Hướng dãn cách tạo mã QR VIB đơn giản nhanh chóng nhất

Cách tạo mã QR VIB đơn giản nhanh chóng nhất

Tạo mã QR VIB là cách giải pháp thanh toán nhanh chóng tiện ích và an toàn được ngân hàng VIB triển khai cho khách hàng. Tạo mã thành công, khách hàng có thể sử dụng mã này để thanh toán trực tuyến tại những nơi có chấp nhận hình thức quét mã mà không cần đến tiền mặt hay thẻ ATM. Hoặc khách hàng có thể dễ dàng chia sẻ thông tin tài khoản ngân hàng cho đối tác một cách an toàn, không lo bị rò rỉ thông tin. 

Vậy làm thế nào để tạo mã QR VIB? Nếu bạn muốn tạo mã QR VIB cho mình, hãy cùng vaysieutoc.vn theo dõi bài viết sau đây để nắm rõ cách thực hiện nhé. 

Mã QR VIB là gì? 

Mã QR VIB là mã QR do ngân hàng TMCP Quốc tế (Viết tắt VIB) phát triển nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ thanh toán trực tuyến nhanh chóng và an toàn. Với mã QR VIB, khách hàng có thể thực hiện thanh toán sản phẩm dịch vụ tại các doanh nghiệp, cửa hàng chấp nhận thanh toán bằng việc quét mã. Hoặc chia sẻ đến đối tác, bạn bè, người thân khi muốn nhận tiền chuyển khoản về tài khoản ngân hàng VIB  từ những người này. 

Không chỉ giúp việc thanh toán, chuyển khoản diễn ra nhanh chóng, mã QR còn giúp quá trình giao dịch tài chính giao dịch của khách hàng diễn ra an toàn đảm bảo. Bởi vì, chỉ cần quét mã, mọi thông tin tài khoản người nhận sẽ được cập nhật tự động trên màn hình ứng dụng, hạn chế việc rò rỉ thông tin hoặc trường hợp chuyển nhầm rắc rối. 

Khách hàng có thể thực hiện tạo mã QR trên ứng dụng ngân hàng điện tử của VIB. Chỉ với chiếc điện thoại có kết nối internet và tài khoản dịch vụ ngân hàng điện tử của VIB, bạn có thể tạo mã QR VIB nhanh chóng để trải nghiệm. 

Lợi ích của việc tạo mã QR VIB 

Hiện nay, ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam khuyến khích khách hàng của mình thực hiện tạo mã QR VIB. Bởi lẽ, việc tạo mã này mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng. Cụ thể:

  • Nhanh chóng: Chỉ cần quét mã và nhập số tiền cần thanh toán thì giao dịch chuyển tiền sẽ được hoàn tất nhanh chóng. Thời gian thực hiện giao dịch chỉ tầm từ 5 đến 10 phút, tiết kiệm không ít thời gian cá nhân cho khách hàng. 
  • Dễ sử dụng: Bạn không cần phải nhập thông tin chuyển khoản rườm rà, phức tạp lại dễ bị lộ thông tin. Chỉ cần quét mã thành công, mọi thông tin người nhận sẽ được cập nhật tự động. Khách hàng chỉ cần kiểm tra thông tin và thực hiện nhập mã PIN là giao dịch được thực hiện thành công. 
  • Hạn chế chuyển nhầm: Thông tin người nhận đều được cập nhật tự động khi khách hàng quét mã, hạn chế việc chuyển nhầm người, gây rắc rối cho khách hàng. 
  • Không yêu cầu thiết bị đặc biệt: Bạn không cần phải sử dụng các thiết bị tạo mã QR đặc biệt. Chỉ với điện thoại di động có kết nối internet là bạn có thể thực hiện tạo mã dễ dàng, nhanh chóng. 
  • Độ an toàn cao: Giao dịch với mã QR đều được thực hiện qua điện thoại, không cần tiền mặt, không cần thẻ. Hơn nữa thông tin người nhận lại được cập nhật tự động. Điều này giúp bạn hạn chế được tình trạng mất tiền, rơi thẻ, bị rò rỉ thông tin khiến kẻ xấu lợi dụng để thực hiện giao dịch lừa đảo. 

Hướng dẫn cách tạo mã QR VIB đơn giản nhất

Tạo mã QR VIB mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng. Hơn nữa, chỉ cần tạo 1 lần là có thể sử dụng mãi mãi. Vì thế, bạn nên tạo cho mình 1 mã QR VIB để sử dụng khi có nhu cầu cần thiết. 

Hiện tại, cách tạo mã QR VIB rất đơn giản. Bạn có thể thực hiện ngay trên ứng dụng ngân hàng điện tử VIB. Dưới đây là các bước chi tiết tạo mã cực dễ dàng mà bạn có thể tham khảo 

– Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào tài khoản ngân hàng điện tử VIB của mình. Tại màn hình chính, chọn mục Giao dịch 

Tao ma QR VIB 1

– Bước 2: Tại trang giao dịch, khách hàng chọn mục Quét mã QR

Tao ma QR VIB 2

– Bước 3: Tại trang quét mã, bạn tiếp tục chọn mục Mã QR tài khoản. Lập tức một mã QR chứa thông tin của khách hàng sẽ được tạo trên màn hình. 

Tao ma QR VIB 3

Với mã QR được tạo ra, khách hàng có thể chọn Lưu ảnh để lưu mã lại trên di động, sử dụng cho các giao dịch sau này. Hoặc nhấn Chia sẻ mã QR để chia sẻ đến đối tác, người thân hoặc bạn bè – những người bạn muốn họ thực hiện quét mã để chuyển tiền đến bạn.

Tao ma QR VIB 4

Các chú ý cần nắm rõ khi thực hiện tạo mã QR VIB

Nếu bạn muốn bảo vệ tài khoản ngân hàng của mình trong quá trình tạo mã QR VIB cũng như các giao dịch bằng mã QR này, khách hàng cần chú ý một số vấn đề sau: 

  • Kiểm tra thông tin cẩn thận: Trước khi tạo mã QR, bạn cần phải kiểm tra tài khoản nguồn để tạo mã một cách cẩn thận. Tránh nhập thông tin nhầm khiến mã bị sai, gây rắc rối cho các giao dịch với mã đã tạo. 
  • Sử dụng thiết bị cá nhân: Bạn chỉ nên tạo mã trên điện thoại cá nhân với nguồn internet riêng tư. Hạn chế tạo mã tại thiết bị ngoài gây rủi ro bị lộ thông tin, dẫn đến bị kẻ xấu đánh cắp và thực hiện các giao dịch lừa đảo. 
  • In mã ra giấy rõ ràng: Nếu bạn muốn in mã QR ra giấy, bạn cần phải in đầy đủ mã. Hơn nữa phải in với chất lượng cao để mã in ra được rõ ràng, không bị mờ, bị rách…Điều này sẽ khiến việc quét mã gặp rắc rối. 

Kết luận

Với hướng dẫn chi tiết trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn tự tạo mã QR cho tài khoản ngân hàng VIB của mình thành công nhanh chóng. Từ đó có thể thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển – nhận tiền qua tài khoản ngân hàng một cách an toàn, tiện lợi và tiết kiệm thời gian. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình tạo mã QR VIB, khách hàng có thể liên hệ đến tổng đài CSKH của ngân hàng hoặc comment ngay bên dưới bài viết này để được hỗ trợ sớm nhất. 

Thắc mắc liên quan đến việc tạo mã QR VIB

Tìm hiểu các thắc mắc liên quan đến tạo mã QR VIB sẽ giúp bạn tạo mã một cách dễ dàng, đồng thời tránh một số rắc rối không mong muốn xảy ra trong quá trình tạo mã. Dưới đây là các câu hỏi thường gặp nhất liên quan đến việc tạo mã QR VIB mà bạn nên chú ý. 

1. Tạo mã QR VIB có tốn phí hay không? 

Hiện nay, VIB hỗ trợ khách hàng tạo mã QR VIB hoàn toàn không tốn phí. Vì thế, bạn có thể an tâm tạo mã để sử dụng

2. Có thể dùng mã QR VIB cho giao dịch quốc tế hay không? 

Hiện tại, mã QR VIB chỉ sử dụng cho các giao dịch trong nước mà thôi. Vì thế, với các giao dịch quốc tế, bạn vẫn chưa được sử dụng mã này để thanh toán. 

Đánh giá

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận