23/06/2023 | 1000 lượt xem

Cách đăng xuất tài khoản Techcombank như thế nào là câu hỏi đang được rất nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Bởi khi sau khi sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử Techcombank, việc đăng xuất là điều vô cùng cần thiết mà bất kỳ khách hàng nào cũng cần phải thực hiện. Điều này sẽ giúp khách hàng bảo vệ thông tin cũng như tài khoản ngân hàng của mình. 

Nếu bạn chưa biết làm thế nào để đăng xuất tài khoản ngân hàng Techcombank của mình. Hãy cùng vaysieutoc.vn theo dõi bài viết hướng dẫn cách đăng xuất tài khoản Techcombank sau đây để nắm rõ và áp dụng theo dễ dàng khi có nhu cầu. 

Tìm hiểu tài khoản Techcombank 

Tài khoản Techcombank là tài khoản mà khách hàng sử dụng để đăng nhập vào hệ thống ngân hàng điện tử của ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam. Với tài khoản Techcombank này, khách hàng có thể thực hiện dễ dàng các giao dịch tài chính tiện ích như: thanh toán online, chuyển khoản, tra cứu số dư, tiết kiệm online…để đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của mình. 

Tài khoản Techcombank có thể đăng nhập được qua ứng dụng Techcombank Mobile Banking hoặc trang web của Techcombank. Vì thế, chỉ cần có thiết bị kết nối Internet là bạn có thể thực hiện cách đăng nhập tài khoản Techcombank dễ dàng, mọi lúc mọi nơi. 

Vì sao cần phải đăng xuất tài khoản Techcombank? 

Tài khoản Techcombank là tài khoản ngân hàng điện tử của khách hàng. Vì thế, tài khoản này không chỉ giúp bạn thực hiện các giao dịch tài chính tiện ích mà còn là nơi lưu trữ thông tin cá nhân của bạn. Do đó, nếu không thực hiện đăng xuất tài khoản Techcombank, bạn rất dễ gặp rủi ro. Cụ thể: 

  • Nếu bạn không đăng xuất tài khoản và cho người khác mượn di động. Người đó có thể truy cập vào tài khoản của bạn và thực hiện các giao dịch tài chính mà bạn không mong muốn.  
  • Mọi thông tin cá nhân của khách hàng đều được lưu trên tài khoản Techcombank. Nếu tài khoản Techcombank chưa đăng xuất và để kẻ xấu đăng nhập vào. Thông tin cá nhân của bạn rất dễ bị đánh cắp và sử dụng cho mục đích lừa đảo nguy hiểm.
  • Trường hợp bạn đăng nhập vào các thiết bị công cộng, nếu không đăng xuất tài khoản Techcombank sau khi sử dụng xong, tài khoản của bạn rất dễ bị người khác đăng nhập vào và lấy cắp tiền cũng như thông tin của bản thân. 

Tóm lại, cách đăng xuất tài khoản Techcombank là việc làm vô cùng cần thiết. Khách hàng cần thực hiện cách đăng xuất tài khoản Techcombank ngay sau khi hoàn thành các giao dịch tài chính để bảo vệ tài khoản ngân hàng của mình một cách an toàn.  

Cách đăng xuất tài khoản Techcombank trên điện thoại

Cách đăng xuất tài khoản Techcombank rất đơn giản. Hiện nay, có 2 cách đăng xuất tài khoản Techcombank trên điện thoại phổ biến cho bạn lựa chọn đó là đăng xuất qua ứng dụng Techcombank Mobile Banking và qua trang web ngân hàng. Hãy chọn hình thức mà mình cảm thấy tiện lợi nhất để đăng xuất tài khoản một cách nhanh chóng. 

Cách đăng xuất tài khoản trên app Techcombank

Với app Techcombank Mobile Banking trên điện thoại, bạn có thể thực hiện đăng xuất tài khoản dễ dàng với các bước đơn giản sau đây: 

Bước 1: Tại trang chính giao diện ứng dụng Techcombank Mobile, chọn biểu tượng 2 gạch ngang bên trái phía trên màn hình

Cach dang xuat tai khoan Techcombank 1 1
Cách đăng xuất tài khoản Techcombank trên điện thoại 5

Bước 2: Tại màn hình thông tin Cá nhân hiện ra, chọn vào mục Đăng xuất dưới cùng bên trái màn hình. 

Cach dang xuat tai khoan Techcombank 2
Cách đăng xuất tài khoản Techcombank trên điện thoại 6

Bước 3: Hệ thống sẽ lập tức thoát khỏi tài khoản của bạn, bảo vệ tài khoản một cách an toàn. 

Cách đăng xuất tài khoản Techcombank trên trang web ngân hàng 

Nếu bạn không sử dụng ứng dụng Techcombank Mobile Banking, bạn có thể đăng xuất tài khoản Techcombank tại trang web của ngân hàng. Các bước thực hiện như sau: 

Bước 1: Truy cập vào trang web ngân hàng điện tử của Techcombank theo địa chỉ: https://identity-tcb.techcombank.com.vn/ . Thực hiện Đăng nhập vào tài khoản của mình. 

cach dang xuat tai khoan Techcombank 3
Cách đăng xuất tài khoản Techcombank trên điện thoại 7

– Bước 2: Tại trang chính, chọn vào mục Sign Out để đăng xuất khỏi tài khoản. Lập tức hệ thống sẽ thực hiện thoát khỏi tài khoản của bạn.  

Cach dang xuat tai khoan Techcombank 4
Cách đăng xuất tài khoản Techcombank trên điện thoại 8

Tài khoản ngân hàng Techcombank có tự đăng xuất trên điện thoại không?

Tài khoản Techcombank thông tin vô cùng quan trọng và cần được giữ bảo mật. Vì thế, để đảm bảo an toàn cho tài khoản, sau khi sử dụng ứng dụng Techcombank, nếu bạn thoát ra hoặc không sử dụng giao dịch trong 2 đến 3 phút thì ứng dụng sẽ tự động đăng xuất. Lúc này bạn cần phải thực hiện đăng nhập lại nếu muốn thực hiện các giao dịch tài chính. 

Mặc dù là vậy nhưng nhằm đảm bảo an toàn cho tài khoản Techcombank, vaysieutoc.vn khuyến kích khách hàng nên đăng xuất mỗi khi hoàn thành các giao dịch tài chính cần thiết. Hoặc bạn có thể kích hoạt tính năng khóa màn hình hoặc mã hóa dữ liệu của điện thoại để phòng trường hợp bị kẻ gian đột nhập khi mất điện thoại, bị hỏng điện thoại. 

Lưu ý khi thực hiện cách đăng xuất tài khoản ngân hàng Techcombank

Khi bạn bắt tay vào việc thực hiện cách đăng xuất tài khoản Techcombank trên điện thoại, bạn cần phải nắm rõ các lưu ý sau đây để bảo vệ thông tin cho tài khoản ngân hàng của mình.

  • Luôn đăng xuất tài khoản Techcombank trên di động mỗi khi sử dụng xong để tránh kẻ gian đột nhập vào tài khoản và thực hiện các giao dịch trái phép. 
  • Không sử dụng chung thiết bị di động để đăng nhập tài khoản Techcombank để hạn chế bị đánh cắp tài khoản. Trường hợp bất đắc dĩ phải đăng nhập bằng điện thoại của người khác thì hãy đăng xuất tài khoản mỗi khi thực hiện xong giao dịch. 
  • Khi thực hiện các dịch vụ Techcombank trên điện thoại, hãy sử dụng nguồn wifi riêng của gia đình để tránh bị hack tài khoản.  
  • Sử dụng mật khẩu phức tạp và không chia sẻ thông tin đăng nhập của mình cho bất kỳ ai
  • Thường xuyên kiểm tra lịch sử giao dịch và báo cáo những giao dịch tài chính bất thường với ngân hàng Techcombank để được xử lý kịp thời. Nếu có thắc mắc trong quá trình đăng xuất tài khoản Techcombank, bạn có thể liên hệ đến tổng đài ngân hàng để nhờ trợ giúp. 
  • Khi không sử dụng tài khoản Techcombank trong thời gian dài, hãy thực hiện đăng xuất tài khoản để đảm bảo an toàn. 

Kết luận

Mong rằng với những chia sẻ trên đây, khách hàng có thể thực hiện cách đăng xuất tài khoản Techcombank thành công, bảo vệ thông tin tài khoản của mình cách tốt nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc sự hỗ trợ liên quan đến cách đăng xuất tài khoản Techcombank, bạn có thể liên hệ tổng đài hoặc comment bên dưới bài viết để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng. Chúc bạn có những phút giây sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử của Techcombank thật tuyệt vời! 

Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận