombank ở khách hàng càng ngày càng nhiều. Bởi vì thao tác này mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng. Cụ thể

Nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm thời gian 

Với mã QR thanh toán Vietcombank, khách hàng không phải mất nhiều thời gian ghi nhớ tài khoản hay đọc tài khoản cho đối tác của mình. Người chuyển tiền cũng không cần nhập số tài khoản hay tìm ngân hàng thụ hưởng để thực hiện chuyển khoản. Thay vào đó, chỉ cần quét mã QR là có thể thực hiện giao dịch nhanh chóng. Thời gian quét mã QR thanh toán chỉ diễn ra trong vài phút, giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian.  

Quản lý doanh thu dễ dàng

Với chủ hộ kinh doanh, tạo mã QR Vietcombank là thao tác vô cùng cần thiết. Bởi vì sau mỗi lần khách hàng của họ chuyển khoản thành công, mọi thông tin giao dịch đều được lưu lại trong lịch sử. Thông tin giao dịch bao gồm nội dung, số tiền chuyển khoản, tên khách hàng cụ thể…Điều này giúp người bán hàng quản lý doanh thu cửa hàng các dễ dàng. Đồng thời nắm được khách hàng đó mua món gì, từ đó ghi lại thói quen, sở thích khách hàng, giúp việc kinh doanh ngày càng phát triển. 

Hạn chế tình trạng chuyển nhầm tiền 

Khi quét mã QR, mọi thông tin về số tài khoản, ngân hàng thị hưởng, số tiền, nội dung chuyển khoản đều được nhập tự động. Vì thế, bạn không cần lo lắng sẽ chuyển nhầm tiền cho tài khoản khác. Đồng thời người nhận sẽ nhận được đúng số tiền mình muốn cách nhanh chóng. 

Bảo mật an toàn 

Với việc mã hóa thông tin kèm tích hợp tính năng bảo mật cao, khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi thực hiện thanh toán với mã QR Vietcombank.  

Mã QR Vietcombank tuân thủ theo tiêu chủ thanh toán QR của EMV Co. và tiêu chuẩn cơ sở cho mã QR do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành., Vì thế, khách hàng có thể hoàn toàn an tâm về độ an toàn và bảo mật của loại mã này. 

Tăng tính chuyên nghiệp 

Sử dụng mã QR cho các cửa hàng giúp tăng tính chuyên nghiệp và hiện đại của cửa hàng, nhờ đó có thể thu hút lượng lớn khách hàng trẻ tuổi có xu hướng mua sắm hiện đại tìm đến. 

Tạo mã QR Vietcombank nhận tiền để gửi cho khách hàng có nhiều hình thức, bạn có thể tạo nhiều mã với số tiền khác nhau. Hoặc tạo 1 mã QR Vietcombank cố định để khách hàng tự nhập số tiền thanh toán của mình.  

Cách tạo mã QR cho tài khoản ngân hàng Vietcombank

Cách tạo mã QR Vietcombank mang đến cho khách hàng rất nhiều lợi ích. Vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội tạo mã QR Vietcombank để trải nghiệm nhé. 

Cách tạo mã QR tài khoản ngân hàng Vietcombank rất đơn giản. Chỉ với một chiếc điện thoại có kết nối internet và tài khoản ứng dụng VCB DigiBank là bạn có thể tạo mã dễ dàng. Các bước thực hiện chi tiết như sau: 

– Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank trên điện thoại với tài khoản của mình. Tại trang chủ, chọn Dịch vụ QR ở cuối màn hình. 

Tao ma QR Vietcombank 1
Hướng dẫn cách tạo mã QR Vietcombank trên điện thoại 4

– Bước 2: Màn hình quét mã sẽ hiện ra. Lúc này, hãy chọn mục Mã QR của tôi tại cuối màn hình hướng dẫn. 

Tao ma qr Vietcombank 2
Hướng dẫn cách tạo mã QR Vietcombank trên điện thoại 5

– Bước 3: Chọn tài khoản nguồn muốn tạo mã QR Vietcombank (Nếu bạn chỉ có 1 tài khoản thanh toán thì có thể lược qua bước này). Tiếp tục, thực hiện nhập số tiền và nội dung chuyển khoản tại ô Thông tin bổ sung nếu như bạn muốn người chuyển tiền chuyển đúng số tiền với nội dung như bạn yêu cầu. Nếu bạn chỉ muốn tạo mã chỉ có nội dung số tài khoản ngân hàng của mình thì cũng có thể lược qua bước này. Khi điền thông tin hoàn tất, bấm chọn Tạo mã QR để hoàn tất giao dịch. 

Tao ma qr Vietcombank 3
Hướng dẫn cách tạo mã QR Vietcombank trên điện thoại 6

Sau khi hoàn thành 3 bước trên, một mã QR Vietcombank theo yêu cầu của bạn sẽ được tạo ra trên màn hình. Hãy thực hiện chia sẻ mã QR của mình đến những đối tượng cần thiết để nhận tiền thành công về tài khoản của mình. Hoặc bạn có thể lưu về máy để sử dụng thanh toán tại các cửa hàng, đơn vị kinh doanh có chấp nhận hình thức thanh toán này. 

Cần lưu ý gì khi thực hiện cách tạo mã QR Vietcombank? 

Các lưu ý sau đây sẽ giúp bạn tạo mã QR Vietcombank một cách nhanh chóng, đồng thời hạn chế nhiều rủi ro không mong muốn xả ra. 

  • Khách hàng chỉ nên tạo mã QR Vietcombank tại thiết bị di động của mình để tránh bị rò rỉ thông tin, dẫn đến bị hack tài khoản, bị mất tiền, bị đánh cắp thông tin ngoài ý muốn. 
  • Bạn nên lưu mã QR tại một nơi an toàn và chỉ chia sẻ cho những người cần thiết. 
  • In mã QR trên giấy cần phải rõ ràng, đầy đủ. Nên in với chất lượng độ phân giải cao để mã QR để việc thanh toán diễn ra thuận lợi hơn. 
  • Trước khi tạo mã, bạn cần phải kiểm tra, xác thực thông tin tài khoản ngân hàng kỹ càng. Điều này giúp bạn hạn chế việc tạo mã QR sai thông tin, khiến việc thanh toán, chuyển – nhận tiền của bạn trở nên rắc rối.

Kết luận 

Tạo mã QR ngân hàng Vietcombank là giải pháp thanh toán nhanh chóng, hiện đại được nhiều người sử dụng hiện nay. Hơn nữa, cách tạo mã QR Vietcombank còn rất đơn giản và dễ dàng. Vì thế, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội tạo một mã QR Vietcombank cho mình nhé. 

Mong rằng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết để bạn tạo mã QR Vietcombank thành công và có những trải nghiệm thanh toán thật tuyệt vời. Nếu có thắc mắc trong quá trình tạo mã, hãy liên hệ đến tổng đài Vietcombank để được hỗ trợ nhanh chóng. 

Thắc mắc liên quan đến cách tạo mã QR ngân hàng Vietcombank

Tạo mã QR Vietcombank có tốn phí không? 

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank cho phép khách hàng tạo mã QR trên ứng dụng VCB Digibank hoàn toàn miễn phí. Vì thế, bạn có thể an tâm tạo mã QR Vietcombank nhanh chóng mà không mất một đồng phí nào. 

Tạo mã QR ngân hàng Vietcombank không thành công phải làm sao? 

Chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn ở trên là bạn có thể tạo mã QR Vietcombank thành công. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện theo hướng dẫn nhưng kết quả vẫn báo lỗi/ không thành công, bạn nên liên hệ tổng đài của Vietcombank để được hỗ trợ tạo mã.

Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận