28/06/2023 | 1000 lượt xem

Hiện nay, các khách hàng có thể thực hiện tạo mã QR Techcombank qua ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng. Với mã QR này, khách hàng có thể chia sẻ thông tin tài khoản của mình đến những người cần thiết để nhận tiền cách nhanh chóng và thuận tiện. 

Tạo mã QR Techcombank rất cần thiết với các khách hàng là chủ hộ kinh doanh hoặc cá nhân thường xuyên nhận tiền chuyển khoản từ người khác. Tuy nhiên, hiện nay, vẫn có rất nhiều khách hàng không biết làm thế nào để tạo mã QR Techcombank. Hiểu được điều này, bài viết sau đây vaysieutoc.vn sẽ hướng dẫn cách tạo mã QR Techcombank chi tiết để khách hàng có thể thực hiện theo dễ dàng

Mã QR Techcombank là gì?

Mã QR Techcombank là mã QR do ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam cung cấp dưới dạng thanh toán hoặc rút tiền tại cây ATM. Khách hàng có thể sử dụng ứng dụng Techcombank Mobile Banking để tạo mã QR thanh toán Techcombank hoặc hiển thị mã QR trên ứng dụng để thanh toán tại các cửa hàng chấp nhận thanh toán bằng mã QR. Ngoài ra, khách hàng còn có thể lưu mã QR Techcombank để nhận tiền từ tài khoản khác một cách nhanh chóng khi cần thiết. 

Hiện nay, Techcombank cũng đang hỗ trợ thanh toán qua các ví điện tử như Momo, Zalo Pay, Payoo…với phương thức thanh toán qua mã QR tương tự. 

Lợi ích của việc tạo mã QR Techcombank

Việc tạo mã QR Techcombank mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Dưới đây là các lợi ích bạn nên nắm rõ để có thể an tâm hơn khi thực hiện tạo mã QR. 

  • An toàn và tiện lợi: Mã QR được bảo mật với các tính năng bảo vệ vô cùng cao cấp. Vì thế, khi thực hiện thanh toán bằng mã QR, bạn có thể hạn chế được tình trạng bị lừa đảo và bảo vệ thông tin của mình một cách an toàn nhất. 
  • Nhanh chóng, chính xác: Chỉ cần một lần quét mã QR trên điện thoại là khách hàng có thể thanh toán nhanh chóng. Không cần dùng tiền mặt, không cần thẻ, hạn chế rủi ro chuyển nhầm, mất tiền, mất thẻ. Ngoài ra, khi thanh toán bằng mã QR, bạn không cần điền thông tin thủ công như trước kia, nhờ đó việc chuyển tiền thanh toán của bạn diễn ra vô cùng nhanh chóng và chính xác.  
  • Quản lý chi tiêu: Bởi vì lịch sử giao dịch mỗi lần quét mã QR đều có lưu lại thông tin số tiền, thời gian nhận tiền và tên sản phẩm đã bán. Nhờ đó, thu tiền với mã QR Techcombank sẽ giúp chủ cửa hàng quản lý được nguồn thu trong ngày. 
  • Rút tiền dễ dàng tại ATM: Khách hàng có thể thực hiện quét mã QR và rút tiền ngay tại cây ATM của Techcombank mà không cần phải sử dụng đến thẻ.

Cách tạo mã QR cho tài khoản ngân hàng Techcombank 

Nếu bạn không muốn nhớ thông tin tài khoản Techcombank của mình. Bạn có thể tạo mã QR Techcombank để mang ra sử dụng khi cần thiết. Hiện nay, cách tạo mã QR cho tài khoản ngân hàng Techcombank vô cùng đơn giản. Chỉ với 3 bước đơn giản sau đây là bạn có thể tạo một mã QR Techcombank trên điện thoại cho riêng mình. 

– Bước 1: Thực hiện đăng nhập vào ứng dụng Techcombank Mobile Banking. Tại trang chủ tài khoản, chọn Quét mã QR

Tao ma QR Techcombank 1
Hướng dẫn tạo mã QR Techcombank trên điện thoại 4

– Bước 2: Tại giao diện quét mã QR, bạn chọn mục Chia sẻ mã QR cá nhân 

Tao ma QR techcombank 2
Hướng dẫn tạo mã QR Techcombank trên điện thoại 5

– Bước 3: Mã QR tài khoản cá nhân của bạn sẽ hiển thị lên. Lúc này bạn chỉ cần đưa mã cho thu ngân hoặc chủ tài khoản chuyển khoản để giao dịch. Hoặc bạn có thể lưu lại máy để  in ra tại quầy giao dịch cho cửa hàng kinh doanh của mình hoặc sử dụng cho những lần khác. 

Tao ma QR techcombank 3 2
Hướng dẫn tạo mã QR Techcombank trên điện thoại 6

Lưu ý khi tạo mã QR tài khoản ngân hàng Techcombank

 Khi tạo mã QR Techcombank, khách hàng cần phải thực hiện đăng ký ứng dụng Techcombank Mobile và điện thoại dùng để tạo mã phải có kết nối internet. Bên cạnh đó, bạn còn phải lưu ý thêm một số lưu ý quan trọng sau đây: 

  • Khi tạo mã QR, khách hàng nên thực hiện trên thiết bị của mình để tránh bị rò rỉ thông tin bảo mật. Trường hợp sử dụng thiết bị của người khác. Bạn cần đăng xuất tài khoản sau khi sử dụng xong. Đồng thời gửi mã QR đã tạo qua thiết bị của mình và xóa mã QR trên thiết bị mượn. 
  • Bảo mật mã QR an toàn và không chia sẻ cho người khác nếu không cần thiết. 
  • Nếu bạn thực hiện in mã QR ra giấy. Bạn cần phải in đầy đủ mã. Đồng thời in với chất lượng độ phân giải cao để mã được in ra rõ ràng, chính xác giúp việc thanh toán dễ dàng hơn. 
  • Xác thực thông tin tài khoản ngân hàng trên ứng dụng trước khi tạo mã để đảm bảo an toàn, tránh nhầm lẫn 
  • Nếu gặp rắc rối trong quá trình tạo mã QR Techcombank, hãy liên hệ tổng đài ngân hàng để được hỗ trợ sớm nhất.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách tạo mã QR Techcombank. Hy vọng rằng, qua bài viết bạn sẽ nắm được mã QR Techcombank là gì, các tiện ích mà loại mã này mang lại. Đồng thời, thực hiện tạo mã thành công và có những phút giây trải nghiệm thật vui vẻ. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình tạo mã QR Techcombank, bạn có thể liên hệ đến tổng đài ngân hàng hoặc comment bên dưới bài viết để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Thắc mắc liên quan đến việc tạo mã QR Techcombank

Tạo mã QR Techcombank có mất phí không? 

Hiện nay, Techcombank khuyến khích khách hàng tạo mã QR trên ứng dụng của ngân hàng để các giao dịch chuyển khoản, thanh toán diễn ra an toàn. Quá trình tạo mã QR Techcombank được miễn phí hoàn toàn. Vì thế khách hàng có thể an tâm tạo mã để sử dụng. 

Tạo mã QR thanh toán Techcombank có giới hạn thời gian sử dụng không? 

Tạo mã QR thanh toán Techcombank sẽ không bị giới hạn thời gian sử dụng, trừ trường hợp chính chủ thay đổi thông tin ngân hàng hoặc khóa tài khoản. 

Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận