02/08/2022 | 1000 lượt xem

Cách liên kết airpay với vietcombank trên điện thoại thực hiện như thế nào? Bạn có thể dễ dàng kết nối ví điện Airpay với Vietcombank thông qua app AirPay hoặc VCB Digibank. Quy trình thực hiện cụ thể được hé lộ trong bài viết sau đây của Vaysieutoc, đừng bỏ lỡ nhé!

Khi điểm qua các loại ví điện tử trên thị trường hiện nay thì AirPay (ShopeePay) là 1 thương hiệu rất nổi bật. Người dùng có thể tiến hành nhiều giao dịch không cần tiền mặt mọi lúc mọi nơi khi sử dụng AirPay. Còn Vietcombank (Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam) được biết đến là Công ty quy mô lớn nhất thị trường chứng khoán nước ta. Vietcombank là 1 trong số những ngân hàng bạn có thể liên kết với Airpay ngay tại nhà với ứng dụng điện thoại.

cách liên kết airpay với vietcombank
Vietcombank là 1 trong những ngân hàng có thể liên kết với ví Airpay.

2 cách liên kết Airpay với Vietcombank nhanh nhất, chuẩn nhất

Liên kết ví Airpay với tài khoản ngân hàng sẽ giúp khách hàng tận hưởng được đầy đủ mọi tính năng của ví điện tử này như: thanh toán hóa đơn điện nước, trả góp hay mua hàng trên Shopee, mua vé xem phim, vé máy bay,…, nạp rút tiền hoặc nạp thẻ cào điện thoại. Thanh toán bằng Airpay, khách hàng sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền nhờ hàng loạt mã giảm giá, voucher, hoàn xu.

Nếu như nhiều ngân hàng khác chỉ có 1 cách liên kết online trên app Airpay (ShopeePay) thì với Vietcombank, người dùng có thể chọn 1 trong 2 phương pháp dưới đây:

Liên kết ShopeePay với Vietcombank trên ứng dụng ShopeePay (Airpay)

Với cách này, bạn cần tải sẵn ứng dụng Airpay trên điện thoại. App hỗ trợ cả 2 hệ điều hành Android và iOS nên bạn không cần lo sẽ gặp khó khăn nào khi download đâu nhé! Tiếp theo bạn tiến hành theo các bước như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ví Airpay của bạn. Tại trang chủ ấn chọn “Ví tiền”. Tiếp theo bạn click vào biểu tượng dấu “+” ở góc phải >>> chọn “Thêm tài khoản ngân hàng”.
 • Bước 2: Danh sách các ngân hàng tổ chức tài chính có thể kết nối với Airpay sẽ hiện ra. Bạn tìm biểu tượng và tên ngân hàng Vietcombank để clcik vào đó.
cách liên kết airpay với vietcombank trên shoppepay
Các bước liên kết Airpay với Vietcombank trên Shoppepay.
 • Bước 3: Hệ thống sẽ đòi hỏi bạn cung cấp chính xác mật khẩu để xác nhận bạn là chủ sở hữu ví điện tử.
 • Bước 4: Tiếp đến phía Vietcombank sẽ xác minh danh tính chủ tài khoản ngân hàng. Hãy nhập đúng và đủ số tài khoản (không phải số thẻ ghi trên thẻ) và họ tên chủ thẻ (viết hoa không dấu). Kiểm tra lại kỹ càng thông tin trước khi ấn vào nút “Tiến hành xác minh”.
 • Bước 5: Cuối cùng nhập mã OTP được gửi đến số di động của bạn ở mục tin nhắn. Số liên hệ nhận được OTP là số đã dùng để đăng ký Airpay và tài khoản ngân hàng.

Hướng dẫn cách liên kết Airpay với Vietcombank Digibank 

Vietcombank Digibank (VCB Digibank) là ứng dụng ngân hàng điện tử chính thức trên di động và thiết bị máy tính bảng của Vietcombank. Khách hàng có thể dễ dàng kiểm soát số dư, thực hiện các giao dịch chuyển tiền nạp thẻ điện thoại, truy vấn,… ngay tại nhà với app này. Ngoài ra đây cũng là công cụ giúp bạn có thể dễ dàng kết nối tài khoản Vietcombank với ShopeePay.

Cách liên kết Airpay với Vietcombank Digibank được tiến hành như sau:

Bước 1: Truy cập tài khoản ngân hàng điện tử của bạn bằng cách nhập tên đăng nhập (số điện thoại dùng để mở tài khoản), mật khẩu cùng mã kiểm tra robot (nhập lại chính xác 4 chữ số xuất hiện) >>> click nút “Đăng nhập” màu xanh.

Bước 2: Trên thanh công cụ chọn biểu tượng Tiện ích ngay phía dưới biểu tượng ngôi nhà >>> chọn mục “Đăng ký dịch vụ”.

cách liên kết airpay với vietcombank trên vcb digibank
Minh họa bước 2 và bước 3 khi liên kết Airpay qua VCB Digibank.

Bước 3: 1 form đăng ký sẽ hiện ra, bạn điền đầy đủ các dữ liệu được hỏi dựa trên hướng dẫn sau:

 • Nhà cung cấp dịch vụ: chọn AirPay (ShopeePay)
 • Số điện thoại sử dụng: điền số điện thoại đã dùng để đăng ký tài khoản AirPay
 • Số tài khoản mặc định: chọn số tài khoản trong danh sách
 • Phương thức xác thực có thể chọn SMS OTP hoặc vân tay
 • Số điện thoại nhận mã OTP: dùng chính số điện thoại đăng ký AirPay
 • Mã kiểm tra: Nhập lại mã 4 số xuất hiện bên dưới
Bước 4: Tick vào mục “Tôi đồng ý với điều kiện điều khoản” rồi ấn nút xanh để chuyển sang bước tiếp theoBước 5: Nhập mã OTP được Vietcombank gửi về di động của bạn >>> click nút “Xác nhận”. Như vậy là bạn đã hoàn tất khâu liên kết Airpay với Vietcombank qua VCB Digibank rồi. Bạn có thể vào app AirPay để kiểm tra xem tài khoản này đã xuất hiện ở mục Liên Kết chưa nhé!

Điều kiện liên kết ShopeePay với Vietcombank là gì? 

Bên cạnh cách liên kết Airpay với Vietcombank, bạn cũng cần nắm được điều kiện để khởi tạo kết nối thành công đó là:
 • Tài khoản Vietcombank của khách hàng phải được đăng ký các dịch vụ Internet Banking và SMS Banking.
 • Số dư tài khoản Vietcombank ở thời điểm liên kết tối thiểu từ 50.000 đồng.
 • Số điện thoại bạn dùng để mở tài khoản Vietcombank cần khớp với số di động đã đăng ký ShopeePay
cach lien ket airpay voi vietcombank 4
Các điều kiện bạn cần chú ý để liên kết Airpay với Vietcombank thành công.

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý 1 số vấn đề xoay quanh việc liên kết tài khoản ngân hàng như sau:

 • Nếu bạn lựa chọn liên kết trực tiếp tại ví Airpay thì hạn mức giao dịch sẽ được giới hạn ở mức 5 triệu/ ngày.
 • Cách liên kết ví Airpay với Vietcombank có mất phí không? 2 phương pháp kể trên đều dễ dàng thực hiện ngay tại nhà và hoàn toàn miễn phí. Không những thế, sau khi liên kết hệ thống còn gửi tặng bạn rất nhiều mã giảm giá khi đặt hàng tại sàn thương mại điện tử Shopee, ShopeeFood.
 • Sẽ có trường hợp những khách hàng không liên kết Airpay với Vietcombank thành công. Ngay trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ phân tích các lỗi thường gặp khi tạo liên kết và cách xử lý hiệu quả dành cho bạn.

Nguyên nhân không thể liên kết Airpay với Vietcombank và cách khắc phục

Một số trường hợp người dùng liên kết Airpay với Vietcombank không thành công. Hệ thống báo lỗi là “Không tìm thấy số tài khoản mặc định”. Đây là lỗi tương đối phổ biến và có thể xuất phát từ 2 nguyên nhân là:

 • Số điện thoại mở ví Airpay của bạn không khớp với số điện thoại dùng để mở tài khoản Vietcombank
 • Tài khoản Vietcombank của bạn chưa đăng ký SMS Banking hoặc đăng ký rồi nhưng bị lỗi.

Dưới đây là hướng dẫn khắc phục nhanh gọn dễ dàng cho bạn:

Số điện thoại mở ví Airpay không khớp với số điện thoại mở tài khoản Vietcombank

Hiện nay ví Airpay (ShopeePay) có hỗ trợ người dùng thay đổi số điện thoại 1 lần vì thế giải pháp dành cho bạn là đổi sang cùng 1 số liên hệ đã đăng ký Vietcombank. Bạn thực hiện theo các bước như sau:

Cách thay đổi số điện thoại Ví ShopeePay trên ứng dụng ShopeePay:

 • Bước 1: Truy cập vào ShopeePay >>> Chọn mục “Tôi” ở trang chủ giao diện
 • Bước 2: Tiếp tục chọn “Bảo mật tài khoản” >>> “Số điện thoại” >>> “Thay đổi số điện thoại” và click vào nút “Đồng ý”
 • Bước 3: Tiến hành nhập mật khẩu mà bạn đã thiết lập rồi nhập số điện thoại mới
 • Bước 4: Nhập OTP được hệ thống gửi đến số liên hệ mới để hoàn tất việc thay đổi số điện thoại.

Tài khoản Vietcombank của bạn chưa đăng ký SMS Banking

khắc phục cách liên kết airpay với vietcombank không thành công
Hướng dẫn thiết lập lại phương thức nhận OTP.

Nếu tài khoản Vietcombank của bạn chưa đăng ký SMS Banking thì sẽ không thể nhận được OTP cũng như thông báo về số dư. Bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân đến điểm giao dịch gần nhất để được tư vấn viên hỗ trợ đăng ký.

Với trường hợp đã đăng ký SMS Banking nhưng OTP bị lỗi, bạn có thể thiết lập lại phương thức nhận OTP theo hướng dẫn sau. Dù bạn dùng trình duyệt máy tính hay di động thì đều thực hiện tương tự nhau nhé!

 • Bước 1: Truy cập ngân hàng điện tử Vietcombank của bạn.
 • Bước 2: Bấm chọn biểu tượng Avatar >>> chọn “Cài đặt phương thức nhận OTP” >>> click vào “Nhận OTP qua SMS” >>> chọn nút “Xác nhận”.
 • Bước 3: Bạn đăng nhập vào ví Airpay hoặc VCB Digibank để tiến hành liên kết lại. Lần này việc tạo kết nối sẽ không còn báo lỗi nữa.

Cách hủy liên kết Airpay với Vietcombank như thế nào?

Cách liên kết Airpay với Vietcombank tương đối đơn giản vậy còn cách hủy kết nối này thì sao? Câu trả lời là nếu không còn nhu cầu, bạn có thể dễ dàng hủy liên kết Airpay với Vietcombank bằng các bước sau:

 • Bước 1: Bạn đăng nhập ShopeePay-> chọn mục “Ví tiền” ở trang chủ.
 • Bước 2: Click vào Ngân hàng Việt Nam >>> Chọn tài khoản Vietcombank đã được kết nối
 • Bước 3: Click vào dấu 3 chấm nằm ngang “…” ở góc phải rồi chọn “Bỏ kết nối với tài khoản này”
 • Bước 4: Ấn nút “Đồng ý” đồng thời nhập mật khẩu để kích hoạt việc hủy liên kết. Hệ thống sẽ thông báo quá trình hủy bỏ liên kết thành công. Sau này khi muốn thêm lại liên kết Vietcombank, bạn hãy bắt đầu lại theo các hướng dẫn kết nối tài khoản phía trên.

Trên đây là phần hướng dẫn chi tiết xoay quanh cách liên kết Airpay với Vietcombank. Tương tự như các ngân hàng khác, bạn có thể thêm liên kết rất dễ dàng và nhận về nhiều ưu đãi hấp dẫn. Còn chần chờ gì mà chưa trải nghiệm nền tảng thanh toán hàng đầu và thêm liên kết Vietcombank ngay thôi!

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận