27/06/2023 | 1000 lượt xem

Tạo mã QR BIDV giúp khách hàng nhận tiền vào tài khoản BIDV nhanh chóng, chính xác nhất. Vì thế, nếu bạn là chủ hộ kinh doanh hoặc cá nhân thường xuyên nhận tiền từ người khác chuyển về tài khoản BIDV, hãy tạo mã QR BIDV để công việc kinh doanh cũng như chuyển thông tin tài khoản cho đối tác trở nên thuận tiện và chuyên nghiệp hơn. 

Việc tạo mã QR BIDV hiện nay có thể thực hiện dễ dàng qua ứng dụng BIDV Smart Banking. Nếu bạn chưa biết làm thế nào để tạo mã QR BIDV thì hãy cùng vaysieutoc.vn theo dõi bài viết sau đây để biết cách thực hiện nhé. 

Mã QR BIDV là gì? 

QR Code hay còn gọi là mã QR (Quick Response) là công nghệ mã hóa dữ liệu được sử dụng trong việc truyền tải thông tin. Loại mã này có thể chứa nhiều loại thông tin như URL, dữ liệu mô tả sản phẩm, dịch vụ, thông tin thanh toán…Để đọc được mã QR Code, chỉ có những thiết bị như máy đọc mã vạch hoặc điện thoại có camera với ứng dụng quét mã QR…mới đọc được. Mã QR là một công cụ tiện ích và cần thiết trong đời sống hàng ngày của thời hiện đại. 

Mã QR BIDV là loại mã QR do ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam triển khai, được tích hợp trên ứng dụng Smart Banking. BIDV đã phối hợp cùng VNPay tạo ra hình thức này với mong muốn cung cấp dịch vụ thanh toán và phù hợp với yêu cầu của khách hàng.  

Lợi ích của mã QR BIDV 

Mã QR BIDV được tích hợp với ứng dụng Smart Banking của ngân hàng BIDV. Vì thế, loại mang này mang nhiều ưu điểm vượt trội, giúp khách hàng có những trải nghiệm thật tuyệt vời khi sử dụng. Dưới đây là các lợi ích mà bạn sẽ nhận được khi tạo mã QR BIDV

 • An toàn thông tin: Tất cả thông tin giao dịch và thông tin tài khoản ngân hàng đều được xác thực, lưu trữ và quản lý bằng hệ thống ngân hàng BIDV. Vì thế, bạn có thể hoàn toàn an tâm rằng thông tin của mình hay tài khoản bị lộ ra ngoài. 
 • Tiện lợi: Mã QR BIDV có thể chấp nhận thanh toán với khách hàng của hơn 50 ngân hàng lớn nhỏ trên cả nước. Giúp giao dịch nhận tiền trở nên dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện hơn. 
 • Nhanh chóng: Chỉ cần người chuyển tiền quét mã QR của bạn và thực hiện các thao tác chuyển khoản trên ứng dụng ngân hàng là bạn có thể nhận ngay khoản tiền ấy. Hơn nữa, bạn chỉ cần cung cấp mã QR, không cần cung cấp thông tin tài khoản của mình nên việc chuyển khoản sẽ không mất quá nhiều thời gian lại đảm bảo an toàn. 
 • Sử dụng đơn giản: Dùng mã QR rất đơn giản, ngay sau khi đăng ký khách hàng có trải nghiệm ngay mà không cần lắp đặt hay kết nối kỹ thuật 
 • Phí giao dịch thấp: Khi giao dịch với mã QR BIDV, bạn chỉ mất tối đa 0,55% trên doanh số giao dịch. Vì thế, có thể an tâm chuyển khoản với mã mà không lo nhiều về chi phí. 
 • Không cần tiền mặt: Với mã QR ngân hàng BIDV, khách hàng không cần phải mang theo tiền vẫn có thể thực hiện giao dịch thanh toán nhanh chóng. 

Ngoài những lợi ích trên đây, khi sử dụng mã QR BIDV, khách hàng còn hưởng được nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mãi hấp dẫn của ngân hàng theo từng thời kỳ. 

Cách tạo mã QR BIDV đơn giản nhất

Mã QR BIDV sẽ giúp các giao dịch thanh toán, chia sẻ thông tin tài khoản ngân hàng của bạn trở nên nhanh chóng, an toàn và tiện lợi. Vì thế, đừng bỏ qua cơ hội tạo cho mình 1 mã QR BIDV để sử dụng nhé. Ngay sau đây, vaysieutoc.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một mã QR ngân hàng BIDV đơn giản nhất. 

– Bước 1: Bạn thực hiện đăng nhập vào ứng dụng Smart Banking của BIDV. Tại màn hình chính chọn Quét QR dưới cùng ở giữa màn hình. 

Tao ma QR BIDV 1
Hướng dẫn cách tạo mã QR BIDV đơn giản, chi tiết các bước 4

– Bước 2: Tại màn hình quét mã QR, bạn chọn mục Tạo QR 

Tao ma QR BIDV 2
Hướng dẫn cách tạo mã QR BIDV đơn giản, chi tiết các bước 5

– Bước 3: Thực hiện chọn tài khoản nguồn kết nối với mã QR. Bổ sung thông tin tạo mã nếu cần. Sau đó nhấn Tiếp tục 

Tao ma QR BIDV 3
Hướng dẫn cách tạo mã QR BIDV đơn giản, chi tiết các bước 6

Chỉ cần thực hiện đủ 3 bước đơn giản trên, bạn sẽ có ngay 1 mã QR BIDV chứa thông tin tài khoản ngân hàng của mình ngay trên màn hình. Hãy thực hiện lưu hình ảnh này và chia sẻ đến cho người khác để các giao dịch chuyển khoản, thanh toán diễn ra nhanh chóng và thuận tiện.  

Cách tạo mã QR BIDV quá dễ dàng phải không? Hãy bắt tay vào thực hiện ngay để có những trải nghiệm tuyệt vời nhé. 

Kinh nghiệm cần nắm khi tạo mã QR BIDV

Quá trình tạo mã QR BIDV rất đơn giản lại nhanh chóng. Chỉ chưa đầy 2 phút là bạn đã có thể tạo một mã QR ngân hàng BIDV cho riêng mình. Tuy nhiên, để tránh gặp rắc rối trong quá trình tạo mã, khách hàng nên lưu ý một vài thông tin cần thiết sau đây: 

 • Khi tạo mã QR, bạn cần kiểm tra thật kỹ các thông tin quan trọng như số tài khoản nguồn tạo mã để tránh trường hợp sai sót khiến việc chuyển tiền bị nhầm lẫn gây rắc rối.  
 • Khách hàng khi tạo mã QR BIDV thành công thì nên lưu mã an toàn và chỉ chia sẻ cho những người cần đến. 
 • Bạn cần đảm bảo rằng mã QR BIDV được in hoặc lưu ở chất lượng phân giải cao để tránh việc không đọc được mã gây khó khăn cho việc thanh toán. 
 • Bạn cần xác thực thông tin tài khoản ngân hàng trên ứng dụng trước khi tạo mã để đảm bảo an toàn và bảo mật cho tài khoản của mình 
 • Bạn nên cập nhật ứng dụng Smart Banking BIDV thường xuyên để đảm bảo tính ổn định cho quá trình sử dụng mã QR tài khoản ngân hàng BIDV
 • Nếu gặp bất kỳ vấn đề nào trong quá trình tạo mã QR BIDV, bạn có thể liên hệ ngay với tổng đài ngân hàng để được hỗ trợ nhanh chóng. 

Kết luận 

Tạo mã QR BIDV rất đơn giản lại cần thiết, vì thế nếu có nhu cầu thì bạn không nên bỏ qua thao tác này. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn nắm rõ thông tin về mã QR ngân hàng BIDV cũng như cách tạo mã QR BIDV dễ dàng để thực hiện thành công và có những trải nghiệm thật tuyệt vời với mã QR code này. 

Nếu có bất kỳ vấn đề nào với việc tạo mã QR BIDV, đừng ngần ngại liên hệ ngân hàng để được hỗ trợ nhanh chóng nhé.

Một số thắc mắc liên quan đến tạo mã ngân hàng BIDV

Tạo mã QR ngân hàng BIDV có mất phí không? 

Tạo mã QR ngân hàng BIDV hoàn toàn không mất phí. Bạn có thể thực hiện thao tác tạo mã nhanh chóng ngay trên ứng dụng Smart Banking của ngân hàng. 

Lấy mã QR BIDV mất bao lâu thời gian?

Quá trình tạo mã QR BIDV đều thực hiện online. Thế nên thời gian tạo mã sẽ tùy thuộc khả năng việc kết nối mạng của thiết bị và quá trình xử lý giao dịch của ngân hàng online. Tuy nhiên, thời gian tạo mã sẽ không quá lâu nên bạn có thể an tâm thực hiện.

Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận